Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Starcraft Story

[ 2008-11-26 21:41:29 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

EPISODE I : HỒI CHUÔNG KHỞI NGHĨA

10 năm sau chiến tranh, Liên minh Terran đã áp đặt sự thống trị hà khắc của mình lên hầu hết các vùng không gian định cư. Sự bành trướng của Liên Minh Terran khiến cho một chủng tộc khác trong Thiên Hà - người Protoss – lo ngại. Hội đồng chì huy Protoss tại Aiur ra lệnh cho Tassadar - vị tướng tài ba nhất của binh đoàn Templar - tấn công người Terran để giành lấy quyền kiểm soát các hành tinh.

Cuộc tấn công đầu tiên diễn ra tại khu định cư Chau Sara. Lực lượng Terran tại đây bị bất ngờ nên hoàn toàn không kịp chống trả, khiến cho toàn bộ Chau Sara bị quét sạch dưới hoả lực của quân Protoss. Liên Minh Terran sợ rằng mục tiêu kế tiếp của Tassadar sẽ là khu định cư ở Mar Sara, nên đã cử Jim Raynor đến để bảo vệ những người định cư và ngăn chặn sự sợ hãi đang ngày một gia tăng của họ.

Tướng Edmund Duke của lực lượng An Ninh Liên Bang thông báo rằng Liên Minh sẽ siết chặt an ninh với mọi hệ thống bên ngoài do những cuộc tấn công mới xảy ra ở Chau Sara. Toàn hành tinh đã được kiểm soát và sẽ khóa chặt trong vòng 48 giờ nữa. Chì huy truởng Mar Sara là Jim Raynor được phái đến dựng trại bên ngoài khu định cư.

Sau khi hoàn tất việc xây dựng, có tín hiệu báo động khẩn cấp từ trạm Backwater. Tướng Duke yêu cầu mọi người ở yên tại chỗ đến khi lực lượng An Ninh đến. Nhưng Raynor phản đối và tự mình dẫn dắt binh sĩ đến Backwater, hy vọng có thể cứu kịp những người ở đây. Tại Backwater, Raynor tận mắt trông thấy trung tâm chì huy đang bị các sinh vật lạ làm tổ, anh ta phá hủy nó và truy quét các sinh vật lạ khác đang đe dọa Backwater.

Hành động của Raynor làm tướng Duke nổi giận, Duke tuyên bố Raynor đã phạm tội bất tuân mệnh lệnh và phá hoại công trình của Liên Minh. Raynor cùng với các cộng sự phải hạ vũ khí và bị bắt giam. Tại doanh trại, báo cáo tình hình đến với tướng Duke: 16 khu vực đang bị thăm dò bởi những sinh vật lạ gọi là Zerg, 3 trạm đã bị quân Zerg xâm nhập. Tuy nhiên Lực lượng Liên Minh vẫn án binh bất động và tránh mọi sự đối đầu với quân Zerg. Do đó mà khu định cư trên Mar Sara có nguy cơ cùng chung số phận với Chau Sara.

Arcturus Mengsk, thủ lãnh nhóm Sons of Korhal, một tổ chức hoạt động ngoài phạm vi của Liên Minh, đã gởi đến cho Magistrate một số tàu vận tải để cứu những người còn sống sót trước khi toàn trại bị quân Zerg tràn ngập, đồng thời giải thoát cho Raynor. Nhận thấy rõ Liên Minh đã quyết định bỏ mặc Mar Sara nên Jim Raynor cùng những người còn sống sót quyết định thoát ly khỏi Liên Minh, gia nhập tổ chức Sons of Korhal. Trước khi rời khỏi Mar Sara, Jim Raynor tận dụng sự hỗn loạn để thâm nhập vào hệ thống mạng của Liên Minh và đánh cắp mọi thông tin có trên mạng. Arcturus hy vọng có thể tìm thấy trong đó các sơ đồ và bản thiết kế vũ khí của phe Liên Minh.

Nhóm của Arcturus bỏ trốn đến khu vực gần khu định cư Antiga Prime. Họ bắt đầu vạch kế hoạch để chống lại Liên Minh. Trong khi đó, tại Mar Sara, một cuộc oanh tạc khủng khiếp của quân đội Protoss đã quét sạch toàn bộ bề mặt hành tinh này.

Tại Antiga, nhóm của Raynor được biết rằng khu định cư này đã sẵn sàng cho cuộc khởi nghĩa chống lại phe Liên Minh. Tuy nhiên tướng Duke có lẽ đã biết tin này nên đã chuẩn bị đổ bộ một phi đội lớn xuống bề mặt hành tinh. Đại úy Jim Raynor và trung úy Sarah Kerrigan - người đã từng ở trong đơn vị Ghost của Liên Minh, cho đến khi Arcturus cứu thoát cô ta trong một cuộc thí nghiệm với loài Zerg - nhận nhiệm vụ xâm nhập vào Antiga. Họ tiêu diệt nhóm sĩ quan của Liên Minh tại Antiga và tiến hành kêu gọi khởi nghĩa. Lực lượng của Liên Minh tại khu định cư nhanh chóng bị vô hiệu hóa. Mọi người sẵn sàng cho trận chiến với sư đoàn Alpha của tướng Duke.

Nhưng Tàu Norad II chở tướng Duke bất ngờ bị quân Zerg tấn công khi tiến vào quỹ đạo của Antiga và rơi xuống hành tinh, tín hiệu cầu cứu khẩn cấp được Duke phát ra. Arcturus nhân cơ hội này để cứu Duke và đề nghị Duke gia nhập vào phe của mình. Tướng Duke sau khi cân nhắc tình thế đã quyết định đưa sư đoàn Alpha rời khỏi Liên Minh và đứng về phía Arcturus.

Arcturus triệu tập một cuộc họp khẩn về những thông tin đánh cắp được tại Mar Sara. Không hề tìm thấy các bản thiết kế vũ khí của Liên Minh, thay vào đó là một số thông tin về các công trình nghiên cứu bí mật. Raynor được Kerrigan cho biết sự thật về những người thuộc lực luợng Ghost: Họ đều là những người có khả năng ngoại cảm đặc biệt, sau khi huấn luyện, năng lực đó cho phép họ có thể phát tín hiệu liên lạc bằng suy nghĩ. Đáng ngạc nhiên là năng lực này khá giống với hoạt động hệ thần kinh của loài Zerg. Các thông tin cho thấy phía Liên Minh đã phát triển một loại thiết bị có thể giả lập sóng não của quân Ghost - gọi là Psi Emitter - nhưng ở cường độ lớn hơn nhiều. Thiết bị này nhử loài Zerg đến vị trí mong muốn, và như vậy việc loài Zerg tràn ngập ở Mar Sara là vì tín hiệu phát ra từ Psi Emitter. Arcturus cho rằng loài Zerg chính là một vũ khí được Liên Minh bí mật phát triển, và Mar Sara đã trở thành nơi Liên Minh tiến hành thí nghiệm thứ vũ khí này. Giống như trước đây họ đã dùng vũ khí nguyên tử để khuất phục hành tinh Korhal, giờ đây họ sẽ dùng Zerg để tiêu diệt các địch thủ của mình. Sau đó đến lượt họ sẽ tiêu hủy Zerg và trở thành các anh hùng được ca ngợi tuyên dương.

Liên Minh chuẩn bị một cuộc đổ quân rầm rộ lên Antiga và phong toả toàn khu vực. Arcturus quyết định tương kế tựu kế: yểm trợ cho Kerrigan mang thiết bị Psi Emitter cài vào cơ sở của phe Liên Minh để lợi dụng quân Zerg phá vỡ vòng vây. Đúng như dự kiến, quân Zerg bị nhử bời tín hiệu từ Psi Emitter, đã tập kích và tiêu diệt lực lượng Liên Minh. Phe Arcturus một lần nữa tẩu thoát. Giống như lần trước, một phi đội của quân Protoss do Tassadar dẫn đầu lại thiêu hủy toàn bộ Antiga.

Arcturus và Duke nhanh chóng thực hiện đợt phản công vào căn cứ chính Tarsonics của Liên Minh. Sư đoàn Alpha do Duke chỉ huy đánh thẳng vào tầng trung tâm của vành đai phòng thủ Tarsonics, tiêu diệt hai sư đoàn Omega và Delta của Liên Minh. Nhân lúc hỗn loạn, Arcturus ra lệnh cho phi đội Korhal xâm nhập quỹ đạo Tarsonics và bắn Psi Emitter vào khu vực của quân Terran. Kerrigan và Raynor hết sức kinh ngạc truớc quyết định này, họ bắt đầu thấy kinh sợ Arcturus. Quân Zerg nhận được tín hiệu phát ra từ Psi Emitter và tiếp tục một đợt công kích mới lên Tarsonics.

Đúng lúc này, hàng loạt các phi thuyền của quân Protoss đang tiến đến Tarsonics. Có vẻ như loài Zerg bây giờ lại là đối tượng săn đuổi của người Protoss, và họ đang chuẩn bị tập kích vào hang ổ của quân Zerg ở khu vực New Gettysburg. Lúc này quân Zerg vẫn chưa đủ mạnh để nuốt chửng Tarsonics, nếu trung tâm của chúng thất thủ thì thiết bị Psi Emitter do Arcturus bắn ra xem như vô dụng. Arcturus lệnh cho Kerrigan chỉ huy một đội quân hạ cánh xuống New Gettysburg để ngăn chặn lực lượng Protoss. Raynor rất không hài lòng với quyết định này khi thấy Kerrigan phải một mình đối mặt với cả quân Zerg lẫn Protoss.

Ngay khi Kerrigan chặn đứng quân Protoss, một làn sóng khổng lồ quân Zerg tràn đến. Raynor bị mất liên lạc với cô ta, trong khi Arcturus ra lệnh cho phi đội Korhal rút lui khỏi Tarsonics, để phần còn lại của chiến trường cho quân Zerg giải quyết, điều đó cũng đồng nghĩa với việc bỏ rơi Kerrigan. Raynor nhận ra tướng Arcturus đang thản nhiên hy sinh các tướng lĩnh của mình chỉ nhằm mục đích lật đổ phe Liên Minh. Anh quyết định rời khỏi tổ chức Sons of Korhal và tự thành lập lực lượng của mình, lấy tên là Hyperion. Còn Arcturus trở lại hành tinh quê hương Korhal của ông ta và bắt đầu xây dựng một đế chế Terran mới, với tên gọi Dominion.

