Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Tổng hợp các công cụ web tuyệt vời và không thể thiếu cho các Webmaster

[ 2009-01-30 04:13:44 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Bộ công cụ này được mình sưu tầm từ khi làm web cho đến nay, được lưu trữ trong danh sách web hay của mình. Hy vọng là bài viết này sẽ có ích cho những bạn đang tập tành trở thành 1 Webmaster giỏi, tất nhiên là những công cụ này chỉ hỗ trợ chứ không đóng vai trò mấu chốt. Những việc đầu tiên cần làm là bạn nên thành thạo các bộ công cụ tại Google Webmasters, đưa site của bạn lên các công cụ tìm kiếm và các trang thống kê, xếp hạng site như Alexa, Compete hay Quantcast.com

Website Grader - Websitegrader.com

Một ứng dụng web tuyệt vời và hữu ích cho các Webmaster. Công cụ SEO miễn phí này giúp bạn phân tích website 1 cách toàn diện, rõ ràng và đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho chủ nhân của nó. Ngoài ra Website Grader còn chấm điểm website hay blog của bạn theo thang điểm tối đa là 100. Sao không test thử xem blog của bạn được bao nhiêu điểm nhỉ ?

Điểm số của Danh bạ web 2.0:

Feedcompare - feedcompare.com

Một ứng dụng web miễn phí mà bạn có thể sử dụng để so sánh số lượng những người đăng kí theo dõi Feed tại FeedBurner giữa các blog với nhau. Thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần điền tên blog của mình và 1 blog khác rồi click vào nút Campare để so sánh .

Copyscape - copyscape.com

Một ứng dụng rất hay mà mình mới phát hiện ra. Trang này giúp bạn kiểm tra được những bài viết của mình bị sao chép ở những trang nào, có ghi rõ nguồn không. Phát hiện thú vị là có khá nhiều bài viết của Danh bạ web 2.0 có mặt ở nhiều trang từ blog đến web.

Blog Juice Calculator - text-link-ads.com/blog_juice

Công cụ thú vị này cho phép bạn so sánh blog của bạn với các blog khác dựa trên các tiêu chí như: số người đăng kí RSS tại Bloglines, xếp hạng tại Alexa, Technorati và các liên kết. Công cụ này cũng sẽ chấm điểm blog của bạn theo các tiêu chí trên và cung cấp 1 đoạn mã để bạn nhúng lên blog. Một ứng dụng nhỏ của Text Link Ads, trang web quảng cáo trên mạng dạng Text Link khá nổi hiện nay.

Website speed checker - selfseo.com/website_speed_test.php

Ứng dụng này giúp bạn so sánh và kiểm tra được tốc độ tải trang. Bạn có thể test được 10 trang cùng 1 lúc.

Seo Meter - seometer.com

Bạn chỉ cần add trang web lên trang này. Sau đó khi nào các con bọ tìm kiếm của Google tìm tới website của bạn, nó sẽ gởi mail để thông báo chi tiết. Ngoài ra Google Webmaster tools cũng có sẵn chức năng này.

Browser Shots - browsershots.org

Ứng dụng rất hữu ích cho các Webmaster khi chuẩn bị đưa sản phẩm của mình lên mạng. Browser Shots giúp bạn chụp hình website dưới các trình duyệt khác nhau để kiểm tra tính tương thích trên mọi trình duyệt. Hỗ trợ hầu như đầy đủ các trình duyệt phổ biến hiện nay và mới được update thêm Google Chrome đang hot.

Bạn có thể thử test thêm với Crossbrowsertesting.com

Dnscoop - dnscoop.com

Công cụ này giúp bạn thống kê tổng quan, ước lượng giá trị website và tên miền (theo Text Link Ads). Bạn còn được cung cấp 1 đoạn code để chèn vào blog hay website. Ngoài ra còn có vài trang cung cấp tính năng đánh giá và ước lượng giá trị của trang web như cubestat.com hay Yourwebsitevalue.com

Thử kiểm tra vài trang xem giá trị của blog mình như thế nào. Kết quả tốt nhất là $3,915. Không biết bán có ai mua giá này không nhỉ, hehe

Domain Tools - domaintools.com

Công cụ này dùng để kiểm tra tổng quan về tên miền. Sẽ rất hữu dụng để ngâm cứu 1 domain nào đó mình đang quan tâm. Xêm thêm Who.is với chức năng tương tự

Quarkbase - quarkbase.com

Công cụ web 2.0 này mới được update vào danh sách web hay của mình gần đây. Quarkbase được thiết kế với giao diện giống hoàn toàn với phiên bản Wordpress mới nhất. Ứng dụng này giúp bạn tìm kiếm khá đầy đủ thông tin của 1 trang web.

Thêm 1 số trang hay:

+ Xinu Returns: tổng quan về trang web
+ Site Value Calculator: ước lượng giá trị site
+ Stat Brain: ước lượng số lượng truy cập
+ About Us: Wiki cho trang web, rất hữu dụng.
+ Dnsstuff Tools: Free DNS tools


**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Apple Safari 4.0.2 (530.19) With QuickTime Final
 • Code Tivi Online
 • Năng khiếu bẩm sinh
 • [VN] - Zines ScanAutorun
 • Amond Video Converter Pro v3.2.4 - Công cụ chuyển đổi nhiều định dạng phim xuất sắc
 • Giáo trình sửa chữa điện thoại di động
 • Đề Thi Thử ĐH - Vật Lý 12 - Lần 4 - THPT Tống Văn Trân
 • Học Ảo Thuật (Tiếng Ah-Có hình minh họa)
 • Sothink Quicker For Silverlight 3.0 Build 90107
 • [English Study] - The Combined Chemical Dictionary CD-ROM (Từ điển hợp chất hoá học)

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?