Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

FIFA Manager 2008: Huấn luyện viên kiêm cầu thủ

[ 2009-08-27 04:49:04 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/13.jpg
Cũng vẫn lại là Omni, người mà một năm trước đây đã viết một bài đánh giá về FFM7, và bây giờ, Omni lại tiếp tục tìm hiểu FFM8 và sau đây là bài viết Overview.
Sau một ngày cật cực download 43 parts, mỗi part 1oo MB từ Megaupload, cuối cùng thì đêm qua Omni cũng đã burn được đĩa setup FFM8 và cài đặt thành công. Và sau 2 ngày, sau khoảng 5 tiếng ngồi chơi, sau đây là các đánh giá của Omni về FFM8, thực ra so với FFM7, Omni thấy nó chẳng thay đổi mấy, vẫn những cảm giác mới lạ và thích thú.
Khi bắt đầu start game, một màn hình EA SPORT hiện lên chẳng khác gì các game FIFA trên PC, sau đó là một bài nhạc ngay lập tức bật lên để chào đón người chơi, gam màu của FFM thì vẫn thế, vẫn sặc sỡ, tươi tắn và rất đẹp. Sau phần Newgame không khó lắm bởi vì nó cũng chỉ là tạo manager và chọn đội muốn huấn luyện, và một vài thông tin khác. Tuy nhiên các giải ở FFM8 thì chỉ khoảng 20 nước, tất nhiên là ít hơn so với FM8, nhưng Omni nghĩ thế cũng là quá đủ. Và một lựa chọn rất hay là chọn độ khó AI, cái này thì FM bó tay rồi, có 5 mức : Very easy, Easy, Normal, Hard, Very Hard. Quả là hay khi newbie muốn làm quen. Không những vậy, 5 lựa chọn này còn lựa chọn cho một số phần như mua cầu thủ, thương thảo hợp đồng...Ậy, thế mới thách thức chứ nhỉ ? Nhưng Omni mới chơi thì cái gì cũng để Normal thôi
Làm quen với FFM8 cũng không dễ chút nào đâu, nhất là khi chúng ta đã chơi dòng game FM quá lâu. Nhưng, tất nhiên, phải chịu đựng và mày mò, từ noob sẽ lên pros, cứ từ từ không được nản ! Phải không nào ?
Bảng chỉ số này :
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/13.jpg
Trong FFM8, vẫn thế, tất cả cầu thủ đều có ảnh, còn những cầu thủ ở các CLB thấp và tuyển trẻ, tất nhiên là sẽ có ảnh 3D.
Nhìn cái chỉ số Shot power thấy nhớ PES quá
Phần tìm kiếm cầu thủ thì khó chỉnh hơn nhiều so với FM, khá rối rắm và mất thời gian, phần này thì FM ăn đứt rồi !
Tuy nhiên điểm mạnh của FFM mà FM không thể nào có, đó chính là phần quản lý CLB và trận đấu 3D. Nào chúng ta bắt đầu với phần quản lý :
Trong FFM8, bạn hoàn toàn có thể quản lý tất tần tật (Máy sẽ hỏi bạn khi newgame là muốn quản lý kiểu gì, Manager, Manager + Director, Manager + Chief hay All). Phần sân bóng này, muốn xem nó ra sao, muốn nâng cấp gì thì nó ở đây :
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/11.jpg
Tiền vé vào cổng cũng có thể điều chỉnh dễ dàng, trận nào đấu với đội mạnh hay trận căng thẳng thì tăng lên, trận nào đấu đội trung bình thì giảm vé đi cho khán giả vô xem nhiều, lấy số lượng bù lại, tùy bạn thôi
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/12.jpg
Phần Training khá lạ lẫm, Omni không nói là nó không ra gì, bởi Omni đâu có hiểu hết về FFM8 đâu, cho nên về phần Training Omni còn cần phải tìm hiểu nhiều, tuy nhiên có một điều Omni chắc chắn là muốn cho cầu thủ nào tập cái gì thì chỉ cần ấn vào chỉ số đó của cầu thủ, vậy là cầu thủ đó sẽ tập cho đến khi nào cái đó lên, như Hình Obinna các bạn có thể thấy Omni cho anh ta tập Shot power, có màu da cam đấy.
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/10.jpg
Tactic cũng không khó lắm, những gì FM có thì FFM cũng có, Omni thì chưa dám nhận xét cái nào hay hơn, điều đó để sau đã nhé, nhưng có một điều này hay ở FFM : Bạn chỉnh chiến thuật thế nào bạn có thể nhìn tận mắt ngay, hay ra sao, dở ra sao bạn có thể nhận ra được. Cái này là set att và def nè :
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/14.jpg
Phần ký hợp đồng, hình như FFM không có Loan thì phải Chắc là có nhưng Omni tìm chưa ra , nhưng chắc chắn là không có mục hỏi giá, cái này thua FM rồi Tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh hợp đồng và để ý thái độ của anh ta, anh ta mà hài lòng thì anh ta sẽ ký đó, điều này giúp cho chúng ta không phải cứ nói đi nói lại, nâng giá tý một như FM
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/8.jpg
Phần đời tư cá nhân cũng vẫn thế, tuy nhiên ở FFM8 Omni lục mãi mà không tìm ra thư mục để thay ảnh mình vào, nhìn cái ảnh của thằng chả ghét quá. Ở FFM, bạn có thể cưới vợ, sinh con, mua vila, xe hơi, di động, thuyền buồm...v.v.v Cái này thì hay rồi, phải không nào ?
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/20.jpg
Bảng tin ở FFM Omni khẳng định trội hơn FM, cứ mỗi tuần lại có một "Tờ báo điện tử" cho mình biết các tin tức gì nổi bật trong tuần và những vì cầu thủ "tâm sự" với báo chí. Đơn cử như :
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/17.jpg
Tại Omni cho hắn ngồi dự bị có mấy trận giao hữu đầu mùa, mà hắn ta lên báo kêu là "thù này khắc cốt ghi xương" Chờ đó xem tui trù dập hắn thế nào Hắn kiêu cũng vì cái này, vì hắn gắn bó CLB lâu rồi mà