EPISODE II : OVERMIND

Đoàn quân Zerg chỉ gặp những sự phản kháng yếu ớt của Liên Minh Terran, do vậy mà 9 trong số 13 hành tinh Terran đã bị Zerg tàn phá. Tại Tarsonics, quân Zerg nhanh chóng chiếm được ưu thế, thêm vào việc Arcturus đã rút phi đội Korhal của mình ra khỏi vòng chiến càng khiến cho lực lượng còn lại trên Tarsonics khốn đốn. Quân Protoss cũng tham gia trận chiến, nhưng họ bất ngờ bị Kerrigan tấn công, làm cho các cánh quân bị chia cắt và không còn đủ sức chống lại Zerg nữa.

Zerg Overmind – con đầu đàn của loài Zerg – đã bắt được Kerrigan. Nó nhận ra cô ta có những tố chất khác thường, có thể đưa loài Zerg đến một thời kỳ huy hoàng mới. Nó bọc Kerrigan trong lớp kén Chrysalis, đặt trong vòng bảo vệ của những đơn vị Zerg tinh nhuệ nhất, chờ đến khi Chrysalis nở ra một loại sinh vật mới. Sau khi đã quét sạch Tarsonic, bầy Zerg lui về hành tinh Char, mang theo chiến lợi phẩm của chúng. Cuộc rút lui không có gì khó khăn khi mà lực lượng Protoss đang bị khủng hoảng và phân tán khắp nơi.

Tuy nhiên, sức mạnh tiềm tàng của Kerrigan khiến cho quân Zerg gặp rắc rối. Khả năng ngoại cảm của cô mạnh mẽ hơn hẳn người thường, và cho dù đã bị khống chế hoàn toàn trong lớp kén, Kerrigan vẫn có thể dùng suy nghĩ để phát tín hiệu cầu cứu ra khắp vùng không gian bên ngoài. Arcturus bắt được tín hiệu này và lệnh cho Duke mang sư đoàn Alpha đến Char, với ý đồ quét sạch quân Zerg, mở đầu cho thời kỳ thống trị mới của đế chế Terran. Có điều Duke đã đánh giá quá thấp năng lực của Zerg. Toàn bộ lực lượng Alpha của Duke bị đánh không còn manh giáp, bản thân ông ta phải bỏ chạy thục mạng.

Đúng vào lúc lực lượng Hyperion của Jim Raynor tiếp cận hành tinh Char, Kerrigan lột kén trở thành một sinh vật hùng mạnh, một sự kết hợp hoàn hảo giữa năng lực khác thường của quân Ghost với sự tàn bạo hiếu chiến của loài Zerg. Giờ đây Kerrigan đã là một thành viên của bầy Zerg, cô ta xem người Terran và Protoss là kẻ đối địch, mặc dù những ký ức trước kia của cô ta vẫn còn nguyên vẹn. Theo mệnh lệnh Overmind, Kerrigan tấn công và đập tan doanh trại Jim Raynor, nhưng cô không giết Raynor mà chỉ cảnh cáo anh đừng bao giờ cản đường tiến của quân Zerg. Raynor lặng lẽ bỏ đi với tâm trạng thê thảm.

Kerrigan trở thành phụ tá mạnh mẽ nhất của Overmind, nhưng năng lực khủng khiếp của cô ta vẫn chưa thể phát triển đầy đủ. Nguyên nhân là vì những người thuộc binh chủng Ghost đều trải qua một chương trình huấn luyện đặc biệt, chương trình đó đã làm tổn thương não bộ của họ. Nếu khôi phục được sự tổn thương đó, Kerrigan sẽ phát huy hết năng lực của mình, có thể lãnh đạo đội quân Zerg thống trị cả loài Protoss. Được sự hỗ trợ của Jasz – một trong những đứa con của Overmind - Kerrigan xâm nhập vào trung tâm khoa học của Terran để khám phá bì mật của các hồ sơ về chương trình huấn luyện quân Ghost. Cô ta khôi phục lại phần não bị tổn thương và trở thành người lãnh đạo mới - Nữ hoàng Ánh sáng của loài Zerg.
...Tín hiệu do Kerrigan phát ra lúc còn ở trong lớp kén đã thu hút sự chú ý của một nhân vật đáng gờm khác: Thủ lĩnh Tassadar của quân Protoss. Sau khi để mất dấu quân Zerg ở Tarsonics, Tassadar được Bộ chỉ huy Conclave yêu cầu rút lui về Aiur. Nhưng trên đường quay về, Tassadar đã nhận được tín hiệu lạ của Kerrigan và quyết định quay lại đổ bộ xuống Char. Tại đây, Tassadar gặp lại người đồng hương Zeratul, thủ lãnh đội quân tàng hình Dark Templar. Chủng tộc Dark Templar cũng là người Protoss, nhưng họ khác chủng tộc Templar ở chỗ dùng năng lượng bóng tối làm sức mạnh cho mình thay vì dùng năng lượng ánh sáng. Chính vì vậy Conclave coi họ là những kẻ đồng lõa với tội ác và là nỗi ô nhục của người Protoss, do đó đã trục xuất họ ra khỏi Aiur. Zeratul chấp nhận giúp sức cho Tassadar tiêu diệt loài Zerg, vì như vậy thì người Dark Templar sẽ có cơ hội được trở về hành tinh quê hương. Trong lúc Duke rồi Raynor chạm trán Zerg thì cả hai âm thầm tìm hiểu hoạt động của loài Zerg và nhận ra loài này được tổ chức theo bầy: Con đầu đàn Overmind sinh ra các Cerebrates, từ mỗi Cerebrate mới tạo ra các loại quân khác. Muốn tiêu diệt loài Zerg thì phải tấn công vào Overmind và các con của nó. Kerrigan là ngoại lệ duy nhất của quân Zerg, vì vậy cũng là trở ngại lớn nhất nếu muốn tiếp cận Overmind. Tassadar quyết định dùng kế khích tướng, với ý định thu hút sự chú ý của Kerrigan.

Trước sự khiêu khích của Tassadar, Kerrigan rời tổ để đối đầu trực diện với quân Protoss. Jasz cảm thấy có gì đó không ổn và đề nghị Kerrigan xem xét lại. Kerrigan phớt lờ ý kiến của Jasz và chấp nhận lời thách thức đấu tay đôi với Tassadar. Có điều khi đến nơi hẹn cô ta chỉ chạm trán với cái ảnh ảo của Tassadar, còn Tassadar thật thì không thấy tăm hơi. Trong lúc Kerrigan nổi giận và ra sức lùng sục bên ngoài căn cứ thì Tassadar bất ngờ thực hiện một đợt tấn công cực mạnh vào tổ chính của Zerg. Zeratul ra tay ám sát Overmind và những đứa con Cerebrates của nó.

Hóa ra nguồn năng lượng của Zeratul lại là khắc tinh với các Cerebrates. Bình thường thì những đứa con của Overmind là bất tử, mỗi khi một Cerebrate qua đời là Overmind sẽ lập tức tái sinh lại nó dưới một hình dạng mới. Nhưng khả năng đó bị vô hiệu hóa khi chạm phải luồng năng lượng của Zeratul, do vậy mà một trong những đứa con của Overmind là Jasz đã bị Zeratul giết, bản thân Overmind cũng bị tê liệt. Toán quân do Jasz lãnh đạo bị mất chỉ huy trở nên điên cuồng. Chúng quay ngược lại tấn công các đồng loại. Lực lượng Zerg bị chia làm hai: Vừa phải chống đỡ đợt tấn công của Protoss, vừa tiêu diệt đội quân phản loạn của Jasz. Kerrigan nhận ra mình đã trúng kế của Tassadar, và buộc phải tạm ngưng đợt truy kích để lui về tổ.

Đợt tấn công của Tassadar vẫn chưa giết được Overmind. Sau khi tạm đẩy lui quân Protoss, Overmind phải thừa nhận đây là đối thủ đáng sợ nhất của loài Zerg từ trước đến giờ. Tuy vậy trong lúc bị ám sát, Overmind đã kịp bắt lấy những ký ức trong não bộ của Zeratul và biết được con đường dẫn đến hành tinh mẹ Aiur – quê hương của người Protoss. Nhân lúc phe Tassadar còn đang say men chiến thắng, Kerrigan bất ngờ đánh úp và tiêu diệt toàn bộ cánh quân Templar. Các tướng lãnh của Protoss đều bị tàn sát bởi bầy Zerg do Kerrigan chỉ huy. Tassadar và Zeratul kịp trốn thoát nhưng bị thất lạc nhau. Tassadar tình cờ cứu được Jim Raynor, lúc này vẫn còn mắc kẹt ở Char, và cả hai cùng ẩn nấp trong các khu vực quanh Char.

Thời điểm quyết định đã đến. Overmind để Kerrigan và một số Cerebrate ở lại Char, còn nó huy động một lực lượng khổng lồ tiến đến Aiur để hoàn thành ý định đã ấp ủ từ lâu, đó là thôn tính người Protoss. Thật sự thì Zerg và Protoss có cùng một tổ tiên là Xel’Naga, Overmind cho rằng nếu có thể hợp nhất loài Protoss vào loài Zerg thì nó sẽ tạo ra một sức mạnh vô địch cho loài Zerg, và nó đương nhiên sẽ là vị chúa tể thống trị các hành tinh khác.

Thông qua ký ức của Zeratul, Overmind biết rằng Aiur có một cơ cấu phòng thủ bí mật đặt trong ngôi đền Xel’Naga thần thánh, đây là ngôi đền được xây dựng tại nơi Xel’Naga lần đầu đặt chân lên Aiur. Khi Aiur gặp phải kẻ địch quá mạnh thì người Protoss sẽ rúi lui vào trong ngôi đền rồi kích hoạt hệ thống phòng thủ này bằng viên pha lê Khaydarin, và một nguồn năng lượng có sức mạnh hủy diệt nằm bên dưới ngôi đền sẽ bùng nổ trên một phạm vi cực lớn, quét sạch mọi thứ trong bán kính của nó. Viên pha lê Khaydarin được người Protoss đặt ở một nơi bí mật khác để phòng trường hợp ngôi đền bị kẻ địch sử dụng làm công cụ chống lại chính họ.

