Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Hướng dẫn chiến thuật cơ bản trong Fifa Online 2

[ 2009-02-02 01:20:48 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Giống như bóng đá ngoài đời thực, Fifa Online 2 cũng chia các chiến thuật cơ bản thành từng bộ phận riêng biệt, và người chơi có thể tùy chỉnh để thích hợp với tính chất của từng tình huống trận đấu.
 
1.
       Đội hình chiến thuật tổng quát:

       Trong Fifa Online 2, có tổng cộng 18 đội hình chiến thuật tổng quát, được xây dựng và phát triển trên các đội hình chiến thuật cơ bản như:

3-4-3
3-5-2
4-3-3
4-4-2
4-5-1
5-3-2
5-4-1
Từ đó, các đội hình như (4-2-3-1, 4-3-2-1, 5-3-2-1,...) được phát triển, tổng cộng là 18 đội hình khác nhau cho các bạn lựa chọn.

       Mỗi đội hình chiến thuật tổng quát có tính chất khác nhau, phù hợp cho các chiến thuật tình huống trong trận đấu và khả năng các cầu thủ trong đội bóng (tấn công cánh, tấn công trung lộ, phòng thủ phản công, tiền đạo cắm,...)
       Đội hình chiến thuật tổng quát được người chơi điều chỉnh khỉ bắt đầu trận đấu

       Hoặc trong trận đấu bằng cách nhấn nút Escape, sau đó lựa chọn “Quản lí đội bóng”, dùng 2 phím ZC để thay đổi đội hình chiến thuật.

 
2.        Chiến thuật tình huống:


       Tùy vào tình huống trận đấu, chiến thuật của đối phương, người chơi có thể thay đổi đội hình của mình ngay lập tức bằng cách sử dụng phím Q trên bàn phím chính bàn phím phụ (phím Numpad: 2, 4, 6, 8, 5).
       Sau đây là các chiến thuật tình huống trong Fifa Online 2 và cách thực hiện:   

        Box OverloadBO Tấn công tổng lực: Đúng như tên gọi, khi bạn ấn phím 2 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, gạt cần Analog xuống dưới. Ngược lại, bấm phím Digital bên dưới), các cầu thủ tiền vệ cũng như tiền đạo của bạn sẽ cùng dâng lên gây áp lực lên khung thành đối phương. Tuy nhiên, bạn sẽ phải rất cẩn thận kẻo dính đòn “hồi mã thương“ của đối phương.

       


        3rd Man Release: MR Phối hợp nhóm 3 người. Những pha đan bóng, bật tường phối hợp đẹp mắt sẽ dễ dàng thực hiện khi bạn ấn phím 4 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, gạt cần Analog sang trái. Ngược lại, bấm phím Digital bên trái), các cầu thủ sẽ di chuyển nhịp nhàng để có thể nhận bóng thuận lợi. Khi tiền đạo nhận bóng từ tiền vệ thì cầu thủ đứng gần nhất sẽ chạy lên để phối hợp.
 

      


        Wing play: WP Tấn công biên. Khi tấn công trung lộ gặp khó khăn,và bạn muốn tấn công biên để kéo giãn hàng phòng ngự đối phương, ấn phím 6 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, gạt cần Analog sang phải. Ngược lại, bấm phím Digital bên phải) lúc đó các tiền vệ biên và các hậu vệ biên sẽ dâng lên để phối hợp với nhau, thực hiện các quả tạt cánh, căng ngang cũng như đột phá từ biên vào.       Counter attack: CA Chiến thuật phản công nhanh: ấn phím 8 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, gạt cần Analog lên trên. Ngược lại, bấm phím Digital bên trên) để thực hiện chíến thuật nay khi đối phương dâng cao tấn công và bị mất bóng, các cầu thủ tấn công của bạn, đặc biệt là các tiền đạo sẽ chạy lên rất nhanh để áp sát cầu môn đối phương. Chiến thuật này thực sự nguy hiểm nếu bạn chuyền bóng lên nhanh cho tiền đạo khi mà đối phương chưa kịp lùi về.        Zone Defence: ZD Phòng thủ khu vực. Khi ấn phím Q + 2 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, giữ L1 + gạt cần Analog xuống dưới. Ngược lại, bấm phím Digital bên dưới), sẽ cho phép các hậu vệ của bạn giữ cự ly với nhau và bọc lót cho nhau rất tốt. Zone defence khác với Pressing là khi tiền đạo tấn công vào vị trí phòng ngự của hậu vệ nào, hậu vệ đó sẽ lao lên truy cản nhưng ko áp sát tiền đạo.        Flat Back: FB Muốn cho hậu vệ của bạn không bị hút theo sự di chuyển của tiền đạo đối phương, chiến thuật Flat Back sẽ giúp bạn rất nhiều bằng cách ấn phím Q + 4 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, giữ L1 + gạt cần Analog sang trái. Ngược lại, bấm phím Digital bên trái), cầu thủ ở hàng phòng ngự của bạn sẽ chỉ truy cản tiền đạo đối phương khi đi vào khu vực phòng ngự của cầu thủ đấy và sẽ rút về giữ vị trí cũ khi cầu thủ tấn công đối phương sang khu vực khác.

    

    Offside Trap : OT Bẫy việt vị. Để ngăn chặn những đợt tấn công của đối phương,bạn ấn phím Q + 6 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, giữ L1 + gạt cần Analog sang phải. Ngược lại, bấm phím Digital bên phải), ngay lập tức, hàng phòng ngự của bạn sẽ đồng lọat dâng lên để đưa tiền đạo đối phương việt vị.Bạn phải hết sức cẩn thận, nếu tiện đạo đối phương phá được bẫy việt vị, khung thành của bạn sẽ thực sự nguy hiểm.

      

        Pressing : PR Kèm người trên khắp mặt sân. Để thực hiện lối chơi áp sát, không để đối phương có nhiều khoảng trống, bạn có thể áp dụng chiến thuật này bằng cách ấn phím Q + 8 ở numpad (Đối với Gamepad, nếu bạn chơi Digital, giữ L1 + gạt cần Analog lên trên. Ngược lại, bấm phím Digital bên trên). Ngay khi cầu thủ tấn công của đối phương có bóng, ngay lập tức, cầu thủ ở hàng phòng ngự của bạn sẽ áp sát để truy cản tiền đạo đối phương. 
3.        Chiến thuật chung:


       Bằng cách sử dụng phím số Numpad 5 (Đối với Gamepad, bạn bấm phím số 9 - phím nhỏ bên cạnh các nút Lên, Xuống, Trái, Phải của Digital) , bạn có thể điều khiển đội hình dâng cao, hạ thấp theo ý muốn. (Xem hình để biết thêm chi tiết)
 
< Numpad5 1>
< Numpad5 2>
< Numpad5 3>


**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Portable Ashampoo Photo Optimizer - Làm đẹp ảnh hàng loạt
 • Shop Hoa tươi Thanh Tâm
 • Share Code DaDuongSo.COM + Skin Đen + Data Trắng 30/11/2008
 • Nghệ thuật ảnh trong ảnh độc đáo
 • Thẻ nhựa - Plastic Cards
 • Up ảnh nhanh lên Imageshack...
 • [RS] Windows XP SP3 Lite FreaK-OS "Phreaker Edition 2009
 • [Xtremedia] - [Mod] Website mới cập nhật có điều chỉnh trong Admin
 • Absolute MP3 Splitter & Converter 2.8.7 Portable
 • Thiên tài đại nạn

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?