Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Download unikey ,tải unikay phiên bản mới nhất

[ 2012-11-10 00:10:36 | Tác giả: hotroit113 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Unikey là chương trình gõ tiếng Việt Unicode phổ biến tại Việt Nam đối với người dùng tiếng Việt Unicode. Tải Unikey cho phép gõ tiếng Việt Unicode trong các tài liệu Word, Excel và nhiều chương trình khác trên mọi hệ điều hành Window. Hãy Download unikey phiên bản mới nhất để sử dụng.

Giới thiệu phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt Unikey
Ngoài UniKey, Bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng việt mà dowload unikey hoàn toàn miễn phí được chúng tôi cập nhật liên tuc như: Download Unikey mới nhất đã được khắc phục một số lỗi còn tồn tại trong bản bộ gõ tiếng việt Unikey 4.0 RC1, hoạt động tốt trong cả môi trường Windows 64-bit (kể cả Windows Vista/7 64-bit), phần mềm download unikey hỗ trợ gõ tốt tiếng Việt trong Internet Explorer mà không tắt chế độ bảo vệ. Đây là ba cải tiến đáng nhắc đến nhất của Unikey 4.0 RC2.

link tải nhanh :

Bảng điều khiển của phần mềm Download Unikey 4.0 RC2 khi chạy
trong Windows Vista 32-bit

Nếu phần mềm Download Unikey phiên bản cũ đang dùng bị lỗi, hoặc gặp trục trặc về tính tương thích với Windows Vista/7, bạn hãy mau chóng tải unikey về (Download unikey) Unikey (bản chạy trực tiếp mà không cần cài đặt).

Lưu ý: Trước khi xài dow Unikey, bạn cần đóng biểu tượng Uni key của phiên bản cũ trên khay hệ thống (bằng cách nhấp phải chuột vào biểu tượng và chọn “Kết thúc”), hoặc gỡ bỏ luôn phiên bản cũ.

Sau khi Download Unikey về máy và giải nén file zip vào một thư mục nào đó, bạn mở thư mục con unikey32 (với phiên bản dành cho Windows 32-bit), hoặc unikey64 (với phiên bản dành cho Windows 64-bit), rồi bấm đôi vào file UniKeyNT.exe để kích hoạt Unikey

Ngoài UniKeyNT.exe, trong thư mục vừa giải nén chỉ còn hai file khác là UKHook40.dll và keymap.txt.

Nếu sử dụng phần mềm Unikey trong Windows Vista/7, bạn dễ nhận thấy khung viền bao quanh bảng điều khiển Unikey nay đã được áp dụng hiệu trong suốt khá bắt mắt; còn số lượng và cách bố trí các tính năng cũng như biểu tượng trên khay hệ thống của dow Unikey vẫn giống y như Unikey.Hiện thời, tác giả Phạm Kim Long mới chỉ phân phối Unikey dưới dạng dowload unikey file zip (giải nén và chạy trực tiếp để sử dụng). Trong thời gian tới, tác giả sẽ tiếp tục tung ra bản cài đặt của Unikey

Không những thế, Phần mềm UniKey còn có mã nguồn mở theo The GNU General Public License .

Uni key đã được Ủy ban Quốc gia về chuẩn tiếng Việt Unicode của Bộ Khoa học và Công nghệ khuyến cáo sử dụng trong các cơ quan nhà nước Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của chương trình unikey 4 là chạy nhanh và có tính ổn định cao. Bộ gõ Download Unikey tương thích với rất nhiều phần mềm hỗ trợ Unicode...
1. Hướng dẫn sử dụng Unikey từ cơ bản đến nâng cao

Để gõ các chữ cái Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với Uni Key, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và Uni Key sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

2, Khắc phục hiện tượng bộ chuyển mã UniKey không hiển thị biểu tượng trong system tray của Windows

Trong quá trình sử dụng Download Unikey trên Windows XP, đôi lúc bạn sẽ gặp phải hiện tượng: mặc dù Uni Key đã chạy rồi nhưng trên khay hệ thống (system tray) của Windows lại không hề có biểu tượng, vì thế gây khó khăn trong việc sử dụng Download UniKey. Để khắc phục hiện tượng trên trước tiên bạn cần phải tắt UniKey bằng cách sau:

- Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để cửa sổ Windows Task Manager xuất hiện
- Tại đây bạn chọn thẻ Processes rồi tìm đến tên UniKeyNT.exe trong cột Image Name.
- Tiếp đến nhấp phải chuột vào nó và chọn mục End Process.