Overmind nhận định đây là biện pháp rất tốt để dọn đường cho đại quân Zerg tiến vào Aiur. Overmind cho một toán quân Zerg bí mật đột kích quân Protoss đang canh giữ tảng pha lê và cướp lấy nó mang về tổ, sau đó dồn lực lượng tấn công ngôi đền. Người Protoss không ngờ Overmind biết đường đến Aiur, lại càng không ngờ rằng bí mật của mình đã bị tiết lộ, vì vậy không kịp trở tay. Sau một trận đánh ác liệt, quân Zerg xóa sổ được ngôi đền, Overmind cho đặt viên pha lê vào vị trí kích hoạt và tạo ra một vụ nổ lớn, quét sạch quân Protoss ở phạm vi xung quanh. Quân Zerg ồ ạt đổ bộ vào khu vực này và bắt đầu cuộc xâm lược của chúng trên khắp Aiur.

EPISODE III : SỰ HY SINH

Sự tấn công hung hãn của quân Zerg đã đặt người Protoss trước nguy cơ bị tiêu diệt, tình hình này buộc Conclave - hội đồng chỉ huy của người Protoss - phải có biện pháp thích hợp để giữ vững Aiur. Trước đây, họ cũng đã có ý định thống trị khắp Thiên Hà và đã giao cho Tassadar làm nhiệm vụ xóa sổ người Terran. Nhưng sau cuộc tấn công ở Mar Sara, Tassadar đã bị hút theo sự xuất hiện của loài Zerg. Sau đó là sự dũng mãnh của Kerrigan ở New Gettysburg và Char đã làm cho Tassadar bị thất bại trong chiến dịch của mình, chẳng những vậy còn khiến cho Overmind biết được con đường dẫn đến Aiur, kết quả là giờ đây Aiur đang bị quân Zerg tràn ngập.

Sau những tin đồn về việc Tassadar đã đào ngũ không quay lại Aiur nữa, cộng thêm những thất bại liên tiếp trên khắp các mặt trận, tinh thần của quân đội Protoss càng lúc càng suy sụp. Quân Zerg lúc này đã tiếp cận tiền trạm Antioch do tướng Fenix trấn giữ. Judicator Aldaris thay mặt Conclave mang quân tiếp viện đến Antioch để chận đà tiến quân của Zerg.

Cuộc tử thủ tại Antioch do Fenix chỉ huy đã làm chùng chân quân Zerg và khôi phục phần nào niềm tin của các cánh quân. Trong lúc ngỡ rằng Tassadar đã thật sự trốn chạy, thì Conclave nhận được tín hiệu liên lạc của Tassadar từ Char. Vì phải tránh bị Zerg phát hiện nên cuộc liên lạc bị ngắt quãng, Tassadar chỉ kịp thông báo cho Aldaris biết về cách hoạt động của loài Zerg. Sau khi yêu cầu Tassadar lập tức quay về Aiur, Aldaris cho Fenix tiến hành kế hoạch phản công dựa theo những báo cáo của Tassadar về loài Zerg. Executor thu hút sự chú ý của đám quân Zerg bao vây Antioch, còn Fenix bí mật tập kích và tiêu diệt con Cerebrate đang chỉ huy từ phía sau. Mất Cerebrate, quân Zerg tại đây nhanh chóng tan rã.

Ngay sau đó tại trung tâm chỉ huy nhận được tin Fenix thông báo khẩn cấp: Cerebrate đã sống lại và tiếp tục một đợt vây hãm mới ở Antioch. Aldaris nổi giận trước việc này và cho rằng Tassdar là kẻ dối trá. Fenix được lệnh tiếp tục cố thủ tại Antioch, dốc toàn lực lượng Protoss còn lại đánh trực diện vào Scion, khu vực đã bị Zerg chiếm được vài ngày trước. Aldaris hy vọng một khi đánh bật được quân Zerg ở Scion thì Antioch sẽ tự nhiên giảm bớt áp lực, và không cần phải làm cái việc tập trung tiêu diệt các Cerebrate nữa.

Quân Protoss giải phóng được mặt trận Scion, nhưng họ phải trả một giá khá đắt: Tuyến phòng thủ tại Antioch bị quân Zerg phá vỡ, Fenix hy sinh trong trận tử chiến tại ngôi đền Antioch. Conclave vô cùng tức giận trước tổn thất này, họ ra lệnh cho Aldaris cho được Tassadar và mang về Aiur để xử tội phản bội. Để không đánh động quân Zerg, Aldaris chỉ mang theo một lực lượng nhỏ và bí mật đổ bộ xuống các khu vực quanh Char để lùng sục Tassadar.

Aldaris tìm thấy Tassadar, lúc này đang cùng Jim Raynor lẩn trốn quân Zerg. Tassadar rất ngạc nhiên khi hai người có thể đến tận Char để bắt mình, trong khi Aiur vẫn còn đang trong tình trạng khẩn cấp. Tassadar thuyết phục Aldaris giúp mình tìm lại Zeratul, vi chỉ có năng lượng của Zeratul mới có thể tiêu diệt các Cerebrate của Overmind và giải phóng Aiur khỏi lũ Zerg hung bạo. Aldaris vốn rất kỳ thị chủng tộc Dark Templar, đã nổi giận và bác bỏ đề nghị này, đồng thời buộc tội Tassadar về việc dám giao thiệp với người Dark Templar. Ngay lúc Aldaris chuẩn bị áp giải Tassadar và cả Jim Raynor về Aiur thì bị quân Zerg kéo đến bao vây. Aldaris ra lệnh đưa Tassadar và Raynor đi trước, phần mình thì sẽ cản hậu.

Các tướng lĩnh Protoss từ lâu đã bất bình trườc những mệnh lệnh độc đoán và vô lý của Conclave: Trục xuất người Dark Templar, tấn công người Terran, bỏ rơi Fenix, buộc tội Tassadar phản bội, chỉ lo truy tìm Tassadar mà không nghĩ tới kẻ thù trước mắt; nên đã nhân lúc Aldaris bị quân Zerg cầm chân đã phóng thích Tassadar và cùng Tassadar tiếp tục tìm kiếm tung tích của Zeratul, mặc cho những lời đe dọa của Aldaris. Cả hai kịp thời tìm thấy Zeratul trước khi anh ta bị quân Zerg phát hiện. Tassadar khẩn cầu Zeratul cùng trở về Aiur để quét sạch loài Zerg, mang lại hoà bình cho quê hương. Zeratul có phần e ngại vì hiện tại những người Dark Templar vẫn bị Conclave coi là những kẻ dị giáo, nhưng sự thành khẩn của Tassadar cuối cùng cũng đã thuyết phục được Zeratul.

Tassadar, Zeratul quay về Aiur, Raynor cũng đi cùng với họ. Trên đường đi, mọi người ngạc nhiên khi gặp được Fenix, lúc này vẫn còn sống và rời Aiur đi tìm Tassadar. Thì ra Fenix đã được các cận vệ cứu thoát trong trận chiến không cân sức ở Antioch, vì quá chán nản với Conclave nên Fenix quyết định đứng về phía Tassadar trong cuộc chiến chống lại loài Zerg.

... Nhưng khi họ vừa mới tiến vào quỹ đạo của Aiur, chưa kịp có kế hoạch gì để chống trả quân Zerg thì đã rơi vào trận địa phục kích của chính Aldaris. Tassadar không muốn các bạn mình bị hy sinh vô ích nên đã quyết định đầu hàng, gây sự chú ý của Aldaris, nhờ đó mà những người còn lại chạy thoát khỏi tay Aldaris. Tassdar bị đưa ra xét xử trước tòa án về tội chống lại Conclave.

Sau khi rút lui khỏi trận địa của Aldaris, Fenix không thấy bóng dáng của Zeratul và đội quân Dark Templar đâu nữa. Fenix đâm ra nghi ngờ và cho rằng Zeratul đã bỏ mặc người bạn Tassadar của mình. Lúc này mối quan tâm hàng đầu của Fenix là phải cứu Tassadar, không có Tassadar thì Aiur khó lòng được giải phóng khỏi loài Zerg. Fenix quyết định tấn công Conclave với sự giúp sức của Jim Raynor. Nhưng Conclave đã đoán được ý đồ của họ và tiếp tục một đợt mai phục khác; Fenix, Raynor lần lượt rơi vào vòng vây của Aldaris. Trong lúc tình thế gần như tuyệt vọng thì đội quân Dark Templar của Zeratul bất ngờ đột nhập và khống chế Aldaris, giải thoát cho Tassadar. Trước khi rời khỏi khu vực của Conclave, Zeratul thẳng thừng phê phán sự ích kỷ và độc đoán của họ, chỉ cho họ thấy rằng những hành động như vậy sẽ càng khiến cho Overmind nhanh chóng đạt được mục đích xâm lược Aiur.

Trong lúc ám sát Overmind ở Char, ký ức của Zeratul đã bị Overmind nắm bắt, và ngược lại ký ức của nó cũng bị Zeratul hiểu tường tận. Giờ đây Zeratul tiết lộ cho mọi người biết bí mật về nguồn gốc cũng như ý đồ của Overmind khi tấn công Aiur, và kết luận rằng sứ mệnh của họ là phải tiêu diệt cho được Overmind, không chỉ vì Aiur mà còn vì tương lai của cả Thiên Hà. Nhận thấy muốn hạ được Overmind thì phải làm mỏng đi lực lượng bảo vệ xung quanh Overmind, nên Fenix và Tassadar quyết định yểm trợ cho Zeratul làm nhiệm vụ ám sát các Cerebrates, hy vọng là Overmind sẽ phải chia bớt quân để bảo vệ các Cerebrates còn lại khỏi bị Zeratul tiếp cận.

Đúng như dự tính, nguồn năng lượng của Zeratul làm cho Overmind không thể hồi sinh các Cerebrate bị giết, nó phải đưa bớt lực lượng xung quanh đến tiếp viện cho các khu vực khác. Cái chết của các Cerebrate khiến cho Conclave phải thừa nhận rằng Tassadar đã hàng động đúng, họ tuyên dương và ủng hộ Tassadar trong chiến dịch bảo vệ Aiur.

