Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

PC Inspector File Recovery 4.0 - Phục hồi dữ liệu trên đĩa cứng

[ 2009-08-08 05:48:47 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Nếu lỡ tay xóa nhầm những dữ liệu quan trọng thì bạn hãy thử qua công cụ này để lấy lại chúng nhanh nhất.

Ngày nay, các phần mềm giúp phục hồi dữ liệu ngày càng nhiều. Tuy nhiên, hầu hết đều đòi đăng kí bản quyền hoặc chỉ phục hồi được một số dạng dữ liệu nhất định mà thôi. PC Inspector File Recovery thì ngoại lệ, đây là phần mềm miễn phí, giao diện đẹp, nhỏ gọn mà lại phục hồi rất tốt hầu hết các dữ liệu đã bị xóa.

Sau khi tải phần mềm PC Inspector File Recovery về từ địa chỉ trên thì bạn tiến hành giải nén, rồi kích hoạt file File Recovery.exe để chạy chương trình ngay mà không cần cài đặt.

Chọn ngôn ngữ.

Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ hiện thị để sử dụng, bạn rành về ngôn ngữ nào thì chọn ngôn ngữ đó, rồi nhấn vào nút Check. Chương trình tiếp tục đưa bạn đến một hộp thoại mới, bạn cứ vô tư click vào dấu X để tắt hộp thoại này hoặc click vào dấu chấm hỏi để mở công cụ trợ giúp của chương trình.

Chọn ổ đĩa.

Sau khi lựa chọn xong ở 2 hộp thoại trên thì bạn sẽ đến với giao diện chính của chương trình. Tại đây, bạn nhấn chọn Open drive để chương trình quét tìm tất cả các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, USB… có gắn trong máy.

Đợi một chút, chương trình sẽ hiện thị danh sách các thiết bị tìm thấy được. Nếu vừa gắn thêm một ổ đĩa USB mới vào máy thì bạn nhấn vào Rescan drives để chương trình quét lại và đưa thiết bị đó vào danh sách trên. Bạn chọn ổ đĩa cần phục hồi dữ liệu, rồi nhấn vào nút Check.

Danh sách các tập tin đã xóa.

Lúc này, chương trình sẽ hiện thị một cây thư mục ở bên phải. Trong cây thư mục này, bạn chọn Deleted, sau đó các tập tin hay thư mục đã bị xóa sẽ hiện thị ở bên phải giao diện. Bạn có thể truy cập vào các thư mục để tìm kiếm tập tin cần phục hồi và bạn cần chú ý ở mục Condition. Mục Condition cho bạn biết khả năng phục hồi thành công của tập tin hay thư mục, nếu trạng thái là good tức là khả năng phục hồi thành công rất cao.

Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm dữ liệu đã bị xóa thì bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm của chương trình. Để sử dụng chức năng này, đầu tiên bạn click vào Find files, rồi nhập vào phần Name tên của tập tin hay thư mục cần tìm > click vào nút Check.

Sau khi đã tìm kiếm được đúng dữ liệu cần phục hồi thì bạn chọn tập tin hay thư mục đó rồi nhấn vào Save file/directory > chọn nơi lưu dữ liệu sau khi phục hồi.

Lưu ý:

Ở hộp thoại xuất hiện đầu tiên khi khởi động chương trình, bạn chọn ngôn ngữ nào thì máy tính phải cài bộ font và bộ mã tương ứng để chương trình hiện thị đúng ngôn ngữ đã chọn.

Chương trình có khả năng phục hồi rất tốt các dữ liệu đã bị xóa bằng cách Delete hay Cut đến nơi khác, còn các dữ liệu đã bị Format thì chương trình đành “bó tay”.

http://www.mediafire.com/?crnrlcxvh9x
Size: 2.8 MB

-------------------------------------------------------------------------------

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Paragon Encrypted Disk 4.0 Portable
 • Ebook hướng dẫn dùng và design theme blog 360 Plus
 • Cách chơi FiFa bằng cửa sổ
 • Mũ Snapback
 • Windows XP Blue Aero Professional SP3
 • Share Code Omssivietnam.com
 • [English Study] -The Cambridge Guide to English Usage
 • Cứ tưởng
 • LogOn Screen AiO 2009
 • AVATAR cho nhiều sự lựa chọn part2

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?