Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

MMS - Tin nhắn đa phương tiện

[ 2011-01-01 22:02:03 | Tác giả: ninhcuong ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

MMS (Multimedia Messaging Service) là dịch vụ tin nhắn đa phương tiện, ra đời khoảng năm 2002.
Khác với EMS chỉ là sự cải tiến từ SMS và dùng chính SMS để truyền tải, MMS là một cuộc cách mạng so với EMS. Bản tin MMS dùng ngôn ngữ SMIL (Synchronised Multimedia Integration Language), cũng giống như một trang Web thì dùng ngôn ngữ HTML hay một trang WAP thì dùng ngôn ngữ WML (Wireless Markup Language – ngôn ngữ đánh dấu dành cho mạng không dây) để thể hiện.
Một bản tin MMS có thể chứa nội dung tương tự như một trang Web: hình ảnh màu, nhạc chuông đa âm sắc hoặc âm thanh thực (true tone), phim video...
Có thể so sánh một bản tin MMS như là một e-mail, bằng chứng là bạn vẫn có thể gửi MMS từ một địa chỉ email đến ĐTDĐ và ngược lại. Điều khác nhau cơ bản giữa MMS và e-mail là ở khâu xử lý nội dung của e-mail Server và MMS Server. Khi bạn gửi và nhận e-mail, nội dung e-mail sẽ được giữ nguyên vẹn, còn nội dung của bản tin MMS sẽ được chỉnh sửa cho phù hợp với năng lực ĐTDĐ của người nhận.
Chẳng hạn nếu bạn dùng máy Nokia 6600 (có màn hình kích thước 176x208 pixels) gởi MMS có chứa hình cho máy Nokia 7210 (màn hình 128x128 pixels) thì hệ thống MMS sẽ tự động nhận biết loại ĐTDĐ của người nhận và chỉnh sửa kích thước hình cho phù hợp, nên hình sẽ được thu nhỏ. Một ví dụ khác là nếu bạn dùng máy Siemens C62 có chức năng ghi âm và gửi MMS có chứa đoạn âm thanh dưới dạng tập tin AMR cho máy Nokia 7210 thì người nhận sẽ không nhận được tập tin này vì hệ thống MMS có khả năng nhận biết máy Nokia 7210 không hỗ trợ định dạng tập tin AMR (là tập tin âm thanh thực) và sẽ tự động xóa nó đi khỏi nội dung của bản tin MMS.
Do vậy, nếu bạn gửi cùng một bản tin MMS cho nhiều người (dùng chức năng CC như khi gửi e-mail) thì có nhiều khả năng là những người nhận sẽ nhận được các bản tin MMS với nội dung không giống nhau hoàn toàn nếu như họ dùng các loại ĐTDĐ khác nhau.
Việc cài đặt để gửi và nhận MMS bao gồm nhiều thông số và đã được nhắc đến nhiều lần trên e-Chíp. Tuy nhiên, cũng cần nhắc lại ba thông số quan trọng nhất và việc khai báo sai các thông số này sẽ khiến bạn không gửi hoặc nhận MMS được. Đó là thông số Homepage (trang chủ), APN (access point name - điểm truy nhập) và địa chỉ IP của WAP Gateway. Khác với lúc truy cập WAP, bạn có thể khai báo Homepage bất kỳ (giống như bạn có thể thay đổi trang chủ bất kỳ cho trình duyệt Web Internet Explorer trên máy tính), Homepage của MMS phải được khai báo đúng như thông số mà nhà cung cấp dịch vụ đã xác định.
Ngoài phương thức gửi và nhận MMS qua GPRS, một số ĐTDĐ (như Nokia 3650, Sony Ericsson P800) cho phép dùng MMS qua kết nối data (tương tự như truy cập WAP qua kết nối data trước khi có dịch vụ GPRS ra đời). Khi đó trong phần khai báo, thông số APN sẽ được thay thế bằng Dial-up number (chẳng hạn như mạng Vinaphone là số 999). Khác với các thông số cài đặt cho SMS được lưu trên SIM, các thông số của MMS được lưu trong ĐTDĐ. Do vậy, nếu bỏ SIM sang máy khác, bạn phải tiến hành cài đặt lại các thông số. Cũng khác với SMS chỉ cần khai báo các thông số khi gửi tin (việc nhận tin SMS không cần phải khai báo), MMS cần phải khai báo các thông số cho cả việc nhận và gửi tin.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Xem trước nội dung tab trong Firefox
 • Ngắm tranh
 • Phone Unlock v7.1
 • [English Study] - Let's Talk 3 Second Edition (Book,5 CDs Audio)
 • Share code Laptop8x.com
 • Velvet.Assassin-Razor1911 [MediaFire]
 • Cô Gái Đến Từ Hôm Qua
 • 70 Themes for WinXp with installation pack
 • Maskpro 412ps3
 • [English Study] - Common Mistakes in English

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?