Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

ÔNG TRÙM HÃNG THỜI TRANG NỔI TIẾNG THẾ GIỚI H&M

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Đó là người giữ vai trò điều hành nhãn hiệu thời trang nổi tiếng thế giới H&M (Thụy Điển) - Stefan Persson.


Stefan Persson là chủ tịch và giám đốc điều hành của hãng thời trang bán lẻ nổi tiếng Hennes & Mauritz AB, một công ty được thành lập bởi cha của Sefan Persson tại Thụy Điển năm 1947.Sefan Persson được sinh ra vào năm cha ông thành lập hãng thời trang này - năm 1947. Cha của Persson là Erling, là con của một người làm nghề bán thịt tại Västerås - vùng ngoại ô Stockholm. Cha của Persson đến New York City sau chiến tranh thế giới thứ hai và sự nghiệp của thương nhân này được đánh dấu bằng việc mở rộng kinh doanh các cửa hàng bán lẻ giống như Macy và bắt đầu tập trung vào trang phục phụ nữ giảm giá.Sau đó, cha của ông quay trở lại Västerås mở một cửa hàng bán trang phục phụ nữ - Hennes có nghĩa là "của cô ấy" trong tiếng Thụy Điển. Vào năm 1968, Hennes được đổi thành H&M khi công ty này mua thêm Mauritz Widforss, một thương hiệu thời trang nam của Thụy Điển. Ngay sau đó, H&M mở rộng các cửa hàng kinh doanh ra Nauy và Đan Mạch. Persson chính thức tham gia vào công ty cha của ông năm 1972 và giúp đỡ cha mở rộng các cửa hàng thời trang giá rẻ từ các nước Bắc Âu sang London, đưa thương hiệu H&M vượt qua thương hiệu ABBA từng "làm mưa làm gió" trong làng thời trang London bằng hàng loạt chiến dịch quảng cáo rầm rộ.

12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/fifth_avenue_shopping_46.jpg
Năm 1979, Persson trở thành giám đốc kinh doanh nước ngoài của hãng thời trang này, để cha ông giữ chức giám đốc điều hành và bắt đầu đẩy nhanh tầm ảnh hưởng của thương hiệu H&M ra thị trường thời trang thế giới.Công ty của Persson đã mở rộng tới Tây Đức vào năm 1980 và cho tới năm 1985, công ty đã có trên 200 cửa hàng tại khắp châu Âu và nhất là thị trường Anh. Năm 1982, Persson nắm cương vị giám đốc điều hành công ty sau khi cha ông nghỉ hưu. H&M tiếp tục được mở rộng phát triển và doanh thu cũng như cửa hàng con tăng theo cấp số nhân. Được đứng trong danh sách công ty niêm yết tại sàn chứng khoán Stockholm từ năm 1974 và cổ phiếu của công ty liên tục tăng.Đường lối kinh doanh "cheap - chic"[/b]H&M là thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới với gần 900 cửa hàng bán lẻ. Theo một bài báo của Businessweek, khách tiêu dùng châu Âu bay sang New York du lịch, bước vào một cửa hàng H&M - Hennes & Mauritz (Thụy Điển) trên đại lộ thời trang lừng danh thế giới Fifth Avenue sẽ ngẩn người vì thấy giá bán rất vừa phải. Nó ngang với giá ở cửa hàng chính của H&M, trên phố Hamngatan ở Stockholm...Khẩu hiệu mà H&M đề ra và trung thành đeo bám suốt phần tư thế kỷ qua là "cheap chic", tức sang trọng nhưng giá rẻ. Giá trung bình các mặt hàng ở mọi cửa hàng H&M chỉ là 18 USD...
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/09style.2.650.jpg