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/15.jpg
Ở bức ảnh sau các bạn có thể thấy các em U...12, điều này khá thú vị bởi nhiều tài năng mình có thể nuôi nấng ngay từ nhỏ.
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/9.jpg
Về phần Database, Omni thấy FFM không thua FM, như là Marek Suchy ở FM7 Omni rất thích, đến FM8 chú bé không cánh mà bay, ở FFM8, search cái ra ngay, ậy vậy cái nào tốt hơn ?
Trang giao diện "Home" rất dễ nhìn và chi tiết, và có cả các điều mách nước nho nhỏ nữa, như hình dưới, tại Omni không nói chuyện cả cầu thủ, vậy là nó nhắc khéo là nói chuyện đi cho thêm thân mật, và chỉ cần click vào nó sẽ đưa tới trang nói chuyện luôn, tốt thế
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/18.jpg
Phần sắp xếp lịch thì ngoài set giao hữu, còn có set đi tập huấn ở một số nước châu Âu với giá tiền được hiển thị, đi tập ở Pháp thì đắt hơn tập ở Áo, đi tập ở tận...Jamaica thì đắt quá, cho tập ở Ý được rồi, tập 3 ngày thôi, tập 5 ngày lại tốn tiền Tập huấn trước khi giải bắt đầu khoảng chục ngày rất quan trọng, nó làm cho các cầu thủ phục hồi thể lực và lấy tinh thần tốt nhất trước khi bước vào mùa giải gay go. Bạn còn có thể đặt ngày họp Fan club, đặt ngày dẫn cả đội bóng đi...Restauran, tổ chức party, cho đi cắm trại...cái này thì Omni có kinh nghiệm từ hồi FFM7 : Trước hôm đá trận đầu tiên 3 ngày, vào thứ 7 Omni tổ chức cho anh em party, anh em nhậu túy lúy 3 ngày sau thể lực không bác nào đến 90 Bó tay, năm nay có kinh nghiệm, cho anh em nhậu nhẹt trước hẳn 1 tuần xem sao
Và sau đây, phần quan trọng nhất và là một lý do khá quan trọng để Omni phát ngôn "Cờ đã đến tay" : Trận đấu 3D
Nhiều người mới chơi FM đều nhiều lúc tự hỏi là trận đấu 3D ở đâu ? Với FM thì hãy quên đi vì đó chỉ là mơ thôi, và giấc mơ đó hãy mơ với FFM
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/1-2.jpg
Nhìn các cầu thủ chạy ra sân, và đá bóng, cảm giác này không thể tìm thấy trong giấc mơ FM được đâu, ai sút tốt, ai chuyền tốt, ai kèm người tốt, ai hay mất bóng, ai lùn, ai béo đều được nhận ra. Và khâu 3D thì có lẽ là EA đã lấy luôn engine của FIFA cho...tiện, các cầu thủ khá giống thật, các bạn có thể dễ dàng nhận ra Kaka trong màu áo AC, tất nhiên chỉ khoảng 70%, nhưng vậy là tốt lắm rồi phải không ?
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/2-2.jpg
Với trận cầu 3D, nó sẵn sàng làm bạn nổ tung theo trận đấu, những pha sút hỏng ăn, những pha phạm lỗi thôi thiển, những thay đổi chiến thuật đều được thấy rõ, khi chỉnh đá tấn công, chuyền dài, các bạn dễ dàng thấy cầu thủ tập trung nhồi bóng lên cho tiền đạo, hay khi chỉnh phòng thủ với đá rát, các cầu thủ không ngần ngại xoạc tới bến, tì đè không khoan nhượng. Điều này thì FM thua, thua 100% không cần phải bàn tới . Và tất nhiên giữa trận cầu bạn có thể nói chuyện với cầu thủ rồi, không thua FM !
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/1-2.jpg
Với một pha ghi bàn gỡ hòa 2-2 thế này, tôi cá là bạn cũng sẽ nhẩy cẫng lên khi đối thủ là AC Milan
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/3-2.jpg
Tuýt, thẻ vàng rồi, phân bua cái gì ?
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/5-1.jpg
Nào cùng thay người :
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/21.jpg
Trận đấu 3D khiến ta sống trong trận đấu, ở trận đá với Udinese, bên phía Udi, họ bị thua một bàn, họ đá nhanh như điện, cái sự nhanh ở đây nhận thấy ngay, vậy là mình phải điều chỉnh cầu thủ đá rát và giữ bóng chuyền bóng ngắn cho cẩn thận, đó, 3D nó hơn 2D ở chỗ đó
Phần âm thanh thực sự tốt, ở FM Omni toàn tắt đi vì...đau đầu, nhưng FFM thì khác, các cổ động viên hò hét hát ca rất nhiệt tình. Sân nhà sân khác khác hẳn nhau, đá ở sân AC mình ghi bàn thấy cổ động viên im re, AC vừa ghi bàn một cái cả sân ầm ầm điếc cả tai , các pha phạm lỗi vẫn "ục, uỵch" như đá PES, lâu lâu lại có tiếng rì rầm cầu thủ nói chuyện với nhau, quả thực FFM đã làm quá tốt điều này.
Sau trận đấu là những phân tích rất tổng quan và chi tiết :
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/6-1.jpg
12bmemory.tk http://i25.photobucket.com/albums/c52/omnislash_ultima/FFM8/7.jpg
Nói thực là với FM8, Omni đã quá ngán FM, chẳng hiểu sao thế FM7 thì không ngán, nhưng FM8 thì chịu hết xiết, và bây giờ Omni sẽ chuyển qua tìm hiểu FFM8 với những điểm mạnh hơn, với trận cầu 3D đầy hấp dẫn, với những lời chửi rủa cầu thủ khi anh ta đá quá dở, với những lần phải bật dậy vỗ tay khi một cầu thủ ghi bàn trong trận cầu căng thẳng. Và còn một điều "Nho nhỏ" nữa : Bạn có thể tự tay điều chỉnh một cầu thủ của mình trong trận đấu, vấn với các phím quen thuộc như ở FIFA : S chuyền D sút W chạy nhanh..., nhưng Omni thì chẳng làm thế làm gì, Omni đá phím kém lắm, làm đội nhà thua thôi