Fenix, Zeratul, Tassadar tập trung toàn lực chuẩn bị cho cho trận chiến cuối cùng với Overmind. Jim Raynor được sự giúp đỡ của những người bạn mới đã xây dựng lại đội quân Hyperion của mình, anh ta quyết định góp sức với người Protoss để đòi lại món nợ máu với Zerg. Nhưng Overmind dường như cũng cảm nhận được ý đồ của họ và kháng cự hết sức mạnh mẽ. Một trận chiến đẫm máu diễn ra tại khu vực Overmind đang chiếm giữ, quân Protoss và Terran hy sinh vô số nhưng vẫn không sao tiếp cận được Overmind, lực lượng của Conclave cũng bị tiêu diệt hầu như toàn bộ. Cuối cùng Tassadar phải dùng đòn tấn công cảm tử, lao phi thuyền vào Overmind và dốc cạn nguồn năng lượng ánh sáng có trong người để công kích nó.

Sự hy sinh của Tassadar đã giết được Overmind. Nhưng những người còn sống sót nhận ra rằng mọi việc chưa phải đã chấm dứt, bởi lẽ các Cerebrate và đoàn quân Zerg của chúng vẫn còn tàn phá không ngừng trên Aiur, trong khi họ chẳng còn lại gì ngoài một lực lượng kiệt quệ và những vùng đất hoang tàn đổ nát. Nhưng họ không biết rằng họ sắp phải đối đầu với một thế lực còn ghê gớm hơn cả Overmind, đó là Nữ hoàng Ánh sáng Kerrigan của loài Zerg, kẻ đang nhắm đến mục tiêu thâu tóm trọn quyền lực của cả 3 chủng tộc Zerg, Terran, Protoss

EPISODE IV : SỰ KHÁNG CỰ

Sau cái chết của Overmind, các Cerebrate còn lại trên Aiur rơi vào tình trạng không kiểm soát. Chúng xua quân lang thang khắp nơi và tấn công mọi thứ gặp được trên đường đi. Trong khi đó, Liên quân Protoss và Terran bị tổn thất rất lớn sau trận đánh với Overmind nên không còn đủ sức để quét sạch bầy Zerg này. Đơn vị lãnh đạo của Aiur là Conclave cũng hy sinh gần hết, chỉ còn lại Aldaris và một người vừa được phong làm chỉ huy của binh đoàn Templar: tướng Artanis

Sau khi đánh giá tình hình, Zeratul đề nghị mọi người rúi lui khỏi Aiur và đến Shakuras, nơi định cư của chủng tộc Dark Templar, thông qua một cánh cổng bí mật nối liền giữa hai hành tinh. Tuy nhiên khi họ tìm thấy cánh cổng thì nó đã bị quân Zerg phong tỏa xung quanh. Fenix,Jim Raynor quyết định bảo vệ cổng cho Aldaris, Artanis, Zeratul qua trước, còn họ sẽ đi sau.

Ngay lúc họ đến được Shakuras, một toán quân Zerg ập đến. Fenix và Raynor bị đẩy ra xa khỏi cánh cổng và không thể liên lạc được với những bạn đồng đội của mình. Quân Zerg chui qua cánh cổng và tràn vào Shakuras mỗi lúc một nhiều. Fenix và Raynor quyết định đánh sập cổng để ngăn loài Zerg lại, dù biết rằng mình sẽ phải bỏ xác tại Aiur.

Được sư hỗ trợ của những người Dark Templar trên Shakuras, nhóm Zeratul định quay lại Aiur để cứu Fexix và Raynor, nhưng họ không thể trở về được vì cổng bên kia đã bị sập xuống. Lúc này loài Zerg cũng đã theo cánh cổng tràn vào Shakuras, Zeratul buộc phải rút quân về căn cứ chính để có kế hoạch đối phó với tình huống không lường trước này.

Thủ lĩnh của Shakuras là Raszagal thông báo rằng cuộc rút lui của nhóm Zeratul đã bị lộ, Shakuras giờ đây không còn là nơi an toàn nữa và quân Zerg chắc chắn sẽ tấn công hành tinh này. Raszagal tiết lộ cho mọi người biết tại đây cũng có một cơ cấu phòng thủ giống Aiur, nghĩa là cũng có một ngôi đền Xel’Naga với nguồn năng lượng khổng lồ bên dưới. Để phát động cơ cấu này cần phải có hai viên pha lê Uraj và Khalis, tuy nhiên cả hai đều thất lạc nhiều năm trước, và họ phải tìm lại chúng nếu muốn giải phóng Shakuras.

Lúc này bầy Zerg tại hành tinh Char đã biết về cái chết của Overmind. Daggoth - một trong những Cerebrate được sinh ra đầu tiên – tìm cách tái sinh lại Overmind. Dưới lệnh của nó, các Cerebrate còn lại trên Char kết hợp lại với nhau để tạo thành một Overmind mới. Kerrigan không muốn cho kế hoạch của Daggoth thành công, bởi lẽ cô ta đang có ý định thâu tóm quyền lực của loài Zerg vào tay mình. Nhân lúc Overmind mới chưa có đầy đủ quyền năng, Kerrigan bí mật đổ bộ xuống Shakuras và thông báo tình hình tại Char cho thủ lĩnh Raszagal biết. Kerrigan đề nghị một sự hợp tác: Raszagal sẽ tiêu diệt Overmind mới, đổi lại cô ta sẽ trợ giúp họ tìm hai viên pha lê Uraj và Khalis. Kerrigan giải thích rằng cô ta chỉ muốn thoát khỏi sự thống trị của Overmind, chứ bản thân cô ta không có ý định gây chiến với các chủng tộc khác.

Aldaris kịch liệt phản đối sự hợp tác này bởi cho rằng Kerrigan không đáng tin cậy. Nhưng Raszagal lại tin tưởng vào Kerrigan và yêu cầu mọi nguời hỗ trợ Kerrigan tìm viên pha lê Uraj tại hành tinh Braxis. Hành tinh này trước đây là của người Protoss, nhưng nó đã bị bỏ hoang sau những cuộc xung đột giữa hai chủng tộc Templar và Dark Templar. Braxis hiện đang là nơi khai thác tài nguyên của những người Terran thuộc nhóm UED (United Earth Directorate), một lực lượng mới đến từ Trái Đất.

Dưới sự yểm trợ của Zeratul và Artanis, Kerrigan nhanh chóng tìm thấy viên pha lê Uraj. Trong lúc nhóm Zeratul chuẩn bị rời khỏi Braxis thì họ bị lực lượng UED bao vây. Chỉ huy trưởng của phi thuyền Aleksander là đô đốc Alexei Stukov yêu cầu mọi người hạ vũ khí vì đã xâm phạm vào lãnh thổ của UED. Đáp lại lời kêu gọi đó, Zeratul và Artanis phá hủy các thiết bị phòng không của UED rồi dùng phi thuyền tẩu thoát khỏi Braxis.

Viên pha lê Khalis lại nằm ở một nơi đầy nguy hiểm với người Protoss: hành tinh Char của loài Zerg. Được sự giúp đỡ của Kerrigan, nhóm Zeratul hạ cánh an toàn xuống Char và bí mật thực hiện kế hoạch thu hồi viên pha lê Khalis, hiện tại đang nằm trong khu vực kiểm soát của Overmind mới. Theo đề nghị của Artanis, họ quyết định tập kích vào Overmind để gây sự chú ý của quân Zerg, nếu có thể tiêu diệt được nó thì càng tốt. Trong lúc lộn xộn, Kerrigan ra tay đánh cắp viên pha lê và quay lại Shakuras cùng với nhóm của Zeratul, để lại phía sau một Overmind bị thương khá nặng sau trận tập kích.

Tại Shakuras, Zeratul được thủ lãnh Raszagal thông báo tin dữ: Aldaris cho rằng mình đã sai lầm khi rời bỏ Aiur và kết giao với những người Dark Templar, vì vậy đã kích động các thuộc hạ nổi loạn để giành quyền lãnh đạo Shakuras. Raszagal yêu cầu bộ ba Zeratul, Artanis tiêu diệt kẻ phản loạn này ngay lập tức để còn rảnh tay đối phó với loài Zerg. Zeratul ngầm cảm thấy có sự bất ổn trong hành vi của vị thủ lãnh Shakuras, bởi lẽ Raszagal từ trước đến nay luôn rất khôn ngoan và hiền từ. Nhưng anh ta không dám tỏ ý phản đối người thủ lãnh đáng kính của mình và cùng với Artanis dàn quân tấn công Aldaris.

Thêm một cuộc chiến huynh đệ tương tàn giữa những người Protoss. Aldaris sử dụng đến khả năng đặc biệt của chủng tộc Templar: Các Templar kết hợp lại thành các đơn vị Archons với sức mạnh tấn công vượt trội hơn hẳn bình thường. Zeratul cũng đáp trả bằng năng lực đặc biệt của người Dark Templar: Họ hợp thành những đơn vị Dark Archons có khả năng sử dụng nguồn năng luợng bóng tối để làm tê liệt đối phương.

Zeratul đánh bại Aldaris, anh ta yêu cầu Aldaris hợp sức với mình và Kerrigan cùng chống lại bầy Zerg của Overmind. Aldaris khước từ và tuyên bố rằng việc hợp tác với Kerrigan sẽ khiến cho người Protoss vĩnh viễn bị loài Zerg thôn tính. Dường như Aldaris có biết một bí mật gì đó về Kerrigan, nhưng anh ta chưa kịp tiết lộ với Zeratul thì bất ngờ bị Kerrigan giết chết. Zeratul hết sức phẫn nộ và đuổi Kerrigan ra khỏi Shakuras ngay lập tức, chấm dứt mọi sự hợp tác giữa hai bên. Diễn biến này đã phá hỏng kế hoạch của Kerrigan, bởi lẽ Zeratul đã lấy được hai viên pha lê mà Overmind thì chưa bị tiêu diệt. Nhưng Kerrigan vẫn không nao núng, cô ta vốn đã sớm có phương án khác để tiêu diệt Overmind mà không cần phải hợp tác với Zeratul nữa. Kerigan quay về Char và bắt tay vào thực hiện một kế hoạch mới, lần này là nhắm đến những người Terran.

