Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Fotosizer v1.25.0.414 Portable - Thay đổi kích cỡ bức ảnh

[ 2009-08-26 07:14:12 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Fotosizer v1.25.0.414 Portable | 1.90 Mb

Định cỡ ảnh (resize) là một trong những công đoạn trong xử lý ảnh số. Nó sẽ làm thay đổi kích cỡ gốc của bức ảnh tùy theo mục đích của người dùng. Thông thường, tính năng tái định cỡ sẽ được tích hợp trong các trình duyệt hoặc trình biên tập ảnh số chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu thường xuyên khai thác chỉ mỗi tính năng trên mà bạn phải chạy các ứng dụng nặng “đô”, thì bạn sẽ mất nhiều thời gian và làm tiêu hao tài nguyên của máy tính. Bạn nên chạy một công cụ gọn nhẹ hơn. Và Fotosizer chính là một trong số đó.

Tiện ích này rất dễ sử dụng, không ngốn bộ nhớ máy tính, hỗ trợ cả chế độ xử lý thư mục, cho phép tái định cỡ ảnh theo giá trị cụ thể hoặc theo tỷ lệ phần trăm, áp dụng hiệu ứng ảnh đen trắng lên tập tin xuất và chất lượng của bức ảnh sau khi được tái định cỡ cũng được đảm bảo đến mức tối đa so với bức ảnh gốc. Fotosizer hỗ trợ tốt các chuẩn định dạng bao gồm .bmp, .jpg, .jpeg, .jif, .png, .gif và .tga, xuất kết quả xử lý sang chuẩn định dạng .jpeg.

Hướng dẫn kỹ thuật

1. Tái định cỡ cho một hoặc vài tập tin ảnh: Cài đặt và kích hoạt Fotosizer, nhắp chuột lên nút Add Image nằm ở góc dưới bên trái của giao diện, tìm đến địa điểm lưu trữ của những bức ảnh mà bạn muốn tái định cỡ, ấn giữ phím Shift đồng thời nhắp chuột lần lượt lên biểu tượng của chúng rồi chọn Open. Một danh sách sẽ được tạo lập trong vùng Image selection (có cả ảnh thumbnail của tất cả những tập tin vừa được nạp vào giao diện) để cung cấp đến người dùng một số thông tin quan trọng bao gồm đường dẫn của bức ảnh, kích cỡ hiện hành, định dạng và dung lượng của nó.

Để tái định cỡ cho một bức ảnh cụ thể, trước tiên, bạn hãy nhắp chuột lên mẫu ghi tương ứng với nó, lựa chọn 1 trong 2 phương thức tái định cỡ được trình bày trong vùng Settings bao gồm tái định cỡ ảnh dựa theo giá trị do người dùng thiết lập (chế độ Custom size với 2 thông số kỹ thuật bao gồm chiều rộng (Width) và chiều cao (Height) có đơn vị tính là ảnh điểm (pixel, được viết tắt là px), chẳng hạn như 1024 x 768, 800 x 600, 640 x 480, v.v…) hoặc tái định cỡ ảnh dựa theo tỷ lệ phần trăm do người dùng quy định (chế độ Percentage of original với 2 thông số kỹ thuật bao gồm chiều rộng (Width) và chiều cao (Height) có đơn vị tính là tỷ lệ phần trăm so với kích cỡ gốc của bức ảnh (percent, được viết tắt là %), chẳng hạn như 200, 50, 25, v.v…), đánh dấu kiểm trước tùy chọn Maintain aspect ratio of và giữ nguyên giá trị mặc định để đảm bảo tính cân đối của bức ảnh.

Bạn đánh dấu kiểm trước tùy chọn Convert to Greyscale nếu như bạn muốn bức ảnh sau khi được tái định cỡ sẽ là ảnh đen trắng, nhắp chuột lên nút có biểu tượng là chiếc cặp đựng hồ sơ màu vàng nằm trong vùng Destination settings, tìm đến thư mục mà bạn muốn dùng làm nơi lưu trữ cho các bức ảnh sắp được tái định cỡ, nhắp chuột lên biểu tượng của thư mục này trong hộp thoại Browse For Folder, chọn OK rồi nhắp chuột lên nút Start để tiến hành công việc tái định cỡ ảnh. Bức ảnh sau khi được tái định cỡ sẽ có tên trùng với tên của tập tin ảnh gốc và sẽ được xuất sang chuẩn định dạng .jpeg.

