Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Cách Build trang bị và Tâm pháp phái Hằng Sơn

[ 2014-05-29 05:37:56 | Tác giả: bebumb4 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

[CENTER]Trang chủ : http://tieungao.choi.vn/[/CENTER]

Thân chào quý bằng hữu,
Hằng Sơn là một phái ít được các nhân sĩ lựa chọn khi hành tẩu và môn phái này bị xem là một môn phái "phế" của Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D. Sự thật có phải như vậy không? Từ sự kiện "Tinh Hoa Võ Học" vừa diễn ra ở diễn đàn, rất nhiều nhân sĩ theo đuổi môn phái Hằng Sơn đã chứng minh những quan điểm coi Hằng Sơn là môn phái "phế" là vô cùng sai lầm.
Vậy làm thế nào để có một nhân vật Hằng Sơn "khỏe mạnh"? Bài viết dưới đây là đóng góp của vị nhân sĩ có biệt danh Odagiri tại diễn đàn Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D đã gửi về tham gian sự kiện Tinh Hoa Võ Học vừa qua. Kính mời quý nhân sĩ gần xa cùng thưởng lãm và tìm hiểu kỹ về môn phái Hằn Sơn - một nhân tố còn nhiều điều đáng để bản khi chưa nhiều người theo đuổi.
Phái Hằng Sơn có rất nhiều hướng build mà các bạn có thể lựa chọn. Để có được 1 nhân vật trên trung bình thì điều đầu tiên là bạn phải lựa chọn hướng mà mình muốn theo. Các bạn có thể xem trong bảng thuộc tính sau, xem xét các thế mạnh về chỉ số của môn phái và lựa chọn hướng đúng đắn (áp dụng cho tất cả các môn phái)

[CENTER]12bmemory.tk http://media.vgg.vn/vgg/tieungao/tieungao/2014/05/11/hinh1.jpg[/CENTER]

Bài viết của mình sẽ chia làm 2 phần chính: Cách build của mình và các hướng đi khác.

I. Trước tiên, mình xin giới thiệu cách build của mình.

1. Tâm pháp


Mình tăng theo Nội Kính và Thể Phách. Theo mình tính các chỉ số thì các bạn nên cộng tâm pháp theo cách kích hoạt các huyệt đạo. Theo cách ấy bạn sẽ được nhiều điểm hơn so với tăng 100% vào điểm chỉ số và cộng theo huyệt đạo cấp 1 2 3.
Ví dụ: Khi có 90 điểm Nội Kính, bạn sẽ kích được huyệt Thiếu Trạch. Với mỗi 5 điểm tư chất, bạn tăng được 124 Nội Công. Trong khi với 5 điểm tư chất cộng vào Nội Kính, bạn chỉ tăng 8.3 x 5 = 41.5 điểm

[CENTER]12bmemory.tk http://media.vgg.vn/vgg/tieungao/tieungao/2014/05/11/hinh2.jpg[/CENTER]

2. Build đồ

Có thể nói đồ Hằng Sơn là đồ rẻ nhất trong các môn phái. Vì vậy bước quan trọng nhất khi build Hằng Sơn là chọn lựa opt của đồ. Để có được một char mạnh, bạn nên bỏ thời gian chọn đồ có opt Nội Kính, Cân Cốt, Thể Phách tùy thuộc vào hướng build. Vì tâm pháp của mình đã theo Thể Phách và Nội Kính, khi mua đồ mình sẽ ưu tiên Cân Cốt để có đủ điểm def.
Khảm ngọc mình cũng chọn lựa Cân Cốt để bù lại tâm pháp. Các bạn có thể tham khảo bên dưới:

[CENTER]12bmemory.tk http://media.vgg.vn/vgg/tieungao/tieungao/2014/05/11/pu8w3.jpg[/CENTER]

3. Kết quả

Kết quả cách build của mình là 1 Hằng Sơn với lượng máu cao để luôn trụ được hơn 1 Combo khi PvP, thủ và trị liệu đủ cao để solo Địa Cung không uống máu cũng như đi phụ bản luôn dễ dàng, và điểm dame vừa đủ để kết liễu đối thủ.

II. Các hướng build khác

1. Hướng build thuần Nội Kính


Có nhiều người nói rằng Hằng Sơn là phái "Thiếu Lâm nữ". Nhưng theo mình quan niệm đó hoàn toàn sai. Nhìn trong hình, có thể thấy với 1 điểm Nội Kính, Hằng Sơn sẽ được tăng:

- 8.3 điểm dame, chỉ thấp hơn Hoa Sơn và Tiêu Dao
- 1.3 điểm bạo kích, chỉ thấp hơn Hoa Sơn và Hành Sơn
Với cách build này, trong Tâm Pháp bạn sẽ tăng như sau:
- 50 điểm Nội Kính
- Kích huyệt Nội Lực Nhất Cấp
- 90 điểm Nội Kính
- Kích huyệt Thiếu Trạch
- 150 điểm Nội Kính
- Kích huyệt Nội Lực Nhị Cấp

Khi cộng đến đây thì chắc chắn bạn đã đi được 1 chặng đường rất xa với Hằng Sơn của mình và có những hướng đi tiếp theo cụ thể rồi.

