Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Portable Ashampoo Burning Studio v9.05

[ 2009-07-11 07:15:45 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Portable Ashampoo Burning Studio v9.05 là phần mềm ghi đĩa mà bạn nên chọn lựa, với ưu điểm là hoàn toàn miễn phí, giao diện đơn giản nhưng đẹp mắt, cách sử dụng cực kỳ dễ dàng và hơn nữa là các tính năng ghi đĩa thì không hề thua kém các phần mềm thương mại chút nào, nếu như không muốn nói là có những điểm vượt trội như: Tích hợp chức năng rip các Audio CD, ghi đĩa nhạc CD/DVD/Blu-ray MP3 và WMA, hỗ trợ kéo thả trực tiếp từ cửa sổ Windows Explorer, sao lưu và khôi phục dữ liệu với khả năng bảo mật cao bằng mật khẩu, sao chép các đĩa audio, video hoặc đĩa dữ liệu data một cách dễ dàng, tạo và ghi file ảnh được tạo ra từ các loại đĩa CD/DVD/Blu-ray hỗ trợ các định dạng ISO, CUE/BIN và Ashampoo's own ASHDISC. Chương trình hỗ trợ hầu hết các định dạng đĩa hiện nay như: CD-R/RW ISO Level 1 + Joliet 2, DVD-R/RW, DVD+R/RW, DVD-RAM (4.7GB và 9.4GB), DVD+R DL (double layer), DVD-R, DVD-R DL (dual layer)...

1. Burn Files and Folders: Ghi đĩa dữ liệu không bao giờ dễ dàng hơn với 2 tùy chọn là :

- Create a new CD/DV/Dlu-ray Disc: Tạo một đĩa CD/DVD chứa các dữ liệu thông thường. Cực kỳ đơn giản, sau khi chọn mục Create a new CD/DV/Dlu-ray Disc, bạn chọn loại đĩa cần ghi tại mục Fits on phái dưới cùng góc phải giao diện chính chương trình.

Sau đó kéo thả các loại dữ liệu cần ghi vào cửa sổ giao diện chương trình (hoặc có thể bấm nút Add để chọn), bấm nút New Folder để tạo thư mục mới và nhóm các dạng dữ liệu theo từng nhóm. Với dữ liệu nào bạn không cần ghi thì kích chọn tên dữ liệu đó và bấm nút Remove để xóa đi, bấm nút Rename để đổi tên, bấm nút Open để mở ứng đó. Mục Estimated size on Data sẽ thông báo tổng dung lượng dữ liệu bạn đã chọn, lưu ý để không vướt quá dung lượng đĩa ghi mà bạn chọn. Sau đó nhập vào tiêu đề cho đĩa tại mục Title, rồi bấm nút Next, nếu bạn chưa chèn đĩa vào ổ ghi thì bấm nút Open tray để cho đĩa vào sao đó bấm nút Write, còn nếu cho đĩa vào ổ ghi rồi thì bạn chỉ cần bấm nút Write để chương trình ghi đĩa là xong.

- Update an Existing CD/DV/Dlu-ray Disc: Thêm hoặc bớt dữ liệu lên một đĩa CD/DV/Dlu-ray Disc chứa dữ liệu có sẵn, đã ghi từ trước theo chế độ multisession. Thao tác tương tự như tạo đĩa dữ liệu mới ở trên.

2. Backup or Restore Files and Folders: Tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu, với hai lựa chọn gồm:

- Backup Files and Folders: Dùng để sao lưu bất cứ files, folders hoặc có thể sao lưu cả phân vùng ổ cứng, ổ đĩa gắn ngoài như USB...lên đĩa CD/DVD/Blu-ray, lên đĩa cứng thậm chí lên cả USB. Bạn chỉ cần chọn chức năng Backup Files and Folders, rồi kích vào ô vuông phía trước dữ liệu cần sao lưu bên khung số 1, nội dung được chọn sẽ hiển thị chi tiết bên khung số 2. Muốn bỏ bớt thành phần nào không cần sao lưu, bạn chỉ cần tích bỏ tùy chọn trước tên dữ liệu đó nên khung số 2, rồi bấm Next.

Sang bước kế tiếp mặc định chương trình sẽ chọn là sao lưu lên đĩa CD/DVD/Blu-ray (Record backup on CD/DVD/Blu-ray), nếu bạn muốn sao lưu lên thiết bị khác hoặc trên phân vùng ổ cứng khác thì kích tùy chọn Save backup on hard disk, USB stick....và mặc định sữ liệu sao lưu sẽ lưu với tên trùng với thời gian tạo sao lưu và "địa chỉ" ssao lưu tại: C:\Documents and Settings\Van Hue\My Documents\Backup 5-1-2008 1-28 AM.ashbak, nếu muốn thay đổi bạn bấm nút Change Archive Location để đặt tên, chọn nơi lưu và bấm nút Save.