Quote:
[b]-Nền
: PC
- Thể loại: Quản lý bóng đá
- Phát triển: EA
- Phát hành: EA Sports
- Download : congtruongit.com
- Thời gian phát hành: 2/11/2007
- Cấu hình tối thiểu: Intel Pentium IV 1,3 GHz, RAM 512 MB, Video Memory: 64 MB, ổ cứng trống 3500 MB [/b]
12bmemory.tk http://vinashare.net/forum/images/MF.png
Code: http://www.mediafire.com/?sharekey=39ec141d6318b705ab1eab3e9fa335caa3a60467fcabd8fc
Quote:
các bạn download về với file .ctit rồi ấn F2 xóa .ctit ở các file đi rồi giải nén bình thường với pass : congtruongit.com

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Bác Sĩ Kazu - DownLoad
 • Ultimate Symbol – Design Elements 5, Nature, Official Signs & Icons 1.1 Collection
 • Portable WinRAR v3.90 Final
 • Đêm trong căn nhà hoang ...
 • Nhận lỗi
 • [VN] - Phần mềm in giấy khen
 • Thư viết cho... một con nhóc
 • Trí thông minh của người mạnh khoẻ
 • NetSarang Xmanager Enterprise v3.0.0200
 • Mặt trong của tấm thiệp

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?