Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Megaman X8

[ 2009-08-27 04:49:04 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

12bmemory.tk http://ec1.images-amazon.com/images/I/611X0A06MBL._SS500_.jpg
Như là 1 fan trung thành của Mega Man, tôi không thể không cảm thấy thất vọng với phiên bản của năm trước Mega Man X7 . Mặc dù nó xứng đáng được khen thưởng vì đã đưa Blue Bomber đến thời hiện đại, nhóm phát triển dường như không đặt hết tâm huyết vào nó. Thật sự là game đã mang đậm chất 3D và có sự phâm phối các điểm ảnh một cách cân đối và hợp lý, nhưng góc camera và hệ thống điều khiển dường như không xứng. May mắn thay Capcom đã học từ những sai lầm đó và đã trở lại với phiên bản Mega Man X8 - 1 sự cải tiến triệt để giữa sự kết hợp giữa 2D và 3D. Tất nhiên vẫn còn vài lỗi khiến game trở nên ngang hàng với với phiên bản Super NES và PS1, dù như vậy, nỗ lực cải tiến trên cũng đủ để xóa bỏ hầu hết những ấn tượng xấu về phiên bản X7.
[img]http://tbn0.google.com/images?q=tbn:N3TH3gzg53UaPM:http://www.powerweb.nl/img.db%3F844495[/img]
Như đã nói, thay đổi quan trọng nhất là việc cải tiến hệ thống camera. Ở X7, góc đặt camera nghèo nàn và sắp xếp vị trí quân địch khác thường sẽ khiến cho nhân vật của bạn dễ bị thương bởi sự tấn công của quân địch mà thậm chí bạn không thể thấy chúng. Ở Mega Man X8, lỗi này đã được sửa khi những chuyển động về phía trước và 3/4 phối cảnh đã được bỏ đi trong môi trường 2D. May ở chỗ sự chuyển tiếp giữa 2 máy bay không thấy đường nối và không có những cái neo khó chịu như ở X7.
12bmemory.tk http://ec1.images-amazon.com/images/I/51M2WEFMC6L._SS400_.jpg
Sự thay đổi mới này có nghĩa là những màn chơi trong X8 cũng sẽ rất vui, và thậm chí là rất thông minh. Trong Underground Logistic Bases được biết đến như Pitch Black, ví dụ, có 1 lượng lớn đèn chiếu sáng trong suốt màn chơi để giúp bạn thấy rõ lối đi và giúp bạn không bị thương khi đụng độ với 1 lũ Reploid đang giận dữ. Phải thừa nhận khái niệm này không chính xác mới trong lĩnh vực video game (bạn đã thấy nó hàng tá lần) nhưng điểm nhấn của các đèn chiếu sáng - cách mà bạn phải tránh chúng và tìm đường trong suốt màn chơi - đã được kết hợp với nhau để khuyến khích suy nghĩ và phản ứng nhanh. Có rất nhiều đồ vật và chiến thuật khác nhau cho việc đó và rất nhiều ví dụ về cách mà những người chơi kết hợp kỹ năng phản xạ và đánh giá của mình.
Màn chơi yêu thích của tôi, và gần như là màn thú vị nhất trong lịch sử serie Mega Man X, đó chính là The Rotating Labyrinth of Prim Rose. Lắp ghép các mảnh xếp hình và level đòi hỏi người chơi phải dùng sự thông minh của mình trong 1 vùng trọng lực luôn thay đổi khiến cách sắp xếp bị thay đổi. Khi tôi đến màn cuối thì thấy rất là tiếc là nó đã hết và là lần đầu tiên tôi cảm thấy gắn bó với game Mega Man. Một vài màn khác, như Burn Rooster chơi dễ đến nhàm chán hoặc cảnh các sao băng đâm sầm vào nhau trong Earthrock Trilobyte đưa chúng ta đến những phút giải trí tuyệt vời và những thử thách trong tất cả các màn vô cùng khó khi so sánh với mọi thứ khác mùa này.
12bmemory.tk http://quebola.files.wordpress.com/2007/07/megaman-x8.jpg
Thật không may khi Mega Man X8 rời xa khỏi cỗ máy cơ khí đã khiến serie đúng nghĩa của nó (bắn tàu không gian, xe cộ), game nhất định đã mất đi 1 chút lửa. Màn Avalanche Yeti và Gigabolt Man-O-War gây phiền hơn là giải trí. Nó có thể là sự thay đổi trong bước đi khi cài bản Megan Man Typical nhưng bực mình hơn là khi nó điều khiển chậm chạp và đưa ra rất ít sự lựa chọn.
