Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Đưa website lên các cỗ máy tìm kiếm

[ 2011-01-01 20:24:27 | Tác giả: ninhcuong ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Có rất nhiều cách để đưa web mình lên cỗ máy tìm kiếm nhưng ở đây tôi chỉ giới thiệu một vài cách thông dụng nhất tìm kiếm ở 2 đại gia google và yahoo
1 . Đăng ký website vào Google, Yahoo và Teoma/Ask Jeeves
Những cỗ máy tìm kếm tự động index các trang web trên thế giới với mục đích lập danh sách tìm kiếm cho chính danh bạ của nó.
Điều đó có nghĩa là, khác với các thư mục internet, mặc dù bạn chẳng cần đăng ký gì thì các trang web của bạn cũng mặc nhiên được các cỗ máy tìm kiếm tự động tìm đến lập chỉ mục. Điều đó cũng có nghĩa là, nếu bạn thiết lập được một website tốt, thì bạn rất có nhiều cơ hội để đạt kết quả tìm kiếm cao hơn những trang web khác.
Tuy nhiên, điều này sẽ được bàn chi tiết trong một bài khác. Trong bài này, chúng tôi tập trung phân tích việc đăng ký website hiệu quả vào các search engine chính: Google, Yahoo và Teoma.
Đăng ký vào Google.
Một trong những cỗ máy tìm kiếm quan trọng nhất trên thế giới là Google, bởi vì có rất nhiều người tìm kiếm thông tin trên thế giới sử dụng dịch vụ của Google. Hơn nữa, Google còn là nhà cung cấp kết quả tìm kiếm cho khá nhiều cỗ máy tìm kiếm chính khác.
Cách hay nhất để đạt kết quả cao trong Google là bạn phải xây dựng thật nhiều liên kết từ bên ngoài đến website của bạn. Thật vậy, đây là phương thức hiệu quả nhất để bạn có thể được liệt kê tại các cỗ máy tìm kiếm chính. Các robots (crawlers, spiders) thường index các website trên thế giới thông qua các đường liên kết. nếu bạn có những liên kết tốt với những website tốt, thì các robots cũng rất thích đến index website của bạn.
Một thông tin vui dành cho bạn: Nếu bạn đã đăng ký website của mình vào các thư mục internet – và một trong những thư mục lớn đã chấp nhận liệt kê website của bạn thì bạn không cần thiết phải đăng ký website của mình vào các cỗ máy tìm kiếm, vì mặc nhiên, các cỗ máy tìm kiếm sử dụng kết quả tìm thấy trong thực mục để tự động index website của bạn.
Ngoại trừ cách xây dựng các liên kết, Google còn cho bạn đăng ký trực tiếp website của mình vào danh bạ của nó bằng đường dẫn: Add URL page :http://www.google.com/addurl.html . Tuy nhiên, điều này không đảm bảo là cứ đăng ký xong là website của bạn đã được index bởi Google. Bất chấp điều đó, bạn vẫn nên đăng ký theo đường dẫn trên để Google có thể sẽ liệt kê cho bạn trang chủ và 1 đến 2 URL trong hệ thống danh bạ của nó.
Như vậy là đủ, bạn không nên đăng ký website của mình thêm nữa. Lý do duy nhất để bạn đăng ký các trang trong (không phải là trang chủ) là do trang chủ của bạn có vấn đề, không thể đăng ký được. Còn không, bạn chỉ cần đăng ký trang chủ là đủ. Việc đăng ký trang trong của website là để cung cấp cho Google một URL thay thế khi trang chủ có vấn đề (như không thể truy cập được..). Nhưng cho dù bạn cung cấp cho nó trang nào đi nữa, nó cũng tìm đến tất cả các đường liên kết trong website của bạn và tiến hành index toàn bộ.
Nếu bạn có một website mới tinh, thì hầu như chắc chắn là bạn phải mất cả tháng trời chờ đợi trước khi Google bắt đầu lập chỉ mục website của bạn. Điều này cho thấy, bạn không nên quá sốt ruột cho việc hiển thị kết quả tìm kiếm của mình.
Đăng ký vào Yahoo.
Yahoo là một trong những cỗ máy tìm kiếm quan trọng nhất vì nó được rất nhiều người trên thế giới sử dụng để tìm kiếm thông tin trên internet (chỉ sau Google). Không nhữngt thế, Yahoo còn là nhà cung cấp kết quả tìm kiếm cho rất nhiều cỗ máy tìm kiếm chính lớn trên thế giới.
