Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Để tránh tình trạng bị hack [FiFa Ol]

[ 2009-08-06 04:23:52 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Hiện nay game FFOL2 là một game rất hot điều này đi đôi với việc bị hacker và thậm chí là người chơi game do lòng tham mà tìm mọi cách để lừa đào và lấy cắp tài khoản của người chơi khác. Có nhiều hình thức lừa đảo được nghiên cứu rất tinh vi và cũng có nhiều cách thức mà ta không thể tránh được 100% nhưng hãy làm tất cả để phòng ngừa còn hơn chờ đợi phép màu nào đó sẽ giữ chấc tài khoản của bạn an toàn.

1. Gửi thư mạo danh admin, GM hay chương trình khuyến mại may mắn:
Bạn sẽ nhận được một email yêu cầu đăng nhập hay cung cấp thông tin về password, câu hỏi bí mật… từ CBKG. Những email này được ngụy trang nhằm đánh lừa người nhận, khiến cho họ nghĩ rằng email này được gửi đi từ CBKG.
Mọi chương trình khuyến mãi hoặc email của của chúng tôi đều được thông báo chính thức trên trang chủ .

2. Sử dụng các phần mềm gián điệp (Trojan, Spy và Keylog) :
Các phần mềm trên thường được cài đặt trong các file *.exe và được tung lên các website với lời giới thiệu vô cùng hấp dẫn: hack tiền, hack đồ … Khi người chơi cài đặt trên máy cùa mình thì các phần mềm gián điệp bắt đầu hoạt động và gửi toàn bộ các thông tin mà người chơi thao tác trên bàn phím, thậm chí có những phần mềm có khả năng chụp hình Screenshot.
Nếu các bạn chơi ở nhà:
- Nên cài đặt các chương trình bảo vệ như AntiSpy Ware, Zone Alarm, Ad-ware…
- Không nhấn vào các link có lời mời hấp dẫn được tung trên mạng nếu như bạn không biết chắc chắn nó xuất phát từ đâu.
- Không cài đặt các chương trình lạ nếu bạn thật sự không biết rõ về nó.
- Thực hiện việc quét virus và spyware một cách thường xuyên hơn, thay đổi password liên tục. Tránh đặt password trùng với tên, ngày sinh, tên người thân …, không share password cho bất kỳ ai.
Nếu bạn chơi ngòai dịch vụ:
- Nên khởi động lại máy nếu máy nơi bạn ngồi có cài các chương trình DeepFreeze hay Go Back.
- Nên chú ý khi đánh password bởi rất có thể người ngồi bên cạnh hoặc đứng đằng sau bạn đang tìm cách xem password của bạn.
- Sử dụng chức năng copy và paste của máy tính, việc này tuy đơn giản nhưng cũng giúp phần nào chống lại khả năng đọc bàn phím của các phần mềm gián điệp.
- Các cửa hàng nên sử dụng một số chương trình bảo mật nhằm tạo sự an tòan cho người chơi tại cửa hàng của mình.

3.Một số phương pháp để chống keylog và hack của các game thủ:
Phòng chống keylog và Trojan:
- Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Delete sẽ xuất hiện 1 cửa sổ có tên TaskManager. Trong Tab Processes sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng đang chạy trên PC của bạn, nếu bạn thấy tên một chương trình lạ hãy nhấn End Process để tắt nó đi. Bạn phải biết rõ chương trình nào của Window và chương trình nào đang sử dụng để tránh tắt nhầm.
- Sử dụng chương trình bàn phím ảo để nhập các ký tự bằng chuột. Bạn vào Start àRun à gõ Osk để khởi động chương trình nhập ký tự bằng chuột có sẵn trong Window, sau đó bạn nhấn chuột vào nơi cần nhập password rồi sử dụng bàn phím ảo để nhập mật mã.
- Mở notepad, nhập một chuỗi các kí tự bất kỳ, sau đó sử dụng chức năng copy (Ctrl+C) và paste (Ctrl+V) để dán vào trong game khi nhập mật khẩu.
VD: password của mình là : 1qaz4wsx7edc. Mình sẽ tạo ra 1 chuỗi các kí tự như sau : 123qaz456wsx789edc. Sau đó dùng chuột chỉ vào số 1, bôi đen và nhấn Ctrl+C, di chuyển đến nơi cần nhập mật khẩu và nhấn Ctrl+V, số 1 sẽ được dán vào nơi nhập mật khẩu. Bạn cũng có thể vào 1 trang web bất kỳ sau đó copy lại các ký tự trong đó để dán vào nơi nhập mật khẩu.

4. Bị lộ mật khẩu do bạn tạo mật khẩu chưa đủ độ an toàn:
Hiện tại có rất nhiều bạn chơi game chọn mật khẩu rất đơn giản dẫn đến bị hacker tìm ra qua thông tin cá nhân của chủ tải khoản, ví du: mật khẩu là ngày sinh, số điện thoại, họ tên... điều này rất nguy hiểm khi bạn sử dụng chế độ hiển thị thông tin cá nhân. Theo kinh nghiệm sử dụng mật khẩu các bạn nên dùng những dãy số mà chỉ riêng bạn biết hay tên một địa danh bất kỳ mà chỉ mình bạn biết.