Công việc còn lại của bạn bây giờ chỉ là chạy lại chương trình UniKey mà thôi, biểu tượng sẽ tự động xuất hiện trong khay hệ thống.3. Thủ thuật gõ tắt trong Unikey

Nếu bạn làm việc trên văn bản, bảng tính,... có nhiều từ, cụm từ lặp đi lặp lại nhiều lần, bạn có thể chọn phương án Copy-Past như mọi người cóthể nghĩ ra. Tuy nhiên, đó là cách làm thủ công, và sẽ trở nên khó khăn khi có quá nhiều từ lặp lại. Giải pháp cho trường hợp này là dùng tính năng gõ tắt của bộ gõ Tiếng Việt Unikey.4. Cài đặt chương trình chính:Để có thể sử dụng VietKey tối thiểu cần phải có 2 file: VKNT.EXE và VKNTDLL.DLL, copy 2 file này vào một thư mục bất kỳ và chạy VKNT.EXE, UniKey 4.0 RC2 sẽ được khởi động và đã có thể dùng để gõ tiếng Việt.

Có thể tạo ShortCut trong Desktop để khởi động VietKey một cách nhanh chóng.

VietKey đầy đủ bao gồm các tệp sau: VKNT.EXE - VKNTDLL.DLL - VKNT.HLP - VKNT.FON

Để đọc được hướng dẫn sử dụng (Help) và hiện thị đúng tiếng Việt trong mục định nghĩa viết tắt (AutoText) thì trong hệ thống phải có font tiếng Việt VK Sans Serif ( Mã TCVN 5712 ) , nếu font này chưa có thì Vietkey sẽ tự động nạp font ( chỉ nạp tạm thời vào bộ nhớ mà không copy vào hệ thống ) mỗi khi thực hiện hiện chức năng trợ giúp (Help) hoặc định nghĩa gõ tắt (AutoText) với điều kiện trong thư mục chứa VKNT.EXE phải có file VKNT.FON.

Nếu có bộ đĩa cài đặt đầy đủ, dùng chương trình Download Unikey Setup để cài đặt Vietkey và các font chữ đi kèm, quá trình này sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn đối với người mới sử dụng UniKey 4.0 RC2 lần đầu. Các chương trình cài đặt đều chạy trong cả Windows 95 và Windows NT.5. Hướng dẫn thủ thuật UnikeyUnikey đang dần thay thế chương trình Vietkey trên các máy tính của người Việt bởi Unikey không ngừng được cải thiện và nâng cấp những tính năng hay. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hướng dẫn thủ thuật Unikey có thể bạn chưa biết.Cài đặt Font tiếng Việt:
1. Font hệ thống:

* Có thể cài đặt Font hệ thống bằng cách nhấn phím phải chuột vào tệp SYSFON.INF trong đĩa cài đặt VietKey rồi chọn INSTALL.

* Bạn cũng có thể Cài Font hệ thống bằng cách Copy đè các Font hệ thống tiếng Anh bằng tiếng Việt (Các hệ điều hành Windows thường dùng 3 font hệ thống là vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon, trong đĩa 1 của bộ cài đặt ABC có 3 font này nhưng đã được Việt hoá).

Đây là cách đơn giản nhất , copy đè 3 file vgasys.fon, vgafix.fon, sserife.fon vào thư mục Windows\fonts (Win95), Winnt\fonts (WinNT 4.0) hoặc Windows\system (Win 3.x, WinNT 3.x), các font này chỉ copy đè được nếu bạn khởi động Windows ở chế độ DOS. Trong trường hợp Windows NT cài đặt ở chế độ NTFS thì bạn không thể khởi động được từ chế độ DOS, có thể copy đè bằng cách sau:

Đổi tên thư mục WinNT\Fonts thành WinNT\Fontluu, khởi động lại và copy 3 file hệ thống vào thư mục này, sau đó đổi lại WinNT\Fontluu thành WinNT\Fonts như cũ và khởi động lại máy.

