Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Top những trang web 2.0 hàng đầu biên tập và chỉnh sữa Video trực tuyến !

[ 2009-01-30 04:13:44 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp dùng để biên tập và chỉnh sữa những đoạn phim hay VideoClip của bạn. Tuy nhiên bạn phải cài đặt những phần mềm này vào máy tính và chỉ có thể sử dụng ở trên máy tính của mình. Vì vậy, những ứng dụng biên tập Video trực tuyến sẽ là những công cụ rất có ích và cần thiết cho bạn. Những ứng dụng này tuy không có những tính năng chuyên nghiệp và cao cấp như các phần mềm nhưng chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng bởi sự dễ dàng sử dụng và những tính năng cần thiết trong việc biên tập Video. Bên cạnh đó những ứng dụng này còn có nhiều tính năng khác như chia sẽ với bạn bè, lưu trữ Video của bạn miễn phí. Sau đây mình sẽ giới thiệu những trang web hàng đầu trong lĩnh vực này:

1. JumpCut:


Là 1 trong những ứng dụng biên tập Video hàng đầu hiện nay. Trang web này vừa được Yahoo mua lại chỉ sau 2 trang web chia sẻ hình ảnh trực tuyến Flickr và trang lưu địa chỉ Del.icio.us. Có lẽ là Yahoo đang mong chờ JumpCut sẽ thành công như là trang chia sẽ Video nổi tiếng Youtube của mình. Với JumpCut bạn dễ dàng upload Video và hình ảnh của mình, import hình ảnh của bạn từ Flickr hay Facebook, sau đó tiến hành biên tập. Quá trình biên tập gồm 5 bước:
+ Add hình ảnh hay Video của bạn
+ Chèn nhạc vào
+ Chọn tittle
+ Sau đó bạn chọn những hiệu ứng, có rất nhiều các hiệu ứng tại đây
+ Và cuối cùng là trình diễn và Publish
Giao diện của JumpCut phải nói là rất đẹp và chuyên nghiệp. Bạn đăng nhập vào tài khoản của Yahoo, rất tiện lợi vì bạn khỏi phải đăng kí.

2. Motionbox:

Bạn dễ dàng upload và chia sẻ phim với Motionbox . Giống như Youtube, trang này sẽ chuyển file Video bạn biên tập sang dạng Flash để giảm bớt dung lượng. Nhưng bạn có thể lưu trữ ở dạng file gốc và cho phép mọi người download dễ dàng. Motionbox còn cho phép bạn thêm tag vào Video. Chi tiết tại đây

3. Eyespot:

Eyespot mới ra đời hơn 9 tháng nhưng đã liên tục nâng cấp để đáp ứng nhu cầu của người tham gia. Dịch vụ này dự kiến sẽ thu hút khoảng 5 triệu người sử dụng mỗi tháng kể từ cuối tháng 3/2007. Eyespot cung cấp cho người dùng một trình ứng dụng đơn giản mà hiệu quả đến ngạc nhiên. Bạn có thể biên tập và upload video với những chức năng như điều chỉnh hiệu ứng video, đặt tên, lồng tiếng vào phim và chuyển đổi phim (transition). Bên cạnh những chức năng chia sẻ thông thường, Eyespot còn cho phép người dùng download những đoạn phim mà họ đã biên tập, một điều khác biệt so với các sản phẩm biên tập video online khác.

4. Photobucket:Photobucket là 1 đối thủ của JumpCut, ứng dụng này cung cấp 1 trình biên tập Video dạng flash do Adobe phát triển. Chức năng biên tập Video tương tự như JumpCat…

5. MovieMasher:

Tính năng đáng chú ý nhất của MovieMasher là có sự kết hợp giữa quá trình biên tập Video và biên tập timeline. Có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chọn khi biên tập.

6. Fliptrack:

Một cách mới để tạo Slideshow để bạn chia sẽ với mọi người. Nhưng nói chung dịch vụ này không thể bằng với slide.com được. Tuy nhiên dịch vụ của Fliptrack có những tính năng rất đáng để quan tâm. Slideshow bạn taọ ra có thể dùng để chia sẽ tại các mạng xã hội nổi tiếng nhất hiện nay như: Orkut, Facebook, Myspace, Friendster, Hi5 hay E-blogger.

BONUS:

7. MuveeMix:


Một cách dễ dàng nhất để mix Video của bạn trên Internet.

8. MixerCast:


MixerCast là dịch vụ gần giống với MuveeMix .


**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • E-book tiếng Việt: Cẩm nang ứng dụng Thương mại Điện tử
 • Các biển báo giao thông
 • [English Study] - IELTS Practice Tests - Peter May
 • Tinh dầu tràm bé thơ
 • [English Study] - Pronounce It Perfectly in English (ebook + Audio)
 • Speaking Notepad 5.1 - Đọc văn bản
 • Tặng các bạn một số GIFTCODE Đấu phá thương khung
 • Thực trạng của nền Toán học Việt Nam
 • Tin ở hoa hồng
 • Cuội và Hằng Nga

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?