5. Bị lộ mật khẩu khi chơi ngoài quán Net.
Trong các trường hợp chơi tại quán Net khả năng bị mất cắp tài khoản là rất lớn vì rất nhiều quán Net không thể bảo vệ máy tính của mình được 100% khỏi các phần mềm gián điệp (Trojan, Spy và Keylog). Cũng nhiều người chơi do ít ý thức vì cứ coi đó không phải là máy tính của mình nên cứ vào các đường dẫn có nguy cơ bị gài phần mềm gián điệp. Ngoài ra còn có nhiều hiện tượng các Hacker ngồi chơi ở các cửa hàng Net có sử dụng Deep Freeze và xả băng sau đó gài phầm mềm gián điệp. Đặc biệt khi chơi ở các tiệm Net nguy cơ bị kẻ gian nhìn thấy ID đăng nhập và mật khẩu là rất cao. Trong các trường hợp chơi ở ngoài quán Net các bạn nên chú ý bảo vệ Tài khoản của mình thật cẩn thận vì đó là nơi hết sức phức tạp vì tính đa dạng của cộng đồng game.

6. Bị hack khi tham gia các diễn đàn.
Hacker giả mạo tuyên truyền các phiên bản hack lừa người chơi, đặc biệt các tài khoản có tham gia diễn đàn nhiều hay các tài khoản rao bán cầu thủ cũng như LP trên topic Thị trường chuyển nhượng và để hiển thị thông tin cá nhân sẽ trở thành mục tiêu của hacker với các tin nhắn qua YM hoặc Mail ... nhằm lừa đảo, dụ các game thủ cả tin tham gia và lợi dụng. Đặc biệt khi giá trị của tài khoản, cấp độ cao bạn phải đặc biệt chú ý đến cách sử dụng tài khoản của mình. Chỉ một giây sơ ý là bạn đã đặt mình vào vùng nguy hiểm mà hacker đang chờ sẵn. Chú ý: hãy để ẩn các thông tin cá nhân để bảo vệ YM cũng như các thông tin cá nhân khác. Chỉ cho người thân hoặc bạn bè tin tưởng biết các thông tin đó mà thôi. Các trường hợp xin add nick hoặc quảng cáo khuyến mại qua YM hay qua Số ĐT thì phải xác minh rõ rồi hãy tham gia. Các sự kiện cũng như khuyến mại VTC Game luôn thông báo trên trang và diễn đàn các bạn có thể vào để kiểm tra xác minh. Trong trường hợp các tài khoản khác tuyên truyền lừa đảo bạn hãy lưu lại hình ảnh và gửi về BQT để các tài khoản lừa đảo đó được xử lý một cách thỏa đáng.

7. Nguy hiểm từ các bài viết hướng dẫn của Hacker:
Hiện nay trên các diễn đàn có các bài viết của hacker gửi kèm theo virut hoặc các mã độc các bạn chú ý đừng để bị đánh lừa. Những phần đường dẫn hiển thị rõ ràng điểm đến và nguồn gốc các bạn hãy vào còn những bài viết có những phần như: Bấm vào đây hay Tại đây ... để các bạn bấm vào thì đừng vội vàng bấm vào. Hãy làm theo cách sau để xác minh nguồn gốc của đường dẫn: Bấm chuột phải vào các cụm từ có gắn đường dẫn trên sau đó chọn Propeties và nhìn trong phần addres (URL) coi điểm đến của nó như thế nào, nếu có nguồn gốc rõ ràng và an toàn bạn hãy bấm vào. Còn nếu không rõ ràng và có biểu hiện của file tải về bạn không nên mạo hiểm.

Phòng chống hack:
- Không nên tiết lộ các thông tin cá nhân của mình (ID, password, các thông tin khi đăng ký …) cho những người bạn quen hay người lạ.
- Không nên vào các website lạ và có yêu cầu bạn khai báo các thông tin cá nhân.
- Tuyệt đối không nên mở những email mà bạn nghi ngờ, các email thông báo bạn đã trúng thưởng và phải khai báo thông tin. Không mở các file đính kèm từ các email có địa chỉ lạ, không rõ nguồn gốc.

Mọi người chú ý hiện tại VTC game rất tiếc không thể hỗ trợ cho các trường hợp các bạn tự để lộ mật khẩu, chính vị vậy các bạn hãy phòng ngừa hack thật cẩn thận nhé. Hãy thường xuyên đăng nhập vào diễn đàn để cập nhật những thông tin mới về các hành vi hack và lừa đảo để có thêm kinh nghiệm phòng tránh hack nhé. Hiện tượng hack tài khoản ngày càng tinh vi và khó lường chính vì vậy ngay khi có hiện tượng hack mới và nguy hiểm mọi người ai biết đề nghị hãy chia sẻ để các người chơi khác biết và tránh xa vùng nguy hiểm.

Có một sự thật rất đáng buồn đó là rất nhiều topic chia sẻ và nói về vấn đề bị hack tài khoản nhưng dường như các game thủ quá thờ ơ đối với những bài viết này, chỉ khi nào bị hack bị mất thì mới vào diễn đàn đọc bài hoặc post bài cầu cứu một cách vô nghĩa. Thay vi làm những việc vô ích đó các bạn hãy nâng cao hiểu biết đi để đừng bao giờ bị hack tài khoản mà vẫn không hiểu tại sao mình bị hack và đổ lỗi cho Nhà phát hành.

Chúc mọi người thành công và vui vẻ!
Thân ái.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Thủ thuật máy tính số 10 (Thứ hai 28-04-2008)
 • Portable McFunSoft Audio CD Grabber 7.4.0.10
 • Portable Extreme-Racers
 • Đối đáp kinh dị
 • [DRIVER] - ATI Mobility Radeon 9000/9200/9600/9700 4.1
 • [T.Ngắn] - Di chúc của Thị trưởng
 • Cyberlink PowerDirector Ultra v7.00.3017
 • Kinh Nghiệm Du lịch Hokkaido
 • [English Study] - Cách giao tiếp qua điện thoại - Telephone English
 • [Icon-Img] TOP 25 sets photoshop brushes

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?