Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Mê ly... nhà hàng dưới nước

[ 2009-07-22 10:00:34 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Nhà hàng dưới biển gắn toàn kính đầu tiên ở Maldives cho ta một góc nhìn 360 độ về đời sống ngoạn mục dưới biển, còn nhà hàng dưới nước đầu tiên trên thế giới ở Eilat, Israel là một Dự Án Xanh.
Rất đẹp, rất ấn tượng... Nhưng mà ngồi dưới này ăn thì hơi hãi nhỉ? ^^! Cứ như nước muốn ập vào mình ^^. Nó mà lủng 1 lỗ nhỏ xíu cái tiu.....
Nhà hàng dưới biển Ithaa
Nhà hàng dưới nước toàn kính đầu tiên trên thế giới khai trương vào tháng 4/2005 tại đảo Conrad Maldives Rangali (trước đây là khu resort và Spa Hilton Maldives) ở Rangalifinolhu, Maldives. Ithaa, (có nghĩa là “hòn ngọc” theo tiếng Dhivehi), là một nhà hàng nằm dưới nước được bao bọc bằng Acrylic trong suốt với 12 chỗ ngồi cho thực khách.
12bmemory.tk http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/16/090516cl2nhahang1.jpgNhà hàng chìm sâu 5m dưới Ấn Độ Dương và cho thực khách một góc nhìn toàn cảnh về rặng san hô cũng như đời sống đại dương.
Ithaa phục vụ món ăn hỗn hợp phương Tây-Maldives và những món ăn quốc tế có gíá từ 120 USD đến 250 USD/bữa ăn. Ăn ở đây vào buổi trưa là tốt nhất vì lúc đó quan cảnh được mặt trời chiếu sáng đẹp nhất. Nhà hàng mở cửa từ thứ Hai đến Chủ Nhật từ 12g30 trưa đến 11g tối.
12bmemory.tk http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/16/090516cl2nhahang2.jpg
Theo những tạp chí chuyên ngành đánh giá, mặc dù những món ăn ngon miệng đều được phục vụ ở Ithaa, nhưng thực khách không mấy chú ý đến món ăn. Họ bị mê hoặc bởi cảnh quan ngoạn mục dưới nước chung quanh họ. Được là một người sống trong đời cảnh sắc sinh động dưới nước đôi khi cũng làm cho họ cảm thấy mình giống như 1 loài sinh vật của đại dương.
Nhà hàng, quầy rượu và đài quan sát “Ngôi sao Hồng Hải”
Chìm sâu 6m dưới Hồng Hải là một quầy rượu và nhà hàng dưới nước đầu tiên của thế giới: “Ngôi sao Hồng Hải”. Mỗi bàn có 2 cửa sổ hai bên và một cửa sổ ở phía trên cho thực khách một góc nhìn dạng mắt bạch tuộc. Nó bao quát vẻ đẹp kính vạn hoa của vương quốc dưới biển.
12bmemory.tk http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/16/090516cl2nhahang3.jpg
Những thực khách tại đây thường không thể không chú ý tới những sinh vật tuyệt vời trong khu vườn san hô đầy màu sắc bên ngoài, những nội thất bên trong trông giống như sinh vật đại dương như những chiếc ghế đẩu có hình con sứa hay những dụng cụ chiếu sáng hình cỏ chân ngỗng. Nhà hàng phục vụ những món ăn trên đất liền với một phần ăn chính có giá từ 10 đến 20 USD. Nhà hàng có 195 chỗ ngồi cho khách, mở cửa hàng ngày kể cả ngày cuối tuần và ngày lễ từ 10g sáng cho đến 1g sáng hôm sau.
Trước khi nhà hàng Ngôi sao Hồng Hải được xây dựng vào năm 1998, khu vực hiện nay nhà hàng tọa lạc từng là một đáy biển dơ bẩn và hoang vắng, nó bị tổn hại do những hoạt động phi pháp của con người. 4 năm trước khi nhà hàng mở cửa kinh doanh, đội “ Ngôi sao" đã bắt đầu nuôi cấy san hô xung quanh bãi đá ngầm để khôi phục, tái tạo và bảo tồn một bãi san hô tươi tốt đầy màu sắc giống 20 năm trước.
12bmemory.tk http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/16/090516cl2nhahang4.jpg
Hiện nay nhà hàng cũng là một đài quan sát ban đêm dưới nước duy nhất trên thế giới mà người ta nhìn thấy vẻ đẹp hiếm hoi sáng lên của vương quốc dưới nước vào ban đêm. Bạn có thể thưởng thức cảnh đẹp qua 62 khung cửa sổ không theo hình dạng nhất định nào cả. (Nói chung là đẹp tuyệt vời)

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • 5 ứng dụng học tập cho trẻ em bạn nên biết
 • Restaurant Rush
 • Kỳ diệu động vật hoang dã Nam Mỹ
 • Kem
 • Street Fighter 2009 - The Balance Edition
 • Registry Mechanic - Chương trình dọn và sửa registry an toàn hơn hết
 • [T.Cổ Tích] - Hoa Phụng Tiên
 • [English Study] - Abbreviations English 10 Edition
 • Bộ ba bí mật
 • Tuyển Tập Các Bài Văn Mẫu Lớp 12 - Sưu Tầm

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?