Và 1 lần nữa, việc Mega Man X8 trung thành với lối chơi truyền thống có thể là con dao 2 lưỡi. Từ khi X8 gắn chặt với cách chơi cơ khí từ những năm 1990, khiến nó có vẻ có cảm giác hơi cũ khi so sánh với các game cùng thể loại. Ví dụ khi so sánh với Devil May Cry 3, DMC 3 luôn là kẻ chiến thắng. Lý do là vì nội dung chiều sâu của DMC là lĩnh vực mà Mega Man thiếu. Game đã làm tốt việc giấu đi lỗi chơi lại của nó với sự cải tiến thành cách chơi RPG giống phiên bản năm trước và 1 vài cải tiến có khi không dùng được trừ khi bạn chơi ở chế độ Hard. Hiển nhiên, động cơ để chơi những màn khó là ở đây nhưng vấn đề là nếu bạn lấy tất cả các item trong lần đầu tiên thì sang lần 2 bạn sẽ cảm thấy nhàm chán khi phải làm lại 1 lần nữa.
Để thêm 1 chút đa dạng, 3 nhân vật ở phiên bản trước đã trở lại đó là X, Axl và Zero với những cách chơi đặc trưng nhưng cũng không thay đổi mấy (ví dụ như Axl không còn có thể vừa chạy vừa bắn được nữa). 1 cách chính xác thì có thêm 1 nhân vật thứ 4 nữa (nếu bạn tìm thấy Neutral Armor cho nhân vật X, sẽ không khó để tìm) nhưng phần lớn thì bạn chỉ cần dùng nhân vật X và Axl. Lý do vì 1 nhân vật rất mạnh như Zero có khi là 1 điều bất lợi vì hầu hết quân địch và boss rất dễ đối phó từ khoảng cách xa. Bất kể bạn chọn ai thì cũng sẽ rất thú vị vì có rất nhiều vũ khí khác nhau và những màn chơi được thiết kế rất kỹ. Có thể nói bạn sẽ mất khỏang 6 đến 8 tiếng phụ thuộc vào level, cách chơi và khao khát muốn khám phá ra nhiều kết thúc của game.
Lời cuối: nếu bạn thích Mega Man X7 và mặc dù nó là 1 trong những game hành động hay nhất năm ngoái thì Mega Man X8 cũng có thể làm được như vậy. Ít nhất thì cũng đã có những cải tiến quan trọng so với phiên bản 2003 và có nhiều màn chơi thật sự rất tuyệt. Mặc dù có nhiều hạn chế trong cách chơi vì cách thiết kế game đã cũ. Nếu bạn giống tôi và không bận tâm đến cách chơi cũ đó thì Mega Man X8 thực sự xứng đáng để chơi thử.
Cấu hình yêu cầu:
Windows 98 / Me / 2000 / XP
Processor: Pentium 3 1.0 GHz
256 MB RAM
Free hard drive space: 1.6 GB
Video Card: 3D Accelerator with Hardware T&L and Pixel Shading 128MB
12bmemory.tk http://i162.photobucket.com/albums/t244/_formin_/1-3.png
12bmemory.tk http://i162.photobucket.com/albums/t244/_formin_/5.png
12bmemory.tk http://i162.photobucket.com/albums/t244/_formin_/ff.png
12bmemory.tk http://i162.photobucket.com/albums/t244/_formin_/c.png
12bmemory.tk http://i162.photobucket.com/albums/t244/_formin_/21.png
Download:
Quote:
http://www.mediafire.com/?sharekey=%...%20a032b673f59
Quote:
http://rapidshare.com/files/51789392/MMX8.part1.rar
http://rapidshare.com/files/51790483/MMX8.part2.rar
http://rapidshare.com/files/51791294/MMX8.part3.rar Pass:
Quote:
Colonel Baryl - Game4v.vn Crack:
Quote:
http://www.box.net/public/j694ht02dm

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • [DRIVER] - Intel chipset PRO/Wireless 2100 Network Connection Driver 7.1.4.7
 • Code http://huongdinh.com
 • Sự tương giao giữa hai đồ thị
 • [Truyện Ma] Người về từ đáy mộ
 • Portable Premium Booster 2.8 Tối ưu máy tính cực nhanh và mạnh!
 • Code gocaobang.vn
 • Ảnh vui 5
 • Người đàn ông cao nhất giờ đã trở thành ông bố cao nhất thế giới
 • 100 danh thủ cờ tướng trung quốc
 • [English Study] - English in Australia (Varieties of English Around the World)

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?