Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Xenocode Virtual Application Studio 6.1 - Tạo ra một phần mềm portable chuyên nghiệp

[ 2009-04-18 09:07:40 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Để tạo ra một phần mềm portable chuyên nghiệp bạn phải nhờ đến các chương trình chuyên dụng như WMware ThinApp. Tuy nhiên, nhược điểm của chương trình này là không cho người dùng “lọc ra” những thay đổi sau khi so sánh “ảnh chụp” trước và sau khi cài đặt phần mềm dẫn đến file portable tạo được sẽ có kích thước lớn hơn nhiều so với thực tế. Hơn nữa, nếu phần mềm bạn muốn tạo portable yêu cầu Microsoft.Net, Java Runtime hay Adobe Flash thì WMware ThinApp đành “bó tay” vì không thể tích hợp các thành phần này vào file portable…Khắc phục được những nhược điểm trên, Xenocode Virtual Application Studio (VAS) sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho WMware ThinApp.

http://image.wareseeker.com/software/Software-Development/Misc-Programming-Tools/details_xenocode-virtual-application-studio-6.1.261.gif

Bạn có thể tải phiên bản VAS 5.1 tương thích với Windows 2000/XP/Vista. Tải bản full (không cần cài đặt) (Dung lượng 12.6MB)

http://www.mediafire.com/?un3mrmd4oju:

Sau khi tải về, bạn giải nén rồi chạy file Studio.exe để kích hoạt chương trình.

Lưu ý: Nếu dùng Vista bạn chạy VAS với quyền administrator.

Các bước tạo một phần mền Portable với VAS:

Bước 1: Tạo bản “chụp nhanh” hệ thống đây là bước cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến “chất lượng” phần mềm portable của bạn. Tốt nhất là nên đóng tất cả các chương trình duyệt virus chạy ngầm, tắt các ứng dụng không cần thiết chỉ để lại VAS. Sau đó, Nhấn nút Capture Before trên giao diện chính. Lúc này, chương trình sẽ tiến hành quét và “chụp lại” toàn bộ dữ liệu trên ổ đĩa hệ thống bao gồm các tập tin/ thư mục, các khóa registry…Quá trình này diễn ra lâu hay mau là tùy vào dung lượng ổ đĩa và số lượng file/ folder hiện có, thông thường mất khoảng vài phút.

Bước 2: Sau khi đã “chụp nhanh” hệ thống, bạn tiến hành cài đặt phần mềm một cách bình thường. Nếu phần mềm yêu cầu khởi động lại Windows thì bạn chọn No để bỏ qua. Xong, bạn nhấn Capture and Diff, hộp thoại Browse For Folder xuất hiện bạn chỉ đường dẫn đến thư mục vừa cài phần mềm rồi bấm Ok để chương trình “chụp lại” hệ thống sau khi đã cài phần mềm, đồng thời so sánh với kết quả đã “chụp” ở bước 1 để tìm ra những thay đổi.

Bước 3: Những thay đổi mà chương trình tìm ra ở bước 2 thật ra là các tập tin dữ liệu, các khóa registry mới được thêm vào sau khi bạn cài phần mềm. Bạn có thể duyệt qua danh sách các tập tin, các khóa registry trong các mục tương ứng là Filesystem và Registry. Nếu thấy có những tập tin hay khóa registry nào đó không “dính dáng” gì đến chương trình bạn muốn tạo bản portable thì nhấp chuột vào chúng rồi bấm Remove để xóa.

Bước 4: Tích hợp Microsoft.Net, Java Runtime hay Adobe Flash vào bản portable của phần mềm. Để làm được điều này, máy của bạn phải cài đặt các thư viện đó trước. Sau đó, trên giao diện chính của VAS bạn chọn thẻ Runtimes sẽ thấy danh sách các nút bấm dạng robbin ứng với các thành phần. Bây giờ, muốn thêm thành phần nào vào bạn nhấp chuột vào nút lệnh đó.

Bước 5: Đóng gói tất cả các tập tin/thư mục, các khóa registry, các thành phần tích hợp thành một file tự chạy (portable). Chuyển sang thẻ Virtual Appliance, ô Startup File bạn chọn file thực thi chính của phần mềm. Tiếp đến, bấn nút Browse chỉ định thư mục lưu file portable. Sau cùng, nhấn Build hay Build and Run để tạo.

Hiện tại VAS có phiên mới nhất 6.1, bạn có thể tải bản dùng thử 14 ngày ở địa chỉ: http://www.xenocode.com/Products/Virtual-Application-Studio/Setup.msi (37.9MB).

Cập nhật thêm các link download khác ( có crack )

MF
http://www.mediafire.com/?tfz12mxmdoi

RS
http://rapidshare.com/files/134048660/Xenocode.Virtual.Application.Studio.v2008.6.1.261. rar
pass: board4all.cz

Bản Setup (MF)

http://www.mediafire.com/?dn2txxuwntf

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Truyện ma kinh dị_nguyễn ngọc ngạn_Mp3
 • NỤ CƯỜI NỬA MIỆNG.
 • Shop Bán quần áo Teen !
 • Dàn hotgirl bị nam thủ “vùi dập” trong Đột Kích
 • [DRIVER] - Ibm t42
 • Advanced WindowsCare V2 Personal - Tối ưu hóa toàn diện hệ thống chỉ với 1 click chuột
 • Restoration v2.5.14
 • Ebook-Cách xem chỉ tay
 • Những câu chuyện hay về nghệ thuật sống
 • Xilisoft All Products Keymaker Only

 • Chế độ xem: Xem tất cả | Bình luận: 1 | Trackbacks: 0 | Sắp xếp | Xem: 1863
  1
  Trích dẫn stomper
  [ 2012-02-27 21:13:47 ]
  stomper's Avatar Các bạn hãy thử và cho ý kiến về những Portable của trang http://portableapps.com/apps (những Portable này được tạo bởi phần mềm NSIS Portable (http://portableapps.com/apps/development/nsis_portable) hoặc Portableapps.com Launcher (http://portableapps.com/apps/development/portableapps.com_launcher)) và tham khảo thử bài viết Làm Portable với NSIS (http://www.vn-zoom.com/f229/lam-portable-voi-nsis-1391382.html).

  Mời các bạn đóng góp thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng cũng như phần mềm tạo Portable khác nữa! [smile]

  Chúc các bạn vui vẻ, mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống!
  [wink]
  1

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?