Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Ajax- tương lai ứng dụng web 2.0

[ 2009-04-15 23:27:44 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Bạn đang sử dụng Gmail? hay Google Map? Bạn yêu thích tính năng của Google Suggest? hay ứng dụng web Ta-da List, Backpack, BaseCamp của 37Signals? hay các tính năng tiện dụng của Flickr?

Trên đây là một số các ứng dụng/dịch vụ web nổi lên trong thời gian gần đây như là những ứng dụng không chỉ giàu tính năng mà còn có tính chất "cách mạng" trong lịch sử phát triển của các ứng dụng web. Điểm chung của các dịch vụ web này là gì? Câu trả lời là những tính năng và cách thức nó tương tác với người dùng: rất tiện lợi và nhanh chóng đến nỗi bạn gần như tưởng mình đang sử dụng một phần mềm chứ không phải đang xem trang web.

Công nghệ đứng đằng sau các dịch vụ này là AJAX, viết tắt của Ansynchronous JAvascript and XML ("ansynchronous" có nghĩa là "không đồng bộ" - lý do vì sao được giải thích trong bài), hay Advanced JAvascripting and XML. Cái tên Ajax được nhắc đến lần đầu tiên bởi Adaptive Path và nhanh chóng được chấp nhận rộng rãi trong cộng đồng những người phát triển ứng dụng web và giờ đây có lẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất và được xem là một công nghệ hứa hẹn sẽ mở ra thời kỳ mới của các ứng dụng web (mặt khác, cũng có rất nhiều ý kiến trái ngược nhau về tên gọi này). những câu chuyện về quá trình phát triển của AJAX trong không gian ứng dụng Internet đa phương tiện đã tạo nên sức hút khó tin xuyên suốt năm 2005.

Thế hệ Web 2.0 chỉ vừa bắt đầu và sẽ phải trải qua cả một chặng đường dài phía trước để có thể thay đổi những gì vốn đã trở nên quen thuộc với mọi người hiện nay. Đóng vai trò then chốt trong giai đoạn thứ hai của web là tổ hợp công nghệ AJAX. Dù thế giới chưa thực sự sẵn sàng đón nhận, nhiều người cho rằng các ứng dụng AJAX đang phát triển còn nhanh hơn cả định luật Moore - động lực thúc đẩy ngành điện toán gốc.

AJAX là gì?

AJAX, viết tắt từ Asynchronous JavaScript and XML (JavaScript và XML không đồng bộ), là bộ công cụ cho phép tăng tốc độ ứng dụng web bằng cách cắt nhỏ dữ liệu và chỉ hiển thị những gì cần thiết, thay vì tải đi tải lại toàn bộ trang web. AJAX không phải một công nghệ đơn lẻ mà là sự kết hợp một nhóm công nghệ với nhau. Trong đó, HTML và CSS đóng vai hiển thị dữ liệu, mô hình DOM trình bày thông tin động, đối tượng XMLHttpRequest trao đổi dữ liệu không đồng bộ với máy chủ web, còn XML là định dạng chủ yếu cho dữ liệu truyền. Đây đều là công nghệ sẵn có nhưng Javacript đã lắp ráp chúng lại để thực hiện những "sứ mệnh" đáng khâm phục.

nội dung ebook :
1.tim hiểu qua về ajax
2.các ứng dụng của ajax ( hơn 100 website ứng dụng ajax)
3. giáo trình ajax toàn tập
tài liệu được keosoft90 sưu tập từ nhiều nguồn trên internet vì thế không thể nhớ hết tên các tác giả của các bài viết . mong tác giả thông cảm cho em. xin cảm ơn tất cả mọi người
---------------------------------------------------------
tên sách : Ajax- tương lai ứng dụng web 2.0
người thực hiện : keosoft90
ngôn ngữ : tiếng việt
định dạng : CHM
kích thước : 20.5 mb
ngày phát hành: 07/25/2008
Down Load:
http://www.shareonall.com/ajax.web.2.0.keosoft90.part1_aghm_rar.htm
http://www.shareonall.com/ajax.web.2.0.keosoft90.part2_avtk_rar.htm
http://www.shareonall.com/ajax.web.2.0.keosoft90.part3_kjnl_rar.htm
mirror
http://rapidshare.com/files/132285309/ajax.web.2.0.keosoft90.part1.rar
http://rapidshare.com/files/132285315/ajax.web.2.0.keosoft90.part2.rar
http://rapidshare.com/files/132285293/ajax.web.2.0.keosoft90.part3.rar

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Khách sạn ven đường
 • Loài người đã từng bị diệt vong
 • Arles Image Web Page Creator 8.1.2
 • Vity's FreeRapid Downloader 0.82 Build #421 UPDATED
 • Câu chuyện tình yêu
 • Các thành chủ Linh vương mất kết nối với server Quan Độ
 • Chicken Lines 2.07
 • Vampire: The Masquerade - Bloodlines
 • Tiếp tục share code Nuke đẹp mê hồn !
 • Code shop thời trang!!!

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?