Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Siêu tỷ phú hai lần là ứng cử viên tổng thống Mỹ

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Thuộc hạng những siêu tỷ phú, Henry Ross Perot từng hai lần trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ. Cuộc đời ông không chỉ có duyên với tiền.
12bmemory.tk http://nguoilanhdao.net/Modules/CMS/Upload/37/2009_2_9/VSCIWHM0VB_Ross%20Perot%20on%20MTP.jpg
Henry Ross Perot sinh ngày 27/6/1930, là một doanh nhân khá giàu có người Mỹ. Ông trở thành nổi tiếng vì từng hai lần có ý định tranh cử tổng thống Mỹ đó là các năm 1992 và 1996.
Perot là người sáng lập nên hệ thống Data điện tử EDS năm 1962 và đã bán cho công ty General Motors năm 1984, sau đó ông đã thành lập nên Perot Systems vào năm 1988. Perot Systems là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ dữ liệu điện tử làm ăn khá phát đạt.
Perot được ước tính có khối lượng tài sản 5 tỷ USD vào năm 2008 và đứng trong danh sách 400 tỷ phú giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn.
Perot đã kết hôn với Margo Birmingham, có 5 người con và rất nhiều cháu.
Hiện nay ông đang sở hữu một rạp hát sang trọng của Texarkana và được đặt tên lại thành Perot Theater sau khi Perot bỏ khoản tiền 800,000 USD ra trang hoàng lại.
Cơ mưu làm giàu
Perot có cha là một người lái buôn sợi cotton. Ông được cha cho đi học tại một trường tư thục tại Patty Hill. Điều đáng lưu ý về tiểu sử của tỷ phú này là ông có một cuộc đời trong quân ngũ khá nhiều tiếng tăm. Ngay từ khi còn là học sinh, Perot đã tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường và sau đó vào học tại Học viện Hải quân Mỹ. Sau đó ông đã xuất sắc trở thành người đứng đầu của lớp học này, tốt nghiệp và có một cấp bậc cao trong quân đội. Tuy nhiên vào năm 1955, Perot đã thấy mình không phù hợp với con đường tiến thân trong quân đội, ông xin rời khỏi Hải quân Mỹ năm 1957.
Nhanh chóng, Perot đã trở thành một nhân viên bán lẻ cho hãng máy tính nổi tiếng IBM và cũng nhanh chóng không kém, ông đã trở thành một nhân viên xuất sắc của năm với doanh số bán hàng cao kỷ lục chỉ trong vòng 2 tuần.
Nhưng những nỗ lực của ông không được người quản lý để mắt tới, chán nản, Perot bỏ việc tại IBM vào năm 1962 và tự tay thành lập Electronic Data Systems (EDS) tại Dallas, Texas. Nhưng vì điều luật khắt khe trong kinh doanh hệ thống xử lý dữ liệu nên sản phẩm của ông bị từ chối 77 lần trước khi nó được cho phép có mặt trên thị trường.
EDS cũng nhận được nguồn lợi nhuận lớn từ chính phủ Mỹ khi họ tiến hành xây dựng một chương trình phục vụ công dân trên 65 tuổi vào năm 1960. EDS trở nên phổ biến vào năm 1968 và là một cổ phiếu đắt giá trên thị trường chứng khoán tăng giá mạnh từ 16 USD đến 160 USD mỗi cổ phiếu. Tạp chí Fortune đã gọi Perot là người đàn ông giàu nhanh và giàu nhất tại Texas năm 1968. Điều này đã trở thành câu chuyện nổi tiếng cho nhiều phương tiện truyền thông trong năm này. Sau đó hãng ô tô lớn nhất nước Mỹ - General Motors đã mua lại phần mềm EDS với giá 2,4 tỷ USD.
Vào năm 1970, Perot đã bị thua lỗ khá nặng trên thị trường chứng khoán Mỹ vì giá cổ phiếu EDS mất giá mạnh, tổn hại tới 450 triệu USD. Khả năng tài chính của ông được phục hồi lại từ năm 1974.
Vào giai đoạn năm 1979, khi cách mạng Iran nổ ra, chính phủ nước này đã tống giam hai kỹ sư của EDS và sau đó Perot đã phải ra tay giải cứu họ.
Năm 1984, Perot đã mua lại một bản copy gốc của tài liệu có giá trị tên là Magna Carta có xuất xứ từ Vương quốc Anh. Năm 2007, tài liệu này đã được ông bán với giá 213 triệu USD.
Ross Perot là người nuôi dưỡng những mưu lược kinh doanh đáng nể. Ông đã vạch ra chiến lược đầu tư và hợp tác với tập đoàn máy tính của Steve Jobs từ năm 1986. Trước những chỉ trích nặng nề từ hãng GM, hãng đã mua lại EDS, ông đã mua lại phần mềm này với giá 700 triệu USD và vào năm 1988, ông thành lập nên hãng Perot Systems Corporation, Inc., có trụ sở tại Plano, Texas. Hiện nay con trai Perot đang là giám đốc điều hành tập đoàn này.
Có duyên với con đường chính trị
Ross Perot có một cuộc đời dính líu nhiều tới con đường chính trị. Sau khi rời khỏi Hải quân Mỹ, ông đã từng hai lần trở thành ứng cử viên tổng thống của đất nước hùng mạnh bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, việc vào được Nhà Trắng hay không lại là việc khác.
Theo một bài báo, lịch sử hơn hai trăm năm của nước Mỹ cho thấy, cử tri ở nuớc này thường hay bỏ phiếu cho các chính khách hơn là các doanh nhân ít có kinh nghiệm chính trị.
Siêu tỉ phú Ross Perot trong cuộc bầu cử năm 1992 với kết quả ấn tượng đối với giới doanh nhân là 12% số phiếu bầu nhưng so với tỉ lệ phiếu cần thiết để lọt vào Nhà Trắng vẫn còn quá xa cách. Khi đó, ông Ross đã tham gia tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập, không thuộc đảng phái nào và tung ra rất nhiều tiền để lấy lòng cử tri…Vào năm 1996, lần thứ hai Perot trở thành ứng cử viên tổng thống Mỹ. Nhưng vận may vẫn chưa mỉm cười với ông.
Perot còn nổi tiếng với sự xa hoa khi mua một khu đất gần nhà với tỷ phú Bloomberg ở Bermuda vào năm 1985. Sau đó, Perot mua thêm hàng loạt khu địa ốc khác.
Hiện nhà kinh doanh các dịch vụ Internet và địa ốc dành phần lớn thời gian trên các chuyến phi cơ và thuyền của mình.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Tru Tiên- Multil Auto Update (5/5/09)
 • [Truyện Ngắn] Hãy Buộc Một Dải Ruy Băng
 • [Chuỗi sự kiện]Tưng bừng khai mở server mới Mã Siêu
 • HOT- HOT Share Code KhucHat Ver3.1
 • Sách nói Đường Xưa Mây Trắng
 • Thơ thời nay
 • Portable Memory Improve Master v6.1.2.136
 • 10 bức ảnh gây sốc nhất năm 2008
 • Ebook: Internet và khai thác Internet - Phần II
 • Fox Audio CD Burner 7.4.4.1

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?