Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Giới thiệu các dịch vụ dùng để tạo trang web bắt đầu - StartPage

[ 2009-01-30 04:13:44 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

StartPage là 1 dịch vụ cho phép bạn tạo các trang web cá nhân 1 cách dễ dàng nhất dựa trên những modul được cung cấp sẵn. Tại đây bạn có thể làm mọi thứ để tùy biến trang web của mình theo những cách đơn giản nhất. Sau khi Netvibes và Pageflakes – 2 trang StartPage nổi tiếng nhất bây giờ được công nhận là 1 mạng xã hội thì dường như các trang StartPage này đang dần dần thay đổi quan niệm về mình. Trong lúc đó, mạng xã hội số 1 thế giới bây giờ là Facebook đang ngày một giống các trang kiểu như StartPage. Điều này cho thấy các dịch vụ này đang phát triển rất mạnh và chiếm 1 số lượng người dùng đông đảo trong thế giới web 2.0.

Sau đây mình sẽ giới thiệu chi tiết Netvibes.com, một trong số các trang dạng StartPage hàng đầu bây giờ và 5 trang web nổi tiếng khác cùng chức năng:

Netvibes :

Netvibes là trang web có thể coi là số 1 trong thị trường này. Hiện tại thì Netvibes đang có hàng triệu thành viên và có mặt hơn 150 quốc gia. Netvibes cho phép bạn cá nhân hóa tất cả thành 1 trang yêu thích của mình bao gồm: những trang web yêu thích, blog, tài khoản email, mạng xã hội, bộ máy tìm kiếm, gởi tin nhắn, hình ảnh, Video, podcast, widget và mọi thứ bạn yêu thích trên Internet. Netvibes được thành lập vào năm 2005 bởi Tariq Krim. Cách đây vài ngày Netvibes đã thêm vào công cụ tìm kiếm của Google ở ngay trên đầu trang.

Việc tạo một trang web cá nhân tại Netvibes là khá dễ dàng và nhanh chóng. Sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết
- Đăng kí: sau khi vào trang chủ của nó bạn click vào button Sign up now

Sau khi đăng kí thành công thì bạn bắt đầu tạo trang public của riêng mình, quá trình này gồm 3 bước:
+ Xác nhận lại địa chỉ email của bạn
+ Tạo profile cho mình ( bạn có thể tùy chọn public tuổi của mình hay không)
+ Chọn địa chỉ web cho trang của bạn, gồm 2 tùy chọn là URL mặc định và URL bạn gõ vào .
- Sau khi thành công thì bạn bắt đầu thêm vào các nội dung (add content) vào trang của mình, gồm có 3 sự lụa chọn:
+ Browse Categories (các chủ đề có sẵn): Rất nhiều chủ đề tại đây cho bạn lựa chọn

Bạn chọn được cái nào yêu thích thì cứ kéo xuống dưới trang chủ. Phần Edit mình sẽ giới thiệu ở phần dưới
+ Essential Widgets (các widget cơ bản): đây thật sự là các widget không thể thiếu và rất hữu dụng như widget quản lý email, thời tiết, lịch, bookmark, đọc tin tức, xem hình ảnh trực tiếp từ Flickr và những widget mở rộng như box.net, Digg, Ebay hay Facebook.

+ Add a Feed: bạn chỉ cần dán địa chỉ Feed của những site hay và sau đó add Feed. Bạn có thể cài thêm 1 add-on của Firefox để có thể add Feed bất cứ trang web nào bạn đang duyệt. Tải tại đây

Ngoài ra bạn có thể vào trang này để thêm hàng ngàn các widget hữu ích: Eco.netvibes.com/widgets

- Sau khi thêm các nội dung vào thì bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa 1 tí
+ Edit lại tab: bạn có thể rename lại tab, chọn số cột, tùy chọn việc hiển thị icon hay chia sẽ cho bạn bè
+ Edit content: chức năng dùng để tùy chỉnh màu sắc trên 1 nội dung, đổi tên Title, URL Feed và các tùy chọn có liên quan

+ Add tab: bạn có thể thêm các tab, dùng để quản lý các widget hay Feed dễ dàng hơn.

Các dịch vụ StartPage nổi tiếng khác:

Pageflakes:

Pageflakes là đối thủ cạnh tranh số 1 với Netvibes. Trang này cũng như Netvibes, được tích hợp sẵn tính năng mạng xã hội, giúp người dùng có thể chia sẽ nội dung trang web của mình. Những trang được gởi lên và chia sẽ tại Pageflakes được gọi là “Pagecasts”. Những modul tại trang này khá tốt. Một trong những tính năng được mọi người tán thưởng là bạn có thể viết email trực tiếp từ Gmail tại trang này mà không cần phải vào Gmail.com. Pageflakes được dự đoán là sẽ soán ngôi số 1 của Netvibes trong thời gian tới.

iGoogle:

Bộ máy tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google cũng tham gia lĩnh vực này với tên gọi là iGoogle. Giao diện của iGoogle thật sự đơn giản giống như các sản phẩm khác của hãng Google nhưng điều này mang lại cho iGoogle sự nhanh chóng và hiệu quả trong việc thực thi. iGoogle cho phép bạn add các nội dung của một hãng thứ 3 vào trang cá nhân của mình. Nếu như bạn là fan của các dịch vụ web của Google thì iGoogle sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

MyYahoo:

MyYahoo cung cấp những modul có giao diện rất giống với trang chủ của Yahoo. Cũng giống như Google, nếu như bạn ưa thích các dịch vụ web của Yahoo thì MyYahoo sẽ không làm cho bạn có ý định chuyển sang các dịch vụ StartPage khác.

Yourminis:

Giao diện và các tùy chỉnh tại Yourminis khác nhiều so với các dịch vụ StartPage khác. Sự hấp dẫn chính của Yourminis là tại đây bạn được cung cấp 1 giao diện quản lý thông tin như 1 màn hình máy tính ảo. Điều này rõ ràng mang lại cho bạn cách quản lý nội dung rõ ràng và khoa học, tuy nhiên do trang này được thiết kế dựa trên nền Flash nên khá nặng và chậm so với các dịch vụ khác.

WebWag:

Webwag cung cấp dịch vụ tạo các trang web cá nhân 1 cách dễ dàng và đơn giản nhất. Bạn có thể add bất cứ nội dung nào bạn thích và nó sẽ được hiển thị trên trang chủ 1 cách rõ ràng với giao diện được thiết kế khá chuẩn. Trang này cũng hỗ trợ Tab và cho phép bạn tùy chỉnh các tin RSS. Modul tìm kiếm tại WebWag lấy từ dịch vụ của Yahoo. Hy vọng là trong thời gian tới WebWag sẽ là đối thủ nặng cân với các dịch vụ ở trên. Đây là dịch vụ rất phổ biến tại Pháp.


**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Flash Effect Maker PRO 4.0.578
 • [T.Ngắn] - Trầm cảm
 • [Joomla] Share vietfeed.net
 • [English Study] - Active Grammar 1&2
 • Skin WMP - DreamCatcher
 • Bộ ảnh trên cgwallpaper tuyệt đẹp
 • Autodesk Impression v3.2010
 • Share code www.grabthevid.com
 • Learn to Speak English Deluxe 10
 • Golden Oneman Driver Pack For XP & VISTA

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?