2. Tái định cỡ cho cả thư mục ảnh: Từ giao diện tương tác của Fotosizer, bạn hãy nhắp chuột lên nút Add Folder nằm ở góc dưới bên trái của giao diện (đánh dấu kiểm trước tùy chọn Include Sub-folders nếu muốn nạp thêm cả những thư mục con của thư mục này), tìm đến thư mục có chứa tất cả những bức ảnh mà bạn muốn tái định cỡ, nhắp chuột lên biểu tượng của nó, chọn OK trong hộp thoại Browse For Folder rồi thực hiện các thao tác còn lại tương tự như đã trình bày trong mục 1.
______________________________________
Increasingly, sharing photos on the internet is becomming more and more popular. Photos, represented as JPEG files from digital cameras, taken at high resolutions are far too large to send over the Internet, with some photos ending up at 5 mega bytes. Uploading one photo to a photo sharing website is fine, but 10, 20, or even more, this can take forever, especially on a dial-up connection.

With Fotosizer, you can shrink JPEG image files, along with other supported formats, and dramatically reduce internet transfer times, enabling you to quickly and easily prepare your image collections to be published on the web.

Help unlock the photos from your digital camera. Use Fotosizer to batch resize your photos making it easier and faster to email to friends, upload to photo sharing websites or upload to websites that offer photo printing services.

Fotosizer lets you resize in 3 easy steps, allowing you to choose the photos you want to resize, the dimensions, and where you want to save the new photos.Resize quickly and easily using a preset list of sizes including iPod, iPhone, and Sony PSP screen sizes.

Resizes photo image files for:
Email Email attachments
Allows photos to be emailed without fear of the email bouncing back because it is too big for the recipient's mailbox.
Web pages Web pages
Allows photo thumbnails to be displayed on websites, that are smaller in file size than the originals. This allows the web pages to be loaded quicker and ensures a better web browsing experience.
Photo sharing Photo-sharing web sites
Allows photos to be uploaded quickly to photo-sharing websites such as Flickr, Snapfish.
Photo prints Online photo-printing services
Allows your photos to be uploaded to online photo-printing services such as Kodak, Snapfish, much quicker.
eBaY ebaY and other auction sites
Quite often, ebaY and other online auction site listings will contain photos of the product(s) being sold. Fotosizer allows you to resize your product photos so that you can then display them more easily and quickly on your aution listing.
Slideshow Slide shows
Fotosizer allows you to batch resize all the photos that you might want in a slide show to the same size, giving a much better appearance to the slide show.
Office documents Office documents and presentations
Fotosizer allows you to resize your images before adding them to your Microsoft Word documents, or PowerPoint Presentations. This reduces "bloated" document file sizes, allowing documents to be sent by email, opened quicker.

What's New?
v1.25.0.414 - [10th August 2009] New
* Fixed application crash when resizing with unchanged dimensions.
* Made minor UI changes to Resizing dialog to stop slow refresh.

Homepage
(http://anonymz.com/?http://www.fotosizer.com/)Hotfile (http://hotfile.com/dl/10106123/1dfcba3/softarchive.net_Fotosizer_v1.25.0.414_Portable.rar .html)
Mirror Rapidshare (http://rapidshare.com/files/266622447/softarchive.net_Fotosizer_v1.25.0.414_Portable.rar )

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • So Tay Cracker
 • MyFreeWeather 2.22
 • AVATAR cho nhiều sự lựa chọn
 • Clean My Registry 4.8 [Hỗ Trợ Windows 7]
 • [T.Cổ Tích] - Con Thần Mã
 • Winstyle Seven Moonlight 2009 RTM For XP SP3
 • Tình yêu không thể đủ - Hiyawu (Đài Loan)
 • The Foundry Nuke 5.1.4
 • Có Tật Giật Mình
 • Recuva 1.14- khôi phục các file đã xóa từ máy tính của bạn

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?