Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Khái niệm về Domani Name và Web Hosting

[ 2011-01-01 20:31:22 | Tác giả: ninhcuong ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Domain Name (tên miền)
Tên miền là một chuỗi ký tự được gán vào một máy tính và được tìm kiếm thông qua hệ thống “Domain Name System” (DNS).
Mỗi tên miền được gán cho chỉ một địa chỉ IP (nhưng một địa chỉ IP có thể có nhiều tên miền) và được lưu trữ bởi máy chủ DNS toàn cầu. Sở dĩ người ta phải sử dụng tên miền vì nó dễ nhớ và mang tính diễn đạt ý nghĩa so với địa chỉ IP.
Một tên miền gồm có 2 phần: phần tên và phần đuôi.
Phần tên có chiều dài từ 1 - 63 ký tự và phải là chữ cái, số hoặc dầu “-“.
Phần đuôi là phần được quy định sẵn, để biểu thị cho lĩnh vực của website mà tên miền được gắn tới hoặc là quốc gia của nó.
Cả 2 phần được gắn với nhau bởi dấu “.”
Ví dụ: bautroidem.tk
Thì “bautroidem” là tên và “tk” là đuôi.
Các đuôi tên miền đang hiện hành: .biz .com .edu .gov .info .int .mil .name .net .org
Các đuôi tên miền theo quốc gia:
.ac .ad .ae .af .ag .ai .al .am .an .ao .aq .ar .as .at .au .aw .az .ba .bb .bd .be .bf .bg .bh .bi .bj .bm .bn .bo .br .bs .bt .bv .bw .by .bz .ca .cc .cd .cf .cg .ch .ci .ck .cl .cm .cn .co .cr .cu .cv .cx .cy .cz .de .dj .dk .dm .do .dz .ec .ee .eg .er .es .et .eu .fi .fj .fk .fm .fo .fr .ga .gd .ge .gf .gg .gh .gi .gl .gm .gn .gp .gq .gr .gs .gt .gu .gw .gy .hk .hm .hn .hr .ht .hu .id .ie .il .im .in .io .iq .ir .is .it .je .jm .jo .jp .ke .kg .kh .ki .km .kn .kr .kw .ky .kz .la .lb .lc .li .lk .lr .ls .lt .lu .lv .ly .ma .mc .md .mg .mh .mk .ml .mm .mn .mo .mp .mq .mr .ms .mt .mu .mv .mw .mx .my .mz .na .nc .ne .nf .ng .ni .nl .no .np .nr .nu .nz .om .pa .pe .pf .pg .ph .pk .pl .pm .pn .pr .ps .pt .pw .py .qa .re .ro .ru .rw .sa .sb .sc .sd .se .sg .sh .si .sk .sl .sm .sn .sr .st .sv .sy .sz .tc .td .tf .tg .th .tj .tk .tl .tm .tn .to .tr .tt .tv .tw .tz .ua .ug .uk .us .uy .uz .va .vc .ve .vg .vi .vn .vu .wf .ws .ye .yt .yu .za .zm .zw
Dịch vụ Web Hosting
Dịch vụ web hosting là một dạng của dịch vụ Internet hosting. Các nhà cung cấp web hosting sẽ cung cấp cho người dùng một phần đĩa cứng trên server của họ và đường truyền đến server đó. Người dùng có thể dùng những gì được cung cấp để lưu trữ một website mà website đó có thể được truy cập thông qua Internet.
Các server phục vụ cho web hosting phải mang một IP tĩnh. Người sử dụng web hosting có thể tải các file của họ lên server thông qua giao thức FTP hoặc HTTP. Thường thì các nhà cung cấp hosting cũng cung cấp cả domain để tạo ra sự thuận lợi cho khách hàng.
Có một số dịch vụ cung cấp web hosting miễn phí, bù vào đó website của người dùng thường sẽ được thêm và các thông điệp quảng cáo cho dịch vụ của họ.
Ngày nay, các web hosting thường hỗ trợ người dùng sử dụng các server script như PHP, ASP, Java và vài năm trở lại đây là sự nổi lên của Ruby và Python.
Tùy theo quy mô của web site mà khách hàng cần một loại web hosting khác nhau.
Nếu web site có quy mô nhỏ, người dùng chỉ cần dịch vụ “shared hosting”, với dịch vụ này, nhiều web site sẽ được lưu trữ trên cùng một server với cùng một IP. Người dùng có thể quản lý web site thông qua các phần mềm web-based như Plesk, Cpanel.
Nếu website có quy mô trung bình – nhỏ, và yêu cầu nhiều tùy biến hơn, người dùng có thể chọn dịch vụ dedicated server. Với dịch vụ này, người dùng có nhiều quyền can thiệp vào hệ thống hơn, và website của họ sẽ có một IP riêng.
Các website có quy mô vừa và lớn thường chọn giải pháp sử dụng một hoặc nhiều server riêng biệt cho hệ thống của mình.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Đóa Lan Rừng Nổi Loạn-Truyện Trinh thám
 • Audio Book: Ping - Vượt khỏi ao tù
 • Code hoctienganh.saomoi.vn
 • DH Driver Cleaner .NET v3.4.1.0
 • Tiềm năng và thực tế
 • [DRIVER - MTXT] - Driver HP Pavilion dv2-1020eb
 • tu_hoc_asp_net
 • [English Study] - Longman Preparation Series for the TOEIC Test để đạt 450-850 điểm
 • O&O Defrag v11.5 Build 4101 Professional Edition Full
 • Vai kịch thành công

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?