Zeratul nhận thấy rằng mình và các bạn đã bị Kerrigan lợi dụng, nhưng bây giờ không phải là lúc tìm hiểu điều đó. Cần phải giải phóng Shakuras khỏi bầy Zerg đang ngày đêm quấy nhiễu khắp nơi. Hai viên pha lê Uraj và Khalis được mang vào ngôi đền Xel’Naga, trong khi Executor bảo vệ bên ngoài không để cho quân Zerg xâm nhập ngôi đền. Đúng lúc quân Zerg ồ ạt tràn đến, Executor rút quân vào trong đền để Zeratul và Artanis cùng phát động cơ quan. Một nguồn năng lượng khổng lổ được giải phóng và quét sạch quân Zerg, trả lại sự thanh bình cho hành tinh Shakuras.

EPISODE V : CÚ ĐẤM THÉP

UED(United Earth Directorate) là một lực lượng Terran trung lập trong Thiên Hà. Sau khi khu định cư của họ tại Braxis bị người Protoss và Zerg xâm nhập để đoạt lấy viên pha lê Uraj, Hội đồng chỉ huy tại Trái Đất đã quyết định phái binh đoàn của Đô đốc Gerard DuGalle tham gia vào cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa ba chủng tộc. Nhiệm vụ chính của DuGalle là bắt sống và điều khiển Overmind, một khi họ đã điều khiển được quân Zerg thì không một lực lượng đối lập nào có thể kháng cự được sức mạnh quân sự của UED.

DuGalle đưa phi đội đến hợp quân với Alexei Stukov, đồng đội lâu năm của ông ta tại hành tinh Braxis. Bước đầu tiên của ông ta là xúc tiến kế hoạch đoạt lấy quyền lực của Arcturus Mengsk, người đã xóa sổ Liên Minh Terran trước đây và lập nên đế chế Dominion tại Korhal.

Được sự chỉ điểm của Samir Duran - cựu sĩ quan thuộc binh đoàn Ghost trong Liên Minh Terran - DuGalle bất ngờ tập kích vào một cơ sở quân sự của Dominion đặt ở Braxis. Bộ phận giải mã của UED tìm thấy tại đây các thông tin về xưởng đóng tàu Dylarian, nơi sản xuất và sữa chữa các hạm đội Battlecruiser của Dominion. DuGalle ra lệnh cho Stukov đột nhập vào Dylarian để đánh cắp các hạm đội này, nhằm chiếm ưu thế trong việc giành lấy quyền lực của Arcturus Mengsk

Tin tức về cuộc tập kích tại Braxis chưa bị tiết lộ ra ngoài, vì vậy sự phòng thủ tại Dylarian không mấy chặt chẽ. Stukov cho lính đặc nhiệm Ghost bí mật đột nhập và ném bom hạt nhân vào các công sự của Dylarian. Binh đoàn Medic – lực lượng đặc biệt của UED – cũng xâm nhập và vô hiệu hóa tầm hoạt động của các chiến xa bảo vệ quanh khu vực đóng tàu, tạo điều kiện cho các phi công UED tiếp cận và chiếm lấy các Battlecruiser. Tướng Edmund Duke của Dominion khi nhận được tin báo đã lập tức điều động hạm đội tàu chiến chặn đường rút lui của phe UED. Tuy nhiên phía Stukov đã được Samir Duran thông báo trước về tính huống này, vì vậy cũng đã điều động lực lượng tiếp viện kịp thời. Hạm đội của Duke bị đánh bại và phải lui trở về Korhal.

Trong lúc thăm dò căn cứ cũ Tarsonics của Liên Minh, nhóm khảo sát của UED phát hiện thấy tín hiệu lạ phát ra từ mặt đất. Dường như nó được tạo ra bởi một thiết bị bí mật mà Liên Minh phát triển trước đây. Duran sau khi xem xét đã khẳng định đây là thiết bị Psi Disrupter, một cỗ máy có khả năng thu hút và điều khiển loài Zerg. Đây có lẽ là một sự may mắn của UED vì thiết bị này vẫn còn nằm lại Tarsonics chứ chưa rơi vào tay Arcturus. Duran đề nghị phá hủy nó ngay lập tức để tránh bị lọt vào tay các địch thủ, nhưng Stukov cho rằng thiết bị này rất có ích cho UED để điều khiển quân Zerg và muốn giữ nó lại. Cuộc tranh cãi chấm dứt khi DuGalle chấp thuận đề nghị của Duran và giao cho Duran thực hiện nhiệm vụ này.

Stukov không hài lòng với mệnh lệnh của DuGalle và quyết dịnh hành động một mình. Ông ta cho một nhóm quân đổ bộ lên Tarsonics và theo dấu của Duran. Họ chờ cho Duran tìm thấy Psi Disrupter rồi xuất hiện và yêu cầu Duran để phần việc còn lại cho họ giải quyết. Khi Duran đã lên tàu trở về căn cứ, nhóm quân này mang Psi Disrupter giấu tại một nơi bí mật trên Braxis theo lệnh của Stukov.

DuGalle triệu tập lực lượng để thực hiện quả đấm thép vào hành tinh Korhal - căn cứ chính của Dominion. Trước đây, hành tinh này dưới sự lãnh đạo của Arcturus Mengsk đã không ngừng chống lại sự thống trị của Liên Minh Teran. Kết quả là Liên Minh đã thực hiện những đợt ném bom nguyên tử lên khắp bề mặt hành tinh, khiến cho Korhal chỉ còn lại toàn là sa mạc với một bầu không khí bị phóng xạ hạt nhân tràn ngập. Duran nhận định là với tình trạng địa hình của Korhal cộng với việc các phi đội Battlecruiser bị đánh cướp và phá hủy tại Dylarian, Arcturus chắn chắn sẽ không ngần ngại trong việc dùng bom hạt nhân để chống trả kẻ địch. Vì vậy chiến dịch lần này phải tập trung đánh vào các nhà máy sản xuất bom hạt nhân ở ngoại vi thành phố Augustgrad để giảm bớt tổn thất gây ra từ binh đoàn Ghost của Arcturus.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của lực lượng không quân, UED lần lượt chiếm các nhà máy bom hạt nhân trên Korhal. Bộ binh và không quân UED khép chặt vòng vây quanh Augustgrad, chuẩn bị tấn công vào thành phố. Arcturus quyết định tẩu thoát khỏi Korhal bằng phi thuyền Norad III của ông ta, nhưng bị DuGalle phát hiện và bao vây. Ngay khi DuGalle chuẩn bị bắt giữ Arcturus thì Liên quân Protoss-Terran do Jim Raynor và Fenix chỉ huy đột ngột xuất hiện giải cứu Arcturus. Lực lượng UED hoàn toàn bị bất ngờ nên không cản được Fenix và Raynor mang Arcturus bỏ chạy về Aiur.

...Cú phỗng tay trên này khiến tướng DuGalle nổi giận. DuGalle ra lệnh cho Stukov và Duran lùng sục Aiur để tìm cho ra tung tích những kẻ đào tẩu, bất chấp việc Aiur hiện vẫn còn khá nhiều quân Zerg đi lang thang khắp nơi. Với lực lượng vượt trội hơn hẳn, hai người phá vỡ hệ thống phòng thủ của quân Protoss. Duran bao vây phía ngoài để cho Stukov áp sát trung tâm chỉ huy, nơi mà họ tin chắc là Raynor, Fenix, Arcturus đang ẩn nấp.

Stukov chợt phát hiện thấy tín hiệu của hàng đoàn quân Zerg đang ồ ạt tiến như vũ bão về phía lực lượng của mình một cách bất thường, ông ta vội vã thông báo cho Duran ở bên ngoài biết tình hình để chuẩn bị đối phó. Duran trả lời là anh ta chẳng nhận được tín hiệu gì của Zerg cả, và cho rằng thiết bị quan sát của Stukov bị … trục trặc. Không đầy 15 phút sau, toàn bộ vành đai bao vây bên ngoài bị quân Zerg tấn công. Đội quân của Duran nhanh chóng bị tiêu diệt, Duran thì biến mất không liên lạc được nữa. Không có lực lượng của Duran nên Stukov cũng không chống cự nổi, vì vậy ông ta phải ra lệnh mở đường máu rút lui khòi Aiur. Raynor và Fenix cũng nhân cơ hội quân Zerg đang bị thu hút theo Stukov để mang Arcturus rời Aiur bằng một con đường bí mật.

Trước những hành động gây bất lợi cho UED của Duran, Stukov tin chắc rằng anh ta đang hoạt động gián điệp cho phe Zerg. Stukov quyết định quay về Braxis để kích hoạt thiết bị Psi Disrupter. Ông ta hy vọng điều này sẽ khiến Duran phải đích thân đến đây và ông ta có thể tính sổ với hắn. Stukov cho rằng mình có thể giải thích mọi việc với DuGalle sau khi đã thanh toán xong tên gián điệp Duran, vì vậy ông ta không báo cáo lại kế hoạch của mình với DuGalle.

Duran trở về doanh trại tại Braxis báo cáo tình hình với tướng DuGalle, đương nhiên là anh ta dấu nhẹm việc đã không báo động cho lực lượng của mình phòng bị trước quân Zerg. DuGalle có phần nghi hoặc vì cho rằng lực lượng mà Stukov mang theo không thể nào thảm bại như vậy được. Nhưng việc Stukov quay lại Braxis và kích hoạt Psi Disrupter đã khiến cho ông ta tin rằng Stukov quả thật có ý định nổi loạn. DuGalle sai Duran truy lùng và và bắt Stukov về để xét xử, điều mà cả Duran lẫn Stukov đều đang chờ đợi.

Stukov chỉ biết Duran là một tên gián điệp chứ không lường được sức mạnh thật sự của hắn, vì vậy ông ta đã bị trọng thương khi giáp chiến với Duran. Trước khi bị Duran kết liễu tính mạng, Stukov kịp liên lạc với DuGalle và thông báo tất cả những gì biết được. Duran nhận thấy mình đã bị lộ nên vội vã bỏ trốn sau khi đã phát động hệ thống tự hủy của căn cứ. Phần DuGalle thì hết sức ân hận vì đã tin lời Duran làm cho Stukov phải hy sinh, nhưng ông ta đã kịp sửa chữa sai lầm của mình bằng cách đưa quân đến ngay Braxis để lấy lại Psi Disrupter và kịp vô hiệu hóa hệ thống tự hủy.

