Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

CHARLES KOCH - TÁC GIẢ CỦA "KHOA HỌC THÀNH CÔNG"

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Charles de Ganahl Koch sinh ngày 1/11/1935, là giám đốc điều hành và chủ tịch của tập đoàn năng lượng nổi tiếng thế giới Koch Industries, Inc., một công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ.


Ông quản lý công ty theo phương pháp riêng của mình và sau đó đã xây dựng thành cuốn sách về kỹ năng kinh doanh nổi tiếng: Khoa học của thành công (The Science of Success).Cha của Koch, là Fred, người đồng sáng lập ra công ty dầu mỏ, sau này có tên là Koch Industries. Charles đã đứng lên điều hành công ty kể từ khi cha chết, ông đã mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác như hoá học, ống dẫn, nhựa đường, nông trại, buôn bán hàng hoá, gỗ và giấy. Hiện tại công ty là công ty tư nhân lớn nhất nước Mỹ. Kể từ năm 1961, khi Koch còn làm việc cho công ty của cha ông, cho tới năm 2006, giá trị của chỉ số S&P 500 của công ty tăng khoảng 110 lần tính riêng về tỷ lệ cổ tức cho cổ đông. Trong suốt giai đoạn đó, giá trị của công ty Koch tăng gần 2000 lần.Koch Industries là một liên hiệp các Công ty có cổ phần trong ngành dầu khí, hóa chất, tơ sợi, khoáng chất, đại nông trại và thị trường chứng khoán. Đây là Công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ, đã mang lại giá trị tiền mặt cho cổ đông nhiều hơn bất kỳ Công ty nào trên thế giới. Bí quyết của Koch ở lĩnh vực này có thể được ứng dụng cho bất cứ doanh nghiệp nào sẵn sàng dấn thân theo những Nguyên tắc hướng dẫn Koch.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/0k.gif.jpg
Cuốn sách: The Science of SuccessLần tìm nguyên nhân thành công của tập đoàn Koch có thể thấy được công lao to lớn của Charles. Ông đã giữ chức chủ tịch và giám đốc điều hành nhiều năm liền, cùng với người em trai là David Koch - phó chủ tịch công ty, không ngừng mở rộng tầm ảnh hưởng của tập đoàn Koch ra khắp thế giới.Ông được đánh giá là nhà kinh doanh nổi tiếng bằng năng lực bẩm sinh và bằng kinh nghiệm của mình, Charles de Ganahl Koch lờ mờ thấy được nguyên tắc “không tự hại, không hại người, không hại cả hai”. Charles Koch của Koch Industries là một trong số 100 người giàu nhất thế giới. Theo Tạp chí Forbes, công ty của Charles Koch có doanh thu vượt mức 50 tỷ đô la và là doanh nghiệp tư nhân đứng hàng thứ hai ở Mỹ.Ông là người chịu ảnh hưởng lý thuyết hành vi của Abraham Maslow, Koch nói: “Điều mà Maslow làm là đưa một ngàn người lên hoang đảo rồi thực hiện cuộc thử nghiệm tư tưởng xem họ tự tổ chức thế nào. Mặc dù ông ít nhiều là dạng xã hội chủ nghĩa, song cách tự tổ chức và hợp tác với nhau đã khiến Maslow kết luận rằng con người chỉ thực sự hưởng lợi khi làm cho người khác khá giả”.Những biện pháp mà Charles Koch đưa ra khi tập đoàn của cha ông mở rộng sang lĩnh vực dược phẩm, cũng như việc áp dụng thành tựu khoa học cao vào sản xuất đã nhanh chóng đẩy thành công của tập đoàn Koch, vốn xuất thân từ một công ty chuyên khai thác và chế xuất dầu mỏ.Charles Koch đã đưa ra một ý niệm và thực hành có tên MBM, là một cuốn sách thành công của ông. Lý thuyết của Charles Koch đã được sử dụng giảng dạy trong các trường đại học của Mỹ. Năm 1957, ông được nhận bằng kỹ sư ngành kỹ thuật. Năm 1960, ông nhận bằng giáo sư hóa học. Không chỉ là một doanh nhân tài giỏi, ông còn là một học giả uyên thâm, thường xuyên thuyết trình về kỹ thuật cũng như kiến thức ngành dược miễn phí tại trường đại học. Ủng hộ quan điểm kinh doanh theo thuyết MBM - chia sẻ thông tin, Charles Koch tin rằng nguyên tắc kinh doanh phải là mang lại hạnh phúc cho cộng đồng. Tập đoàn Koch và nhân viên thường xuyên có những hoạt động hỗ trợ cộng đồng bằng chia sẻ nguồn tài chính. Charles Koch còn là giám đốc Ngân hàng Intrust, một công ty kinh doanh tài chính bao gồm cả hoạt động dịch vụ. Cuốn sách "Khoa học của thành công" ( The Science of Success), xuất bản năm 2007 bởi Willey, giải thích về kỹ năng Quản lý thị trường dựa trên sự phân đoạn kinh doanh và quản lý đã là triết lý nền để ông quản lý thành công sự nghiệp của cha ông để lại. Dựa trên triết ký kinh doanh này, Charles Koch đã đưa tập đoàn Koch trở thành một trong những công ty tư nhân lớn nhất tại Mỹ trong nhiều năm liền.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/koch_building.jpg
Công ty sản xuất và năng lượng Koch Industries.Năm 2008, hai anh em nhà Koch là Charles và David Koch, người đứng đầu công ty sản xuất và năng lượng Koch Industries đứng ở vị trí tiếp theo với tài sản mỗi người 19 tỷ USD. Em trai của ông là David H. Koch cũng là một ứng cử viên của đảng tự do và là phó chủ tịch công ty năm 1980.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/empathy-for-others.jpg
David KochBất chấp bối cảnh kinh tế và tài chính phức tạp, thành viên của nhóm người giàu có nhất nước Mỹ này vẫn vững vàng với tài sản của họ.Năm thứ 2 liên tiếp, tổng mức tài sản thấp nhất để có thể đứng trong danh sách của Forbes là 1,3 tỷ USD trong khi mức tài sản trung bình của 400 người giàu nhất nước Mỹ là 3,9 tỷ USD. Hiện nay, Charles Koch 72 tuổi, sở hữu 42% cổ phần của Koch Industries, với giá trị tài sản 17 tỷ USD, theo định giá của tạp chí Forbes.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • HDD Regenerator v1.71 + Portable
 • Code thamtutoancau.com
 • Tự thú
 • [Shop] Nette Market php script Nulled
 • Dang ra đi em!
 • Nợ trần gian (Nguyễn Bản)
 • To Love Ru Chapter 152 Tiếng Việt
 • ImTOO DVD Creator 3.0.45.0717
 • Bột đậu đỏ nguyên chất
 • 10 bông hoa xương rồng tuyệt đẹp

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?