Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Người cứu GE sau vụ khủng bố thế kỷ 11/9

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Trong thời điểm khó khăn của Tập đoàn General Electric (GE), tài lãnh đạo của Jeff Immelt bắt đầu tỏa sáng. Và điều ai cũng phải thừa nhận, đó là công ty của ông được xếp hạng tín dụng ở bậc AAA, cao nhất và hoàn hảo nhất.
Tại Mỹ, duy nhất chỉ có 6 tập đoàn công nghiệp được xếp hạng ở mức AAA. Và với GE nó trở thành vũ khí lợi hại, tạo lực cạnh tranh đáng kể trước các đối thủ cùng ngành.
Sinh tháng 2/1956, Jeff Immelt về đầu quân cho GE từ năm 1982. Gần 20 năm sau, ông được ban giám đốc đề cử làm chủ tịch kiêm giám đốc điều hành và chính thức nhậm chức vào 7/9/2001, đúng 4 ngày trước khi nước Mỹ bị tấn công khủng bố.
Jeff Immelt còn là Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ, một tổ chức của các CEO có đẳng cấp cao và có tầm ảnh hưởng mạnh tới việc hoạch định chính sách của Mỹ. Ông cũng có chân trong ban giám đốc Cục Dự trữ liên bang New York.
Kế hoạch tiếp nhận chức Tổng giám đốc điều hành của GE đã được Immelt chuẩn bị một cách bài bản và khá kỹ càng. Tuy vậy, những ngày đầu tiếp quản vai trò lãnh đạo tập đoàn, ông phải đối mặt với hàng loạt các thử thách lớn.
GE nằm trong top các tập đoàn có giá trị thị trường lớn nhất thế giới và được ngưỡng mộ trong giới kinh doanh. Sau khi tiếp nhận chức chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của hãng, Jeff Immelt đã phải tiếp nhận không chỉ có vinh quang mà còn cả những khó khăn trong công việc lãnh đạo công ty.
Tài năng lãnh đạo của Immelt thực sự được tỏa sáng từ sau sự kiện khủng bố ngày 11/9/2001
Trong cuộc không kích này, 2 nhân viên GE thiệt mạng. Tập đoàn General Electric (GE) đứng trước bờ vực phá sản với tổn thất 600 triệu USD. Bằng bí quyết riêng của mình, Jeff Immelt, Tổng giám đốc của tập đoàn vẫn tự tin chèo lái đưa doanh nghiệp trở lại hoạt động một cách thành công.

12bmemory.tk http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/ge.jpg
Tòa nhà của GE
Một khó khăn rất lớn đặt ra với Immelt khi tiếp quản vị trí của “CEO của Thế kỷ” - Jack Welch. Immelt nói: “Tôi đã có một ngày bình yên trong cương vị CEO - ngày 10/9/ 2001, một ngày sau đó vụ khủng bố kinh hoàng đã xảy ra”. Vụ khủng bố tấn công ngày 11/9 đã gây ảnh hưởng tới hàng loạt các vụ kinh doanh và các công ty con của GE, tuy vậy không hề làm Immelt chùn chân. Sau này Immelt đã nói rằng lãnh đạo là một trong những cuộc hành trình tuyệt vời đi vào chính tâm hồn của bạn.

12bmemory.tk http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/11_9.jpg
Hình ảnh vụ khủng bố ngày 11/9/2001
Liên tiếp sau đó, bệnh than hoành hành ở Hãng truyền hình NBC của GE cùng với sự sụp đổ của tập đoàn Enron cùng với những tai tiếng về hệ thống kế toán của tập đoàn Tyco International, đã khiến cho các nhà đầu tư mất hết lòng tin vào các Tổng công ty Mỹ (trong đó có GE).
Khách hàng bắt đầu hoài nghi về sự tăng trưởng của công ty và liên tiếp bán ra ngoài cổ phiếu của GE. Immelt buộc phải lựa chọn một con đường duy nhất là phải thuyết phục được các nhà đầu tư về chất lượng tăng trưởng của công ty.
Không chùn bước
Sau khi lấy ý kiến đồng nghiệp, ông tiến hành ngay kế hoạch tiết lộ nhiều thông tin hơn về GE để trấn an các nhà đầu tư.
Mặc dù giá cổ phiếu vẫn tiếp tục giảm nhưng Immelt vẫn tự tin với các hoạch định và chính sách mà mình đưa ra. "Chúng ta có thể làm được bất cứ điều gì miễn là còn quyết tâm và tự tin", ông nói. Ngay lập tức, ông cắt bớt đội ngũ nhân viên hành chính và dự bị của công ty để buộc các nhân viên tuyến trên phải làm việc tích cực hơn.
Sau nhiều nỗ lực, ông đã thu được kết quả. Chính ông đã đưa chương trình quản trị sản xuất nổi tiếng có tên là "Six sigma". Điều này có nghĩa là một chương trình quản lý tập trung vào phát triển để đưa các sản phẩm và dịch vụ đạt đến mức hoàn hảo tối đa... Ông cho biết, chương trình này có khả năng giúp nhà quản lý có thể đếm được bao nhiêu lỗi trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có thể tìm ra một cách có hệ thống phương cách xoá bỏ chúng và tiến dần đến giới hạn "không lỗi".

