Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Người chắp cánh D& D

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

&D - cái tên khá quen thuộc trong "làng" truyền thông, là một trong số rất ít các Cty quảng cáo của VN tạo dựng được cho mình một thế mạnh nổi bật: Tổ chức sự kiện.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/34/2009_2_4/1YA20D6AW3_chap-canh-2.jpg
Cách đây 7 năm, xuất phát điểm của D&D chỉ là một DN tư nhân với số vốn ít ỏi cùng 4 nhân viên tất cả, chức năng hoạt động chính là khai thác quảng cáo. Nhưng với tài thao lược của Giám đốc Nguyễn Trọng Ngọc cùng sự đồng tâm của tập thể nhân viên, D&D đã có sự vươn tầm mạnh mẽ.
Địa chấn D&D!
Vào đầu năm 2007, D&D đã gây nên một “cơn địa chấn” trong ngành giải trí VN khi tổ chức thành công sự kiện Rain’s Coming tại sân vận động Quân khu 7, đưa khán giả VN hội ngộ với ngôi sao quốc tế người Hàn Quốc Bi Rain. Sự kiện đó giống như một hồi chuông làm sôi động thêm cho ngành tổ chức sự kiện VN, đồng thời đánh dấu một bước tiến mới của D&D thời kỳ hội nhập WTO…
Vào những năm đầu thiên niên kỷ 2000, trong khi tổ chức sự kiện là một thuật ngữ còn tương đối xa lạ, tuy đó chính là một mảng không thể thiếu trong ngành quảng cáo, thì D&D đã bắt đầu những bước đi đầu tiên của mình, được mọi người biết đến qua sự kiện “Ra mắt sản phẩm mới của Hugo Boss”. Năm 2001, với mục đích xâm nhập thị trường VN, thương hiệu nước hoa Hugo Boss (Pháp) muốn có một lễ ra mắt thật ấn tượng. Họ đưa ra những yêu cầu hết sức khắt khe cho các Cty muốn đảm nhận vai trò tổ chức sự kiện này. Lúc đó, nhiều đơn vị quảng cáo đã tìm cách tiếp cận, đưa ra các chương trình được hoạch định kỹ càng. Nhưng cuối cùng, Hugo Boss hoàn toàn bị thuyết phục bởi các phương án mà D&D đưa ra: Đó là một chương trình mà xuyên suốt cả buổi lễ, việc giới thiệu sản phẩm và biểu diễn được kết hợp khéo léo, tinh tế với ấn tượng để lại rất đậm nét. “Đó là thành quả của sự mạnh dạn, quyết tâm, kiên trì, năng động và sáng tạo của D&D”, anh Ngọc chia sẻ.
Sau sự kiện đó, hàng loạt các thương hiệu quốc tế đã tin tưởng, giao cho D&D tổ chức nhiều sự kiện khác như: Heineken với “Found & Thirst”, cuộc thi tìm kiếm DJ số 1 VN mỗi năm từ 2003 đến nay; JTI với các chương trình khuyến mãi lớn toàn quốc; Maxxium, Avon, Kodak, Yamaha, Magnum… cho đến những hội nghị khách hàng hàng năm Tiger Unite 06, 07, 08 được tổ chức như một liveshow ca nhạc đặc biệt với sự tham gia của rất nhiều ban nhạc nổi tiếng thế giới, điển hình gần đây nhất là chương trình Tiger Unite 08 với sự tham gia của ban nhạc rock Mỹ nổi tiếng thế giới My Chemical Romance, ban nhạc đã đọat hàng lọat những giải thưởng âm nhạc uy tín như Grammy, MTV…
Năm 2007, “cơn điạ chấn” Rain’s Coming đã nổ ra tại sân vận động Quân khu 7. Rain’s Coming chính là chương trình giải trí lớn nhất tại VN cho đến nay với chi phí tổ chức lên đến 2 triệu đôla (tổng vốn đầu tư lên đến hơn 100 tỷ Won, đi qua hầu hết các kinh đô giải trí trên thế giới với sự góp mặt của những “quái kiệt” nổi tiếng trong ngành giải trí), huy động hơn 500 chuyên viên cùng hàng trăm tấn thiết bị ngoại nhập, thu hút hơn 50 ngàn khán giả trực tiếp trong hai đêm diễn liên tiếp. “Với Rain’s Coming, D&D đã mất hơn 1 năm trời với bao công sức theo đuổi và thuyết phục đối tác, và một lần nữa chúng tôi có thêm những kinh nghiệm quý báu về lòng quyết tâm, sự kiên trì để chinh phục khách hàng. Với chương trình tầm cỡ quốc tế như thế, họ không tin một DN VN còn non trẻ có thể đảm nhận được”, anh Ngọc nhớ lại.
