Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!
Bài Viết Chú Ý

Hướng Dẫn Tạo Blog ASP ( Demo: VanLuong.6x.To )

[ 2009-05-08 10:29:58 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Làm 1 Blog thì cũng không có gì là khó lắm , dễ cũng ko dễ mà khó cũng tùy nhưng mình nghĩ qua bài hướng dẫn này của mình , bạn cho dù là người không biết 1 chút gì về thiết kế web thì cũng đều làm được 1 blog cá nhân cho mình !
Mỗi loại blog đều có 1 đặc điểm riêng, vd như bạn làm blog trên yahoo 360, myopera, blogspot … nó có lợi là bạn có thể lưu trữ bài viết thoải mái , không phải lo lắng gì về vấn đề hosting hay domain và cũng không sợ cái chuyện nó die vì yahoo, opera hay google là những công ty rất lớn , và ngoài những cái có lợi thì nó còn có những cái ko thuận lợi vd như mạng ở nhà không vô đươc hay 1 khi nick yahoo của bạn bị mất quên pass hay vì 1 lý do nào đó mà bạn không thể nhớ cái pass yahoo 360 thì sao , trong khi đó blog là 1 nhật ký mất password quản lý có phải là mất 1 cuốn nhật ký & phải xây dựng lại từ đầu không , với lại phần lớn các dịch vụ này đều không cho bạn can thiệp vào mã nguồn nên tính năng tùy chỉnh không cao, nhiều dịch vụ còn không cho bạn sửa css ( skin blog ) nữa, đó là những lý do vì sao mà có rất nhiều bạn chọn sử dụng mã nguồn mở để tự làm cho mình 1 blog.
Nếu làm trên mã nguồn , vấn đề bạn quan tâm là lựa chọn 1 hosting thật tốt & 1 domain cho dễ nhớ nữa , điều này làm cho nhiều bạn ko thích sử dụng mã nguồn mở là ở đây , nhưng nó lại có cái lợi là bạn có thể xem ngay tại nhà ( blog này là blog ASP nên bạn nhớ cài IIS để có thể xem được blog nha, cái này mình sẽ hướng dẫn ở cuối bài viết ) những bài viết mà mình viết trong blog , có thể giữ lại làm kỷ niệm cho con cháu mai sau , blog đáng giá lắm & nó cũng quan trọng với bạn nữa chứ , không những thế bạn còn có thể làm chủ hoàn toàn nó, chỉnh sửa dữ liệu hay post bài ngay tại nhà rồi sau đó chép data vào usb rồi đem ra tiệm net, up data lên host của bạn ( cái này đỡ tốn tiền online để post bài cho những bạn nhà không nối mạng và viêm màng túi kinh niên như mình [lol] [lol] ) , thậm chí blog còn giúp bạn kiếm ra tiền bằng cách đặt quảng cáo. Nếu bạn chưa từng làm web thì bạn vui lòng đọc bài hướng của mình ở dưới đây , chắc chắn bạn sẽ biết làm 1 blog cá nhân cho mình dựa trên mã nguồn mở thôi.
Dễ lắm chứ không có gì là khó cả đâu , các bạn chịu khó đọc kỹ những thông tin mà mình hướng dẫn thì chắc chắn các bạn sẽ biết làm ngay thôi !
Bây giờ ta bắt đầu nhé ! .......................................................

Linkdown: http://nhacmoi.cc/files/HuongDanLamBlog.rar

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Portable Quick Media Converter 3.8.0
 • Chùm ảnh: Bánh cưới - bức tranh tả thực
 • Hóa hữu cơ luyện thi
 • MAGIX Xtreme Photostory CD & DVD v8.0.3.2 Deluxe Edition
 • Ebook Kế toán và các văn bản pháp luật liên quan
 • Maxprog MaxBulk Mailer 6.7 - Chương trình giúp gửi Mail hàng loạt nhanh chóng
 • Chùm ảnh : Sao châu Á gợi cảm với tất lưới.....!
 • Mozilla Firefox 3.5 Final
 • Khi chồng mua bánh sinh nhật
 • [Icon-Img] Shopping and Consumerism Icon Set

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?