Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Đừng là một… “dấu chấm”!

[ 2008-10-07 01:47:55 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Đừng để những hành động, lời nói của bạn vô tình trở thành dấu chấm hết cho tình yêu.

“Anh đã… kiss chị ấy như thế nào?”

Bạn biết chắc rằng anh ấy đang dành hết tình yêu cho bạn, thế nhưng vẫn luôn ghen tị với EX của anh ấy. Anh ấy tặng bạn một món quà, thay vì lời cảm ơn, bạn lại hỏi: “Trước đây, anh có tặng chị ấy cái này không?”. Anh ấy cầm tay bạn khi hai người đi bên cạnh nhau, bạn lại thắc mắc: “Mỗi khi đi đâu anh lại cầm tay chị ấy thế này à”. Thậm chí khi hai người có một chữ K lãng mạn, bạn cũng không quên nhắc đến “chị ấy”.

“Tại sao cô ấy lại cứ thích nhắc đi nhắc lại về những chuyện đã qua, về một người mà tôi thực sự đã quên rồi? Chẳng lẽ cô ấy không biết rằng, quan trọng nhất là hiện tại, tôi đang dành hết tình cảm cho cô ấy hay sao? Việc này cứ lặp đi lặp lại làm tôi thấy vô cùng bực mình, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình yêu của chúng tôi.

“Đưa em về “ra mắt” nhé!"

Bạn nghĩ rằng gia đình là “hậu phương” vững chắc cho tình yêu. Bởi thế, vì muốn “giữ” anh ấy thật chặt, bạn khăng khăng đòi anh ấy đưa về giới thiệu với phụ huynh cho bằng được. Nếu anh ấy không đồng ý, bạn tìm mọi cách nhờ bạn bè “bắn tin”, hoặc đến nhà anh ấy chơi rồi “tỉ tê” với mama rằng anh ấy và bạn đã yêu nhau.

“Chúng tôi mới yêu nhau được 2 tháng, và tôi thấy việc dẫn về ra mắt là chưa cần thiết. Hơn nữa, bố mẹ tôi cũng khá khó tính, chưa muốn tôi yêu vào thời điểm này. Thế mà cô ấy giận dỗi, đòi… chia tay nếu tôi không dẫn cô ấy về nhà gặp phụ huynh. Tôi lưỡng lự mãi nhưng chưa đồng ý. Thế là một hôm hai đứa đang đi siêu thị thì gặp mẹ tôi. Cô ấy bèn… ôm chặt lấy tôi, kiss lên má để mẹ tôi biết chuyện. Tôi giận, cô ấy bảo: “Em chỉ muốn chuyện chúng mình được công khai”.

Con trai có những lý do, cách nghĩ của riêng mình. Khi nào thấy tình yêu của hai người đủ sâu sắc, và vào thời điểm thích hợp, tự chúng tôi sẽ biết phải làm như thế nào mà”.


12bmemory.tk http://kenh14.channelvn.net/images/uploaded/huongtrang/paa414000021.jpg
Hãy biết trân trọng tình yêu...


“Anh coi bạn bè quan trọng hơn em”

Giả dụ anh ấy phải hủy một cuộc hẹn với bạn vì một người bạn của anh ấy có chuyện rắc rối, hay thi thoảng cùng “chiến hữu” đi đá bóng thay vì dẫ bạn đi shopping… Vậy là bạn làm “um” lên, “làm mặt lạnh” vì: “Em chẳng quan trọng tí nào cả”.

Thực tế thì, có người yêu không đồng nghĩa với việc anh ấy phải “bơ” luôn bạn bè mình. Hơn nữa, bạn có để ý rằng phần lớn thời gian anh ấy đã dành cả cho bạn rồi, thỉnh thoảng cũng nên để cho anh ấy “thở”, được “tự do” đi cùng “chiến hữu” nữa chứ. Đừng ích kỉ và lúc nào cũng muốn “sở hữu” anh ấy như thế, có ngày anh ấy sẽ “ngạt thở” và chán ngấy bạn mất thôi!

“Tốt nhất là anh nên thay đổi đi”

Yêu nhau rồi, bạn mới phát hiện ra rằng anh ấy không có 100% “điểm cộng”, mà những “điểm trừ” cũng nhiều vô khối. Vậy là bạn tỏ ra chán nản, thất vọng, thậm chí còn “đe dọa” anh ấy: “Tốt nhất là anh nên thay đổi đi, nếu không em sẽ không yêu anh nữa đâu”. Với những câu nói “động chạm” như thế, tình yêu kết thúc là điều chẳng phải ngạc nhiên.

Lời khuyên dành cho bạn đây: Khi yêu, nên biết chấp nhận và thông cảm cho nhau. Nếu anh ấy có những điều chưa được, khiến bạn phật ý, hãy từ từ, nhẹ nhàng nói cho anh ấy nghe. Việc thay đổi thói quen, tính cách không phải là điều dễ dàng, nhưng nhất định anh ấy sẽ có sự điều chỉnh để hợp ý bạn hơn.

Tránh xa những lời nói, hành động trên, để tình yêu không bao giờ có “dấu chấm hết”, bạn nhé!

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Chuyện trong lớp học
 • cẩm nang word 2007 toàn tập
 • [T.Cổ Tích] - Sự Tích Hoa Phượng
 • Portable ACDSee Pro 3.0.200 Beta
 • Tổng hợp link down Conan 63->66
 • VnNewbies Magazine số 07 - 16/02/2009 ( Software Tutorial & Trick)
 • Share Code Rao Vặt Đà Nẵng
 • [X.sở TT] Cách build mới all class
 • WSC Real 2009 World Snooker Championship PC DVD 2009
 • All Video Converter Professional v4.0

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?