Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Jacquelyn Trần - Doanh nhân Việt thành đạt trên đất Mỹ

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Tên một người Việt đã xuất hiện trên nhiều tờ báo của Mỹ và được bình chọn là một trong 30 doanh nhân dưới 30 tuổi thành đạt nhất ở Mỹ của tạp chí kinh tế Inc. số tháng 7/2006 không ai khác chính là Jacquelyn Trần, Giám đốc Công ty Perfume Bay.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.vn/Modules/CMS/Upload/34/2009_1_12/H9TTH9U4DM_images640243_perfumebaycom.jpg
Sinh ra tại Việt Nam, nhưng khi mới chỉ 3 tuổi, Jacquelyn Trần đã theo cha mẹ đến Mỹ, định cư tại thành phố Los Angeles năm 1980. Sau vài năm, qua bao nhọc nhằn vất vả, cả nhà Trần mới gom góp đủ tiền để mở một cái sạp bán mỹ phẩm nhỏ ngoài chợ trời, gần thành phố LosAngeles. Những lúc rảnh, cô thường phụ giúp cha mẹ bán hàng, nhờ đó mà niềm đam mê kinh doanh nước hoa đã ngấm dần vào Jacquelyn Trần.
Năm 1999, ngay khi vừa tốt nghiệp Đại học UC Irvine, California chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Jacquelyn Tran quyết định theo đuổi nghiệp kinh doanh nước hoa, gia đình Jacquelyn Trần thành lập Công ty L.A.Fragrances, chuyển từ lĩnh vực bán lẻ sang bán sỉ.
Mặc dù những kiến thức về công nghệ, về website đối với Jacquelyn Tran lúc đó còn quá mới mẻ nhưng nhận thấy rằng Internet là công cụ hiệu quả để kinh doanh, và không chỉ ở nước Mỹ mà khắp toàn cầu, Tran đã mở dịch vụ tư vấn bán hàng qua mạng trên trang web perfumebay, thông qua công vụ tìm kiếm yahoo với số vốn vay mượn ít ỏi 50.000 USD.
Cô tin rằng, công nghệ thông tin sẽ đem lại nhiều cơ hội bán hàng mới, giảm giá thành sản phẩm và làm tăng uy tín của những loại sản phẩm chất lượng khác.
Khi mới thành lập, Công ty Perfume Bay chỉ có duy nhất một thành viên là Jacquelyn Trần. Cô vừa làm giám đốc, vừa làm nhân viên, kiếm tất cả các công việc từ đóng gói, gửi hàng cho khách. Thời gian đầu, do thiếu kinh nghiệm và do khách hàng chưa quen với giao dịch thương mại điện tử nên lượng khách mua rất ít, có thời gian chưa tới 3 đơn đặt hàng trên trang www.perfumebay.com.
Tuy nhiên, không vì những khó khăn đó mà Jacquelyn Trần nản bước, ngược lại, cô càng cố gắng học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về bán hàng trực tuyến, thuyết phục khách hàng tin tưởng bằng chính dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp và chất lượng sản phẩm của công ty.
Jacquelyn Trần hiểu rằng, muốn khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm dễ dàng thì trước tiên mặt hàng phải phong phú. Vì thế mà cô đã thuê một nhà kho rộng gần 5 ngàn m2 để chứa hàng.
Để cạnh tranh với những sản phẩm của các công ty khác, Jacquelyn Trần luôn luôn nhấn mạnh đến dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt như giao hàng tận nơi, giá cả hợp lý, mua trên 100 đôla không tính tiền gởi, mỗi gói hàng đều có kèm theo những mẫu hàng miễn phí, thu nhận tất cả những phần hồi của khách hàng sau mỗi lần giao dịch...tất cả đều mục đích là sao cho mỗi khách hàng khi mua sản phẩm của perfumebay đều cảm thấy thỏa mãn và hài lòng. "Bạn phải làm sao tạo cho khách hàng sự thuận tiện khi mua bán qua mạng. Thông qua internet, bạn có thể gửi thông điệp đến khách hàng và nhận được những phản hồi, nhận xét, đánh giá rất quý báu". Jacquelyn Trần nói.
Cuối năm 2003, Jacquelyn Trần đã thuyết phục gia đình bỏ hẳn cửa hàng mỹ phẩm để tập trung vào bán hàng trên mạng. Và nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô, doanh số bán hàng của Perfume Bay không ngừng được tăng lên theo từng năm. Năm 2003 mới chỉ đạt 200.000 USD, nhưng đến năm 2004 đã tăng lên 9 triệu USD, năm 2005 đạt 13,5 triệu USD, và năm 2006 đạt 17 triệu USD..
Hiện nay, công ty của Jacquelyn Trần kinh doanh hơn 900 thương hiệu nước hoa, mỹ phẩm và hơn 30.000 mã hàng. Mỗi ngày công ty nhận được trung bình 600 đơn đặt hàng qua mạng. Www.perfumebay.com là một trong những trang web được người tiêu dùng truy cập nhiều nhất thế giới để tìm hiểu và mua bán, trao đổi nước hoa.
Jacquelyn Trần hiện nắm giữ vị trí Giám đốc Công ty Perfume Bay và sinh sống tại Huntington Beach, bang California (Mỹ).

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Tuyển tập những hình vui cười độc nhất vô nhị V vô
 • [T.Ngắn] - Yêu
 • Biện Pháp Hữu Hiệu
 • BitDefender RescueCD
 • WinRar 100% Đã đăng kÝ & Việt hoá
 • Windows 7 Royale XP Super CD 2009
 • Bộ Sưu Tập: NHỮNG MẪU XE HƠI SÀNH ĐIỆU THỜI
 • Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D chính thức phát hành tại Việt Nam sau Tết Nguyên Đán 2014
 • 1 Skin Màu Mè Nhưng Đẹp Hết Chỗ Chê
 • Vietnamese Fonts Pack

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?