12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/20_robertofall_lg.jpg
Bán hàng thì có khác biệt tùy theo từng thị trường. Ở châu Âu, các shop của H&M dường như không khác gì những cửa hàng bách hóa bán đủ sản phẩm thời trang tiêu dùng cho mọi thành viên trong từng gia đình. Nhưng tại Mỹ, shop của H&M tập trung bán hàng kiểu cách mới nhất cho nữ "thượng đế" trẻ tuổi rất sính thời trang.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/00.gif.jpg
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/h-and-m_spring2008_03262008_msp.jpg
Công thức “cheap chic” của H&M được giới tiêu dùng biết đến nhiều, không chỉ vì hàng hóa của nhà kinh doanh lẻ này giá cả phải chăng, mà còn vì mỗi năm công ty dành đến 4% tổng doanh thu vào việc quảng cáo, tiếp thị.Tiết kiệm chi tiêu và dùng tiền đúng chỗ[/b]Để có nhiều tiền mặt dự trữ sẵn sàng bơm vào việc bành trướng thương hiệu và cơ sở kinh doanh, H&M chi tiêu rất tằn tiện. Các nhà quản trị cao cấp của công ty chỉ được bay với vé hạng doanh nhân trong các trường hợp khẩn cấp. Nhân viên cấp trung đi xe taxi với cước phí vận chuyển do công ty thanh toán sẽ bị hỏi thăm rất kỹ. Trong những năm qua, để giảm chi phí hoạt động xuống mức tối đa, H&M còn thu hồi mọi điện thoại di động đã cấp cho các quản trị viên.Giới phân tích tài chính ở các ngân hàng và thị trường chứng khoán nhận xét rằng, nhờ tích cực giảm chi phí hoạt động như vậy mà lãi của H&M ngày một tăng cao, giúp công ty có vốn dự trữ để theo đuổi kế hoạch nâng tổng số cửa hàng lên thành 844 vào cuối năm 2002, tức tăng gần 75% sau thời gian 6 năm. Tính đến nay, riêng ở thị trường Mỹ, H&M đã có 45 shop và sẽ mở thêm 20 shop mới trong năm 2003.Tuy tiết kiệm nhưng H&M biết chi đúng cách. H&M có đội ngũ 95 họa sĩ thiết kế làm việc cho riêng công ty. Mẫu thiết kế của họ được gửi đến 900 cơ sở may gia công ở 21 nước có lao động giá rẻ như Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Bangladesh...H&M cũng đổi nguồn cung cấp rất nhanh, chỉ nhận làm bạn hàng những ai sẵn sàng may cho họ với thù lao thấp nhất. Từ khi bắt đầu thiết kế mẫu áo quần thời trang mới cho đến khi chúng trở thành sản phẩm bày bán trong các cửa hàng H&M, thời gian chỉ là 3 tuần. Nếu như một chiếc áo khoác bằng sợi da thanh mảnh của nhà Dolce & Gabbana có giá đến 1.000 USD thì một chiếc tương tự bán ở shop H&M chỉ là 60 USD.

12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/hm_logo-thumb.gif
Điều đáng nể là doanh thu và lợi nhuận tăng không vì H&M đã bành trướng rộng ra khắp thế giới, mà vì doanh thu vẫn tăng ở từng cửa hàng đã hoạt động từ lâu (khoảng từ 4% đến 5% trong năm nay). Tại thị trường chứng khoán Stockholm, giá cổ phiếu của H&M qua mặt nhiều công ty tầm cỡ khác của Thụy Điển, mà tăng gấp hai lần so với năm 1998. Giới phân tích tài chính nay gọi H&M là cỗ máy làm ra tiền, chuỗi cửa hàng thời trang lớn nhất châu Âu. H&M có được thành công vang dội như ngày hôm nay phần lớn nhờ vào đội quân thiết kế tài giỏi do Persson xây dựng từ giữa những năm 1980 tại Stockholm, những nhà thiết kế này đều có bằng cấp và được tập hợp thành một nhóm.

12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/shrinker465.php.jpg
Ngày nay H&M đã trở thành một thương hiệu trong thế giới những cửa hàng chuyên doanh thời trang lừng danh. Năm 2002, trong khi có nhiều đối thủ Mỹ và châu Âu khác đang rúng động co cụm mạng lưới kinh doanh toàn cầu, thì lãi chưa trừ thuế của H&M đạt 833 triệu USD, tức tăng 34% so với năm ngoái, trên tổng doanh thu 5,8 tỉ USD.Còn bản thân Stefan Persson năm nay 60 tuổi, tính tới thời điểm tháng 3/2008, ông có lượng tài sản trị giá 17,7 tỷ USD, xếp thứ 35 trong số 400 tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Tru tiên(Tiêu Đỉnh)
 • CÂY NHÀ LÁ VƯỜN
 • [Mediafire]tổng hợp game _ the Settlers
 • Portable O&O 4 in 1
 • Đi trắng về đen
 • TubeMaster++ - Capture multimedia files you are watching
 • Những ''thủy thủ'' xinh đẹp xứ Hàn......!
 • 1 Skin Home Mang Phong Cách Khá Hiện Đại
 • Apogee Wacky Wheels v1.1
 • [MF] Itto 14 trở lên .

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?