Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Sổ tay Windows Vista 8.1 Final

[ 2009-04-15 23:27:44 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Windows Vista (tên mã là Longhorn, lấy theo tên "Longhorn Saloon", một khu giải trí nổi tiếng nằm giữa Whistler ( mã của Windows XP ) và Blackcomb ( mã của Windows 7 ), là phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsofts được phát triển trong vòng 5 năm và được đưa ra thị trường cho cá nhân vào ngày 30 tháng 1 năm 2007. Mục đích của Windows Vista là máy tính cá nhân để bàn (bao gồm cả cho gia đình, cho thương gia và cho doanh nghiệp) và máy tính xách tay.

Về cơ bản, Windows Vista là một hệ điều hành đa nhiệm dành cho người dùng cá nhân và các hệ thống máy tính. Cũng như các hệ thống máy tính khác, Windows Vista là sợi dây liên kết các phần cứng với các phần mềm của bạn. Nó cung cấp cho bạn các công cụ để điều khiển và quản lý các hoạt động cơ bản của máy tính.Tuy nhiên, đây không phải là sự mô tả đầy đủ về Windows Vista và tất cả các phần mềm hệ thống ( hệ điều hành) từ DOS đến Linux… đều có những tính năng cơ bản trên.

Lúc có một hệ điều hành mới ra đời, chắc chắn chúng ta sẽ đem nó ra so sánh với các hệ điều hành phiên bản trước đó ( như Windows XP, 2000, 98….). Nếu nhìn tổng thể, có người có thể nhận xét rằng: “ Hình như ko có nhiều sự khác biệt giữa Windows Vista với những phiên bản cũ hơn. Windows vẫn là “ cửa sổ”. Và nó vẫn là một hệ điều hành để bạn có thể chạy các ứng dụng và đều khiển chiếc máy tính của mình. Cuối cùng, Windows Vista có làm tốt hơn những việc mà Windows XP (hay các phiên bản cũ hơn) đã làm được hay không thì không phải ai cũng khẳng định được.

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ, bạn có thể nhận thấy rất nhiều sự thay đổi giữa Windows Vista và các phiên bản trước đó. Có thể có người nhận xét rằng họ đã chán ngấy với giao diện của Windows, vẫn là thanh taskbar và Start menu nằm trên desktop. Nhưng nếu bạn quan sát kỹ hơn, bạn có thể thấy chúng đã trở nên bóng bẩy và sinh động hơn. Bởi vì Microsofts đã tích hợp cho Windows Vista một giao diện trong suốt như gương ( Aero) và những hiệu ứng 3D tuyệt đẹp. Các thư mục và tập tin có thể hiển thị nội dung bên trong của chúng mà bạn ko cần phải click vào để xem nữa (thumbnails), các biểu tượng ứng dụng trên Start Menu đã được sắp xếp một cách khoa học hơn…..

Những cải tiến ở Windows Vista không chỉ ở giao diện bên ngoài mà nó còn được thay đổi từ bên trong. Windows Vista được thiết kế để trở thành một hệ điều hành an toàn và mạnh mẽ nhất. Windows Vista được trang bị những công cụ giúp bạn tránh khỏi những phần mềm gián điệp, và những mã độc hại từ nhiều nguồn khác nhau. Tính năng User Account Control (UAC) giúp bạn kiểm soát được những phần mềm gì có thể cài vào máy tính của mình và phần mềm nào không được phép. Và với công nghệ SuperFetch, Windows Vista giúp các ứng dụng của bạn chạy nhanh hơn so với các phiên bản Windows trước.

Ebook do NhatPG biên soạn và tổng hợp các bài viết của nhóm VVN ( VistaVietNam.net) và một số từ các nguồn khác trên Internet. Các tác giả: phamdangvu, o0omolieo0o,tuan.cse06, nhoxht9x, kyosan1988, ongdogia, Công Thịnh (Administrator) , linhnt, Hoàng Long (vistavietnam ) , oaihuong8x,solidsnack,DOng_Coi, anhmjn, Maswor , nguyentuananh13081985 ..... Vì lí do khách quan nên có thể chưa thể thống kê đầy đủ toàn bộ các tác giả, nếu tác giả nào chưa có tên trong danh sách này xin liên lạc với Nhật qua nick yahoo nghemusic_bomb (ghi rõ links đến bài viết), mình sẽ chỉnh sửa lại danh sách trong phiên bản tiếp theo của cuốn sách.

Download:

http://mihd.net/poz2h5a
Password: vistavietnam.net

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Những điều cần biết về trang trí noel
 • E-book: Nghệ thuật sống
 • Angel Video Converter v2.5
 • Share diễn đàn v3.7.0 RC 3 Full Mod by Mrken
 • Kaspersky internet security 2009 Update database 21 May 2009 plus Key
 • Mới Dựng
 • [DRIVER] - Creatix Modem V9X HAM 1394 4.38 WinMe
 • [T.Ngắn] - Vượt qua nhân sư
 • [Hack Cross Fire] Hack nhìn xuyên tường trong CF 1026 vào nhanh không dis (13/02)
 • Lyric script cool

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?