Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Wopti Utilities 7.85 - Phần mềm chăm sóc máy tính

[ 2009-04-29 09:01:53 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Mạnh hơn Tuneup Utilities, tập hợp các tính năng nổi trội của tất cả trình tăng tốc. Với hơn 50 triệu lượt tải, được đánh giá 5/5 trên Cnet Download và dung lượng cực nhỏ nhưng Wopti Utilities (WU) là một gói với hơn 30 công cụ được thiết kế theo từng mục riêng nhằm tăng tốc ở mức độ cải thiện tốc độ lên 300% và chỉnh sửa cho tất cả các hệ điều hành của Windows bên cạnh đó chương trình còn đưa ra một số phân tích và lời khuyên hữu ích khi nâng cấp phần cứng. Chương trình thích hợp với mọi phiên bản Windows
- System Information mang lại cho bạn các thông tin tổng quát về máy tính trong phần System Overview và các thông tin khá chi tiết như nơi và nhà sản xuất, điện thế sử dụng, cấu hình, nhiệt độ và có hỗ trợ công nghệ hay không hoặc cho biết các thông số tối đa khi Overclock … về các phần cứng máy tính trong các mục CPU and Motherboard, Video Information, Audio information…, với dung lượng khá nhỏ WU dễ dàng chép vào các USB để sử dụng khi bạn mua các phần cứng. Phần Software Information hiển thị các phần mềm được cài trên máy, nút Anlazye có tác dụng phân tích các chương trình không cần thiết cho máy tính.

- Benchmark là công cụ khá hay trong WU giúp bạn so sánh cấu hình chi tiết máy tính so với các máy tính khác cũng như đưa ra các bài kiểm tra để thử sức mạnh của các phần cứng trong mục Current System. Công cụ LCD dead pixel check giúp bạn dễ dàng phát hiện ra các điểm chết trên màn hình LCD.

* System Optimization:

- Không giống như kiểu tăng tốc bằng cách chọn dấu kiểm như trong Tuneup Ultilities hay các trình khác, các công cụ trong WU tìm mọi cách để đẩy tốc độ của Windows lên mức cao nhất có thể bằng cách cho phép người dùng hiệu chỉnh các thành phần mở rộng của Windows và tận dụng bộ đệm một cách hiệu quả, đương nhiên là tốc độ sau khi tối ưu là rất khả quan, mọi thiết lập của WU đều nằm trong vòng an toàn, nếu thiết lập tốc độ quá cao cho Windows thì “hậu quả” bạn nhận được cùng lắm chỉ là tốc độ máy tính bị chậm lại hoặc không khởi động được chứ không đến nỗi hư máy, lúc này ta chỉ việc khởi động Windows vào chế độ Safe Mode để chỉnh sửa lại. Các thông số tối ưu trong System Optimization gồm:

- Disk Cache Optimization: đây là phần thiết lập bộ đệm Cache cho đĩa cứng bằng việc sử dụng một phần dung lượng Ram làm bộ nhớ đệm. Việc tăng giá trị bộ đệm Cache sẽ cải thiện rất nhiều về tốc độ xử lý dữ liệu ổ cứng. Theo mặc định của Windows thường là 512 KB hoặc 1 MB, bạn có thể thay đổi giá trị mặc định này bằng cách điều chỉnh thanh I/O Cache Size, việc điều chỉnh Cache size phải phù hợp với dung lượng Ram trên máy tính, nếu máy bạn có Ram 512 MB thì cache phù hợp là 64 MB, gấp hàng trăm lần so với dung lượng Cache mặc định của Windows. Bên cạnh đó, bạn có thể tăng tốc độ truy xuất của Ram bằng cách kéo maximum trong thanh trượt Memory Performance. Ngoài ra các mục điều chỉnh khác thông qua các dấu kiểm để tinh chỉnh các thiết lập Registry trong Windows. VM setting giúp bạn chỉnh thông số tập tin hoán chuyển của Windows.

- Nếu cảm thấy việc tăng tốc là quá khó hoặc bạn không phải người rành các thông số Windows thì WU đã cung cấp trình thuật sĩ tăng tốc Windows trong mục Wizard. Trong Wizard bạn chỉ cần chọn kiểu máy tính mà bạn đang sử dụng như máy chủ server, máy để xử lý đồ hoạ,… sau đó bấm Next, WU sẽ tự động tăng tốc Windows để thích ứng với nhu cầu sử dụng.

- Mem Defrag cũng là một công cụ đáng giá trong WU, bằng cách chuyễn các dữ liệu hiện thời vào Pagefiles.sys của Windows, với biểu tượng nhỏ dưới System Trays WU giúp bạn lấy lại dung lượng Ram nhanh chóng chỉ trong vài dây để tập trung lượng ram cho các ứng dụng khác, với 2 tính năng giải phân mảnh nhanh (Rapid) và sâu (Deep) cùng các Option tuỳ chọn giúp bạn lấy lại dung lượng ram bị mất. Bạn có thể thấy rõ tác dụng của Mem Defrag khi muốn dồn toàn bộ dung lượng ram cho một ứng dụng duy nhất.

