Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Hoa nở trên... kính

[ 2008-10-07 01:03:55 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Không ai biết đó là loại hoa gì, nhưng người ta đoán nó chính là loài hoa Udumbara trong truyền thuyết. Cứ 3000 năm nó mới nở hoa một lần...
Một doanh nghiệp ở thôn Khúc Tây, Đại Bắc, Thành Dương, Trung Quốc vừa xuất hiện một chuyện lạ vô cùng hiếm gặp, trên cửa kính phòng làm việc đã nở 47 bông hoa trắng nhỏ li ti. Trên kính có thể nở hoa? Mọi người đã đoán nó là hoa Udumbara (*) 3 ngàn năm mới nở một lần trong truyền thuyết.
12bmemory.tk http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/baophuong/2008/0810/081006/081006CL2hoano1.jpg

Những bông hoa trắng nhỏ li ti nở trên kính mà
không hề có một chút đất cát nào
Những bông hoa trắng nhỏ li ti có đường kính chỉ khoảng 1mm, hình dáng của từng bông hoa nhỏ cũng giống như hoa chuông, tổng cộng có 47 bông. Nếu tỉ mỉ quan sát, sẽ thấy được rằng 47 bông hoa nhỏ này nối liền vào cửa kính, không hề có một chút đất cát nào cả, cửa kính cũng không hề bị sứt mẻ lồi lõm. Trong 47 bông hoa này, có một bông đã bị gục xuống và chuyển sang màu vàng, do một nhân viên đã tò mò mà sờ vào nó.
Nhân viên của công ty cho biết, khi mới phát hiện ra những bông hoa này, không ai biết đó là cái gì, còn tưởng rằng cửa sổ lau không sạch, suýt nữa thì lau đi mất. Một giám đốc công ty sau khi nhìn qua nó đã đoán có thể đó là hoa Udumbara trong truyền thuyết.
Tìm tòi trên mạng các bạn sẽ thấy được nhiều nơi cũng có những bông hoa tương tự như vậy. Chỉ có điều, chưa ai chứng thực được đây có phải là hoa Udumbara không. Vậy rốt cuộc đây là loài hoa gì?

Ưu đàm, Phạn ngữ là Udumbara, phiên âm thành Ưu đàm ba la, Ô đàm bát la, Uất đàm v.v… Hoa Ưu đàm có tên Ưu đàm bát hoa, gọi tắt là Đàm hoa, dịch nghĩa là Linh thụy hoa, Thụy ứng hoa, Không khởi hoa.
Từ điển Phật học Huệ Quang, tập VII, tr.5.943 ghi: “Ưu đàm tên khoa học Ficus Glomerata, thực vật ẩn hoa thuộc họ cây dâu. Thân cây cao hơn 3m, lá có hai loại. Hoa có hoa đực hoa cái khác nhau” và “Vì loại hoa này ẩn trong đài hoa lõm hình cái bình, cho nên thường bị nhận lầm là loại thực vật không hoa, do đó mà sinh ra các truyền thuyết”.
Theo Từ điển Phật học Hán Việt, NXB Khoa Học Xã Hội ghi: “Cây Ưu đàm không thuộc loại hoa quả, mọc ở các nơi như núi Hymalaya, cao nguyên Đeccan và nước Sri Lanka v.v… Thân cây cao hơn một trượng, lá có hai thứ: một thứ phẳng trơn, một thứ thô nhám, cả hai thứ đều dài khoảng 4,5 tấc nhọn đầu. Hoa lưỡng tính rất bé, mọc kín ở lõm sâu trong đài hoa, nên thường nhầm là loại cây không hoa. Hoa xếp như nắm tay hoặc như ngón tay cái, thành chùm hơn chục đóa, ăn được nhưng vị không ngon”.
Theo kinh điển Phật giáo, Ưu đàm là một loại cây thiêng (linh thọ), hoa Ưu đàm nở là một điềm lành báo hiệu Đức Phật ra đời hay Bậc Luân Vương xuất thế. “Ưu đàm là loại hoa thiêng, ba ngàn năm mới nở một lần, mỗi lần hoa nở thì có Đức Phật ra đời” (Pháp Hoa văn cú). Do vậy, hoa Ưu đàm thường được làm ảnh dụ cho sự kiện xuất thế của Đức Thế Tôn trong văn học Phật giáo.
[Sửa lần cuối bởi:bvl91, vào lúc 2008-10-07 01:09:55]

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • VirtualBox 3.0.0
 • Audio Edit Magic v7.4.1.11 - Ghi âm và hiệu chỉnh âm thanh chuyên nghiệp
 • Dynamic English Tool
 • Masayoshi Son: "Bill Gate" của Nhật Bản
 • Tiếp tục share code Nuke đẹp mê hồn !
 • Nụ cười nơi lớp học
 • Clean My Registry 4.8
 • [D-link] Tôi đi tìm tôi - trọn bộ 37 tập
 • Bộ các phần mềm test máy
 • [English Study] - Cambridge English For Schools Starter Student's Book + Audio

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?