12bmemory.tk http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/06-558_205.jpg
Cùng với những đổi mới chuyên sâu cho các hoạt động khách hàng, Immelt đã hướng công ty theo phương thức toàn cầu hoá hoạt động và chú ý nhiều hơn đến việc kinh doanh qua trang web. Bên cạnh đó, ông cũng không quên luôn tìm sự hỗ trợ giúp đỡ của ban quản lý cao cấp, đặc biệt là sự cố vấn của ba vị phó chủ tịch. Ông lắng nghe kỹ càng các ý kiến đóng góp của họ, đề nghị họ tham gia đầy đủ các cuộc họp của ban kiểm toán. Ngoài ra, ông còn thường xuyên đề nghị họ đến thăm GE nhiều hơn và phải cam kết sẽ quản lý tập đoàn này tốt hơn.
Năm 2006, chủ tịch hội đồng quản trị Jeff Immelt đặt ra mục tiêu tăng mức tăng trưởng của dòng xe GE hàng đầu lên gấp đôi tỉ lệ tăng trưởng GDP toàn cầu. Không có công ty nào của tập đoàn GE từng đạt được mức tăng trưởng đó, tuy vậy điều đó không làm Immelt lùi bước trước thách thức.
Chính vì các biện pháp cứng rắn và đầy tự tin này đã khiến cho GE lấy lại được uy tín của mình. Thành công trong quản lý của Immelt không chỉ được đánh giá qua chỉ số tăng trưởng hàng năm của công ty. Mà ông còn được công chúng Mỹ hâm mộ và biết đến bởi tính hoà nhã thân thiện với mọi người trong công ty.
Khi Jeff Immelt còn đang đi học, bố anh đã làm việc ở GE. Anh nói rằng anh không bao giờ biết Tổng giám đốc của GE là ai, nhưng anh ta biết bố mình làm việc cho ai. Ngay từ thời kỳ này, Immelt đã suy nghĩ về quan điểm nhắc nhở các giám sát viên và các nhà quản lý bậc trung rằng, nhân viên làm việc cho họ, đó là việc hiểu tầm quan trọng của các vị sếp trực tiếp đối với nhân viên là gì.
Tháng 7/2008, General Electric (GE) đã công bố sự sụt giảm 6% lợi nhuận trong quý hai năm nay do nền kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục đà suy giảm.
Hồi đầu năm nay, các nhà phân tích dự đoán rằng lợi nhuận của công ty có thể đạt được là 5,38 tỷ USD. Tuy nhiên, trên thực tế GE chỉ thu được 5,07 tỷ USD tiền lợi nhuận.

12bmemory.tk http://www.nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/37/22ge.xlarge1.jpg
Jeff Immelt cũng nhìn nhận kinh tế Mỹ đang bị “thử thách”. Ông đang cố gắng cắt giảm các lĩnh vực kinh doanh của GE, bao gồm chế tạo động cơ máy bay, y tế, dịch vụ tài chính và hãng truyền thông NBC Universal.
GE hiện cũng kinh doanh trong nhiều ngành công nghiệp chủ chốt, liên quan tới ngành hàng không, xăng dầu và khí ga. Nhờ những ngành kinh doanh này, tổng doanh thu của tập đoàn tăng từ 42,38 tỷ USD lên 46,89 tỷ USD.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • [DRIVER - MTXT] - Driver HP Pavilion dv2-1104au
 • Windows Automated Installation Kit for Windows 7 & Windows Server 2008 R2
 • All Office Converter Pro v4.0_Chuyển đổi tất cả các định dạng Office (Bản Full)
 • Sweetscape Software 010 Editor v3.0.5
 • Lần đầu dẫn bạn trai về nhà ^^!
 • Nên ăn cá
 • [English Study] - VOANET: hơn 1.000 bài luyện nghe tiếng Anh
 • 678 câu hỏi về PC
 • Sinh viên... quỷ
 • [ Thơ ] - Tự Hỏi Lòng

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?