Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Game Hinterland v1.0.1121.910 RIP - Xây dựng thành phố

[ 2009-08-27 04:49:04 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Nếu từng chơi Diablo và SimCity, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị khi dấn bước vào thế giới của Hinterland, một trò chơi được tạo nên từ sự kết hợp hoàn hảo giữa hai thể loại xây dựng và nhập vai.
Câu chuyện trong game xảy ra trong những khu rừng nguyên sơ của một vương quốc thần tiên, nơi người chơi dẫn đầu vài chục người dân tới một khu vực có địa thế đẹp để xây dựng thành phố mới. Giống như nhiều game xây dựng khác, những người dân sẽ kiến tạo nhà cửa, khai thác tài nguyên và tạo ra những vật dụng cần thiết cho cuộc sống.
12bmemory.tk http://i697.photobucket.com/albums/vv339/haitsh1388/Game/Hinterland1.jpg
Khi vùng đất hoang vu bắt đầu có diện mạo của một thành phố, người dân nơi khác sẽ tới tham quan. Nếu game thủ tin rằng nghề nghiệp của họ giúp thành phố phát triển, bạn nên mời họ ở lại và xây nhà cho họ. Trong trường hợp cần thiết, thậm chí bạn phải bỏ tiền để giữ chân những chuyên gia giỏi hoặc thợ khéo. Một khi những người đó trở thành công dân thành phố, họ sẽ tạo ra các dịch vụ cần thiết cho người dân. Nông dân cung cấp lương thực; thợ rèn chế tạo vũ khí và áo giáp để trang bị cho binh lính; thương nhân giúp hàng hóa lưu thông và tạo ra tiền; phù thủy nghiên cứu phép thuật; lính canh bảo vệ thành phố; thầy thuốc chăm sóc sức khỏe người dân. Số lượng người di cư muốn trở thành thần dân của bạn phụ thuộc vào sự phồn thịnh của thành phố.
Khi thành phố phát triển đến một mức nào đó, bạn nhận ra rằng một số tài nguyên cần thiết cho việc bành trướng lãnh thổ nằm trong tay những quái vật trong rừng sâu hoặc bị chôn vùi trong các hang động ngầm dưới lòng đất. Để lấy được những tài nguyên ấy, một số thành viên trong cộng đồng buộc phải bỏ cày cuốc và vác gươm theo thủ lĩnh ra ngoài thành phố. Đương nhiên, bạn không thể dẫn toàn bộ dân đi tìm kiếm tài nguyên hoặc diệt quái, mà chỉ lựa chọn tối đa 3 người. Mỗi người dân trong thành phố có vũ khí, kỹ năng, nghề nghiệp riêng. Chẳng hạn, thợ rèn có thể tạo ra mọi loại vũ khí và luôn mang theo búa. Tuy nhiên, khi bác ta đi diệt quái, thành phố sẽ không có người sửa chữa và tạo ra công cụ lao động cho người dân. Tương tự, nếu thầy thuốc ra trận, sẽ chẳng có ai tìm kiếm thảo dược để chữa bệnh cho dân. Game thủ phải suy nghĩ kỹ trước khi chọn lựa người đi diệt quái.
12bmemory.tk http://i697.photobucket.com/albums/vv339/haitsh1388/Game/Hinterland2.jpg
Thao tác diệt quỷ rất đơn giản. Bạn chỉ cần trỏ chuột vào mục tiêu và nhấn nhiều lần cho đến khi chúng ngã lăn. Bản đồ được chia thành nhiều khu vực hình vuông. Sau khi tiêu diệt toàn bộ quái vật trong một khu vực game thủ mới được phép khai thác tài nguyên và tiến sang khu vực mới.
