Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Bioshock

[ 2009-08-27 00:54:27 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

12bmemory.tk http://vinashare.net/image/images/31bioshock_ps3.jpg
Game bắt đầu bằng một vụ nổ. Lúc này là năm 1960, bạn đang bay trên bầu trời Đại Tây Dương. Máy bay gặp sự cố và nổ tung. Người chơi thấy mình trôi nổi trên mặt nước và là người duy nhất còn sống sót giữa đám mảnh vỡ tứ tung. Gần đó, một cái gì đó giống ngọn hải đăng đang le lói sáng trên rìa hòn đảo nhỏ xíu.
Ai lại đặt hải đăng ở xa bờ như thế này làm gì? Bơi lại gần hòn đảo, bạn nhận ra ngọn hải đăng thực chất là một chiếc tàu ngầm cá nhân đợi để đưa nhân vật xuống dưới lòng biển. Sau quãng thời gian ngắm nhìn cảnh đẹp, bạn được chuyển xuống thành phố bí mật Rapture.
Được điều hành bởi một doanh nhân hoang tưởng tên là Andrew Ryan, thành phố này có ý tưởng tự do riêng và không bị bất cứ tổ chức chính phủ hay tôn giáo nào chi phối. Nghe có vẻ quá tốt đẹp, nhưng chỉ khi vừa bước chân ra khỏi tàu ngầm, bạn đã thấy sự kinh hoàng đang gieo rắc khắp thành phố. Tất cả đều đổ nát, những sinh vật đột biến gene gớm ghiếc được gọi là Splicer không ngừng chạy quanh và tìm cách tiêu diệt tất cả những gì nằm trong tầm mắt của chúng.
Tâm điểm của mọi rắc rối nằm ở chất ADAM, một nguyên tố có sức mạnh tàn phá có thể làm cho tất cả những sinh vật nói trên hoạt động và đồng thời cũng cho phép bạn sử dụng vũ khí plasmid (khả năng phóng sét từ đầu ngón tay).
Việc thay đổi hình dạng nhân vật là đặc trưng của BioShock. Bạn có rất nhiều khả năng lựa chọn (tăng dần theo quá trình chơi). Đồng thời, người chơi được phép thay đổi plasmid và thuốc bổ bất cứ khí nào mình muốn. Plasmid là thứ vũ khí tấn công rất linh hoạt: trong đó, Incinerate cho phép nhân vật thiêu rụi mọi thứ và làm tan băng, Telekinesis được xuất ra từ tay trái của bạn với công năng giống súng Gravity của Half-Life 2.
Ngoài ra, bạn còn được dùng bóng Mắt bò để ném về phía đối thủ, khiến tất cả các loại camera, ụ súng máy, robot canh gác đều tập trung hướng về phía nó. Enrage khiến kẻ thù đánh lẫn nhau. Insect Swarm khiến tay bạn có thể bắn ra hàng đống ong về đối phương. Người chơi cũng có khả năng chăng bẫy để kẻ thù vướng vào lốc xoáy, lưới điện...
Thuốc bổ thực chất cũng tốn diện tích trong thùng đồ như plasmid, nhưng có các hiệu quả thụ động hơn. Sử dụng chúng, bạn có thể đột ngột tăng tốc độ cử động và tấn công, ngụy trang hoặc tàng hình khi không cử động trong vài giây. Để phòng thủ, bạn sử dụng lá chắn điện để bảo vệ cơ thể, vỏ bọc thép để tăng sức chịu đòn... Có tất cả 50 loại thuốc như thế này trong game để người chơi lượm nhặt.
Hầu hết Plasmid và Tonic đều phải được mua bằng chất ADAM mà bạn thu được từ lớp nhân vật được gọi là Little Sister trong game. Chúng là những bé gái nhỏ với một cây kim rất lớn chuyên đi kiếm chác từ các xác chết và được bảo vệ bởi những tên hộ tống khổng lồ xất xí Big Daddy. Tất nhiên, khi bạn khai thác Little Sister, chúng sẽ chết, mỗi NPC này cung cấp cho nhân vật 160 ADAM. Nhưng nhân đạo hơn, nếu bạn giải thoát cho chúng khỏi bọn hộ tống, đưa chúng trở lại làm người, bạn chỉ được 80 ADAM. Số lượng Little Sister cũng không xuất hiện nhiều.
