Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Vô danh bất ngờ lộ diện thành tỷ phú

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Một trong những ông trùm ngành hóa phẩm và năng lượng giàu có nhất nước Nga hiện nay, Vekselberg nổi tiếng bởi sự phất lên nhanh chóng và trở thành ông chủ của một tập đoàn công nghiệp "thời thượng" trong một thời gian ngắn.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/2009_1_19/VEY67QWNDO_250px-Vekselberg_viktor_feliksovich.jpg
Viktor Felixovich Vekselberg là một trong những tỷ phú Nga giàu có nhất, ông hiện là chủ tịch tập đoàn Renova Group, một tổ hợp công nghiệp lớn nhất nước Nga.
Victor Vekselberg sinh năm 1957 tại phía Tây của Ukraine, thuộc Liên bang Xô Viết. Cha ông là một người Do Thái nhưng Vekselberg không công nhận điều đó bởi vì mẹ ông là người Slavo.
Vekselberg học ngành kỹ thuật vận tải tại Matxcova năm 1979. Tới năm 1993, ông trở thành chủ tịch trong ban điều hành của Renova, trở thành một nhà đầu tư cấp tiến nhất nước Nga và nhanh chóng phát triển kinh doanh nhiều công ty.
Trước năm 1990, Vekselberg lao động như một thợ cơ khí vô danh trong thư viện nhà nước nhiều năm. Sau đó, Vekselberg đã chuyển qua việc kinh doanh. Vekselberg nổi bật như một nhân vật được chú ý trong thời kỳ tổng thống Yeltsin, khi năm 1996 cho phép đồng sở hữu công ty nhà nước. Vekselberg đã trở thành chủ tịch và đồng sở hữu Tyumen Oil (TNK), một trong những công ty dầu mỏ và khí ga lớn nhất nước Nga lúc đó.
Vekselberg đã nhanh chóng nắm quyền điều hành công ty năm 1997 và sau đó phát triển tập đoàn này thành một liên doanh lớn hơn với BP (một tập đoàn năng lượng Anh).
Trong thời gian này, Vekselberg cũng tham gia sáng lập SUAL Holding, sau đó phát triển thành tập đoàn khai quặng aluminum lớn thứ 2 của Nga và đứng thứ 9 trên thế giới.
Sau một thời gian phát triển, Vekselberg đã tập hợp tất cả những công ty có tên ông sở hữu dưới "cái ô" của Renova Group.
Riêng về chuyện liên minh với tập đoàn năng lượng BP. Vekselberg đã thành công khi tạo dựng được tập đoàn liên minh dầu mỏ khí đốt với BP (British Petroleum), đây là sự việc nổi tiếng nhất trong lịch sử ngành năng lượng bởi chưa bao giờ có một công ty tư nhân của Nga làm được điều đó.
Hiện nay Vekselberg là phó chủ tịch của Liên doanh TNK-BP.
Nhanh chóng giàu có trong thời kỳ những năm 1990, Vekselberg được cho là một trùm sò chính trị (Rsian oligarchs).
Giàu có, ông còn là một nhà sưu tầm tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng "chịu chơi". Năm 2004, các tác phẩm nghệ thuật, đồ trang sức của Nga hoàng, Fabergé được ông mua lại từ một gia đình Mỹ.
Theo RIA Novosti, 10 tỷ phú giàu nhất nước Nga năm 2008, đứng thứ 9 trong danh sách là Viktor Vekselberg với 15,5 tỷ USD. Ông là người đồng sở hữu tập đoàn Renova.
Năm 2008, Vekselberg đứng thứ 67 trong danh sách 400 của tạp chí Forbes với khối lượng tài sản 11,2 tỷ USD.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Mojosoft Photo Frame Studio 2.1
 • TestDisk-khôi phục dữ liệu khi Lỗi phần mềm, lỗi của người sử dụng, virus ... làm hỏng...
 • Portable SuperCross Kings 1.04
 • Photoshop Designer’s Pack: 4000 brushes, 1500 styles and 1200 gradients
 • CD giáo trình quản trị mạng của Việt Chuyên
 • 1 Skin Home Màu Mè Nhưng Nhỏ Gọn
 • Tình yêu đi mượn
 • Candy Candy - cô bé mồ côi
 • Learn to Speak English Deluxe 10
 • H&M StudioLine Web 3.60.7.0

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?