Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Bộ từ điển Anh – Anh tốt nhất của Cambridge

[ 2010-12-15 05:49:40 | Tác giả: ninhcuong ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Với những người thường xuyên tra cứu từ vựng tiếng Anh, thì một bộ từ điển tiếng Anh là khá cần thiết. Trong số các bộ từ điển hiện nay, thì Cambridge Advanced Learner’s Dictionary (CALD) là một trong những bộ từ điển đồ sộ và được nhiều người sử dụng. Đây là một bộ từ điển rất nổi tiếng của Cambridge mà “dân” chuyên Anh hay sử dụng.
Tương thích: Windows XP/Vista/7.
Tải tại: http://webtinhoc.vn.
Giao diện của bộ từ điển khá bắt mắt, với các chức năng: tra từ, tìm kiếm từ (Quick Find), học từ vựng, bài tập ngữ pháp,…
Sau khi tải toàn bộ file về từ địa chỉ trên, bạn dùng WinRAR để giải nén (với các phần mở rộng là .part01, .part02,…) để ráp lại thành file hoàn chỉnh. File thu được ở dạng .NRG và bạn có thể dùng tính năng Burn Image của Nero để ghi ra đĩa hoặc tải công cụ Daemon Tools (www.daemon-tools.cc/eng/downloads), sử dụng tính năng Mount để chạy file này dưới dạng ổ đĩa ảo.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam1.jpg
1. Tra từ toàn diện với CALD:
Với cách tra từ này, bạn thực hiện ngay trên chính giao diện chính của chương trình. Tương tự như các bộ từ điển khác, tại đây bạn gõ từ cần tra vào khung tìm kiếm rồi nhấn nút Find. Lập tức bạn sẽ nhìn thấy cửa sổ giải nghĩa từ xuất hiện bên phải và các từ liên quan sẽ xuất hiện bên trái cửa sổ. Với một từ đã tra, bạn có thể:
- Nghe phát âm: Bằng cách nhấn nút 12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam2.jpg nếu muốn nghe phát âm theo kiểu Anh hoặc 12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam3.jpg nếu muốn nghe phát âm theo kiểu Mỹ.
- Extra Examples: Là nơi cung cấp thêm cho bạn những ví dụ liên quan, thông thường là các câu ngữ cảnh chứa các từ liên quan được nhấn mạnh.
- SMART Thesaurus: Một quyển toàn thư thông minh, giúp bạn có thêm nhiều giải nghĩa hơn về từ cần tìm, đặc biệt là với những từ cổ.
Ngoài ra, bạn còn có thể đọc và nghe lại phát âm của mình sau khi nghe đọc giọng chuẩn bằng cách nhấn12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam4.jpg > nhấn 12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam5.jpg. Sau đó phát âm một từ, nhấn nút 12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam6.jpg để dừng phát âm, rồi nhấn 12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam7.jpg để nghe lại.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam8.jpg
2. Tra tóm tắt theo hoàn cảnh:
- Thẻ QUICKfind: Cũng phục vụ việc tìm từ nhưng không có hai tính năng SMART thesaurus và Extra Examples. Ưu thế của Quickfind là giao diện nhỏ gọn và trình bày nghĩa từ vắn tắt, xoáy sâu vào trọng tâm nên rất hữu hiệu nếu bạn cần dịch nhanh các văn bản, các bài đọc trả lời nhanh hoặc soạn các chủ đề mới.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam9.jpg
- Thẻ SUPERwrite: Ngược lại với QUICKfind, thẻ này lại hướng tới khả năng dùng từ chuyên nghiệp, vì vậy tại đây bị loại đi phần nghe và phát âm và thay vào đó là tính năng Extra Examples và SMART thesaurus giúp người dùng khai thác sát và đúng nghĩa trong từng hoàn cảnh.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam10.jpg
Về cách tra từ và hiển thị thì QUICKfind và SUPERwrite đều có cách thực hiện và giao diện giống như cách tra từ toàn diện ở trên.
3. Các hình thức học tập:
Không đơn thuần dừng lại ở tính năng một quyển từ điển chuyên nghiệp, CALD còn cung cấp cho bạn những bài lý thuyết và thực hành ở nhiều lĩnh vực khác:
- Thẻ Exercises: Là nơi giúp bạn nâng cao kiến thức tiếng Anh thông qua các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, kĩ năng đọc hiểu với các phần:
+ Grammar: Cung cấp một số bài tập căn bản về các vấn đề thường gặp như: Passive voice (thể bị động), Modal verbs (động từ thể cách)…
+ Vocabulary: Không chỉ đơn thuần giải nghĩa như trước, tại phần bài tập này bạn còn phải làm những dạng mở rộng như: Suffixes (tiếp vị ngữ), Prefixes (tiền tố), Adjectives (so sánh hơn/so sánh nhất),…
+ Grammar và Vocabulary: Cung cấp cho bạn các bài tập liên quan đến từ vựng, chọn một trong các phương án cho sẵn và điền đúng dạng thức của từ (Word form) cho trước. Xong, bạn nhấn Check Answers để kiểm tra kết quả.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam11.jpg
+ Pictures: Tăng khả năng dùng từ, thông qua nhìn hình đoán vật. Tại đây bạn sẽ được cung cấp hình ảnh cùng với những cụm từ tương ứng. Nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn cụm từ mình biết, chọn hình tương ứng, nếu đúng bạn sẽ nghe Correct và ngược lại bạn sẽ nghe Wrong. Một điểm hay của thẻ này là các từ được xếp vào các danh mục chuyên biệt như: Birds (chim), Animals (thú vật)… giúp bạn chủ động trong mục đích học.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam12.jpg
+ Exam practice: Cung cấp những bài test đọc hiểu (Reading) từ các kì thi quốc tế như: IELTS, FCE. Để làm bài bạn nhấn chọn vào tên kì thi, sau đó chọn bài thi theo thứ tự 1, 2, 3…
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam13.jpg
- Pictures: Là một trong những tính năng rất hay của CALD, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học, ứng với mỗi từ tìm được bạn sẽ được minh họa bằng một hình ảnh cụ thể.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam14.jpg
- Study Pages: Cung cấp cho bạn các bài học lý thuyết theo hai phân mục:
+ Vocabulary, Grammar, Pronunciation: Học về các vấn đề từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm, gồm: Irregular verbs (động từ bất quy tắc), Punctuation (dấu câu), Relative clauses (mệnh đề quan hệ)…
+ General information: Học về những kiến thức mang tính tổng quan như: Letter writing (viết thư), Map of the World (bản đồ thế giới).
Lưu ý Study Pages hiển thị bài học thông qua định dạng PDF vì vậy máy tính của bạn phải được cài sẵn Acrobat Reader thì mới có thể dùng được.
12bmemory.tk http://echip.com.vn/echiproot/html/2010/492/cam15.jpg
- My Note: Giúp bạn ghi chú những gì rút được từ trong các bài học để dùng như một cẩm nang hữu ích sau này.
- My List: Là nơi bạn thêm vào các từ tương đối khó hay thường gặp để tiện tra lại sau này. Cách dùng như sau: đầu tiên bạn cần tra nghĩa của từ đó trước, tiếp theo bạn vào My list nhấn nút Add to my List là xong.
NGUYỄN HỮU ĐỨC (Đồng Nai)
theo Echip@
[Sửa lần cuối bởi:ninhcuong, vào lúc 2010-12-25 05:51:11]

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Skin Ai Cập - Vip chế
 • Đối Thoại Về \" Dụng Cụ \" Trên Bãi Tắm
 • [Icon-Img] Birds Clipart New Collection
 • Cogniview PDF2XL Enterprise 4.6.4.183 Chuyển PDF sang Excell
 • Intel Chipset Software Installation Utility 9.1.1.1014
 • Cho phù hợp với hoàn cảnh
 • Mẹ ơi....đừng lo...
 • Bài Bút Ký Đầy Nước Mắt (Liên Thục Hương)
 • SiteSubmitter 1.0-đăng ký web vào 17 cỗ máy tìm kiếm
 • Cô Gái, Đừng Vội.....

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?