Các loại vũ khí giáp chiến khác bạn sử dụng trong game cũng rất nhiều, bắt đầu chỉ là một khẩu súng ngắn và súng máy. Lúc đó mới là năm 1960, nên các loại đồ chơi này còn khá cơ bản. Nhưng tất nhiên, bạn có thể nâng cấp tốc độ bắn, tầm xa, đầu đạn về sau.
Splicer (5 loại) là kẻ thù chính trong BioShock. Chúng chính là con người, nhưng đã dùng ADAM quá liều và trở nên mất trí rồi lang thang như các con nghiện trong thành phố kiếm tìm thuốc chữa. Điểm khác biệt nằm ở thứ mà chúng mang theo người. Leadhead mang súng, Thug dùng vật sắc nhọn, Nitro ném đạn nổ và Houdini có thể dịch chuyển rồi ném bóng lửa, cuối cùng là Splicer nhện có khả năng leo trèo trần nhà và ném móc vào nhân vật.
Big Daddy cũng được chia làm 2 loại, một là Bouncer với cánh tay mũi khoan và một là Rosie khoái bắn trái nổ. Cả 2 lớp nhân vật này đều rất nhanh và có thể gây hại rất lớn trong khi đòn tấn công của bạn chẳng khiến chúng khiếp sợ.
Dù Rapture rất rộng và đầy chi tiết, bạn vẫn không phải lo đến chuyện 'không biết sau đó sẽ phải làm gì" nhờ một chiếc bản đồ với mũi tên chỉ điểm đến tiếp theo.
Dù nằm dưới lòng biển, nhưng môi trường trong game thực sự như một lời mời mọc được khám phá. từ những căn phòng nước sôi sùng sục, xưởng chế tạo đổ nát cho đến những cánh rừng cung cấp oxy cho cả thành phố đều sẽ là nơi người chơi phải đặt chân đến. Nhìn ra ngoài cửa sổ, bạn cũng sẽ thấy cảnh biển đẹp lung linh. Cơ chế vật lý Unreal Engine 3 đủ sức tạo ra những hiệu ứng ánh sáng và nước đẹp mắt khi... nước tràn vào thành phố và chảy xuống chân bạn sau những vụ nổ.
Minimum Requirements
CPU - Pentium 4 2.4GHz Single Core processor
System RAM - 1GB
Video Card - Direct X 9.0c compliant video card with 128MB RAM (NVIDIA 6600 or better/ATI X1300 or better, excluding ATI X1550).
Sound Card - 100% direct X 9.0c compatible sound card
Hard disc space - 8GB free space
Recommended Requirements
CPU - Intel Core 2 Duo processor
System RAM - 2GB
Video card - DX9 - Direct X 9.0c compliant video card with 512MB RAM (NVIDIA GeForce 7900 GT or better) / DX10 - NVIDIA GeForce 8600 or better
Sound Card - Sound Blaster X-Fi series (Optimized for use with Creative Labs EAX ADVANCED HD 4.0 or EAX ADVANCED HD 5.0 compatible sound cards)
12bmemory.tk http://vinashare.net/forum/images/MF.png
Code:http://www.mediafire.com/?sharekey=e9100d90f003746e91b20cc0d07ba4d2ca6f5e63582fc4b8
Pass : congtruongit.com

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Thủ thuật máy tính số 33 (Thứ hai 06-10-2008)
 • Foxit Reader v3.0 Build 1817
 • Tiểu Đầu Bếp Cung Đình tập 1-19
 • 1 Skin Home Đẹp, Giao Diện Hiện Đại
 • Paragon Partition Manager Magic 9.0 Vista Compatible
 • [T.Cổ Tích] - Sự Tích Hoa Trinh Nữ
 • Câu hỏi ngộ nghĩnh nhưng thông minh
 • Chụp hình trích dẫn trên một website để đăng lên blog
 • Blu-Ray To DVD II Pro v2.20
 • [DRIVER] - Nvidia GeForce 4 Series v93.71 WHQL Win Server/XP

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?