Lợi thế: Cách build thuần Nội Kính đi kèm với cách đánh phản đòn của Hằng Sơn sẽ giúp bạn kết liễu đối thủ rất nhanh và có thể làm dame chính trong các hoạt động như train Địa Cung, phụ bản, săn boss...

Khuyết điểm: Máu và thủ sẽ là điểm yếu của bạn. Việc train solo Địa Cung cũng như tank phụ bản, PvP sẽ khó khăn hơn. Nhưng cách khắc phục điểm yếu này là bạn phải thuần thục skill Thái Vân Trụy Nguyệt cũng như có combo thích hợp để không dính dame đối thủ, sau đó kết liễu trong "bốn nhịp".

2. Cách build theo Khí Hải

Lí do cho việc build theo Khí Hải là Hằng Sơn với mỗi điểm Khí Hải được cộng nhiều nhất trong các phái (Hình 1).

Nhưng câu hỏi được đặt ra là làm cách nào để tối ưu hóa lượng điểm Khí Hải, khi mà ngọc Khí Hải cộng rất ít điểm so với các loại ngọc khác?

Ví dụ: 1 viên Khí Hải cấp 2 cộng 23 điểm, trong khi 1 viên Cân Cốt và Thể Phách đồng cấp cộng tới 40 điểm

Cách build có thể giúp các bạn thỏa ước nguyện sẽ là:

a. Tâm Pháp: Với mỗi điểm tư chất, bạn có thể cộng vào bất kỳ thuộc tính nào, và quan trọng là số lượng điểm nhận được là bằng nhau. Vậy để có được số điểm Khí Hải cao, việc bạn cần làm không phải là opt ngọc Khí Hải vào trang bị mà chính là tăng trong Tâm Pháp. Ngoài tăng điểm Khí Hải, bạn có thể chia một chút điểm cho những chỉ số sau:

- 15 điểm Thể Phách để kích huyệt Ngọc Chẩm
- 30 điểm Cân Cốt để kích huyệt Thiên Trụ
- 30 điểm Nội Kính để kích huyệt Thông Thiên

Với cách tăng men theo mạch để kích huyệt, bạn sẽ tối ưu hóa được điểm tâm pháp của mình.

b. Build đồ: Cũng giống như ngọc, những dòng opt trên đồ bao giờ cũng cho ít Khí Hải hơn so với các chỉ số khác. Vậy nên khi chọn đồ, bạn vẫn nên ưu tiên 1 trong 3 chỉ số Thể Phách, Cân Cốt, Nội Kính tùy theo sự cần thiết của bạn. Lưu ý chỉ ưu tiên 1 trong 3 chỉ số. Nếu đồ của bạn cộng tạp nhiều chỉ số thì char sẽ rất... pê đê.

Còn về vấn đề ngọc, như mình đã nói ở trên, Khí Hải cộng rất ít chỉ số. Vậy cách khắc phục là gì? Bạn hãy nhìn vào ví dụ sau: (Áp dụng với thời điểm hiện tại ở sv mình - Tịch Tà)

- 1 viên Nội Kính C1 có giá trung bình 2v và cộng 17 điểm NK
- 1 viên Khí hải C2 có giá trung bình 1v (khá dễ tìm) và cộng 23 điểm KH
Với cách tính về mặt kinh tế như này. Bạn có thể thấy rằng để op full 5 viên Khí Hải C3 là điều không khó và không hề tốn kém so với việc full 5 viên Nội Kính C2.

III. Kết

Không có một công thức nào là hoàn hảo, và công thức build char cũng vậy. Ở trên mình nêu ra 3 hướng build khác nhau, không phải để các bạn chọn 1 hướng mà đi theo, mà để giúp các bạn hiểu hơn về phái Hằng Sơn và một trong những hướng có thể đi theo. Hướng build tốt nhất không phải là hướng build thuần dame, không phải hướng build thuần Khí Hải, không phải hướng build của Odagiri, mà chính là hướng build của riêng bạn. Hướng build tốt nhất cũng không phải là hướng build mạnh nhất, mà là hướng build phù hợp nhất với người chơi về mặt kinh tế và sở thích.

Các bằng hữu có thể xem bài viết gốc của vị nhân sĩ Odagiri [URL="http://diendan.choi.vn/threads/sk-tinh-hoa-vo-hoc-ii-cach-build-trang-bi-va-tam-phap-phai-hang-son.18697/"]TẠI Đ Y[/URL]

Hi vọng với bài viết đầy tâm huyết của thành viên Odagiri trên đây, các nhân sĩ đã gia nhập Hằng Sơn sẽ tìm ra được đường build đúng đắn cho nhân vật của mình.

Chúc quý vị hành tẩu thuận lợi.

By [SF].

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • 2 cuốn ebook Corel Draw cũ, nhưng hay và cơ bản.
 • [English Study] - Bộ sách cần thiết cho người học tiếng anh (6 cuốn)
 • Rogue Trooper [RIP]
 • [English Study] - [Longman - CD ROM] How to Teach English with Technology
 • Anyreader: cứu file trên các thiết bị lưu trữ bị lỗi.
 • Windows 7 7264 X86/x64 Pre-RTM en-RU (Bootable flash)
 • Password Recovery Magic Product Bundle v6.1.1.2
 • Lính và chuyện 'ấy'
 • Bộ sách doanh nhân tự học - NXB Trẻ - 11 cuốn
 • Bình Tĩnh

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?