Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

21 điều cần biết trước khi chọn một Hosting

[ 2011-01-01 21:01:00 | Tác giả: ninhcuong ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Duy trì Web server có thể là một việc rất tốn kém về tiền bạc và thời gian. Thế nhưng với khoản phí hàng tháng, một nhà cung cấp dịch vụ nuôi Web sẽ đảm bảo mọi vấn đề kỹ thuật, giúp cho công ty bạn có thể chú tâm vào việc phát triển nội dung. Trang Internet ngày nay kỳ này xin đăng 21 điều bạn cần biết khi chọn dịch vụ nuôi Web.
1. Hãy nghĩ đến ngày mai cũng nhu ngày hôm nay
Khi site của bạn trở nên phức tạp hơn, nó có thể cần thực hiện scripl ở trên server, hỗ trợ cơ sở dữ liệu, thương mại điện tử hay cung cấp đủ băng thông để truyền âm thanh vŕ hình ảnh. Bạn sẽ không tìm thấy những hỗ trợ đó tręn các site nuôi Web miễn phí. Ðiều quan trọng là bạn phải đánh giá một cách thực tế những nhu cầu của site của bạn không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai.
2. Hãy để tâm đến các vấn đề bảo mật
Một dịch vụ nuôi Web cung cấp hàng rào bảo vệ giúp phòng tránh mọi sự tấn công và các hành vi tin tặc khác diễn ra hàng ngày làm ngừng hoạt động nhắm vào server của bạn. Thực sự bạn có muốn ngày nào cũng mất thời gian để xem lại những lần truy cập server, cập nhật phần mềm vŕ phục hồi những thiệt hại do các tuyến phòng thủ của bạn thường xuyên bị chọc thủng?
3. Quyết định loại nuôi Web nào là tốt nhất cho bạn
Mức thứ nhất của dịch vụ nuôi Web sẽ đặt site của bạn cùng nhiều site khác lên một máy chủ trong một domain ảo có thể định vị site bạn tręn máy đó . Đây chính là kiểu nuôi chung (shared hosting). Khi nội dung nhiều lên hay khi chuyển trang Web từ dạng tĩnh sang trang tương tác, bạn nên chuyển site của mình sang máy có nhiều nguồn tài nguyên hơn và có ít site dùng chung nguồn tài nguyên đó hơn . Bước tiếp theo là một máy dành riêng cho site của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ nuôi web sẽ sở hữu, duy trì và sao lưu máy chủ đồng thời cung cấp tất cả các hạng mục về bảo mật vật lý cho site, lưu điện và các vấn đề khác về điều hành trung tâm dữ liệu.
Mức cao nhất của dịch vụ nuôi Web là sắp đặt các máy chủ ở cùng một chỗ. Trong trường hợp này bạn sở hữu toàn bộ phần cứng của mình nhưng về mặt vật lý nó được đặt lại chỗ của bęn nuôi Web để tận dụng được ưu thế của nhà cung cấp: Bạn có thể chọn dải băng tần mŕ bạn cần và nhà cung cấp sẽ cho bạn một đường kết nối rięng vào Internet. Ðây là một tuỳ chọn hết sức hấp dẫn nhưng với phần lớn các nhà cung cấp, điều này có nghĩa là bạn phải tự thực hiện các khoản mục về bảo an và tường lửa của riêng bạn; bạn sẽ không được sự bảo vệ từ tường lửa của bên nuôi Web. Trừ khi bạn là chuyên gia về các vấn đề bảo an, còn không thì bạn sẽ muốn ký kết hợp đồng với bên nuôi Web hay một nhà tư vấn về bảo an để có được sự bảo vệ thích hợp cho site và máy chủ của bạn.
4. Nhu cầu dịch vụ nhanh chóng và hiệu năng
Việc site của ban có đạt được thành công và danh tiếng hay không phụ thuộc vào cấp độ dịch vụ nuôi Web. Một site phục vụ chậm do các server bị quá tải sẽ không thu hút được người xem. Một site khó duy trì sẽ không thể đáp ứng hết nhu cầu hoặc khiến bạn phải làm việc vất vả hơn để làm mọi thứ mà bạn cần làm. Chẳng hạn, có thể bạn muốn lập một hộp e-mail đặc biệt dành để quảng cáo hay tranh luận. Một vài mục nhập nhanh vào một trang HTML hay một bảng của các tài khoản thư hợp thức có thể là tất cả những gì bạn cần, nhưng nếu như bạn phải đợi cho bộ phận kỹ thuật của bên nuôi Web làm việc đó thì bạn có thể để tuột mất cơ hội của mình.
