Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Nữ tướng sinh năm Dần của WellPoint

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Angela Braly sinh năm 1962 tại Texas (Mỹ) và thường xuyên có mặt trong danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do các tạp chí nổi tiếng bình chọn.
Bí quyết thành công nằm ở tài năng kinh doanh và nhiệt huyết của Braly.
Được đề cử chức vụ tổng giám đốc từ tháng 6/2007, bà Braly (vốn là một luật sư) từng đưa tổ chức Chữ thập xanh (Blue Cross) từ phi lợi nhuận trở thành doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư đổ tiền vào từ năm 1994, và sau đó chuyển Chữ thập xanh về WellPoint năm 2001. Ngày nay WellPoint có 35 triệu người đăng ký bảo hiểm y tế.
Khi Braly tới RigthChoice, cô thực sự đang bước vào một cái “nồi áp suất”, bởi ở đây có quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, với kiến thức của một tiến sĩ luật và khả năng giải quyết khó khăn của Braly, các vấn đề của RightChoice đã hợp pháp hóa, và tới 99% vấn đề đã được giải quyết.
Larry C. Glasscock, cựu Chủ tịch và CEO của WellPoint nhận xét về người kế nhiệm của ông như sau: “Ở Angela Braly có sự kết hợp của trí tuệ, kiến thức về chính sách sức khỏe, tầm nhìn chiến lược, kinh nghiệm quản lý và khả năng điều hành, và cô ấy cũng là người phù hợp để dẫn WellPoint tới thành công trong tương lai”. Với những ưu điểm nổi bật đó, chỉ sau vài năm làm việc cho WellPoint, Angela Braly được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch kiêm CEO.
Đằng sau vẻ bề ngoài thân thiện, Angela Braly là một nhà thương thuyết cương quyết và một người say mê công việc. Đầu năm 1999, Braly gia nhập WellPoint với tư cách là luật sư chính cho RightChoice (hiện tại là Anthem Blue Cross & Blue Shield tại Missouri). Việc Angela quyết định dẫn dắt văn phòng luật tại RightChoice có ý nghĩa rất lớn với nhiều người, nhưng John O’Rourke, lúc đó là Chủ tịch và CEO của WellPoint là người hài lòng nhất. “Điều đó giúp tôi ngủ ngon mỗi đêm” - ông nói.
Khi Braly tới RigthChoice, bà thực sự đang bước vào một một chinh chiến khó khăn, bởi ở đây có quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, với kiến thức của một tiến sĩ luật và khả năng giải quyết khó khăn của Braly, các vấn đề của RightChoice đã hợp pháp hóa, và tới 99% vấn đề đã được giải quyết.
Trong suốt thời gian làm việc ở đó, Braly quản lý chiến lược luật pháp giúp thành lập hiệp hội sức khỏe Missouri, nơi phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho những người có bảo hiểm và không có bảo hiểm ở đây. Braly khẳng định rằng hiệp hội phải phân phối các khoản trợ cấp cho những dự án mà chính phủ chưa nhắm tới, chẳng hạn như chăm sóc nha khoa ở vùng khó khăn ở Đông Nam Missouri. Kể từ khi thành lập, hiệp hội đã phân phối hơn 200 triệu USD trợ cấp cho những hoạt động phi lợi nhuận.
Sau những thành tích đáng nể đó, Braly trở thành Chủ tịch và CEO của RightChoice quản lý các lĩnh vực kinh doanh và đề ra chiến lược đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Năm 2003, Braly được mời về trụ sở của WellPoint trở thành phó chủ tịch điều hành, luật sư chính và giám đốc sự kiện công chúng. Ở các cương vị đó, Braly cũng đóng góp không nhỏ cho tập đoàn. Braly chịu trách nhiệm cho việc phát triển chính sách công chúng, các mối quan hệ chính phủ, các vấn đề pháp luật, marketing, và khởi xướng trách nhiệm xã hội. Braly là nhà chiến lược chính trong suốt quá trình WellPoint mua lại công ty WellChoice ở New York năm 2005.
