Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Kỹ thuật cắt bóng trong FIFA Online 2

[ 2009-08-06 04:23:52 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Nếu như xoạc bóng đòi hỏi sự nhạy cảm và liều lĩnh của mỗi game thủ trong phòng ngự, thì tranh, cắt bóng lại là sự tinh tế và thể hiện sức mạnh tỳ đè.

Tranh bóng là lao vào tranh chấp trực tiếp để gây khó dễ, nhằm đoạt lại bóng trong tầm khống chế của đối phương. Còn cắt bóng là chỉ đứng ở một khoảng cách vừa phải, dự đoán ý định của đối phương để đón lõng những đường chuyền, tạt hay sút vào. Đây là những kỹ năng phòng ngự tích cự và rất hiệu quả.

Điều cơ bản của tranh bóng và cắt bóng đó là chọn lựa vị trí; phán đoán ý đồ của đối thủ và thời điểm tranh, cắt bóng.

- Chọn lựa vị trí: Khi đối mặt với cầu thủ đối phương đang khống chế bóng, bạn cần phải chọn vị trí thích hợp để thu hẹp tầm hoạt động, di chuyển của cầu thủ đó lại đồng thời duy trì một khoảng cách nhất định để cầu thủ của mình có thể thọc chân ra cướp.

- Phán đoán ý đồ: Mỗi game thủ đều có thói quen rê rắt bóng, xử lý tình huống, phối hợp và di chuyển theo bài của mình. Vì vậy, bạn cần phải nắm được thói quen đó của họ để phán đoán các tình huống tiếp theo, đối phương sẽ làm gì, rồi bắt bài hoặc giăng bẫy phòng ngự.

- Thời điểm tranh, cắt bóng: Khi đối phương ở trước mặt bạn, thì tương tự như kỹ năng xoạc bóng, để hậu vệ không bị lố đà, bạn giữ nút C để cầu thủ mình di chuyển chậm lại, đồng thời phán đoán hướng đi bóng của đối phương rồi nhấn nút D để tranh cướp. Khi đối phương quay lưng lại với bạn và chuẩn bị nhận bóng, thì bạn phải nhanh chóng ấn nút E chạy nhanh để xông lên cắt bóng, phá bóng, hoặc giữ chặt nút D, hậu vệ sẽ đeo bám để gây khó khăn cho đối phương.

Trong trường hợp tranh bóng bổng với đối phương, nếu bạn đứng ở trước đối phương, thì hãy giữ chặt nút C, đồng thời ấn nút lùi lại vào cầu thủ đó để tỳ đè. Khi bóng bay tới gần, thì ấn nút D hoặc S để đánh đầu. Còn nếu bạn đứng ở sau, cũng giữ chặt nút C và ấn hướng tiến trước mặt để đẩy đối phương.
Trường hợp đối phương quá khỏe mà bạn không đẩy được, thì nhanh chóng ấn nút C và Z, điều khiển cầu thủ chạy lên trước mặt đối phương để tỳ lại hoặc làm đối phương bị hụt đà. Kỹ năng tranh cướp bóng bổng đòi hỏi cảm giác của bạn trong tỳ đè rất cao, hệt như bạn điều khiển cầu thủ của mình tiến về phía trước nhưng gặp một vật cản và bạn phải ước lượng được mình có đẩy được vật cản đó đi không hay lách lên phía trước để cản lại.

Tốc độ chuyển đổi cầu thủ

Việc chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ trong tùy chọn Setting có liên quan đến phong cách phòng ngự. Nếu bạn chọn lối chơi phòng ngự áp sát, 1 đấu 1, gây sức ép liên tục lên cầu thủ đối phương, thì hãy chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ lên cao, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận cầu thủ có bóng của đối phương một cách nhanh nhất. Nếu bạn chọn lối chơi phòng ngự khu vực, tổ chức đeo bám cầu thủ đối phương và cắt bóng, thì hãy chỉnh tốc độ chuyển đổi cầu thủ xuống thấp, bạn sẽ có khả năng điều khiển cùng một lúc nhiều cầu thủ và lấp các khoảng trống tốt hơn.

Trong EA SPORTS™ FIFA Online 2, phòng ngự khu vực được các game thủ ưa chuộng hơn bởi nếu tranh cướp 1 đấu 1 sẽ rất dễ bị tiền đạo đối phương vượt qua. Muốn phòng ngự hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện như sau: Giữ chặt nút D để cầu thủ mình đứng gần cầu thủ đang có bóng của đối phương nhất để đeo bám, đồng thời bạn nhấn nút S để chuyển đổi sang cầu thủ thứ 2, giữ nút E để cầu thủ này chạy nhanh xông vào chặn trước mặt tạo thế gọng kìm nhằm tranh bóng hoặc điều khiển cầu thủ này đón lõng đường di chuyển, cắt đường chuyền, tạt hay sút của đối phương. Bạn hoàn toàn có thể nhấn nút S chuyển đổi liên tục để chọn được cầu thủ chiếm vị trí thuận lợi, rất thích hợp cho việc chống phản công nhanh hay trước những đối thủ sở hữu các ngôi sao có chỉ số cao.

Để có thể tranh và cắt bóng hiệu quả, bạn phải xây dựng chiến thuật đội hình và lựa chọn cầu thủ, tăng chỉ số thích hợp. Bạn nên bố trí các cầu thủ cao to, chiều cao trên 1m85 và cân nặng trên 80 kg, có khả năng tranh bóng bổng, tì đè ở vị trí trung vệ, tiền vệ phòng ngự và tiền đạo giữa. Còn các cầu thủ ở biên thì không nhất thiết phải to cao, nhưng cần phải có tốc độ chạy nhanh, kèm người tốt. Các chỉ số cần tăng là: Cản phá, kèm người, đánh đầu, xông xáo, tốc độ chạy, tăng tốc, sức khỏe, sức bền.

Còn một điều bạn cần phải nhớ, đó là kỹ năng tranh và cắt bóng không chỉ là nhiệm vụ của hậu vệ và tiền vệ, mà còn phải có sự tích cực của các tiền đạo ngay trên phần sân đối phương nhằm giảm sức ép cho hàng phòng ngự của mình. Chúc bạn xây dựng được hệ thống phòng ngự chặt chẽ, hiệu quả cho mình.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Cuộc sống tươi đẹp (Audio - Tiếng Việt)
 • [English Study] - English in Australia (Varieties of English Around the World)
 • SoftPerfect Persional Firewall
 • Slamdunk trọn bộ !!!!
 • Share Forum VBB_3.7.4 Full Mod ! Cool - New
 • Trắc nghiệm hóa học 2007
 • Thủ thuật máy tính số 32 (Thứ hai 29-09-2008)
 • [T.Ngắn] - Cái nón mê thủng chóp
 • Alice 19 - DownLoad
 • [T.Ngắn] - Ba chuyện về tình yêu

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?