Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

[Atlantica] Tổng hợp cơ bản trong Atlantica

[ 2009-08-06 04:23:52 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Hiện tại có khá nhiều người chơi mới Atlantica nên sẽ có rất nhiều thắc mắc, mà những topic kia thì đã nhiều trang để lục lọi tìm lại những thứ họ cần kể cũng hơi khó, nên mình lập topic này để tổng hợp 1 số điều cơ bản cần thiết khi chơi Atlantica. Topic này sẽ ko có hỏi mà chỉ nêu ra những thứ có trong Atlantica, mọi người có thể đóng góp ý kiến của mình vào đây.

Đầu tiên sẽ nói đến vấn đề team trong Atlantica:
Tối đa 1 team gồm 9 người (kể cả char chính), để lấy đủ 9 char cần đạt tới lv50. 2lv đầu sẽ được free 3 merc còn sau đó muốn có thêm phải bỏ tiền mua ở các npc hoặc kết thân với merc đi lang thang
Tương ứng với các lv sẽ có thêm slot để chứa merc: lv 10, 20, 30, 40 và 50

Merc chia làm nhiều loại hiện tại là có merc D và C. Merc D là merc cơ bản có thể có hơn 2 class giống nhau trong cùng 1 team nhưng merc C và B thì chỉ có 1.
Merc D bao gồm: Swordman, Spearman, Viking, Archer, Gunner, Artilleryman, Shaman, Monk
Merc C bao gồm: Beast Trainer, Witch, Exocist, Princess, Prophet, Oracle, Inventor, Cannoneer, Lady Knight, Janissary
Merc B bao gồm: Spartan, Sailor, Elementist

Lv 18 có thể làm quest lấy Monk, những merc D hoàn toàn thu phục được khi bắt gặp trên đường đi còn merc C và B thì phải làm quest.
Lv 44 lấy Beast Trainer. Lv 51 lấy Witch. Lv 57 lấy Exo. Lv 63 lấy Princess. Lv 70 lấy Prophet. Lv 76 lấy Oracle. Lv 84 lấy Inventor. Lv 87 lấy Cannoneer. Lv 95 lấy Lady Knight. Lv 96 lấy Janissasy. Lv 100 lấy Spartan, Sailor và Elementist

Merc chia làm 3 loại là melee, range và magic. Đồ dùng bắt đầu từ lv 15 trở đi chia thành 3 loại trên và ko thể mặc đồ của nhau.
Đối với dòng melee thì chỉ có sword, lady knight và Spartan là cầm được khiên, còn đối với dòng magic thì chỉ mặc được armor chứ ko mặc được pants.

Khi merc lên tới các lv20, 50, 80 và 100 sẽ được thăng cấp, sẽ phải dùng 1 lượng crystal tương ứng để nâng cấp cho merc. Đối với merc D thì đều cùng 1 loại crystal nhưng merc C và B thì khác nhau (có thể xem các loại crystal trong mục item info của game)

Tiếp theo sẽ là về điểm Action Power (AP): Mỗi 1 char sẽ có tối đa là 299 AP trong cả trận đánh, AP sẽ bị trừ dần đi hoặc cộng thêm vào tùy thuộc vào hoạt động của char. Nếu đánh thường sẽ bị giảm 100AP, dùng skill sẽ bị mất 150AP, Guard mất 50AP, Wait mất 0AP... Khi bắt đầu 1 trận đấu thì số lượng AP của mỗi char bắt đầu là 0 sau đó mới được cộng thêm, lượt đầu tiên sẽ chỉ có 1 char được đánh. Điểm hiện thị AP nằm dưới chân của mỗi char.
Skill sẽ chỉ dùng được từ lượt thứ 2 trở đi, 1 số loại scroll có thể dùng từ lượt đầu tiên.

Trọng trận đánh nếu đánh chết 1 con quái nó sẽ rớt ra 1 món nào đó, nếu trong 3 lượt liên tiếp ko nhặt thì món đó sẽ biến mất, hãy nhớ kết hợp giữa đánh và nhặt đồ kẻo bỏ lỡ những món đồ quý giá

Đồ hồi máu và mana chia ra làm 2 loại là medicine và food. Medicine có thể dùng được trong cả trận đánh lẫn ở ngoài, nhưng food thì chỉ có thể dùng khi ko đánh nhau. Khi dùng food sẽ tốn 10% Will, Will là chỉ số (tạm gọi là chịu đựng) của mỗi char khi làm 1 công việc nhất định nào đó sẽ bị mất đi, để hồi lại Will cần 10p.

Mỗi 1 char sẽ có 1 lượng Stamina ở trong game, đây chính là điểm khác biệt giữa Atlantica và những game khác, khi số Stamina này hết đồng nghĩa với việc bạn đánh quái sẽ chỉ nhận được 30% exp cũng như đồ dùng. Đối với char lv50 trở xuống sẽ có 100stm, trên lv50 sẽ là 50stm. Ko đánh quái cũng như pvp sau 10p sẽ được hồi 1stm, tham gia Free league (lv20 bắt đầu vào được) thắng sẽ được 3stm. Có thể share info của mình sang cho người khác cũng được hồi 1stm nhưng sẽ mất Will. Đến 8h tối hàng ngày giờ VN sẽ được rs stm trở lại lúc đầu.

Có 2 loại box hiện nay nhiều người mới chơi ko phân biệt được và thắc mắc đó là Enchant box và Enhance box.
Enchant box là box thông thường đi train rớt khá nhiều, cả 2 đều dành cho việc +đồ. Nhưng sự khác biệt ở chỗ enchant thì ép ko bao giờ xịt nhưng phải hy sinh 1 món tương tự, còn enhance thì có xịt nhưng ko bắt hy sinh 1 món tương tự.

Ví dụ khi dùng enchant muốn ép lên +5 thì mình phải có 1 món nữa +5 và 5 viên enchant stone. Như vậy là 1 món đồ sẽ lên 6 (hoặc hơn) 1 món +5 kia sẽ bị mất.
Nhưng nếu dùng enhance stone thì bạn chỉ cần 1 món đồ +4 và cho 4v enhance vào ép có khả năng xịt mất đồ.
Enchant có thể làm ở mọi nơi nhưng enhance thì phải đến rome--bazaar gặp thợ rèn

Nghĩa của các từ như beg, int, adv là:
Beg tương đương với lv1-25
Int tương đương với lv 35-60
Adv tương đương với lv 70-100

Bên cạnh đó cũng loại stone để ép trang sức, cách làm cũng tương tự như ép vk và giáp

Khi ép đồ lên +7 8 9 sẽ ko trade được nhưng nếu lên 10 thì sẽ trade được, đồ từ +5 tới 9 sẽ có độ bền, muốn sửa đồ thì phải có đá repair stone

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • PhotoWatermark Professional 7.0.52
 • [Icon-Img] VISTA-Black-Icons
 • [T.Cổ Tích] - Sự Tích Hoa Hồng Bạch
 • Mini Golf - 99 Holes
 • [English Study] - New Insight into IELTS Student's Book Pack
 • Chú Bé Rồng Chap 180
 • BuildIT 2.0 : Tự động hóa công việc hàng ngày
 • Có Tật Giật Mình
 • Code news Tracuu.Org - NukeViet - Style cực đẹp
 • Nếu bỗng dưng ta chán nhau

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?