DuGalle khởi động Psi Disrupter và cho bảo vệ nó cẩn thận, sau đó dẫn đầu phi đội của mình tiến đến hành tinh Char của loài Zerg. Mục tiêu duy nhất của DuGalle bây giờ là bắt sống và điều khiển con đầu đàn Overmind. Lực lượng của quân Zerg trên Char hiện tại không còn đông và tinh nhuệ như lúc trước nữa, vì một số lượng đáng kể quân Zerg vẫn còn trên Aiur, một số khác thì đã bị quét sạch ở Shakuras. Kerrigan lại không có mặt tại Char, bởi lẽ cô ta định mượn tay UED tiêu diệt Overmind. Hơn nữa một số quân Zerg bị nhiễu loạn bởi Psi Disrupter nên đã quay ra đánh lẫn nhau. Do vậy mà vành đai phòng thủ quanh Overmind bị phi đội thiện chiến của UED tiêu diệt toàn bộ. Binh đoàn Medic của DuGalle áp sát Overmind và tiêm chất thuốc Neurostim vào người nó. Với tác dụng của chất thuốc mới được nghiên cứu này, Overmind hoàn toàn chịu sự điều khiển của UED.

Sau khi Overmind đã bị khống chế, Duran đột ngột xuất hiện và giới thiệu với DuGalle chủ nhân thật sự của hắn, chính là Nữ hoàng Ánh sáng người Zerg Kerrigan. Thì ra bấy lâu nay Duran là thuộc hạ thân tín của Kerrigan. Sau khi được Duran tiết lộ cho biết sự tồn tại của Psi Disrupter, Kerrigan nhận định đây là một thiết bị sẽ gây nhiều rắc rối cho loài Zerg, vì vậy cô ta đã cho Duran gia nhập UED làm nội gián, lợi dụng UED để tiêu diệt phe Dominion và tìm cơ hội phá hủy Psi Disrupter. Mặc dù chưa hoàn tất nhiệm vụ nhưng bù lại Duran cũng đã gây tổn thất khá lớn cho UED, nhất là việc trừ khử Stukov.

DuGalle ngạo nghễ tuyên bố ông ta sẽ thôn tính bầy Zerg của Kerrigan giống như đã làm với Overmind. Kerrigan đáp lại rằng DuGalle đừng vội đắc thắng, cô ta nhất định sẽ phá hủy thiết bị Psi Disrupter và xóa sổ lực lượng UED của DuGalle lẫn bầy Zerg của Overmind. Sau đó Kerrigan cùng Duran rời khỏi Char trở về căn cứ mới của mình, trước khi DuGalle kịp điều động lực lượng truy kích

EPISODE VI : NỮ HOÀNG ÁNH SÁNG

Kerrigan và Duran quay về căn cứ mới của họ tại Tarsonics. Việc UED bắt sống thay vì giết Overmind đồng thời giữ được Psi Disrupter là một điều nằm ngoài dự tính của Kerrigan, và nó bắt đầu tạo ra những tình huống khá nghiêm trọng. Psi Disrupter đã bắt đầu phát huy tác dụng gây nhiễu loạn của nó, làm cho một số các đơn vị Zerg không chịu sự điều khiển của Kerrigan nữa và quay ra tấn công lẫn nhau. Sau khi dập tắt những cuộc nổi loạn, Kerrigan nhận thấy mình cần phải trù liệu một kế hoạch mới cho tình huống này.

Kerrigan quyết định sử dụng đến một lực lượng khác mà cô ta đã chuẩn bị từ trước: Liên quân Protoss-Terran của Fenix và Jim Raynor. Trước đây chính Kerigan đã can thiệp để cứu Fenix và Raynor trên Aiur, cô ta cũng đã yêu cầu Raynor cứu Arcturus khỏi sự truy đuổi của UED. Khi Stukov tấn công tại Aiur, cũng chính Kerrigan đã thông đồng với Duran để đẩy lui cánh quân của Stukov; đồng thời bí mật đưa Fenix và Raynor về Tarsonics. Việc cứu Arcturus là một kế hoạch dự bị của Kerrigan, trong trường hợp UED chiếm được Psi Disrupter thì cô ta sẽ mượn thiết bị Psi Emitter của Arcturus (xem Episode I) để tập trung quân Zerg vào việc phá hủy thiết bị này.

Raynor hoàn toàn không hiểu tại sao Kerrigan lại cứu mình và cả Arcturus - người mà đáng lẽ Kerrigan rất căm thù khi đã bỏ rơi cô ta giữa bầy Zerg. Kerrigan giải thích rằng mình cần sự hợp tác của Raynor, Fenix, Arcturus để chống lại UED. Cô ta khẳng định việc UED điều khiển được Overmind sẽ là một thảm họa cho mọi chủng tộc trong Thiên Hà, và mọi hành động của cô ta chỉ là sự phòng vệ chính đáng mà thôi. Kerrigan đề nghị Raynor bí mật đột nhập Braxis để ngắt nguồn cấp điện của Psi Disrupter, còn cô ta và Arcturus sẽ cài Psi Emitter vào vị trí của Psi Disrupter. Để lời đề nghị thêm phần trọng lượng, Kerrigan hứa với Arcturus sẽ giúp ông ta đoạt lại hành tinh Korhal từ tay của UED.

Raynor và Arcturus thực hiện đúng theo kế hoạch của Kerrigan. Nguồn điện bị ngắt khiến cho Psi Disrupter không gây nhiễu loạn cho loài Zerg được nữa. Quân Zerg ồ ạt tập trung về Braxis theo tín hiệu phát ra từ Psi Emitter, và Kerrigan không gặp chút trở ngại nào trong việc điều khiển chúng phá hủy cái thiết bị đã gây cho cô ta khá nhiều rắc rối.

Sự kết hợp của ba cánh quân Zerg-Terran-Protoss đã biến Tarsonics thành một căn cứ vững như bàn thạch, khiến cho những đợt tấn công UED hoàn toàn vô hiệu. Lúc này Kerigan bắt đầu xúc tiến kế hoạch đoạt lấy Korhal. Cô ta yêu cầu Raynor và Fenix giúp đỡ mình xây dựng một đội quân Zerg đủ mạnh để có thể đối kháng với lực lượng của UED. Thật ra Raynor, Fenix, Arcturus không phải là những người dễ dàng bị lừa gạt; họ chấp thuận yêu cầu này chẳng qua vì nhận thấy cần phải hợp sức với Kerrigan chống lại DuGalle, có điều là cần đề phòng Kerrigan trở mặt một khi đã tiêu diệt được UED.

Với sự hỗ trợ của Raynor và Fenix, Kerrigan tiến đánh hành tinh Korhal với danh nghĩa trợ giúp Arcturus tái lập đế chế Dominion. Kerrigan khéo léo đề nghị chỉ để một mình lực lượng của cô ta đánh vào Korhal, nhằm tạo sự tin tưởng của các đồng minh. Bằng khả năng điều khiển tài tình của mình, Kerrigan đã chỉ huy đội quân Zerg đánh bật các lực lượng của UED khỏi Korhal, bất chấp việc họ có sự hỗ trợ của một số quân Zerg tạo ra từ Overmind. Sau khi được Kerrigan thông báo tin chiến thắng, Arcturus lập tức đưa đội quân của mình cùng với tướng Edmund Duke đáp xuống Korhal, chuẩn bị tái xây dựng lại vương quốc Dominion.

...Nhưng Kerrigan đã trở mặt sớm hơn họ dự tính nhiều. UED giờ đây chì còn chiếm giữ mỗi một hành tinh Char, do vậy Kerrigan thấy không cần phải hợp tác với những người này nữa. Cô ta cùng với Duran bất ngờ quay lại tấn công vào trại của Liên quân Protoss-Terran. Sức mạnh và tài điều khiển của Nữ hoàng Ánh sáng quả thật không có đối thủ. Lực lượng Liên quân bị đánh tan tác, Fenix chết ngay tại trận; lần này thì là chết thật. Raynor một lần nữa may mắn chạy thoát, nhưng toàn bộ đội quân mà anh ta dày công xây dựng đều bị tiêu diệt. Raynor vô cùng phẫn nộ và thề rằng sớm muộn gì cũng sẽ tự tay mình giết Kerrigan. Lực lượng của Arcturus cũng hẩm hiu không kém, Duke bị giết, Arcturus thì bị bắt sống. Kerrigan lúc này đã hiện nguyên hình là một kẻ thủ đoạn tàn ác, cô ta quyết định không giết Arcturus mà để ông ta ở lại Korhal, cho ông ta chứng kiến một cách bất lực sự lớn mạnh của vị Nữ hoàng Ánh sáng - người đã từng bị ông ta bỏ rơi lại Tarsonics.

Giờ đây Kerrigan chỉ còn một việc phải làm là quét sạch lực lượng UED trên Char và tiêu diệt Overmind. Cô ta quyết định tận dụng cánh quân Dark Templar của Zeratul để đối phó với các Cerebrates do Overmind sinh ra. Mặc dù Zeratul đã chấm dứt hợp tác với Kerrigan sau cái chết của Aldaris, nhưng như thường lệ, Kerrigan vẫn luôn có một kế hoạch dự phòng trong trường hợp bị thất bại. Kế hoạch của cô ta là bắt cóc thủ lĩnh Raszagal của người Dark Templar để gây áp lực với Zeratul, buộc anh ta phải giúp mình tiêu diệt các Cerebrates.

Nhiệm vụ được giao cho Duran, anh ta đột nhập vào Shakuras và khuấy động các nguồn năng lượng tiềm tàng dười mặt đất, gây ra những vụ nổ lớn ở khắp nơi. Nhân lúc quân Protoss bị thu hút sự chú ý, Duran xâm nhập và bắt cóc Raszagal đưa về Tarsonics. Công việc trót lọt suôn sẻ đến mức Duran cũng phải ngạc nhiên.