5. Các ứng dụng của bạn phải phù hợp với mức nuôi Web
Một số ứng dụng và một số kiểu site là rất khó thực hiện với dịch vụ nuôi Web. Nếu một dịch vụ được xây dựng với một vùng đĩa lớn và một số máy chạy nhanh thì nó có thể đủ phục vụ rất nhiều trang tĩnh. Nhưng nếu một site đặt ra những đòi hỏi lớn đối với CPU thě nó sẽ chạy chậm hơn trong môi trường đó, vŕ tồi tệ hơn sẽ làm giảm tốc độ của các site khác. Các diễn đŕn thảo luận đňi hỏi đặc biệt khắt khe đối với các máy nuôi Web, bởi vě chúng cần bộ nhớ dung tích lớn, khả năng truy cập nhanh vŕo cơ sở dữ liệu tranh luận. Nếu bạn dự định cho một diễn đŕn lớn, sôi động thě hãy tìm nhà cung cấp biết cách thực hiện chúng.
Site mà bạn mong muốn có thể còn đặt ra những đňi hỏi đặc biệt đối với máy nuôi Web. Luồng dữ liệu âm thanh vŕ hình ảnh yêu cầu kết nối nhanh tới mạng trục, hệ thống đĩa lưu trữ tốn kém và các server mạnh có phần mềm phù hợp. Kinh nghiệm nuôi Web đa phương tiện cũng cần thiết, vì vậy bạn nên tìm một bên nuôi Web có kinh nghiệm, họ sẽ tạo các công cụ thuận tiện cho bạn.
6. Chọn hệ điều hành.
Hãy để các ứng dụng dẫn dắt bạn; hãy chạy chúng trên hệ điều hành mà theo bạn là hiệu quả nhất. Một nhà nuôi Web cung cấp cả Microsoft Windows và Unix sẽ đưa ra những lời khuyên khách quan. Ðừng cho rằng cần có Windows NT để chạy site của bạn với những phần mở rộng Frontpage. Đã có ít nhất một nhà nuôi Web, Eas Street Online Services (www.easystreet.com), gặt hái được thŕnh công lớn trong việc viết lại những phần mở rộng để chạy tốt hơn tręn Unix so với trên Windows NT.
7. Ðọc kỹ các giấy tờ
Chúng tôi đă dành rất nhiều thời gian để đảm bảo rằng měnh hiểu những điều khoản vŕ điều kiện của mỗi nhŕ cung cấp dịch vụ mà chúng tôi ký kết. Bạn cũng nên làm như vậy. Nên có một luật sư xem xét các điều khoản. Đừng bao giờ cho rằng một điều khoản trong bản hợp đồng sẽ không được thực thi hay như thế nào đó không áp dụng đối với bạn. Nó có áp dụng đấy. Phải đặc biệt quan tâm đến việc sở hữu bản quyền, trả lời các khiếu nại về site của bạn, thời hạn của hợp đồng cung cấp dịch vụ, thông báo về việc gia hạn hay chấm dứt họp đồng, những phụ phí vŕ luật hiện hành.
8. Biết cách xử lý các khiếu nại
Vấn đề khiếu nại rất quan trọng. Nếu ai đó phŕn nàn rằng Site bạn gửi đi bom thư hay chứa tranh ảnh khiêu dâm (bất kể tính hiệu lực của lời khiếu nại), nhiều nhà cung cấp dịch vụ sẽ khước từ bạn. Hãy tìm xem chỗ dựa của bạn là gì? Nếu trong bản hợp đồng có những điều khoản không thể chấp nhận được và nhà cung cấp dịch vụ không muốn thay đổi chúng, hăy tìm nhà cung cấp khác. Nhớ rằng hợp đồng được lập ra là để bảo vệ cả hai bên và đảm bảo lợi ích của bạn được nêu ra đầy đủ.
9. Kiểm tra các tham chiếu
Trước khi bạn gửi gắm site quý giá của mình cho một nhà nuôi Web, hãy hỏi tên các nhà làm Web hiện đang điều hŕnh các site như site của bạn. Gọi điện hay gửi E- mai cho họ, nhưng bằng mọi cách phải nhận được sự phản hồi. Hăy lướt qua các site của họ. Ghi lại những khoảng thời gian đáp ứng vào giờ cao điểm hay giờ rỗi . Phải đảm bảo rằng lŕ có thể chấp nhận được dịch vụ của họ.
10. Hãy tò mò một chút
Sử dụng những công cụ dựa trên Web để biết bạn đang giao dịch với ai? Tra cơ sở dữ liệu Whois( www.whois.net) để těm xem ai sở hữu site đó. Ghi lại địa chỉ giao dịch. Chạy ứng dụng Traceroute (có sẵn tręn phần lớn các site được tải xuống) để xem đường dẫn đến các máy đă liệt kê trong tìm kiếm Whois. Nếu Traceroute tìm thấy site đó thông qua server của LSP khác trong cùng một domain thì có thể bạn đang giao dịch với người bán lại chứ không phải là một nhà nuôi Web thực sự. Chẳng hạn CIHost, một nhà nuôi Web có năng lực tự quảng cáo, dường nư đang cung cấp dịch vụ truy cập mạng cho Propagation.net trong khi dùng dịch vụ của tập đoàn khổng lồ BBN Planet.