Để bảo mật dữ liệu sao lưu thì kích tùy chọn Protect the archive with a password.....Nếu muốn tiết kiệm dung lượng thì kích tùy chọn Use compression to make the....để chương trình thực hiện việc nén dữ liệu luôn. Mục Split Size để chọn kích thước chia nhỏ thành từng phần nếu dữ liệu của bạn quá lớn, còn không thì để Automatic. Sau đó bấm nút Backup, rồi nhập 2 lần mật khẩu giống nhau để bảo mật dữ liệu sao lưu (tối thiểu là 5 ký tự), rồi bấm OK để chương trình sao lưu là xong.

- Restore an existing backup: Để phục hồi dữ liệu đã sao lưu, bạn chọn tính năng Restore an existing backup, trong khung Select a Backup to Restore bạn chọn thời điểm cần khôi phục dữ liệu mà bạn muốn, nếu sao lưu trên đĩa CD/DVD/Blu-ray thì bạn bấm nút Select backup file from...để chọn. Sau đó bấm nút Next, nhập mật khẩu giải nén (nếu có sử dụng khi sao lưu) rồi bấm OK và bấm nút Next tiếp. Sau đó chọn chọn nơi muốn khôi phục dữ liệu rồi bấm nút Restore là xong.

3. Burn or Rip Music: Ghi các loại đĩa nhạc CD/DVD với hầu hết các định dạng âm thanh thông dụng, rip âm thanh từ đĩa Audio CD, một tính năng mà ít trình ghi đĩa nào hỗ trợ đầy đủ được bao gồm:

- Create an Audio CD: Ghi đĩa nhạc audio CD cự kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần bấm nút Add để chọn các file nhạc cần ghi (hỗ trợ ghi trực tiếp từ các định dạng OGG, MP3, WAV, FLAC và WMA mà không cần chuyển đổi), kích chọn file nhạc trong danh sách và bấm nút Play để nghe thử nếu không đúng file nhạc mình cần thì bấm nút Remove để xóa đi. Bấm nút Move up và move down để thay đổi thứ tự file trong đĩa, sau đó bấm nút Next. Rồi bấm nút Open Tray để chèn đĩa cần ghi vào ổ ghi (nếu chưa chèn), nếu có sẵn đĩa trong ổ ghi rồi thì bấm nút Write là xong.

Lưu ý: Khi chọn file nhạc, bạn để ý khung Duration on Audio CD sẽ hiển thị toàng thời gian của số file nhạc trong danh sách (vạch màu xanh), cao nhất chỉ là 80 phút và bạn không được chọn quá, nếu không sẽ có hiện tượng rớt đĩa.

- Create an MP3 CD/DVD/Blu-Ray Disc: Ghi đĩa nhạc chuẩn MP3 CD/DVD/Blu-Ray để chơi trên các đầu đĩa thông dụng hỗ trợ định dạng MP3. Thao tác tương tự như ghi đĩa nhạc Audio CD.

- Create an WMA CD/DVD/Blu-Ray Disc: Tương tự như ghi đĩa MP3 CD/DVD/Blu-Ray chỉ khác là đĩa nhạc sẽ là chuẩn WMA, chuẩn này được hỗ trợ rất ít ở trên các đầu đĩa dân dụng trên thị trường Việt Nam, thực hiện giống như ghi đĩa Audio CD.

- Just Copy Music File to CD/DVD/Blu-Ray Disc: Tính năng ghi đĩa nhạc CD/DVD/Blu-Ray chỉ để chơi trên PC, thực hiện giống như ghi đĩa Audio CD.

- Rip an Audio CD: Rip âm thanh trên đĩa Audio CD và lưu lại dưới ổ cứng. Bạn chỉ cần chèn đĩa Audio CD cần trích xuất vào ổ và kích chọn Rip an Audio CD, sau đó bấm Next. Kích chọn trước thứ tự Track cần trích xuất rồi bấm nút Next, bấm nút Browse trong khung Output Folder để chọn nơi lưu các file nhạc sau khi trích xuất, chọn định dạng âm thanh trích xuất trong khung Output Format, bấm nút Change Options để thay đổi tham số nén âm thanh nếu muốn còn không thì bấm nút Rip để chương trình làm việc.

4. Burn Movies: Ghi đĩa VCD/SVCD/DVD từ các tin video trên ổ cứng để chơi trên các đầu máy dân dụng hỗ trợ đĩa VCD/SVCD/DVD. Với 4 tùy chọn ghi đĩa rõ ràng gồm:

- Burn a Video DVD from a Prepared Folder: Ghi đĩa video DVD từ một thư mục có chứa các tập tin video (VOB, IFO và BUP) có trên đĩa cứng. Trong khung Burn DVD Video files, bạn bấm nút Browse trong khung Path of folder containing...để chọn thư mục chứa các file video (VOB, IFO và BUP) cần ghi lên đĩa, rồi bấm nút Next . Ở cửa sổ kế tiếp, bạn bấm nút Change Options...để chọn tốc độ ghi đĩa (Write Speed), số đĩa cần sao lưu (Number of Copies)...Sau đó bấm nút Next>Write để ghi là xong.

