Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Trinh tiết không phải là số 1

[ 2009-07-11 03:23:46 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Biết Liên đã “trót dại” với mối tình đầu nhưng Dũng vẫn quyết tâm theo đuổi cô tận cùng. Cũng như nhiều người con trai thời nay, khi yêu Dũng không đặt trinh tiết của người con gái lên hàng đầu...

Chuyện Liên trải qua mối tình đầu cuồng nhiệt với anh chàng cùng lớp đại học thì ai cũng biết. Nhưng rồi, vừa ra trường, chàng ta lại đột ngột lên xe hoa với một người con gái khác. Cả một thời gian dài, Liên vật vã, khổ sở, không chỉ vì mất người yêu mà còn hối tiếc vì mình đã dại dột trao cái quý nhất của người con gái cho gã họ… Sở.

Dũng hơn Liên hai tuổi, tốt nghiệp trường Kinh tế, đang làm việc tại Trung tâm xúc tiến đầu tư. Anh mới chuyển đến xóm trọ gần chỗ Liên. Tiếp xúc hàng ngày với Liên, Dũng nảy sinh tình cảm với cô dù anh biết rõ Liên đã trao thân cho người khác.

Liên cũng quý Dũng nhưng thời gian đầu cô né tránh tình cảm của anh nhưng rồi tình cảm chân thành của Dũng đã làm cô lay động. Hai người đến với nhau.

“Liên là người con gái mình yêu, ở bên cô ấy lúc nào mình cũng thấy vui. Không thể xem trinh tiết bạn gái là số một khi mà cô ấy còn nhiều phẩm chất đáng quý hơn. Quan trọng hơn, người cô ấy yêu bây giờ là mình”, Dũng chia sẻ.

********
Hải cũng biết rõ chuyện của Loan. Cô đã yêu một người và sống như vợ chồng với người ta. Thậm chí, Loan đã một lần… phải đi giải quyết hậu quả. Ra trường mỗi người một nơi, họ không đến được với nhau.

Hải yêu Loan thầm lặng từ lâu nên đây là cơ hội để anh đến bên cô. Loan xinh xắn, lại hiền lành, đảm đang có khá nhiều anh chàng khác cũng thầm yêu trộm nhớ nhưng Hải biết họ không thể tiến tới vì e ngại việc… “dùng đồ thừa”. Hải vẫn thú nhận cũng có lúc anh ngần ngại nhưng tình yêu đã chiến thắng tất cả. Thời gian đã kéo hai người xích lại gần nhau.

Khi quan niệm về trinh tiết người con gái vẫn còn khắt khe thì những chàng trai yêu và đến với cô gái không còn trinh rất cần có một bản lĩnh.

Đầu tiên, họ phải vượt qua lời ra tiếng vào của những người biết chuyện và quan trọng hơn là phải vượt qua được chính cảm giác của chính bản thân.

Cả Hải và Dũng đều gặp phải những lời khó nghe từ phía bạn bè khi yêu người “lỡ dại”. Thời gian đầu, họ vẫn thường xuyên nghe những từ châm chọc từ bạn bè như: “Yêu đứa quá đát”, “Xài đồ thừa”, hay là “Chàng trai dũng cảm”… Những lúc đó, Dũng và Hải đều bỏ ngoài tai tất cả.

Dũng tâm sự: “Lúc đầu nghe bạn bè châm chọc mình cũng xấu hổ nhưng rồi mình chẳng bận tâm. Bàn tán nhiều mọi người cũng chán”.

Hải còn rắc rối hơn khi gia đình anh biết chuyện. Bố mẹ anh nhất quyết không chấp nhận cô con dâu đã ăn ở, rồi có thai với người con trai khác. Hải không bỏ cuộc, kiên trì thuyết phục bố mẹ. Thêm Loan dũng cảm chứng tỏ mình là một cô gái đáng yêu nên cuối cùng, bố mẹ Hải cũng gật đầu cho đám cưới của hai người.

Có những người con trai, vượt qua được những trở ngại bên ngoài khi chấp nhận yêu người con gái đã “lỡ dại”. Nhưng cuối cùng họ lại không vượt qua được chính bản thân mình.

Kiên yêu Quyên, người con gái đã dũng cảm thú nhận với anh là cô đã trao thân cho người yêu trước. Nghe nhiều người nói: “Thiếu gì con gái mà phải cưới đứa không trinh”, có lúc Kiên cũng đắn đo. Nhưng rồi anh tin tình yêu của mình sẽ đủ bao dung để coi đó chỉ là chuyện quá khứ.

Vậy mà, khi đã là vợ chồng, khi hai người cãi nhau, Kiên lại lôi chuyện Quyên đã ăn nằm với người đàn ông khác để đay nghiến, dày vò cô. Khi hết giận, Kiên lại hối hận, xin lỗi nhưng chỉ được vài hôm đâu vẫn vào đấy, chuyện cũ của vợ vẫn ám ảnh anh không thôi. Có lúc anh cũng chẳng nghĩ đến, nhưng việc hành hạ vợ băng cách bới móc quá khứ trở thành thói quen của anh. Cuối cùng, không chịu đựng nổi, Quyên đã chọn giải pháp chia tay...

Nếu những người con trai đã dũng cảm yêu và cưới những cô gái không còn trinh tiết thì họ cũng cần có bản lĩnh để vượt qua chính mình. Có như thế tình yêu và hạnh phúc mà mình đã lựa chọn mới được bền vững.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Vista Codec Package 5.0 Beta 3/4.7.3
 • [English Study] - The A to Z of Correct English
 • [Icon-Img] Template Monster 19096
 • E-book: Sổ tay lập trình 1.0
 • Plugin Galaxy 1.5 - 20 công cụ hiệu ứng "pro" cho Photoshop
 • Super Kid - Trọn bộ 6 tập
 • Hỏi đáp 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
 • [English Study] - English with photos and word - Little Picture Dictionary
 • [CF] Bug Lăng mộ cổ
 • Anti-Trojan Elite v4.6.3

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?