Cũng giống như đối với Google, việc xây dựng thật nhiều liên kết hữu ích đến website của bạn là phương thức tốt nhất để bạn đạt kết quả tìm kiếm cao với Yahoo. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký website của mình trực tiếp tại Yahoo the đường dẫn Yahoo submiting : http://submit.search.yahoo.com . Việc đăng ký vào Yahoo cũng tương tự như với Google - ngoại trừ việc bạn phải có một tài khoản Yahoo mail trước khi đăng ký.
Nhưng phải làm gì nếu bạn không được liệt kê miễn phí tại Yahoo? Yahoo cung cấp thêm cho bạn tính năng đăng ký theo dịch vụ có trả tiền. Cũng theo đường dẫn trên, thay vi chọn mục free submitting (hoặc basic), bạn chọn Express (tốc hành). Ngay sau khi đăng ký và thanh toán chi phí, Yahoo sẽ giúp bạn được liệt kê nhanh chóng trong danh bạ của nó (xem thêm “Đăng ký website vào thư mục internet”). Nhưng tại sao không đăng ký miễn phí mà lại phải trả tiền? Là vì Yahoo đang sở hữu hệ thống tìm kiếm hàng đầu thế giới với 3 loại Crawler (robots) khác nhau mà họ đã mua được vào 2 năm 2002 – 2003, đó là Inktomi, Altavista và Alltheweb. Nếu bạn được index bởi tất cả 3 loại crawler này, coi như bạn đã đạt được một phần thắng lợi vì chúng đang kiểm soát một số lượng lớn search engine trên thế giới.
Đăng ký vào Teoma
Teoma là cỗ máy tìm kiếm quan trọng bởi vì nó cung cấp kết quả tìm kiếm cho một trong những cỗ máy tìm kiếm chính là Ask Jeeves. Ngược lại, Ask Jeeves lại là chủ sở hữu của Teoma.
Teoma không có trang đăng ký website miễn phí. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không được liệt kê bởi Teoma và Ask Jeeves. Teoma tiến hành lập chỉ mục trang web của bạn - nếu bạn có được những liên kết hữu ích, Teoma sẽ tiến hành liệt kê website của bạn vào thư mục của nó một cách tự nhiên.
Danny Sullivan
Chủ biên Search Engine Watch
2 Hướng dẫn cho webmaster đăng kí site với Google
Thực hiện những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp Google tìm thấy và lưu lại bản sao trang web của bạn cũng như trang đó sẽ có 1 xếp hạng tốt (pagerank). Nếu trang của bạn vi phạm 1 số lỗi quan trọng có thể sẽ bị đưa ra khỏi chỉ mục của Google và một khi đã bị xóa thì trang đó không còn cơ hội được thấy trong kết quả tìm kiếm của Google.
Đây là những việc đầu tiên cơ bản nhất mà bạn phải làm.
+ Những trang khác phải liên kết đến trang của bạn.
+ Đăng kí với Google tại http://www.google.com/addurl.html
+ Đăng kí sử dụng Sitemap tại địa chỉ http://www.google.com/webmasters/sitemaps
+ Đăng kí site của bạn tới những thư mục web như Open Directory Project và Yahoo!...
Những hướng dẫn về thiết kế và nội dung.
+ Thiết kế website của bạn với những text link rõ ràng. Các trang có thể được tìm thấy tối thiểu bởi 1 text link.
+ Đưa sitemap.xml của bạn lên với GoogleSitemap.
+ Nhập vào nội dung phong phú cho website.
+ Hãy kiểm tra xem người dùng có thể dùng những cụm từ khóa nào để đến website của bạn và chắc rằng những cụm từ đó có trong nội dung trên các trang.
+ Chú ý các tag TITLE và ALT ( trong các liên kết, ảnh...) phải được sử dụng tối đa.
+ Bạn phải tạo trên website tại thư mục gốc 1 file tên robots.txt với nội dung như sau.
---------------------------
User-Agent: *
Disallow: /private_directory/
---------------------------
Bạn thay private_directory bằng thư mục bạn không muốn Google truy cập vào.
+ Hãy thiết kế trang của bạn cho người sử dụng chứ không phải cho các máy tìm kiếm.
+ Đừng sử dụng những phần mềm như WebPosition Gold để gửi những yêu cầu tự động đến Google, điều này vi phạm luật của Google

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Skin WMP - Back to the Future Trilogy
 • Share code nhasachhongan.com.vn
 • Đưa nàng Lên Giường
 • Autodesk Mudbox 2009 [32/64 bit]
 • Grammar Check Anywhere 2009
 • [T.Ngắn] - Thức dậy lúc 3 giờ sáng
 • Microsoft windows 7 ultimate 7600.16385.rtm.x64
 • Download Managers 8 in 1 AIO
 • Hack Thiên Long Bắt Bộ Pro
 • Vùng Phủ Sóng

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?