Từ những yếu tố đơn giản ban đầu, game thủ sẽ cảm nhận được chiều sâu trong lối chơi của Hinterland theo thời gian. Càng chơi nhiều, bạn sẽ càng khám phá thêm mối liên hệ giữa việc xây dựng thành phố với tiêu diệt quái vật. Bạn sẽ phải dành khá nhiều thời gian cho quản lý vi mô, song hệ thống quản lý trong game không quá phức tạp và chi tiết. Người chơi không phải phân công hay giám sát người dân trong lúc họ làm đường, xây nhà hay đốn gỗ, bởi họ luôn tự biết những việc cần làm. Bạn có thể ra lệnh cho thợ rèn chế tạo vũ khí nói chung, nhưng không thể bảo họ sản xuất những thứ cụ thể (như khiên, mũ sắt, kiếm).
12bmemory.tk http://i697.photobucket.com/albums/vv339/haitsh1388/Game/Hinterland3.jpg
Level của nhân vật chính các thành viên trong nhóm tăng dần sau từng trận đánh. Để tăng tối đa điểm kinh nghiệm cho từng thành viên, bạn nên để cho mỗi người tập trung vào một bộ kỹ năng nhất định. Chẳng hạn, một người có thể chuyên đánh cận chiến, trong khi thành viên khác thiên về phép thuật. Trong khi level của các thành viên tự động tăng thì nhân vật chính được nhận power-up để nâng cấp sức khỏe, khả năng tấn công, tốc độ, khả năng phòng thủ, độ khéo léo. Tuy nhiên, hệ thống kỹ năng của Hinterland không chi tiết như Diablo hay nhiều game nhập vai khác, bởi trọng tâm của nó là các lựa chọn để người chơi tùy biến nhân vật theo ý muốn.
Ngoài việc diệt quái và xây dựng, người chơi còn phải nỗ lực gây dựng danh tiếng cho thành phố. Tilted Mill đưa vào một biểu kế đo danh tiếng và nó có ảnh hưởng khá lớn tới diễn biến của game. Nhân tài chỉ đổ về thành phố nếu biểu kế đo danh tiếng đầy tràn, còn nếu nó tụt xuống mức âm thì người dân sẽ ra đi. Để tăng danh tiếng, game thủ phải giành nhiều chiến thắng ngoài mặt trận và hoàn thành những nhiệm vụ mà quốc vương giao phó. Nếu nhân vật chính hoặc bất kỳ một thành viên nào đó trong nhóm mất mạng, uy tín của bạn sẽ giảm. Khi đó người dân và chiến binh sẽ có dấu hiệu bất mãn.
12bmemory.tk http://i697.photobucket.com/albums/vv339/haitsh1388/Game/Hinterland4.jpg
Đồ họa của Hinterland không ấn tượng cho lắm. Người dân tỏ ra “ngại” cử động khi làm việc. Bạn sẽ không thấy bất kỳ dấu hiệu nào của cuộc sống nhộn nhịp nơi phố phường, vì người dân chẳng bao giờ ra khỏi nhà cũng như dạo phố. Yếu tố này triệt tiêu hoàn toàn cảm cảm giác hứng thú quen thuộc khi chơi những game xây dựng thành phố và phát triển cộng đồng. Mặc dù số lượng của quái vật lên tới vài trăm, từ những con nhện độc bé xíu tới lũ rồng lửa khổng lồ, song cử động của chúng khá đơn điệu. Nhạc nền chẳng ăn nhập với các tình huống trong game, còn các hiệu ứng âm thanh chỉ đạt mức trung bình.
12bmemory.tk http://vinashare.net/forum/images/MF.png
Quote:
http://www.mediafire.com/?9mwxmutn0rb

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Định nghĩa về phụ nữ
 • Tipard All Music Converter v4.0.06
 • [DRIVER - MTXT] - Driver HP Pavilion dv2-1024ax
 • Hướng dẫn thiết lập đội bóng
 • Portable Synapse Orion 7.5
 • Chương trình giả lập máy tính bỏ túi VINACAL 570 MS và VINACAL 570MS
 • HÃY ĐỢI ĐẤY!
 • [T.Ngắn] - Tuyệt đối bí mật
 • Share code songnam.com.vn
 • FinePrint PdfFactory Pro 3.49

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?