- Create a Video CD (VCD): Ghi đĩa VCD từ các tập tin video (mpeg, mpg, dat và vob) để xem trên đầu máy dân dụng và trên máy. Cửa sồ tương tác và sử dụng giống như tính năng Create an Audio CD.

- Create a Super VCD (SVCD): Tạo ra đĩa SVCD từ các tập tin Video MPEG 2 (mpg và vob) để xem trên đầu đĩa hỗ trợ tính năng xem đĩa SVCD, thao tác tương tự như ghi đĩa nhạc Audio CD.

- Just Copy Movie Files to a CD/DVD/Blu-Ray Disc: Ghi các tập tin video có trên ổ cứng lên các loại đĩa CD/DVD/Blu-Ray mà không làm thay đổi dữ liệu gốc (giống kiểu ghi dữ liệu). Các đĩa loại này chỉ xem được trên máy tính mà thôi. Thao tác tương tự như ghi đĩa nhạc Audio CD.

5. Copy a CD/DVD: Sao chép đĩa CD/DVD/Blu-Ray Disc. Rất đơn giản, bạn chèn đĩa nguồn cần sao chép vào ổ sau đó chọn mục Copy a CD/DVD và bấm nút Next. Chờ chút để chương trình đọc dữ liệu trên đĩa và lưu vào bộ nhớ tạm, sau khi đọc xong chương trình sẽ tự động đẩy đĩa nguồn ra. Bạn chỉ cần bỏ đĩa CD/DVD cần ghi vào ổ rồi bấm nút Write để chương trình ghi là xong. Sau khi ghi xong, toàn bộ dữ liệu trong bộ nhớ tạm của chương trình sẽ được xóa bỏ tự động.

6. Create/Burn Disc Images: Tạo và ghi các tập tin ảnh từ một đĩa CD/DVD/Blu-Ray. Hỗ trợ các định dạng *.ashdisc (định dạng riêng của Ashampoo), *.CUE, *.ISO và *.IMG. Các tùy chọn trong mục này gồm:

- Burn a CD/DVD/Blu-Ray Disc from a Disc Image: Ghi đĩa CD/DVD/Blu-Ray trực tiếp từ một tập tin ảnh có sẵn. Sau khi chọn mục Burn a CD/DVD/Blu-Ray Disc from a Disc Image, bạn bấm nút Browse trong khung Disc image path và chuyển đến thư mục chứa file ảnh cần ghi, kích chọn tên file và bấm Open. Rồi bấm Next, bấm tiếp Open tray để chèn đĩa CD/DVD cần ghi vào ổ rồi bấm nút Write để ghi.

- Create a Disc Image from a CD: Tạo tập tin ảnh từ một đĩa CD/DVD. Tập tin ảnh này sẽ được dùng để ghi lên đĩa CD/DVD khi bạn cần. Rất đơn giản, bạn chọn mục Create a Disc Image from a CD, bấm Open tray để chèn đĩa CD/DVD cần tạo file ảnh vào ổ đĩa, rồi bấm Next. Khung Disc Image Path là nơi bạn chọn thư mục chứa file ảnh, mục Disc Iamge để bạn chọn định dạng ảnh sử dụng. Cuối cùng bạn bấm nút Next để chương trình làm việc.

- Create a Disc Image from a Project: Tính năng tạo một tập tin hình ảnh từ những nội dung bất kỳ mà mình muốn gồm: Audio CD, MP3 CD/DVD/Blu-ray; WMA CD/DVD/Blu-ray; Video CD, SVCD và Video DVD từ các dữ liệu tương ứng mà không cầni có các đĩa CD/DVD/Blu-ray gốc.

7. Erase a CD-RW, DVD-RW: Xóa toàn bộ nội dung của một đĩa CD-RW hay DVD-RW một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chọn mục Erase a CD-RW,DVD-RW>bấm Open tray để chèn đĩa cần xóa vào ổ và bấm nút Erase là xong.

Homepage - Trang chủ (http://www.ashampoo.com)

Download Here - (http://www.mediafire.com/?lnfdnyzmj5y)

Password : www.Yodownload.net

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • [DRIVER - MTXT] - Driver HP Pavilion dv2-1023ax
 • Dân Tộc Phòng Kinh
 • Kayako SupportSuite 3.40.01 Keygen
 • Share code tin tức vxc.vn
 • Hearts of Iron III [2009] Full
 • [Icon-Img] American Waltham USA Traveler in Vector
 • [English Study] - American Sign Language Dictionary
 • Nidesoft MP4 Video Converter v2.3.08
 • Windows XP SP3 X-RIDE CD 2009 SATA
 • Tao_hinh_nen,mau_chu_trong_tung_folder_tren_may

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?