Chương trình rất thành công về mặt tổ chức, tất cả các khâu đều được vận hành hoàn hảo đến từng chi tiết trong tiếng reo hò của hàng ngàn fan hâm mộ, cũng như sự cộng hưởng, đồng hành viết bài của các phương tiện thông tin đại chúng. Sau buổi diễn ấy, ekip quốc tế của chương trình đã ôm chầm lấy anh Ngọc và thốt lên: “Đây là buổi biểu diễn thành công nhất của chuyến lưu diễn”, đã nói lên phần nào mức độ thành công của chương trình và khẳng định năng lực của D&D.
Vươn tâm !
Trong sự nhìn nhận của các đối tác quốc tế, D&D được biết đến là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện hàng đầu VN hiện nay. Bảy năm là chặng đường chưa dài, nhưng đầy nhọc nhằn, gian khó và cũng đầy kiêu hãnh của D&D. Chứng kiến sự việc D&D liên tục tạo ra những cơn địa chấn trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, rất nhiều người đặt câu hỏi điều gì đã giúp D&D liên tục “thắp lửa” hết sự kiện này đến sự kiện khác, và có sự vươn tầm mạnh mẽ như thế, bởi tổ chức sự kiện là nghề vất vả nhất trong các nghề: kiến thức, nhãn quan kinh doanh, năng lực, đam mê thôi thì chưa đủ để thành công với nghề, chưa đủ để có thể đi đến cùng với sự kiện. Hỏi vấn đề này, anh Ngọc chỉ buông nhẹ một câu: “thì cứ làm thôi” cùng một sự trầm lắng ngay sau đó. Tuy nhiên, điều đó cùng với việc chứng kiến anh hăng say, không biết mệt mỏi với công việc, dám nghĩ, dám làm, lao vào khó khăn, chúng tôi cảm nhận việc tổ chức sự kiện với anh chính là cuộc sống, là tình yêu…
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/34/nguyenngoctrong104a2.jpg
- Vào thời điểm D&D mới đi vào hoạt động, tổ chức sự kiện còn là một thuật ngữ tương đối xa lạ, anh có nghĩ là mình và D&D sẽ thành công như hôm nay?
Đúng là lúc đầu mọi việc rất khó, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn về vốn, nhân lực, uy tín... cái gì cũng thiếu, nhiều khách hàng tỏ ý nghi ngờ về khả năng của D&D. Nhưng chúng tôi rất tin vào năng lực và nhãn quan kinh doanh của mình. Lúc đó, để xây dựng uy tín, chúng tôi quyết tâm đầu tư “hoành tráng” cho nhiều chương trình, thậm chí phải chấp nhận chịu lỗ, và sau mỗi chương trình, chúng tôi cùng đối tác ngồi lại với nhau xem mặt được và chưa được để phát huy và hạn chế trong những chương trình sau, nếu thiếu sót thì mạnh dạn nhận khuyết điểm của mình. Có lẽ vì thế mà được khách hàng tin yêu, mạnh dạn giao chương trình cho D&D.
- Và D&D đã chứng minh năng lực với hàng loạt “cơn địa chấn”?