2. Font khác:

Bạn có thể cài Font tiếng Việt khác hiện có trên thị trường theo nhu cầu sử dụng của bạn để dùng chung với UniKey 4.0 RC2.

Giao diện

Download UniKey 4.0 RC2 có 3 giao diện khi chạy là cửa sổ Menu chính, icon trong Taskbar và icon luôn nổi trên Desktop. Khi bạn khởi động lần đầu tiên, UniKey 4.0 RC2 sẽ chạy với giao diện cửa sổ Menu chính cho đến khi nào bạn thay đổi cách hiển thị.

Icon Taskbar: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút Taskbar. Vietkey sẽ thu nhỏ lại thành 1 icon trong khay đồng hồ và có chử "V" nếu đang trong chế độ đánh tiếng Việt hay chử "E" nếu trong chế độ đánh tiếng Anh. Bấm phím trái Mouse vào icon để chuyển đổi bàn phím. Bấm phím phải Mouse để hiển thị Menu rút gọn.

Icon nổi: Trong bảng Menu chính, nhấn Mouse vào nút On Top. UniKey 4.0 RC2 sẽ thu nhỏ lại ở góc trái màn hình và luôn luôn hiện diện.

Bạn có thể bấm Mouse vào tiêu đề và kéo thả biểu tượng Uni Key 4.0 RC2 đến vị trí mới, vị trí nầy sẽ được tự động nhớ cho các lần chạy sau.

3. Chuyển đổi bàn phím:

- Bạn có thể chuyển đổi bàn phím bằng cách chọn mục "Telex", "Vni" hay "Tiếng Anh" trong bảng Menu chính.
- Bạn bấm phím trái Mouse lên Icon trong Taskbar hay biểu tượng nổi có chử "V" hay "E" để chuyển đổi bàn phím.
- Bạn cũng có thể bấm 2 phím Alt+shift khi cần chuyển đổi nhanh.

link download : Download UniKey

chúc các bạn thành công!
[Sửa lần cuối bởi:hotroit113, vào lúc 2012-11-19 01:35:44]

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Một số Quy tắc Trọng Âm Tiếng Anh
 • HiDownload Pro v7.32
 • Thể lệ thi đấu King of FPS
 • Salfeld Child Control 2009 10.125.0.0 | Quản lý trẻ em khi sử dụng internet
 • [DRIVER] - Ibm t42
 • NTWind Software WindowSpace v2.0.4 (x86-x64)
 • Từ vựng - Ngữ pháp Tiếng Anh 12
 • Chuyện tình cô giáo thảo và chú kim
 • [Truyện Ma] Hồn ma trong biệt thự
 • [Icon-Img] - Vintage Textures and Backgrounds - Clipart

 • Chế độ xem: Xem tất cả | Bình luận: 2 | Trackbacks: 0 | Sắp xếp | Xem: 2451
  1
  Trích dẫn nhocxinh91
  [ 2012-11-10 01:52:32 ]
  nhocxinh91's Avatar Tôi dùng Unikey 4.0. Khi đánh văn bản và vào web thì vẫn gõ tiếng Việt bằng Unikey đc nhưng khi chơi game Silkroad (Con đường Tơ Lụa) thì lại ko thể gõ tiếng Việt đc, mặc dù đã thử đủ các kiểu gõ, kiễu mã của Unikey.
  Ai biết về cái này thì giúp tôi với!
  Cảm ơn!
  Trích dẫn bachkhoa55
  [ 2012-11-12 19:42:32 ]
  bachkhoa55's Avatar Mình đang bị một lỗi thế này:có một bản word khi mà đã bất Unikey lên rồi,để bảng mã unicode và kiểu gõ telex,vào bản word đó viết để font time new roman mà không thể gõ được tiếng việt.Nhưng khi tạo một bản word mới thì vẫn gõ được bình thường,quay lại bản word kia vẫn không thể đánh tiếng việt được.Bác nào biết sửa lỗi này chỉ mìn
  1

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?