Khi sử dụng cơ sở dữ liệu Whois, hãy xem xét kỹ máy trên cái dưới cùng một bậc. Nhập những tên mà bạn tìm thấy vào công cụ tìm kiếm Deja.com. Chúng tôi thấy rằng mạng Propagation.net được kết nối với những site có bom thư và CIHost đã đưa ra những lời chỉ trích trên nhóm tin alt.www.webmaster. Hãy so sánh việc này với công cụ truy nguyên Verio.net.
11 . Bỏ qua những hiệp hội chuyên nghiệp
Và cũng nên bỏ qua phần lớn ý kiến của các site xếp hạng. Bởi vì thành viên của Hội nuôi Web (Web Hosting Guild) bao gồm các công ty có danh tiếng nhưng có một số trong đó nói chung không được giới Webmaster đánh giá cao. Các site xếp hạng thường tổng họp các lần trước đây được xếp hạng ưu bởi các webmaster là những người sau đó rời bỏ dịch vụ nuôi Web thường vì những lý do tiêu cực.
12. Hãy đọc những gì mà webmaster nói
Hãy xem nhóm tin alt.www.webmaster, vww.hostinvestigater.com, www.scriptkeeper.com/cgi-bin/ultimate.cgi và http://www.hostcompare.com/. Ðiều đó có thể mất một thời gian để "tięu hoá" tất cả mọi ý kiến và đề xuất nhưng kết quả thu được cũng xứng đáng.
13. Biết rõ thính giả của bạn
Càng biết rõ thính giả tiềm năng của bạn, bạn càng có khả năng ước tính chuẩn xác các chi phí và lập ra một biểu giá thích hợp. Nếu bạn đă làm chủ một site hãy nghiên cứu các tệp truy cập và các công cụ phân tích lưu thông của bạn để biết cần bao nhięu băng tần vŕ bao nhiêu tài nguyên Server, từ đó lựa chọn một cách tương ứng khi bạn chuyển sang nhà nuôi Web. Nếu bạn lần đầu điều hŕnh một Website hãy sử dụng khoảng thời gian thử nghiệm để lŕm như vậy rồi đưa ra những sửa đổi cần thiết trong bản kế hoạch của mình trước khi thời hạn lấy lại tiền kết thúc.
14. Chọn một kế hoạch phù hợp với bạn
Những tính toán chi phí không kỹ lưỡng có thể đặt ra những gánh nặng tŕi chính không thể lường trước lên site của bạn. Một số nhà nuôi Web hương kế hoạch của mình về phía nhiều site nhỏ, trong khi số khác hướng tới ít site có dung tích lớn hơn. Phí hàng tháng tương ứng với số lượng byte giới hạn, và khoản phụ trội có thể sẽ rất ấn tượng. Một chút thành công đôi khi là kẻ thù nguy hiểm nhất đối với các site nhỏ, bởi vě thu nhập của các site chuyên quảng cáo thường tăng không tương ứng, trừ khi các nhà quảng cáo trên site bạn trả chí phí theo số lượng lần truy cập ngược lại, việc tăng nhiều số lần truy cập tới site thương mại điện tử có thể đồng nghĩa với nhiều đơn đặt hàng hơn hoặc thu hút được sự quan tâm lớn đến sản phẩm mới. Một trong hai trường họp tręn doanh thu cũng sẽ tăng tương ứng.
15. Thận trọng trước khi cam kết
Giá chào thường tính theo hàng tháng, còn hoá đơn thanh toán thực tế lại mang tới những khoản phụ trội lớn hơn. Nhưng để nhận ra được điều này thường phải có sự liên lạc giữa các chủ thể, không phải chỉ bằng việc vào xem site đó. Chúng tôi cho rằng sẽ hợp lý khi bắt đầu bằng một dịch vụ ngắn hạn có lẽ là 90 ngày để chắc chắn rằng mọi việc diễn ra như bạn đă định. Khi bạn thấy hŕi lòng, hãy gia hạn để có giảm giá.
16. Hãy xem hoá đơn
Chúng tôi đăng ký 30 ngŕy dùng thử 9NetAve và lập tức bị lập hoá đơn cho một năm dịch vụ. Khi chúng tôi khiếu nại, công ty đă đề nghị xin cắt giảm thời hạn tính phí xuống cňn 6 tháng, sau đó lŕ 3 tháng. Ðáp lại, chúng tôi đňi lấy lại tiền. Phải mất thêm một cú điện thoại nữa mới nhận được tiền vŕ chúng tôi đă quyết định không tham khảo nhà nuôi Web đó nữa.