Đến nay rất vui là D&D đã đem đến những chương trình hay, sự kiện mới lạ đến với làng giải trí VN, góp phần khẳng định sự hội nhập của VN vào nền công nghiệp giải trí toàn cầu, đó là thành quả của sự cố gắng hết mình. Nhưng điều mà tôi vui mừng nhất là D&D có được đội ngũ nhân viên trẻ, năng động, nhanh nhạy, sáng tạo, có khả năng tổ chức, biết cách xoay xở, ứng phó trong mọi tình huống... Và quan trọng nhất, họ luôn mang trong mình bầu nhiệt huyết nóng bỏng để cùng D&D vượt lên mọi khó khăn trong 7 năm qua.
- Tất cả các sự kiện mà D&D tổ chức đều là các sự kiện tầm cỡ, khối lượng công việc khổng lồ, yêu cầu về trí lực là rất cao, làm sao anh có thể giữ lửa cho mình và nhân viên?
Đúng là áp lục công việc là rất lớn, có những chương trình gấp, tôi và nhân viên phải thức trắng đêm để kịp tiến độ công việc. Trong ngành này quan trọng nhất vẫn là môi trường làm việc, ngoài việc đảm bảo cuộc sống cho nhân viên, ở D&D luôn là môi trường đoàn kết, hòa đồng, ở đó mọi người cùng chia sẻ trên tinh thần thấu hiểu lẫn nhau, GĐ cũng như nhân viên, gian khó cùng gánh vác, ngọt bùi cùng sẻ chia.
- Anh có sợ một ngày nào đó mình “mất lửa”?
Nhiều người hay nói tại tôi yêu thích Rock, nên lúc nào cũng “cuồng nhiệt” với công việc. riêng bản thaân tôi có một cảm thụ rất đặc biệt: tôi luôn cảm nhận được sức sống, được từng hơi thở của mỗi sự kiện, điều đó làm tôi thổn thức và muốn đi đến cùng với mỗi sự kiện, tôi không thể làm chủ cảm xúc, luôn hòa nhịp cùng sự kiện, hồi hộp với từng tiết mục và vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi chương trình kết thúc thành công tốt đẹp. Mặt khác, mỗi sự kiện còn là sự mong đợi của đối tác, của chủ đầu tư, của khán giả... đó chính là động lực giúp mình không ngừng phấn đấu.
Lửa thử vàng !
Năm 2008, trước cơn bão lạm phát, các doanh nghiệp trong nước đều “thắt lưng buộc bụng”, chi phí cho quảng cáo, PR bị cắt giảm “thê thảm”. Trong bối cảnh chung đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo đã “suy sụp” nghiêm trọng, chỉ có những doanh nghiệp thực sự có thương hiệu, uy tín, nguồn lực mạnh mẽ mới trụ vững. Có thể nói, đây chính là thời điểm đánh giá thực lực của các Cty, quy luật đào thải sẽ khắc nghiệt hơn và Cty nào tồn tại đương nhiên chứng tỏ được năng lực của mình, sẽ trở thành đối trọng thực sự với các Cty nước ngoài – hứa hẹn sẽ “tràn” vào VN vào đầu năm 2009, khi những trở ngại có tính bảo hộ ngành được tháo bỏ theo cam kết WTO. Khi đó, hứa hẹn sự cạnh tranh sẽ càng khốc liệt, chính là thời điểm “thử lửa”, đồng thời cũng là cơ hội cho các DN như D&D chứng tỏ năng lực thực sự.
- Những trở ngại có tính bảo hộ ngành trong nước được gỡ bỏ theo cam kết WTO, các Cty quảng cáo nước ngoài vốn đã mạnh nay lại càng mạnh hơn, anh có lo sợ cho D&D nói riêng và ngành quảng cáo VN nói chung?