Zeratul thống lãnh đội quân của mình đuổi theo Duran đến Tarsonics. Anh ta bác bỏ yêu sách của Kerrigan và đe dọa tấn công doanh trại của cô ta nếu Raszagal không được phóng thích. Nhưng Raszagal bất ngờ lên tiếng yêu cầu Zeratul giúp đỡ Kerrigan trong việc tiêu diệt Overmind và các Cerebrates. Zeratul một lần nữa kinh ngạc trước hành động của Raszagal, nhưng anh ta không dám phản đối mà chỉ biết cung kính vâng lời vị thủ lĩnh của mình. Với sự hỗ trợ của đội quân Dark Templar, Kerrigan tấn công vào Char và đập tan các lực lượng phòng thủ của UED. Zeratul lần thứ ba ám sát các Cerebrates và Overmind, lần này thì Overmind thật sự bị tiêu diệt. Kerrigan lấy lại quyền lực của mình trên Char, còn DuGalle tháo chạy cùng với phi đội của ông ta.

Sau trận chiến, Zeratul yêu cầu Kerrigan lập tức trả tự do cho Raszagal. Nhưng trước sự sững sờ của Zeratul, Raszagal nói rằng mình chỉ muốn ở lại phục vụ cho Nữ hoàng Kerrigan mà thôi. Zeratul lúc này mới chợt hiểu rằng Raszagal đã bị Kerrigan điều khiển hoàn toàn. Và đây mới chính là kế hoạch dự phòng thật sự của Kerrigan, một kế hoạch bí mật mà ngay cả Duran cũng không được biết: Cô ta đã khống chế suy nghĩ của Raszagal ngay từ cuộc tiếp xúc đầu tiên trên Shakuras. Mọi uẩn khúc giờ mới được vén lên, từ việc Raszagal hết lần này đến lần khác ủng hộ Kerrigan đồng thời dễ dàng để cho Duran bắt cóc mình, cho đến cái chết tức tưởi của anh chàng Aldaris xấu số. Thì ra trong lúc Kerrigan và Zeratul đang tìm kiếm hai viên pha lê thì Aldaris đã vô tình phát hiện bí mật này. Anh ta định phế truất Raszagal, nhưng Kerrigan lại cao tay hơn, cô ta lợi dụng Raszagal để vu tội phản bội cho Aldaris, dùng lực lượng của chính người Dark Templar để đánh bại đội quân của Aldaris, sau cùng đích thân thủ tiêu anh ta.

Nhưng Zeratul không chịu thua dễ dàng như vậy. Anh ta cướp lấy Raszagal ngay trước mặt của Kerrigan và bỏ chạy vê chỗ cất cánh của phi thuyền, hy vọng có thể mang Raszagal trở lại Shakuras tìm cách chữa trị. Kerrigan cũng không phải tay vừa, cô ta cùng với Duran dàn quân ngăn chặn mọi ngả đường mà Zeratul có thể đi qua. Zeratul và Raszagal bị bao vây lại trước khi họ kịp rời khỏi Tarsonics. Zeratul tuyệt vọng và quyết định giết chết Raszagal để vị thủ lĩnh đáng kính của mình khỏi rơi vào tay Kerrigan lần nữa. Kerrigan vô cùng kinh ngạc trước sự dũng cảm của Zeratul. Lần đầu tiên trong đời, cô ta tỏ ý kính trọng Zeratul và quyết định tha cho anh ta rời khỏi Tarsonics.

Zeratul định trở về Shakuras để bàn bạc với người đồng đội Artanis. Dọc đường đi anh ta bắt được những tín hiệu ngắt quãng của loài Protoss phát ra từ một hành tinh lạ. Tại đây, Zeratul tìm thấy một sinh vật kỳ quái được đặt trong phòng thí nghiệm với cái tên Hybrid. Zeratul càng ngạc nhiên hơn khi gặp mặt chủ nhân của phòng thí nghiệm, chẳng phải ai xa lạ mà là Duran. Thật sự thì tuổi tác của Duran không như vẻ bề ngoài của hằn. Hắn đã sống qua hàng ngàn năm nay để khổ công tiến hành lai tạo giữa loài Protoss và loài Zerg. Sinh vật Hybrid mà Zeratul thấy là thế hệ thứ 29 của cuộc thí nghiệm, và có lẽ vẫn chưa phải là thế hệ cuối cùng.

Duran không hề e ngại cho Zeratul biết rằng hắn chưa bao giờ trung thành với Kerrigan cả, thật sự thì hắn đang phục vụ cho một quyền năng vĩ đại và lâu đời hơn Kerrigan rất nhiều, một quyền năng đã ra đời từ khi các hành tinh mới bắt đầu hình thành. Sinh vật mà hắn thí nghiệm tại đây sẽ là hiện thân của quyền lực ấy trong tương lai, và một khi nó thức dậy thì cả vũ trụ sẽ thay đổi. Duran giúp đỡ Kerrigan bởi lẽ cô ta là một thực thể kết hợp hoàn hảo giữa người Terran và loài Zerg, hắn muốn quan sát tường tận Kerrigan để làm mẫu cho cuộc thí nghiệm này mà thôi. Ngay sau khi Kerrigan thả Zeratul thì Duran cũng rời bỏ vị Nữ hoàng mà hắn phụng sự để quay lại với giai đoạn thí nghiệm cuối cùng.

Zeratul không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi sinh vật ấy thức giấc. Nhưng một Kerrigan lai tạo giữa Terran và Zerg đã là kinh khủng lắm rồi, nếu có thêm một Hybrid lai tạo giữa Protoss và Zerg nữa thì chắc là ngày tàn của mọi sinh vật trong vũ trụ sẽ đến. Nhận thấy Zeratul có ý định tiêu hủy công trình của mình, Duran liền cảnh báo Zeratul rằng hắn đã phát triển các bản sao của Hybrid ở nhiều hành tinh khác nữa, do vậy Hybrid sẽ không bao giờ bị tiêu diệt. Zeratul đành rời khỏi hành tinh này với sự ám ảnh về tương lai của vũ trụ. Anh ta không trở về Shakuras nữa mà mang theo những thắc mắc của mình đến một nơi vô định.

...Artanis - vị tướng duy nhất còn lại của người Protoss - thống lãnh quân Protoss kéo đến Char để báo thù cho Aldaris và Raszagal. Trên đường đi, anh ta cùng hợp sức với lực lượng UED của DuGalle và tàn quân của Arcturus, tạo thành ba cánh quân cùng tiến vào Char. Họ hy vọng có thể phế truất được Kerrigan bằng sự liên minh giữa hai chủng tộc Terran-Protoss, giống như trước đây Raynor và Tassadar đã liên minh với nhau để tiêu diệt Overmind tại Aiur. Có điều ba người quên rằng họ không có một Tassadar thứ hai để làm cái việc hy sinh thân mình, cũng không có những cánh quân Dark Templar vốn là nỗi e sợ của loài Zerg. Hơn nữa Kerrigan hiện tại quỷ quyệt hơn Overmind nhiều, còn Artanis, DuGalle, Arcturus làm sao sánh với bộ ba Tassadar, Zeratul, Jim Raynor trước đây được.

Dù không có sự giúp đỡ của Duran, nhưng Kerrigan vẫn chứng tỏ khả năng lãnh đạo tài tình của mình. Cả ba cánh quân đều bị cô ta đập tan. Toàn bộ lực lượng UED bị tiêu diệt, DuGalle phải tự sát để khỏi phải chịu một cái chết khủng khiếp trước bầy Zerg của Kerrigan. Không một đơn vị nào của DuGalle còn sống sót để mà trở về Trái Đất cả.

Artanis gom góp tàn quân trở lại Shakuras, còn Arcturus cũng quay về hành tinh Korhal. Giờ đây họ cần phải xây dựng lại quê hương của mình trước khi nghĩ đến việc tính sổ với Kerrigan lần nữa. Jim Raynor và Zeratul thì hoàn toàn biệt tăm, không ai biết họ đã đi đâu và làm gì.

Kerrigan đã hoàn thành mục tiêu thâu tóm quyền lực của loài Zerg về tay mình. Nhưng cô ta dần dần cảm thấy một mối đe dọa mơ hồ từ vũ trụ sâu thẳm, một sự đe dọa mà cô ta chỉ có thể ngồi chờ nó xảy ra. Và từ giờ cho đến lúc đó, những cuộc chiến giữa ba chủng tộc trong Thiên Hà vẫn tiếp diễn …

Starcraft : Enslavers (Kẻ Nô Dịch)

Campain Enslaver được Blizzard tách ra khỏi phần Campain chính của Starcraft, để không làm đứt quãng cốt truyện tuyến tính liền mạch của nó. Enslaver nằm trong phần Bonus Missions trong Scenarios. Thời điểm những sự kiện xảy ra trong Campain này được xác định là cuối của Episode 2 , khi quân Zerg bắt đầu đặt chân lên Aiur...

Acturus Mengsk, Hoàng đế của Đế chế Terran, thực hiện một cuộc điện khẩn đến những sĩ quan của ông ta trên hạm đội Alpha, bởi vì tên cướp không gian khét tiếng, Alan Schezar, đang thực hiện một kế hoạch bất chính nào đó. Schezar chỉ huy một băng cướp không gian được biết đến với cái tên Scavengers.
Mengsk cũng thông báo về sự xuất hiện lác đác của Zerg trong khu vực này.

Quân Terran nhanh chóng thiết lập một tiền đồn trên hành tinh, xây dựng nên một lực lượng lớn mạnh, và hành quân về phía thành phố mà tin tình báo cho biết Schezar đang ẩn náu. Một số lượng lớn Zerg tràn ngập thành phố, Mengsk cho rằng Schezar phải bị điên mới hoạt động ở đây.

Quân Zerg phản kháng mạnh mẽ, dường như để bảo vệ căn cứ của Schezar. Mengsk thắc mắc tại sao Schezar làm việc này. Cuối cùng quân Terran cũng phá huỷ đươc căn cứ và tiêu diệt quân Zerg ở lân cận.
Megsk nhận được tin căn cứ vừa phá huỷ không phải pháo đài chính của Schezar.

Một căn cứ lớn hơn đuợc định vị ở phía đông nam… với một Cerebrate cạnh đó. Không hiểu dùng phương pháp gì, Schezar có thể khống chế toàn bộ lũ Zerg thông qua điều khiển Cerebrate của chúng. Mengsk không cho phép Schezar sở hữu một loại quái vật nguy hiểm như vậy và lập tức tăng cường viện binh cho quân Terran : Tom Kazansky, người mà Mengsk giới thiệu là phi công Wraith giỏi nhất của hạm đội, và Magellan, một nhà điều khiển học lái phi thuyền Science Vessel được cử đến.
Magellan nhặt đựoc một mẩu tin truyền đi bằng máy phát sóng siêu cao tần, anh báo cho Mengsk.

