Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Những game có cách mở đầu ấn tượng

[ 2009-02-02 01:10:34 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Tạo ra hình ảnh gây tác động sâu sắc đến cảm giác của người chơi như cảnh lênh đênh trên mặt biển tối om, lạnh lẽo trong BioShock hay sự tàn phá của chiến tranh trong Medal of Honor... là nghệ thuật của các nhà làm game.

Fallout 3

Bạn được sinh ra, lớn lên, chơi đùa, học hành, kết bạn, đấu tranh với bọn đầu gấu và tạo nhóm cho mình. Ở đây cũng có những bữa tiệc sinh nhật vui vẻ, các buổi học, những lời khuyên nhủ của bố mẹ và một công cuộc đi tìm chỗ đứng trong xã hội. Chặng đường này dù bình thường nhưng là điều đặc biệt bởi nhân vật chính của các game nhập vai thường bắt đầu từ một người tầm thường muốn nổi lên thành người hùng thông qua những thông số. Còn Fallout 3 đã đặt nhân vật vào ngay sự tồn tại của họ và mang lại cảm giác thật hơn.

Nếu muốn trở thành người tốt, người chơi phải biết chia quà bánh với các đứa trẻ khác và ăn nói lễ phép với người lớn. Nếu muốn có tính cách xấu thì... nói dối thầy cô, đánh nhau với bạn bè, ăn cắp đồ của bố mẹ. Game chỉ ra các kết cục rõ ràng cho con đường mà người chơi chọn lựa mà không cần đến các thông số.

Chrono Trigger

Thức dậy vào lễ kỷ niệm 1000 năm của vương quốc, bạn ở đúng nơi, đúng lúc vì đó chính là một ngày hội carnival sôi động với cuộc thi uống rượu, cá độ cho các cuộc đua hay đến xem trình diễn ảo thuật. Ngoài ra, bạn còn được gặp một cô gái bí ẩn và duyên dáng, khiến cuộc đời tràn ngập cảm giác hạnh phúc, yên bình.

Medal of Honor: Front Line

Nếu đã đọc cuốn sách lịch sử, theo dõi bộ phim Saving Private Ryan hay chơi các game về Thế chiến II, bạn có thể biết được cuộc đổ bộ trên bờ biển Normandy đầy súng đạn và máu. Những hành động được thể hiện chậm làm sâu sắc thêm cảm giác về sự tàn phá của chiến tranh.

Contra III: The Alien Wars

Chưa đầy một giây, bạn đã phải quay mòng mòng giữa đám robot và chó sắt đến từ ngoài hành tinh. Hai khẩu súng trường trong tay luôn phải bắn phá những gì bạn nhìn thấy: xe cộ, tường gạch, nhà cửa. Một giây sau, người chơi đã thấy mình băng ra phố trên chiếc xe tăng đánh cắp và đối diện với các màn bắn tên lửa, bắn phá khác.

Metal Gear Solid 2

Solid Snake đã xâm nhập vào tàu hải quân chỉ với một khẩu súng, chiến đấu với khủng bố một cách điệu nghệ và người ta không phải thất vọng khi chơi game này sau khi trải qua cảm giác đầu tiên với bản demo đầu năm 2001.

BioShock

Một cú va đập mạnh. Không một dòng thuyết minh, không một lời nói nào, bạn đã thấy mình lênh đênh trên Đại Tây Dương. Trời tối đen, lạnh lẽo và nhân vật thì đơn độc. Không ai ở đó để giải cứu bạn và bạn phải chọn cách thoát: một là chiếc máy bay đang cháy có thể chìm hay phát nổ bất kỳ lúc nào, hai là ngọn hải đăng bí ẩn lấp ló phía xa xa.

Half-Life

Mới đầu không có gì cả. Một tiêu đề nhấp nháy trên màn hình. Rồi bóng tối mất đi và mở ra trước mắt người chơi là một cỗ xe chở nhân viên. Bạn giờ đã điều khiển được nhân vật là nhà khoa học đang lao đi làm, nói chuyện với đồng nghiệp, vẫy tay chào bảo vệ, nghe thông báo của công ty, đi lên thang máy... Một việc hết sức bình thường nhưng báo hiệu thảm họa mới khi nhà vật lý này nghiên cứu các vật chất dị thường. Và đúng thế, các sinh vật ngoài hành tinh ập đến, giết chết các nhà khoa học và bảo vệ trên đường chúng đi, khiến Gordon phải trở thành người hùng để cứu loài người.


**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Nevercenter Silo Pro v.2.1.1
 • Kinh hoàng các kiểu xỏ khuyên quái dị
 • [English Study] - Grammar Rules (Mary S.Schatz) - Ngữ pháp cho mọi người
 • Mắt của mưa
 • Thất Giới Truyền Thuyết {Truyện Tranh}
 • [English Study] - Test Your English Promotional CD-rom
 • [DRIVER - MTXT] - Driver HP Pavilion dv2-1020el
 • CircleDock 0.9.2 Alpha 7.6 - Icon phong cách Windows 7
 • ebook hay :CD Thiết kế Ảnh Kỹ thuật Số chuyên nghiệp
 • [English Study] - [IELTS] New Insight into IELTS

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?