Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

[Truyện Ma] Ma Khỉ " Nghĩa địa khỉ ''

[ 2009-08-02 00:20:22 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Đã 30 năm nay , lão sống dưới ngôi mộ giữa một khu rừng đầy khỉ ... Đây là ngôi nhà mồ , lũ khỉ dùng để chôn xác khỉ , nên nó đầy âm khí , và ma khỉ có lẻ đã nhập vào lão lúc nào không hay .
Thế mà lão vẫn chắc khỏe , cái nhìn léo sáng , dằn như mắt chim ưng , tay chan khều khào bấu chặt như khỉ .
Lão nhìn vào ngôi nhà Stiêng ở cuối dãy núi dài với cái nhìn căm dận . Nhất lão sẽ chả thù ma lai cửa chủ làng Điểu Khá . Chính vì Điểu khá mà lão phải sống chui lủi , không giám nhìn ai , ở khuất tận nẻo rừng già xanh thẳm này .Lão đả quên mất tuổi cửa mình , nhưng cái thù chỉ ngở đả chìm trong ký ức lại bùng lên dữ dội khi lão đến bên mộ Điểu Nga , vợ lão ...Lão đả quên hẳn ngôn ngữ của loài người . Vì lão đã sống với loài khỉ quá lâu .
Nhưng ký ức của lão từ 30 năm trước cứ quần quận chảy về . Nước mắt lão ưad ra trên khuân mặt tóp teo.
Ngày đó , lão là một thanh niên đẹp trai của buôn Bù Đék . con gái nhìn lão với cái nhìn ngưỡng mộ . Bắp tay lão quần quận , chân lão chắc như cối đá . Con trai S tiêng nhing lão với cái nhìn ghen tị . Tuy vậy lão được mọi người yêu mếm vì tính gan dạ , tốt bụng , hay thương yêu giúp đở mọi người .
Thế rồi tai họa đến , khi lão yêu Điểu Nga , bông goa của núi rừng S tiêng hùng vĩ . Điểu Nga thật đẹp . Đôi vú nàng cong như sừng trâu. Mắt nàng sáng như sao mai , môi nàng thắm như hoa pơ lay. Điểu Nga đả cho lão cái quý giá nhất của đời con gái , giữa hoàng hôn vàng dực , bên dưới gốc cây bằng lăng râm mát . Họ hẹn mùa dãy sang năm xẻ cưới .
Giữa lúc đôi trai gái đang say đắm trong hạnh phúc thì chủ làn Điểu Khá cũng mê đắm đuối Điểu Nga . Lão đã dùng những thủ đoạn thâm độc để hảm hại hai người .
Mọt hôm Điểu Thắng tỉnh dậy sau đêm ngủ thì thấy dân làng S tiêng lố nhố vây quanh nhà mình . Chàng chưa kịp hỏi han thì lũ làng đả la ó .
- Tên ma lai kia mau ra đây chịu tội . Điểu Thắng ngơ ngác .
-Tôi , tôi là ma lai ? Không phải đâu lũ làng ơi . Tôi không phải là ma lai .
Thầy cúng bước ra dỏng dạc :
- mày là ma lai . Thần linh nhập vào Điểu Khá bảo như vậy . Chúng ta thừa lệnh thần linh đến bắt mày .
Lần đó nhờ sức mạnh kiên cường , Điểu Thắng đả đánh bại lũ làng mù quáng và bỏ chạy vào rừng , không kịp qua nhà Điểu Nga , lão chạy như một con thú cùng đường , suýt nửa thì té xuống vực sâu . Sau này lõa biết Điểu Khá đã bắt Điểu Nga về làm vợ . Điểu Nga không chịu đã tự vẩn bằng lá ngón ... Xác nàng chôn gần núi Dìa cạnh xuối thủy Ngân .
Trong một đêm tối trời , lão đả liều mạng đến lấy sác Điểu Nga . Nhung không ngờ lão bị Điểu Khá gài bẩy . Lão bị bắt với cái tội xúc phạm người chết .
Khi lão tỉnh dạy lũ thanh niên khiêng lão vức suống vực Đắc Quýt gần Nui Karen . Cung may lão chưa tơuis số , lão bị vướng vào cành cây . Lão ngất đi rất lâu mới tỉnh . Lão được lũ khỉ cứu sông.
Sau này lão sống với khỉ , lão đả nhờ lũ khỉ về nới chôn Điểu Nga , lấy được sác nàng . Và lão đả làm một nhà mồ cho mình để được đứng cạnh nàng . hai ngôi mộ của đôi tình nhân bất diệt .
Thế là đả chọn 30mùa trăng lòng căm thù của lão cũng tăng lên gấp 30 lần lão sống âm thầm như một cái bóng giữa một bầy khỉ nghịch ngợm , ma mảnh . Lão ăn bất cứ cái gì để sống , để mà trả thù .
Ba mưới năm sống với khỉ lão mất dần tiếng nói , nhưng lòng căm thù vẩn nguyên vẹn . Tóc lão dài đến vai nhìn kỷ lão không khác gì một quái nhân .
Lão đat học được của bọn thú rừng thói cảnh giác cao đọ , cái nhanh nhẹn khác thường , sự đánh hơi tài giởi và lão đả học võ thứ võ do lão chế ra từ cách dngds leo chèo của khỉ , cái vồ mồi của hổ, cái tát của gấu , cái húc cuẩu bỏ rừng. Lão đả chính thức là người của rừng xanh ....
Một hôm lũ làng S tiêng thấy một bầy khỉ hang nghìn con kéo đén với thái đọ dận giũ , đi đầu là một quái nhân . Lũ làng hoảng sợ .
- Khỉ độc lũ làng Bù Đék năm nay gặp hạn rồi .
Lũ khỉ sôcộc vào nhà Điểu Khá . Dân làng xanh mặt , còn Điểu Khá xanh mặt run rẩy .
- Trời ơi , chưa bao giờ ta thấy hiện tượng như vầy , trời phạt ta rồi .
Dân làng nhao nhao .
- Đúng rồi năm xua chúng ta đả hại Điểu Thắng , Điểu Nga , đẩy họ vào chổ chết , bây giờ chúng ta bị quả báo... Ma khỉ đả chả thù chúng ta .

--------------------------------------------------------------------------------

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • GVG Info (formerly PC Info) 3.8.2
 • Chinh đồ web 2013. Link chơi ngay đây anh em
 • Street Fighter 4 (2009) Full+Unlock+Trainer - Reload
 • [English Study] -Intermediate Listening Comprehension: Understanding and Recalling Spoken English
 • 80 Câu hỏi trắc nghiệm toán lớp 12
 • TweakMASTER Pro 3.0.1 Build r2581
 • Bảo vệ cho các Computer của một tổ chức
 • Vanessa Hudgens: 1 Chùm ảnh - 5 Phong cách - pro chưa !
 • Download Microsoft Office 2007 miễn phí - Nâng cấp máy chủ
 • Dress Shop Hop

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?