Đó là Mojo, một Pháp quan chỉ huy của lưc lượng Protoss trên Aiur. Ông đã bị bắt bởi quân Scavengers và yêu cầu được giúp đỡ. Ông khuyên Mengsk không tiêu diệt Cerebrate, vì đơn giản sẽ làm lũ Zerg trở nên điên loạn, sẽ tàn phá cả lực lượng Protoss và Terran, trong khi Alan Schezar có thể luôn luôn điều khiển một Cerebrate khác. Mengsk phớt lờ lời đề nghị và ra lệnh cho sĩ quan đừng quan tâm đến thỉnh cầu của Mojo.

Căn cứ của Schezar đựoc bảo vệ bởi Zerg và chứa một số lượng tù binh Protoss. Mengsk không hiểu sao Schezar thích thú giữ Protoss xung quanh.
Bất tuân mệnh lệnh, Magellan và Kazansky giải thoát những Protoss bị bắt giữ khỏi căn cứ Schezar. Sau khi được tự do, các Protoss bắt đầu phản công.
Mojo bắt liên lạc với họ lần nữa, cảm ơn vì đã cứu những người anh em của ông, dù cho việc đó ảnh hương đến binh nghiệp của họ
Mojo bị giữ trong một Stasis Cell trên Aiur, cùng với Danimoth (Arbiter) và Warbringer (Reaver). Tuy nhiên, Năng lượng Psi mạnh mẽ của Mojo cho phép ông kết nối với hạm đội Alpha.

Quân Terran đến Aiur, nhưng chưa thiết lập căn cứ. Lúc này lực lượng của Schezar đã phân làm ba. Mỗi căn cứ bao vây một Stacis Cell.
Hạm đội Alpha tấn công từng căn cứ, giải phóng một lượng tù nhân và khí tài, kèm theo một lượng Protoss Probe. Với những tài nguyên này, họ có thể thiết lập căn cứ, tạo tiền đề cho một loạt các cuộc tấn công kế tiếp.
Mojo báo tin Schezar đang ẩn náu trong một pháo đài cổ của Protoss. Phía Tây của pháo đài là một ngôi đền Protoss cổ, ở đó Schezar sử dụng kỹ thuật cũ Protoss, giúp các Ghost của hắn ta điều khiển các Cerebrate.
Để đặt dấu chấm hêt cho việc này, quân Scavenger và các Cerebrate phải bị tiêu diệt. Mở đầu trận chiến, Magellan phát hiện một Ultralisk lạ đang tiến đến căn cứ Terran/Protoss. Mojo tin rằng đó là Torrasque, một Ultralisk hùng mạnh đã sát hại rất nhièu Protoss. Nó có thể hồi sinh sau khi chết chỉ một vài phút.

Magellan nhận thấy rằng nó có cùng cấu trúc gien với Cerebrate, và Mojo tin rằng tiêu diệt Cerebrate sẽ không cho Torasque hồi sinh nữa.
Không có năng lượng của Overmind hỗ trợ, Cerebrate không thể hồi sinh. Kết quả là, hạm đội Alpha tiêu diệt nó và căn cứ của Schezar. Tuy nhiên, không tìm thấy tung tích Schezar đâu...

Enslaver II (Dark Vegeance - Bóng Đêm Báo Thù)

Campain này diễn ra ngay sau thời điểm kích hoạt Ngôi đền Xel’Naga trên Shakuras, khi mà nhánh Khalai và nhánh Dark Templar đã hợp nhất được lực lượng và kết hợp được nguồn năng lượng giữa High Templar và Dark Templar. Có nhiều lời đồn về các hero bị thương nhẹ vẫn còn ở trên hành tinh quê hương Aiur của Protoss. Nếu họ được cứu sống và cấy ghép vào các bộ khung Dragoon (như Fenix), họ có thể tiếp tục sát cánh chiến đấu cùng đồng đội.

Giải cứu :
Zeratul nhận nhiệm vụ mang một lực lượng protoss đến Aiur để cứu họ. Đi cùng với ông là Ngưòi đứng đầu của Hội đồng xét xử (Master of the Triburnal), một High Templar. Vị này dự đoán rằng nhiệm vụ phía trước họ là rất gian nan, những chiến binh bị thương được đặt trong các Stasis Cell, nhưng một lực lượng Zerg điên loạn đang tràn ngập trên Aiur, và đang bao vây các Stasis Cell.
Quân Protoss hành quân đến một tổ Zerg loại lớn, họ bị tán côn bởi các Zergling. Tuy nhiên, Protoss đã chiến thắng, tiêu dịêt các Zergling và phá huỷ tổ của chúng. Một căn cứ mới được thiết lập trên chính cứ địa hoang tàn của lũ Zerg, và từng toán quân Protoss được tuyển mộ từ Shakuras thông qua cổng dịch chuyển. Quân Protoss đối mặt với lũ Zerg đang ẩn náu xung quanh ba Stasis Cell, tiêu diệt chúng trong một trận đánh được quyết định bởi số lượng.
Một chiếc shuttle bay đến mang theo mang theo các Protoss bị thương, lúc đó 4 Dark Templar xuất hiện, tấn công 2 Stasis Cell
“Những tên bị thương các ngươi là sự sỉ nhục!” tiếng nói vang lên từ 1 trong các Dark Templar khi họ vây xung quanh hai Protoss không thể tự lo cho mình.
Các Dark Templar đã bị bao vây và yêu cầu đầu hang truớc khi họ có thể phá huỷ Stasis Cell thứ ba.
Protoss thứ ba được cứu và đặt vào một bộ khung Dragoon. Tên ông ta là Eredas, một người thuộc đẳng cấp Templar, người đã thề sẽ phục vụ Aiur.

Án treo:
Trong cùng thời gian UED phát động tấn công Augustgrad, thủ đô của Korhal, quân Protoss đã cứu được Eredas. Giờ đây họ đã trở về Shakuras, mang theo những tên tội nhân Dark Templar, chúng bị đưa ra xét xử truớc giáo hội vì những tôi ác đối với dân tộc Protoss.
Eredas và Zeratul tranh luận về chuyện này. Eredas buồn vì sự sụp đổ của Aiur và sự liên minh của Protos trên Aiur với Dark Templar, nhưng Zeratul quan tâm hơn đến những tên Dark Templar nổi loạn.
Zeratul nói với Ulrejaz, lãnh đạo của nhóm Dark Templar nổi loạn, rằng ông ta và ba nhóm quân của mình đã xúc phạm đến sự linh thiêng của Stasis Cell và đã giết hại 2 Protoss. Ông gọi Ulrejaz là kẻ phản bội.
Ulrejaz phản đối rằng giết các Templar là hợp lẽ phải. Họ muốn ngưòi cai quản Aiur cảm thấy rằng bị săn đuổi và bị lung sục ở quê hương họ. Ulrejaz cho Zeratul là kẻ phản bội, vì đã dung túng các Protoss của Aiur trên Shakuras và đang ngồi ở vị trí quan toà của Templar “công minh”.
Zeratul nói ông không phải là người duy nhất xét xử Ulrejaz và những thuộc hạ của y. Người đứng đầu Hội Đồng xét xử nói rằng những kẻ nổi loạn này đã phạm tội mưu sát và phản bội đối với dân tộc Protoss.
Zeratul quyết định thi hành hình phạt cổ xưa đối với Ulrejaz, nhưng bị gián đoạn bởi một Zealot. Zealot báo cáo một lực lương Terran không xác định đuợc phát hiện trong hẻm núi. Điều này thật là tai hại, vì vị trí Shakuras là một bí mật đối với Terran. Quả thực, quân Terran không nên biết đến sự tồn tại của hành tinh này.
Zeratul cử một lực luợng đến hẻm núi. Việc xét xử Ulrejaz phải hoãn lại. Ulrejaz và ba nhóm quân của y bị giam giữ trong 2 Stasis Cell ở căn cứ.
Eredas xin được tấn công lực lương terran “nhỏ bé” ở phía bắc. Tuy nhiên, quân Terran đã hành động trước, họ tấn công Stasis Cell giam giữ Ulrejaz. Sau một trận đánh dữ dội, quân Protoss đã chiến thắng, nhưng Ulrejaz và các thuụoc hạ đã nhân lúc hỗn loạn trốn thoát.

Sự Báo Ứng:
Không những thế , hắn đã đánh cắp viên pha lê thần thánh Khaydarin. Zeratul không biết tại sao Ulrejaz đánh cắp viên pha lê đó, họ vẫn phải đòi lại nó.
Pháp quan Mojo có khả năng lần theo nguồn năng lượng Psi của viên pha lê bị đánh cắp đến một căn cứ Terran nhỏ trên Korhal. Mojo không chắc Đế chế Terran có còn ở trên hành tinh, nhưng các trinh sát, được cử đi để tìm vị trí lập căn cứ, khám phá ra một sự việc phức tạp. Có một bầy Zerg đang bảo vệ trại Terran.
Zeratul rất ngạc nhiên. Mojo tin rằng những Terran này phải là quân Scavenger. Kẻ cầm đầu, Alan Schezar trước đây đã dùng Khaydarin để điều khiển các Cerebrate. Có lẽ hắn đang bổn cũ soản lại với viên Khaydarin đánh cắp này.
Zeratul cho rằng liên minh giữa Scavêngr cà Zerg quá nguy hiểm và ra lệnh dành lại bằng đựoc viên Khaydarin hoặc phải phá huỷ căn cứ của Schezar.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • PC Tools File Recover 7.5.0.15 Portable
 • Archibalds Adventures v1.05 Multi 5
 • Share code shop hoa tươi 24 giờ
 • Cập nhật các phiên bản mới của Phần mềm miễn phí cho Windows
 • Ebook lập trình_1.0v
 • [English Study] - Cách học hiệu quả tiếng Anh chuyên ngành CNTT
 • Super Internet TV v7.3 Final - Xem TV trực tuyến với 1900 kênh !
 • Link Soft ( Hàng Cực Khủng ) Part .3
 • Cái vòi sen không bao giờ chảy nước
 • Share code RapidLeech mới

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?