Tháng 6/2007, chỉ sau vài năm quản lý, Braly kế nhiệm chức Chủ tịch kiêm CEO của WellPoint và trở thành nữ CEO duy nhất trong số 50 công ty lớn nhất tại Mỹ.
Chỉ hai tháng sau khi nhận nhiệm vụ Giám đốc điều hành, Angela Braly lên đường thị sát hàng loạt văn phòng và bệnh viện trực thuộc Công ty ở nhiều nơi trên đất Mỹ.
Để phát huy tính sáng tạo của nhân viên, Braly đưa ra tình huống: "Hệ thống chăm sóc sức khoẻ ở Mỹ ngày càng xấu đi, quỹ hỗ trợ y tế sẽ bị cạn kiệt vào năm 2014, sớm hơn 5 năm so với dự báo".
Ở từng vị trí công việc cụ thể, mỗi nhân viên sẽ phải làm gì trong tình huống rất xấu này? Vấn đề bà đặt ra khiến hàng chục ngàn nhân viên WellPoint trăn trở, tìm nhiều sáng kiến củng cố và phát triển Công ty.
Vừa tổng hợp những sáng kiến, Angela Braly vừa đề xuất phương án thưởng cho bệnh viện cao hơn khi khách hàng ít không bị biến chứng; đề xuất tăng tiền thưởng cho nhân viên của WellPoint nếu họ mở rộng được con số 34 triệu khách hàng hiện có của Công ty…
Khi nói về việc cải tổ chăm sóc sức khoẻ, Braly khẳng định nó phải được thực hiện bởi bộ phận tư nhân, và phải được cân nhắc thực hiện từng bước một. Braly cho rằng cách tốt nhất kiểm soát chi phí đó là để cho thị trường tư nhân phát triển, cùng với việc cung cấp cho khách hàng thêm nhiều thông tin về chi phí của việc chăm sóc y tế của họ và chất lượng của các bác sĩ, bệnh viện và các chuyên gia y tế. Thêm vào đó, Braly cũng cam đoan không trì hoãn các chính sách về chăm sóc y tế.
Bằng những đóng góp lớn trong lĩnh vực chăm sóc y tế cộng đồng, năm 2007, tạp chí kinh doanh St.Louis bầu Angela Braly là một trong 25 phụ nữ có ảnh hưởng nhất trong kinh doanh và được coi là một trong 25 phụ nữ đứng đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ. Braly cũng được tạp chí Forbes chọn là người phụ nữ quyền lực thứ 16 trên thế giới, xếp trên cả người dẫn chương trình nổi tiếng, Oprah Winfrey.
Mặc dù mới chỉ có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trực tiếp điều hành doanh nghiệp, Angela Braly với sự sung sức và khát vọng của độ tuổi tứ tuần đã nhanh chóng mang lại cho Công ty những bước phát triển nhảy vọt. Bản thân bà trở thành người phụ nữ uy quyền nhất trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khoẻ toàn cầu.
Tập đoàn y tế cộng đồng Well Point được thành lập vào năm 1992, là tập đoàn chăm sóc sức khoẻ lớn nhất nước Mỹ và đứng thứ 30 trong số 500 công ty lớn nhất thế giới trong danh sách của Fortune năm 2006.
Doanh thu hàng năm của WellPoint là 56 tỷ USD, tăng nhanh hơn cả doanh thu của PepsiCo, Archer Daniels Midland, Kraft hay Xerox. Chính vì vậy, việc gánh vác trọng trách dẫn đầu WellPoint thực sự là một thử thách không nhỏ với nữ CEO 46 tuổi này.
Trong top 10 nữ doanh nhân quyền lực năm 2008, Angela Braly bị hạ một bậc so với năm 2007 và bà đã có năm đầu tiên khá gian nan tại vị trí CEO của Wellpoint. Dù lợi nhuận của sụt giảm 10% trong quý II, trong số các tập đoàn tại Mỹ có lãnh đạo cao nhất là nữ, công ty của Braly vẫn có doanh thu cao nhất.

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Xin lỗi con - mẹ chỉ là một người mẹ khốn nạn...
 • Skin Nhạc Này Không Đẹp Không Làm Người
 • Còn cái này không biết phải corel không ta ?
 • Tuyển tập Bất Đẳng Thức (HD Giải Chi tiết) - Trần Sĩ Tùng
 • Final Draft v8.0.0.81
 • Shine DVD Cloner v1.25
 • Winrar 3.80 PRO, Rar Password Recovery, Rar Repair Tool v4.0.1 - Bộ AIO quá đỉnh
 • [Icon-Img] TOP 25 sets photoshop brushes
 • Share code Chucbengungon.com.vn
 • Truyện: Kim Dung toàn tập

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?