Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Tetrabyte Image For Windows 2.08 - Sao lưu hệ đều hành cực nhanh

[ 2008-12-27 13:39:13 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Tetrabyte Image for Windows 2.08 là một tiện ích sao lưu trong windows, phục hồi dữ liệu thật mới mẻ nhỏ gọn 5MB nhưng làm việc thật nhanh nên bạn không còn phải lo quá nhiều về máy tính gặp trục trặc nữa. Nó có thể sao lưu qua mạng hoặc vào ngay CDDVD tuỳ ý thích. Phục hồi lại bằng ISO để ghi ra đĩa CD, đĩa mềm, USB đều được cả.

Image for Windows 208 dùng 1 công nghệ đặc biệt là Phylock giúp bạn làm việc trong windows vẫn sao lưu được một bản dạng TIB an toàn tin cậy (vẫn chọn để loại trừ file hoán chuyển) được. Trong lúc đó, Symantec NortonGhost 14 làm việc trong windows còn quá chậm chạp theo công nghệ xưa của Power Quest, cần thêm Microsoft FRAME. Net 20,30 nhưng vẫn chưa loại trừ được 2 File hoán chuyển và Hibernil.sys khá lớn.

Tốc độ của Image for Windows 2.08 làm việc cực nhanh với XP có kích thước hơn 4GB, nén ở mức trung bình chỉ là 4 phút. Nếu cần, phục hồi lại Image for DOS bằng CD hay đĩa mềm, USB chỉ là 2 phút rưỡi (nhanh hơn Ghost 115 trong DOS).
I) Cấu hình máy đòi hỏi và tải về từ đâu:

Chạy được trong mọi windows từ loại cổ như Win98 cho đến Vista và chỉ cần 32MB RAM là đủ. Kích thước file tải về cài đặt chỉ là 5.5MB và riêng Image for DOS để phục hồi, chỉ là 1.45MB. Bạn cũng biết trong lúc đó Symantec Ghost 14 cũng như True Image 10, file cài đặt bao giờ cũng phải trên 100MB nhưng cách làm việc sao lưu phục hồi đều tỏ ra thua xa anh chàng Image for Windows 2.08 này.

Lưu ý: Nếu bạn dùng cách tạo ISO từ trong thư mục Image for Windows dù đã đăng ký rồi nhưng vẫn là bản trial cho DOS (xài chỉ 30 ngày). Do vậy, bạn nên dùng bản DOS final cho Image for DOS ở link Rapidshare.

II) Sử dụng phần mềm này ra sao?

Sau khi cài xong vào ổ khác ngoài ổ C như ổ E, F để dễ dàng sao lưu cho ổ C có XP đang chạy. Phải reboot máy lại sau đó Phylock mới xài hiệu quả được

* Bạn nên đọc file PDF ifw_en_manual có trong thư mục cài đặt để biết thêm những chi tiết sử dụng phần mềm này.

* Phần mềm này cũng có thêm công cụ TBI view, để mở file hình ảnh dạng TBI xem các files có bên trong hay muốn trích xuất file đi nơi nào khác.

* Giao diện chào mừng có 4 mục, có nút kiểm và tuỳ bạn chọn như là: back up Full (sao lưu đầy đủ), Back up (change only): sao lưu chỉ phần thay đổi mới mà thôi, Restore (Phục hồi) và Validate (kiểm tra hiệu lực).

1) Sao lưu: nên vào ngay góc phải có Setting để thiết lập cấu hình trước tiên như có dùng Phylock hay không? Muốn sao lưu cho nhanh với Phylock nên chọn nút kiểm Memory ở mục More và chỉnh ở Max time wait là 3 (thay vì 10), ấn OK là xong.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể không dùng công nghệ Phylock khi chọn vào nút kiểm disable usage. Nó vẫn sao lưu nhưng hay hỏi lại có cần lock ổ đĩa hay không: bạn cứ chọn nút Ignore, nó vẫn làm khá nhanh như file sao lưu sẽ không bảo đảm tốt như khi có Phylock hỗ trợ .

Sau khi chọn Setting rồi, cứ chọn nút Next, nó hiện ổ đĩa cần sao lưu (backup) chọn vào C, ấn next tiếp chọn vào Computer sẽ có nơi dành cho file sao lưu (destination), đặt tên nào đó cho nó, có đuôi chung TIB.

Ấn Next sẽ ra Tuỳ chọn (Backup options) vơi các nút kiểm như bỏ file hoán chuyển, hibernil.sys không, có cần validate, mật mã không. Phần compression (nén) chọn nút kiểm Standard, save default (lưu mặc nhiên) hay schedule backup (sao lưu định kỳ). Ấn tiếp vào nút Finish là nó sẽ làm rất nhanh từ 3- 4 phút ngay trong windows.

2) Phục hồi: cần làm ra CD với file ISO, hay USB đĩa mềm: nó làm việc ngoài DOS chứ không làm trong windows như sao lưu.
Dù vậy, khi cài 2 windows trong máy bạn vẫn có thể làm restore trong 1 windows khác như W2000 ở ổ D để phục hối lại cho ổ C có XP.
Nếu phục hồi trong DOS, bạn không sử dụng chuột được, dù sao bạn dùng được phím Enter và phím Alt +phím chữ để chọn lựa. Chọn lựa nơi phục hồi lại phải qua nhiều bước như True Image 10 nhưng nó lại làm việc cực kỳ nhanh hơn cả Ghost 11.5 trong DOS chì là 2 phút rưỡi là xong.

3) Sao lưu những thay đổi hay dạng incremental; nên chọn làm cách này cho nhanh nhất khi cần sao lưu nhiều ngày sau đó vì nó chỉ sao lưu thêm những thay đổi mới mà thôi.

4) Validate (hiệu lực): kiểm tra lại file TIB làm ra đã lưu lại ở một nơi nào đó rất nhanh 1 phút: Liệu có tốt và an toàn để sau này có phục hồi lại mới chắc chắn không bị hư bậy.

III) Kết luận: Một tiện ích kích thước khá nhỏ 5MB sao lưu ngay trong windows loại trừ file hoán chuyển (file TIB làm ra khá nhỏ) không cấn FRAME Net 20 như Symantec Ghost 14.làm việc cực kỳ nhanh chỉ 3- 4 phút

http://www.mediafire.com/?3su1ynnyndj

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Lợi ích của phương tiện truyền thông xã hội đối với doanh nghiệp của bạn
 • Ebook làm ebook, ebook giảm stress, ebook phím tắt trong MS
 • cấm trẻ em dưới 18 đọc nhé...!!!...hjhj
 • Best Boot screens for Windows
 • Game make in VN : Truyền thuyết LANGBIAN 2
 • [VBB] Skin vbulletin.org look alike 3.8.x
 • Portable WinPatrol Plus 16.0.2009.5
 • Easy DVD Creator 2.0.12
 • English-EDU
 • Nevercenter Silo Pro v.2.1.1

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?