Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

15 công cụ hữu ích trên nền web

[ 2009-01-30 04:13:44 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Khi làm việc trên máy tính, nhất là thao tác nhiều trong môi trường internet, bạn sẽ rất cần những công cụ hỗ trợ miễn phí trên nền tảng web đa dụng. 15 công cụ miễn phí sau sẽ giúp bạn làm việc trong môi trường internet hiệu quả hơn.

Google Docs

Google Docs là chương trình soạn thảo và chia sẻ tài liệu trên nền web khá phổ biến hiện nay

Google Docs là một ứng dụng rất tốt cho phép chia sẻ tài liệu, các bảng tính và tiếp xúc với nhóm làm việc (team) hoặc khách hàng một các trực tuyến. Lưu trữ công việc trực tuyến, nghĩa là bạn có thể sẵn sàng làm việc bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.

Stixy

Stixy là một bảng vẽ/tin trực tuyến, mềm dẻo. Cấu trúc đơn giản, phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng. Nó cho chép các thành viên của nhóm làm việc hay khách hàng có thể vào sửa chữa các bản thiết kế và gởi những ghi chú vào bản thiết kế.

Project2Manage

Project2Manage là một giải pháp để quản lý dự án và cộng tác đầy đủ các chức năng, và miễn phí. Bạn có thể thiết lập các quy luật, các quyền, giới hạn những gì các thành viên có thể nhìn thấy, có thể sửa đổi trong lịch làm việc của bạn. Nó cho phép quản lý nhiều dự án không giới hạn.

Bubbl.Us

Đây là một ứng dụng web cho phép thực hiện các công việc phức tạp. Bạn có thể tạo ra một sơ đồ ý nghĩ (mind maps) và chia sẻ với các thành viên. Có thể lưu trữ, gởi mail và in ấn các sơ đồ ý nghĩ, hay thậm chí có thể nhúng nó vào một trang web khác.

Dabbleboard

Một công cụ bảng trắng mạnh mẽ, trực tuyến và dễ sử dụng để tạo ra những liên kết giao diện người dùng (user interface), vẽ sơ đồ luồng công việc (flow charts), tạo sơ đồ mạng (network diagrams). Bạn có thể tạo các bộ công cụ là tập hợp các đối tượng hình ảnh có thể dùng lại, hay sử dụng các Toolkits đã làm sẵn trước.

Protonotes

Đây là một widget chú thích miễn phí cho mẫu (prototype) HTML. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng một đoạn Javascipt vào trong web, nó sẽ làm việc. Các tính năng hỗ trợ là kiểm tra khả năng sử dụng, kiểm tra thiết kế, và kiểm tra đảm bảo chất lượng. Để thông báo khi có một ghi chú được gởi đi, bạn cần thuê bao để nó thông báo tới nhóm làm việc của bạn. Bạn cũng có thể xuất (export) dữ liệu vào file CVS mà có thể mở ra bởi các ứng dụng bảng tính như Google Spreadsheets hay Exel, thậm chí có thể sử dụng MySQL cho việc lưu trữ dữ liệu.

ProjectPier

Đây là một ứng dụng quản lý dự án dựa trên ngôn ngữ mã nguồn mở PHP. Quản lý các tác vụ (tasks), các thành viên trong nhóm, các dự án dưới cùng một giao diện.

Twiddla

Là một công cụ nền hội thảo đơn giản, miễn phí. Bạn có thể duyệt các file, vẽ hình, chia sẻ file, trao đổi với thành viên. Có hỗ trợ audio cho việc trao đổi. Khi bạn muốn đánh giá thiết kế, bạn nên tìm đến công cụ này.

Wetpaint

Là một ứng dụng cộng tác có nhiều tính năng lấy từ wikis, blogs, diễn đàn và mạng xã hội. Dễ sử dụng và không cần nhiều kỹ thuật. Đây là nền tảng tốt để tạo nội dung từ một nguồn khác.

Skype

Chương trình này rất phổ biến, cho phép gọi điện thoại trên Internet (VoIP). Có thể sử dụng để gọi miễn tới các số Skype khác, thậm chí có thể gọi tới số mobile khác với một khoản phí nhỏ. Ngoài ra, có thêm các ứng dụng gởi tin nhắn nhanh (IM), hội nghị video và chia sẻ file.

Thinkature

Công cụ hỗ trợ công việc trên nền web rất tốt và miễn phí, tính mềm dẻo cao, cung cấp cho bạn một không gian làm việc ấn tượng thông qua trao đổi, vẽ, viết nội dung.

Spicebird

Nếu bạn muốn quản lý dự án sử dụng một ứng dụng bàn để tiếp xúc với các cộng tác dựa vào web từ xa, hãy sử dụng công cụ này. Một nền tảng mã nguồn mở mạnh mẽ cho các yêu cầu công việc. Có một hệ thống nhắn tin nhanh, lịch nhóm làm việc và một danh bạ địa chỉ.

Mindquarry DO

Là một ứng dụng cộng tác mã nguồn mở viết trong Java (J2EE). Máy chủ muốn cài đặt được cần phải đúng theo đặc tả yêu cầu.

Vyew

Vyew là công cụ hội nghị thông qua web. Miễn phí sử dụng đến 20 người tham dự. Có thể chia sẻ desktop bằng cách sử dụng công cụ capture màn hình được cài đặt sẵn. Có thể tùy chọn Vyew bằng cách đưa logo công ty, sử dụng các plug-ins như DiagramVyew.

Writeboard

Là công cụ cộng tác đơn giản soạn thảo các giải pháp. Miễn phí và dễ sử dụng. Bạn thể tạo các bảng trắng cho riêng bạn, mời các thành viên của nhóm, sau đó bắt đầu soạn thảo. Các thành viên nhìn thấy, cập nhật, sửa chữa tức thời. Bạn cũng có thể lưu trữ, theo dõi, tạo phiên bản, hay quay ngược trở lại phiên bản trước.


**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • UltraShredder-công cụ để xóa những dữ liệu riêng tư 1 cách an toàn
 • Sin WMP - Gold
 • [Atlantica] Skill Information (full)!
 • Online Football Manager Script
 • [Bingo 2] Cần gạt Bingo chính thức ra mắt
 • Sửa máy photocopy tại Hà Nội
 • E-Book Thực Nghiệm Hóa Học
 • Youtube Google Video Grabber - Lấy link từ Youtube
 • AVG Anti-Virus plus Firewall 8.5.409 build 1634
 • 80 Câu hỏi trắc nghiệm toán lớp 12

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?