17. Lập chiến lược rút lui
Cho dù các dự định có hoàn hảo đi chăng nữa thě mối quan hệ đôi khi vẫn trục trặc. Hoặc bạn có ý định rời bỏ nhŕ nuôi Web của mình với vô số lý do. Có một số người rất đúng mức mà chúng tôi biết đã trở thành những khách hàng khủng khiếp đối với nhà nuôi Web của họ, và một số nhà nuôi Web đắt hàng cũng đã trở chứng thành những phòng khủng bố khách hàng của họ.
18. Lưu trữ tất cả mọi thứ
Dĩ nhiên các trang HTML của bạn đang được lưu trữ vě bạn tạo ra chúng trên máy của mình và tải chúng lên site của nhà nuôi Web. Hãy nghĩ đến tất cả các file khác hiện đặt tręn Server của bạn: những bản ghi truy cập người sử dụng, cơ sở dữ liệu sản phẩm, đơn đặt hŕng của khách, CSDL tranh luận, script của Servel; phần mềm thương mại như thương mại điện từ vŕ các gói diễn đŕn thảo luận, phần mềm phân tích lưu thông, và tất cả những thứ mà bạn tải lên site của nhà nuôi Web hay dịch vụ này tải xuống cho bạn.
19. Giảm nhẹ sự chuyển đổi site của bạn
Nếu bạn nhận thấy rằng site bạn phát triển nhanh hơn cả nhà nuôi Web, thì họ cũng nhận thấy điều đó vŕ sẽ làm việc với nhà nuôi Web mới để chuyển site của bạn với sự phiền nhiễu và hỏng hóc tối thiểu. Ða số sự chia tay là tốt đẹp. Nhưng khi không phải vậy, thě hãy chuẩn bị sẵn bản sao của tất cả những thứ mà bạn có thể nghĩ đến.
20. Sở hữu một tên miền của riêng bạn
Thậm chí ngay cả khi bạn không có ý định từ bỏ nhŕ nuôi Web của mình thì bạn cũng phải chắc chắn rằng mình có một tên miền riêng. Nếu nhà nuôi Web đã đăng ký tęn miền cho bạn, hãy tra Whois để biết chắc rằng bạn hay người trong công ty bạn là người đăng ký vŕ liên lạc hành chính cho site của bạn. Nếu nhà nuôi Web được nięm yết là đầu mối kỹ thuật và quản lý thì nó sẽ sở hữu tên miền chứ không phải là bạn và bạn có thể sẽ phải bỏ tiền để mua tên đó. Hãy làm như vậy từ khi nhà nuôi Web không có điều gì giận bạn, nếu không tên miền của bạn có thể sẽ bị giữ để đňi tiền chuộc.
21 . Hãy giúp các vị khách tìm trang chủ mới của bạn
Có lẽ lý do lớn nhất để rời khỏi nhŕ nuôi Web theo các điều kiện rộng răi là sao cho site cũ của bạn chỉ tới site mới trong một khoảng thời gian nào đó. Người sử dụng hay khách hàng của bạn có thể sẽ đánh dấu địa chỉ theo tên chứ không phải địa chỉ IP của site hay các trang mà họ sử dụng. Nhưng có thể phải mất vài ngày, thậm chí một tuần để địa chỉ IP mới được truyền bá suốt các Server tęn miền của Internet. Và nếu vì một lý do nào đó người sử dụng được hướng tới địa chỉ IP cũ thě nên có những chỉ dẫn tới site mới và huớng dẫn cách cập nhật các book- mark. Ðừng quên gửi e-mail cho khách hàng và đua thông tin lên trang của bạn để báo cho họ về sự thay đổi có thể xảy ra.
Dịch cụ nuôi Web vẫn còn là một ngành kinh doanh mới mẻ, một ngành kinh doanh đang tiếp tục tái tạo ra chính nó. Bạn sẽ phải chuẩn bị cho sự thay đổi lięn tục, sự cải thiện lớn hơn và biến đổi đột phá có tính cơ hội về dịch vụ, hiệu quả giá cả hay hiệu năng. Đừng có dao động mŕ hãy tiếp tục đánh giá dịch vụ bạn đang có vŕ những gì bạn đang phải bỏ tiền để mua.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Physics Animations
 • ZIP Password Recovery Magic 6.1.1.56
 • [English Study] - Cambridge International Dictionary of Idioms
 • DesktopCalc 2.1.3 - Máy tính khoa học đa tính năng
 • Lan Can Ngày Mưa
 • Sử dụng và xủ lý sự cố với máy in Laser
 • Thử đề toán TN
 • Dành cho những ai muốn download các sản phẩm của SUN liên quan đến lập trình JAVA
 • GTA 4 Thiên Đường Màu Đen
 • Trễ một tháng

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?