Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Về ông chủ Tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Rex W. Tillerson hiện là giám đốc điều hành và là chủ tịch của tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới Exxon, tập đoàn được gầy dựng bởi vua dầu lửa Rockefeller.
Rex W. Tillerson sinh ngày 23 tháng 3 năm 1952 tại Wichita Falls, Texas, Mỹ. Ông hiện là đương kim giám đốc điều hành và là chủ tịch của tập đoàn dầu lửa lớn tại Mỹ - ExxonMobil Corporation. Rex W. Tillerson trở thành giám đốc điều hành từ tháng 1/2006.
Rex W. Tillerson được học hành bài bản và từng bước khẳng định tài năng của mình tại tập đoàn dầu mỏ lớn Exxon Mobil. Đây là tập đoàn sản xuất nhiên liệu có chủ sở hữu là tỷ phú nổi tiếng, vua dầu lửa John D. Rockefeller.

12bmemory.tk http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/03.jpg

Hai thành viên gia đình Rockefeller.
Sau khi nhận tấm bằng B.S tại đại học Texas, chuyên ngành kỹ sư năng lượng, Tillerson đã xin việc tại công ty Exxon vào năm 1975 và trở thành một kỹ sư năng lượng. Trong suốt thời gian học tại đại học Austin của Texas, ông rất quan tâm tới những hoạt động ngoại khóa như các câu lạc bộ Tejas Club, Longhorn Band, và Alpha Phi Omega.
Ông chú ý tới công ty Exxon kể cả thị trường nội địa và thị trường quốc tế. Vào năm 1995, Tillerson trở thành chủ tịch của công ty Exxon Yemen Inc. và Esso Exploration cùng với Production Khorat Inc,. Vào năm 1998, ông trở thành phó chủ tịch của Exxon Ventures (CIS) và là chủ tịch của Exxon Neftegas Limited, đồng thời chịu trách nhiệm quản lý những chi nhánh của Exxon tại Nga và vùng biển Caspian.
Vào năm 1999, với sự nổi lên của Exxon và Mobil, ông tiếp tục trở thành phó chủ tịch của ExxonMobil Development Company. Tiếp đó, vào năm 2001, Tillerson trở thành chủ tịch của tập đoàn Exxon Mobil và đến năm 2006, ông trở thành giám đốc điều hành kế nhiệm vị trí của Lee Raymond về hưu.
Tháng 5/2008, Tillerson đã thiết lập lại quyền quản lý trong một cuộc họp cổ đông. Những người bảo trợ tập đoàn dầu lửa này là con cháu trong gia đình Rockefeller đã không yêu cầu ông chia sẻ sự ràng buộc với vị trí là chủ tịch và giám đốc điều hành của Exxon. Họ tin tưởng vào khả năng giữ cân bằng doanh thu của cả tập đoàn này. Tuy nhiên, gia đình Rockefeller lại muốn Tillerson đầu tư vào những ngành năng lượng dễ thay thế.
Cuối tháng 3/2007, Exxon Mobil đã ký một dự án trị giá 5 tỷ USD với Saudi Aramco và Sinopec để mở rộng hoạt động tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

12bmemory.tk http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/04.jpg
Dù vậy, 2007 cũng không phải là một năm “xuôi chèo mát mái” của Exxon Mobil, khi doanh thu đạt mức kỷ lục 40,6 tỷ USD nhưng lợi nhuận cũng chỉ tăng khiêm tốn 2,8% so với năm 2006.
Exxon Mobil hay ExxonMobil là một tập đoàn dầu khí đa quốc gia của Mỹ, có tổng doanh thu lớn nhất thế giới với 404,5 tỷ USD năm 2007, lợi nhuận 40,6 tỷ (2007), thị trường tư bản vốn cũng là lớn nhất với 517.92 tỷ USD tính 20 tháng 7 năm 2007, là tập đoàn lớn nhất trong 6 tập đoàn dầu lớn, với sản lượng dầu thô hàng ngày khai thác 6,5 triệu thùng.
Exxon Mobil được thành lập ngày 30 tháng 11 năm 1999 khi hợp nhất Exxon và Mobil, trụ sở chính tại Irving, Texas, Mỹ, có 106.000 nhân công. Ban đầu do John D. Rockefeller thành lập công ty Standard Oil năm 1870.
Ngày 31/7/2008, tập đoàn này cũng cho biết trong quý II/08 họ đã bỏ vào túi khoản lợi nhuận lớn chưa từng có, tăng tới 14%, do giá dầu thô trên thị trường thế giới trong quý trung bình ở mức 125 USD/thùng, gấp gần 2 lần mức giá trong quý II/07.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • [MF] 1 tình yêu - trọn bộ 10 tập
 • TV Online - HBO tiếng Việt - phần mềm xem chục kênh truyền h́nh
 • Webpoll 4.3 PHPjabbers - Webmasters tools
 • Code CCMS Gaming v4.0
 • [English Study] - Study English - IELTS Preparation DVD Rip
 • [ Thơ ] - Sương vs Nắng
 • Bộ sưu tập Icon Folder Windows Seven cực HOT
 • chúc mừng sinh nhật bằng 1 số ngôn ngữ trên thế giới ..
 • Thi Thử ĐH Sinh
 • 10 nguyên tắc xây dựng thành công Thương Hiệu Tập Đoàn

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?