- Files System Optimization: điều chỉnh giá trị bộ đệm L2 của CPU tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trên Windows, dung lượng mặc định của Windows là 256 KB tới 1 MB bạn có thể kéo thanh trượt trong phần Level 2 Cache hoặc bấm nút Auto Match để WU tự động chọn dung lượng cache thích hợp cho máy tính. Cũng trên nguyên lý tạo bộ đệm dữ liệu, bạn có thể tăng tốc độ đọc chép của ổ CD/DVD trong phần Optimization Setting of CD/DVD-ROM bằng cách kéo thanh trượt lên mục Good. Ngoài ra còn các option khác khá đáng giá trong phần tối ưu Windows như tối ưu Windows Sound and Audio, tối ưu định dạng NTFS trên ổ cứng, tăng tốc ổ đĩa… Bạn cần bấm Apply sau khi điều chỉnh các thông số để áp dụng. WU cũng có mục Wizard cho phép bạn tối ưu Windows hoàn toàn cho tốc độ hoặc dùng để tối ưu Multimedia.

-Network Optimization: tăng tốc kết nối Internet thông qua các hiệu chỉnh tốc độ các gói dữ liệu truyền và nhận. WU hỗ trợ tối ưu cho hầu hết các kết nói Internet như DialUp, PPPoE, ISDN, LAN… Mọi thiết lập sai đều làm cho giảm hiệu năng của đường truyền Internet. Bạn nên chọn trình Wizard để WU tự thiết lập.

- Boot Speed Optimization: không cần phải dùng bất cứ trình tăng tốc khởi động khác, cũng chẵng cần điều chỉnh thiết lập Windows, WU sắp xếp và tạo bộ đệm Prefetch làm giảm thời gian khởi động của Windows Explorer và các chương trình khác một cách hiệu quả. WU hiển thị chi tiết danh sách các chương trình cùng khởi động của Windows, muốn bỏ chương trình nào thì bấm dấu kiểm trước dấu kiểm đó. Phần Preread Method bạn nên chọn Application Launch Prefetching để giảm thời gian khởi động.

- Persional Settings: có khá nhiều tuỳ chọn giúp bạn thay đổi các thông số sử dụng trong Windows như thay tên máy tính, User, thêm hình đại diện trong Windows OEM Info Setting hay thậm chí thay tên của CPU và DirectX.

* System Cleaning:

- Hệ điều hành Windows thường chạy chậm lại và “phình to” ra sau nhiều tháng sử dụng, WU sẽ giúp bạn dọn dẹp Windows và lấy lại dung lượng ổ cứng:
- Registry Cleaner: dọn dẹp và sửa lỗi các key của các chương trình không còn sử dụng, các thông tin về DLLs, các lỗi phát xuất từ Windows Registry Editor, bạn nên đánh dấu kiểm tại tất cả các mục để WU dọn dẹp tốt nhất. Sau khi Scan xong, bạn bấm nút Delete All để chương trình xoá các key này, nếu muốn an toàn bạn có thể sao lưu các key này để phục hồi khi cần thiết thông qua lệnh Backup/Restore.
- Disk Files Cleaner: xoá các tập tin rác trên Windows, thao tác quét và xoá rất dễ dàng tuy nhiên bạn cần chú ý đến các tuỳ chọn như: DelOption (chuyển tập tin rác Recycle Bin hay xoá vĩnh viễn hoặc di chuyễn vào một thư mục nào đó), File Option (thêm một số dạng tập tin rác và thư mục chứa tập tin rác).
- ActiveX Cleaner: phát hiện và sửa lỗi các ActiveX hoạt động trên máy, việc sửa lỗi giúp trình duyệt web thuận lợi hơn, sau khi quét xong các ActiveX WU sẽ đưa ra các ActiveX có thể sửa được, bấm Repair all để WU tiến hành sửa chữa các ActiveX.

* System Maintenace:

- Bao gồm các tiện ích sữa lỗi ỗ đĩa như:
- Disk Doctor: quét và tìm lỗi các tập tin hoặc bad sector trên ổ cứng, công cụ này tương ứng với công Scan Disk trong Windows.
- Disk Defrag: tương tự như trình Disk Defragmenter của Windows nhưng tốc độ làm việc nhanh hơn, để có thể sử dụng Disk Defrag bạn cần phải quét tìm các lỗi trên đĩa cứng trước bằng công cụ Disk Doctor.
- Driver Backup: tiện ích rất hay của WU giúp bạn sao lưu các driver của phần cứng. Trong phần Driver Search Mode gồm chế độ chỉ tìm kiểm các driver cài bằng đĩa riêng (Search drivers that do not exist in installation disk only) hoặc tìm tất cả driver có được trên Windows (Search all drivers that can be backupped), sau đó bấm dấu kiểm tại driver cần sao lưu rồi bấm Backup để sao lưu, khi cần cài đặt Driver thì chỉ cần bấm Restore là xong. Thư mục sao lưu mang tên Backup chứa Driver nằm trong thư mục cài đặt chương trình.
( Trích bài dịch của Marit trên forum ngày 16/07/2008 )

http://www.mediafire.com/?mgumqf2twy2Cái này dùng rất tốt ,trên các trang web như SOFTPEDIA , TUCOWS đều chấm 5 sao đó . Nhưng mạnh hơn TuneUp thì còn phải xét lại .

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Cập nhật tin tức
 • Portable City Racing
 • Realtek High Definition Audio Codecs 2.21
 • Chinh đồ web 2013 nhào zô anh em ơi
 • Adobe Photoshop CS4 Extended 11.0
 • [English Study] - Grammar Practice 3 levels
 • Hà Nội: Văn hóa và Phong tục
 • Hướng dẫn làm blog
 • [English Study] - 100 Golden Grammar Rules
 • Alien Shooter 2 : Vengeance [MF]

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?