Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Graeme Hart đã làm gì để trở thành người giàu nhất New Zealand ?

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Với đức tính cần cù chăm chỉ cộng với khả năng chớp thời cơ, Graeme Hart đã dần dần trở thành một tỷ phú giàu nhất New Zealand. Ông hiện là ông vua sản xuất bao bì nổi tiếng trên thế giới.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/2009_2_6/7HK7X4L33U_graeme_hart_250170.jpg
Graeme Hart sinh năm 1955 là một doanh nhân người New Zealand. Ông được đánh giá là một trong những người giàu nhất tại New Zealand với khối tài sản cá nhân trị giá 6,1 tỷ Đôla NZ và khoảng 5,1 tỷ USD theo đánh giá của tạp chí Forbes trong năm 2008.
Năm 2007, Hart được xếp trong danh sách 29 người quyền lực nhất tại New Zealand. Hart có sở thích hoạt động trong ngành truyền thông đại chúng và là người cuốn hút.
Hart luôn luôn chú ý tới việc mua lại những công ty có sự quản lý vững chắc trong lúc đang giảm giá và xâu chuỗi với những hoạt động kinh doanh khác. Kể từ năm 2006, Hart đã mua lại Carter Holt Harvey, sau đó công ty này đã được phát triển thành nơi sản xuất giấy gói nổi tiếng.
Hiện Graeme Hart đang sở hữu một tập đoàn cá nhân Rank Group. Tập đoàn này do Hart sở hữu 100% số vốn gồm Burns Philp và Carter Holt Harvey. Tập đoàn Rank có giá trị tài sản khoảng 3 tỷ Đôla NZ tiền mặt sau khi bán đi tài sản của Burns Philp và luân chuyển Goodman Fielder năm 2004.
Vào tháng 12/2006, Hart đã đồng ý mua lại tổ hợp sản xuất giấy quốc tế International Paper của Evergreen Packaging với giá 725 triệu Đôla NZ. Vào tháng 5 năm 2007 ông đã mua lại công ty sản xuất giấy gói Thụy Sĩ có tên là SIG với giá 3,2 tỷ Đôla NZ. SIG Division Combibloc là công ty sản xuất bao bì cho những thực phẩm và đồ uống lớn thứ hai trên thế giới sau công ty khổng lồ của Thụy Sĩ là Tetra Laval.
Vào tháng 8/2007, Hart đã hoàn thành việc mua lại một công ty sản xuất bao bì của Mỹ với giá 450 triệu USD đó là Blue Ridge Paper Products của Bắc Carolina và tỷ phú này đang có dự định mua tiếp một công ty sản xuất bao bì mới nổi lên tại Arkansas là Evergreen Packaging.
Với những thắng lợi đó, tập đoàn Rank của Hart hiện là công ty sản xuất những sản phẩm từ giấy lớn thứ hai trên thế giới.
Phương tiện vận chuyển của công ty Hart là một chiếc máy bay Bombardier BD 700 Global Express, được sở hữu bởi Rank Group thông qua Wells Fargo
Ngoài ra, Hart hiện đang là chủ tịch điều hành hai công ty Burns Philp và một công ty trách nhiệm hữu hạn thuộc Úc và công ty sản xuất giấy gói thực phẩm được niêm yết trên sàn chứng khoán ASX và NZX. Hart là chủ tịch của hai công ty này từ tháng 12 năm 2004 và là thành viên của ban điều hành từ tháng 12/1997. Năm 2003, Burns Philp được định giá 2,4 tỷ đôla Úc và là đối thủ lớn nhất của tập đoàn sản xuất bao bì thực phẩm Goodman Fielder trước khi bán cổ phần ra công chúng lần đầu.
Chưa dừng ở lĩnh vực sản xuất bao bì, Hart cũng đã đầu tư sang lĩnh vực sản xuất men bia và gia vị tại Anh cho tới việc đầu tư vào hãng Associated British Foods, Uncle Toby của Nestle với khoản tiền 1,1 tỷ đôla NZ và hãng thực phẩm Bluebird Foods của PepsiCo với giá 245 triệu đôla NZ.
Vào năm 2006, Hart đã hoàn thành việc mua lại cổ phần với 42% tại Burns Philp với giá 1,6 tỷ đô la Úc. Sau thành công nắm giữ Burns Philp, công ty này đã được niêm yết tại ASX và NZX. Thay đổi này đã đưa lại cho Hart khoản tiền 2,9 tỷ đôla Úc từ tiền mặt của Burns Philp và sau đó ông đã xây dựng thành đế chế kinh doanh của mình và đặt tên là Carter Holt Harvey. Nhưng tới tháng 11 năm 2007, Hart lại bán 20% cổ phần tại Burn Philp cho Goodman Fielder với giá 675,8 triệu đôla NZ.
Kiên trì tích lũy
Thành công của Hart là việc chăm nom quản lý một công ty nhỏ bé và học tập kinh nghiệm đáng quý trong những năm tháng còn trẻ và ông làm việc chăm chỉ như vậy kể từ thời điểm rời trường trung học năm 16 tuổi.
Vào năm 1987, Hart đã giành được thắng lợi lớn khi ông mua lại thành công Government Printing Office với khối lượng tài sản có giá trị lớn tính tới thời điểm năm 1990. Tiếp theo năm đó, ông đã mua lại Whitcoulls Group lúc đó bao gồm cả những cửa hàng bán lẻ đồ văn phòng, Hart đã bán nó từ khi chúng tăng thêm giá trị.
Hiện nay, Graeme Hart đang sống tại Auckland, New Zealand cùng với vợ và hai con.
Ông từng học tại trường Mount Roskill Grammar School.
Hart từng cho biết mình thích nghỉ ngơi với món tiền khổng lồ kiếm được. Ông miêu tả tài sản cá nhân của mình trị giá khoảng 6,1 tỷ đôla NZ.
Ông sở hữu chiếc du thuyền trị giá 100 triệu USD.
Vào năm 2007, Hart đã cứu 3 người và một con chó khi thuyền của họ gặp nạn tại Waiheke Island, gần Auckland
Vào tháng 3 năm 2008, ông có một mảnh đất rộng 1000 mét vuông bao gồm nhiều cây trồng có giá trị.
Ông Graeme Hart vẫn là người đứng đầu danh sách Câu lạc bộ tỉ phú của New Zealand nhưng đã có thêm hai người mới. Hiện Câu lạc bộ tỉ phú của New Zealand là một câu lạc bộ ngày càng phát triển.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • FootieFox - Cập nhật tỷ số từ 200 giải bóng đá nơi Firefox
 • Internet Download Manager (IDM) 5.16 Build 2 portable
 • Vocaloid
 • Graeme Hart đã làm gì để trở thành người giàu nhất New Zealand ?
 • [Icon-Img] Films PNG
 • Super Utilities Pro 9.48 Portable - Tối ưu toàn bộ máy tính
 • Xưa nay đều thế
 • SWAT 4
 • Ảo thuật hóa học (TV 100%)
 • [English Study] - Oxford Word Skills (Basic - Intermediate - Advanced)

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?