Nói về ngành quảng cáo, tổ chức sự kiện ở VN, trước đây, nhiều người không khỏi ngao ngán trước sự thua thiệt của các DN Việt so với các Cty nước ngoài. Mặt khác, cùng với việc VN gia nhập WTO, các DN Việt lại càng khó khăn hơn. Các DN trong nước đều rất lo lắng, nhưng bản thân tôi có cái nhìn khác về những diễn biến trong ngành, bởi thực tế thị trường VN là một thị trường khá “đặc biệt” với một nền văn hóa rất riêng và khác hẳn với phương Tây: các Cty, tập đoàn nước ngoài có chiếm được thị trường ở VN không chỉ đơn giản là cứ có sản phẩm, dịch vụ chất lượng là được, mà điều đó tùy thuộc rất nhiều vào việc họ địa phương hóa sản phẩm và dịch vụ của Cty – địa phương hóa những chiến dịch marketing đến mức nào. Suy cho cùng, con đường mà nhiều Cty, tập đoàn quốc tế đang làm là chuyển dần mọi hoạt động sản xuất sang VN, đầu tiên là qui trình sản xuất sau đó là đến các hoạt động kinh doanh, tiếp thị. Rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới đã bắt đầu xu thế này trong suốt thời gian qua. Mặt khác, xét về mặt bằng về tri thức, công nghệ và sự chuyên nghiệp thì hiện nay các DN Quảng cáo Việt không hề thua kém các tập đoàn quốc tế. Bằng chứng là năm 2006, 2007 là điểm mốc đáng nhớ, đánh dấu cho sự trỗi dậy các DN quảng cáo VN với thế mạnh là tổ chức sự kiện và các hoạt động truyền thông, trong đó có nhiều chương trình mang tầm quốc tế như Hoa Hậu Hoàn Vũ, Duyên Dáng Việt Nam, Unite 08…
- Anh lạc quan mình sẽ thắng trên sân nhà?
Đúng là giai đoạn này là giai đoạn quyết liệt, sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết. Quảng cáo nói chung và tổ chức sự kiện nói riêng là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy không ngừng, luôn luôn có những đột phá mới. Cùng với đó, thì xu hướng quảng cáo là phải đáp ứng đúng tâm lý người tiêu dùng, không đi quá xa những nét văn hóa riêng. Thế mạnh của chúng ta là người địa phương, am hiểu bản sắc văn hóa hơn ai hết, cái người ta có, mình cũng có nhưng cái mình có người ta lại không có. Vậy tại sao mình không thể làm tốt hơn? Nếu được, chúng ta phải biết liên kết lại, không có chuyện phát triển dẫm đạp lên nhau như hiện nay. Tôi tin là trong vài năm tới, các công ty quảng cáo trong nước sẽ vươn lên mạnh mẽ, khẳng định được đúng giá trị chất xám của mình, sẽ không còn chuyện một Cty quảng cáo Việt chỉ tính công thiết kế một mẫu quảng cáo báo chí tối đa chỉ vài vài trăm USD hay chuyện một nhiếp ảnh gia có tiếng của VN không thể tính quá 500 USD cho một tấm ảnh quảng cáo, trong khi một nhà nhiếp ảnh nước ngoài hành nghề tại VN có thể lấy vài ngàn đô la một ngày…
- Vậy anh và D&D đã có sự chuẩn bị như thế nào?
Hiện nay, tuy rất lạc quan nhưng thực tế mình cũng phải chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Với D&D, trước mắt chúng tôi sẽ tự bổ khuyết những yếu kém của mình, tiếp tục phát huy thế mạnh về PR, tổ chức sự kiện, đặc biệt là tổ chức những show diễn đẳng cấp quốc tế. D&D sẽ luôn cố gắng hết mình để tạo ra những chương trình hay, sự kiện mới lạ đến với làng giải trí VN, góp phần khẳng định sự hội nhập của VN vào nền công nghiệp giải trí toàn cầu…
- Cảm ơn anh!

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Kaspersky RescueDisk: Diệt mọi Virus từ DOS với CD của Kaspersky
 • Anti-Trojan Elite v4.6.3
 • Adventure Ball
 • Đề thi-Đáp án 6 Môn Thi Tốt Nghiệp 2009 (Bộ GD&ĐT)
 • Nhận ngay giftcode từ AU, Phi đội, Đột kích
 • Chùm ảnh gợi cảm của ca sỹ 18 tuổi Pixie Lott
 • Error Smart Portable
 • [English Study] - Longman - Living English Structure
 • Búp bê gần... 1 triệu USD
 • Portable EM Total Video Converter & Player 3.21_090114

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?