Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Triết lý biến người bán hàng thành Tổng giám đốc

[ 2009-09-01 03:30:28 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Khi quyết định đổi tên công ty thành IBM (International Business Machines), Watson biết rằng đó là một cái tên lớn cho một công ty nhỏ. Nhưng qua nhiều thập kỷ, Watson đã xây dựng danh tiếng công ty vượt qua cả cái tên này.

Xuất phát từ một người bán hàng, Thomas John Watson đã tiến tới vị trí Tổng giám đốc của một trong những công ty lớn nhất nước Mỹ.

Tên tuổi của ông không chỉ gắn với thành công của "người khổng lồ xanh" mà gắn chặt với những năm tháng đầu đời của ngành công nghiệp máy tính. Làm sao ông làm được điều đó?

Ông dám chấp nhận thất bại: Trong một ngành nghề đang trong giai đoạn manh nha, Watson đã đứng dậy ngay khi gặp phải thất bại trên đường đi. Ông có thể sẵn sàng chấp nhận thất bại. Chưa bao giờ ông cảm thấy hối tiếc vì bất kỳ sai lầm nào. Thay vì thế, ông học từ thất bại và xem chúng như những người thầy vô giá, và cuối cùng, những "người thầy" này đã giúp ông đạt được mục tiêu.

Ông luôn tiến lên: Dù trong cuộc sống riêng hay trong kinh doanh, Watson không bao giờ duy trì một khoảng thời gian trì trệ. Ủng hộ việc giáo dục và nghiên cứu, Watson đảm bảo rằng IBM sẽ duy trì vị trí hàng đầu trong cuộc chơi. Cống hiến cho những điều mà bản thân ông cảm thấy có giá trị, Watson chắc chắn rằng cuộc sống riêng của ông cũng được giữ cân bằng. Hướng tới tương lai, ông không bao giờ để cơ hội nào trôi qua.

Ông chấp nhận mạo hiểm: Watson không quan tâm đến việc liệu mọi người có nghĩ ông điên khùng hay không. Trên thực tế, với người chấp nhận mạo hiểm, người dám làm khác biệt, và người bị xem là điên rồ, thì càng điên rồ, càng làm tốt. Ông tin vào tầm quan trọng của việc tìm ra và đi theo những con đường mới. Đó là con đường có thể dẫn ông tới những thành công mới.

Ông sử dụng sức mạnh của tư duy: Khuyến khích việc giáo dục trong nhân viên và tập hợp đội quân xung quanh một tầm nhìn chung, Watson khuyến khích các nguyên tắc đơn giản bằng sức mạnh của giáo dục và suy nghĩ.

Ông khuyến khích làm việc nhóm: Năm 1927 trong bài nói chuyện với nhân viên, Watson nói rằng: "Công việc và sự hợp tác làm cho sản phẩm của IBM có mặt ở 58 quốc gia khác nhau, chúng ta có thể nói rằng mặt trời không bao giờ lặn ở IBM, công ty của chúng ta sẽ tiếp tục lớn mạnh hơn và tốt hơn".

Watson không bao giờ để lỡ cơ hội để khuyến khích nhân viên và cảm ơn vì những nỗ lực đóng góp của họ. Vì điều đó, Watson không chỉ đưa công ty lên vị trí hàng đầu, mà ông còn truyền cảm giác trung thành cho nhân viên và trở thành một huyền thoại trong ngành này.

"Để mường tượng ra tương lai của IBM, bạn phải biết những điều trong quá khứ", Watson nói. Bằng việc tạo ra một nền tảng vững chắc, IBM đã có thể tiếp tục phát triển trong tương lai dưới sự lãnh đạo của con trai của ông.

Dưới đây là những triết lý đã đưa Watson đến đỉnh cao:

- "Bí quyết thành công? Nó thực sự rất đơn giản. Nhân đôi tỉ lệ thất bại của bạn".

- "Tôi đã đưa ra một dự đoán về tương lai của việc kinh doanh của mình và tôi đã sai vì tôi luôn đánh giá thấp khả năng của nó".

- "Nhắm đến điều hoàn hảo rồi bỏ lỡ nó còn hơn là nhắm đến điều không hoàn hảo và đạt được nó".

- "Người mà không tự hào về cách làm việc của mình sẽ chẳng làm được việc gì đáng để tự hào".

- "Thất bại có thể làm cho bạn chán nản, hoặc bạn có thể học từ nó".

- "Hãy tiến lên và mắc sai lầm. Mắc tất cả các sai lầm bạn có thể. Nhớ rằng, đó chính là nơi bạn tìm thấy thành công, trên một con đường rất dài".

- "Nằm im nghỉ ngơi và chẳng làm gì là một điều thoải mái vì nó không có mạo hiểm, nhưng rõ ràng nó là một cách sai lầm để quản lý công ty".

- "Chẳng có gì giống như là đứng yên tại chỗ. Bạn không thể đứng ở một nơi: hoặc là bạn phải tiến lên, hoặc là bạn phải lùi lại".

- "Chúng tôi không bao giờ cảm thấy bằng lòng".

- "Bất cứ khi nào cá nhân hoặc một tổ chức quyết định rằng họ đã giành được thành công, thì nghĩa là sự tiến bộ sẽ dừng lại".

- "Mục đích của chúng tôi mỗi năm lại cao hơn và chúng tôi luôn đạt tiêu chuẩn".

- "Phân tích quá khứ, xem xét hiện tại, mường tượng tương lai".

- "Lên kế hoạch cho tương lai, tin tưởng vào tương lai".

- "Giải quyết nó. Giải quyết nhanh chóng. Giải quyết theo cách đúng hoặc sai. Nếu bạn sai, vấn đề sẽ quay trở lại và vỗ vào mặt bạn, khi đó, bạn sẽ có thể giải quyết theo cách đúng".

- "Một người sẽ được biết đến bằng chính công ty mà người đó nắm giữ".

- "Một công ty sẽ được biết đến bằng chính những con người mà nó có".

- "Một nhà quản lý nên xem vị trí của mình như một cơ hội tuyệt vời để đáp lại những sự hỗ trợ khác".

- "Nhà quản lý là một người hỗ trợ cho toàn bộ mọi người trong công ty".

- "Công ty này không phải là mình tôi, hoặc bất kỳ nhà điều hành nào có thể làm một mình. Nó rất lớn. Công ty của chúng tôi phát triển hàng năm và luôn thành công bởi vì mọi người đều đóng góp vào thành công của nó".

- "Hợp tác nghĩa là cho càng nhiều điều bạn nhận được càng tốt".

- "Bổn phận đầu tiên của mọi nhà quản lý là giúp đỡ những người dưới sự hướng dẫn của mình. Lắng nghe cả cấp dưới cũng như cấp trên".

- "Chúng ta đã chứng minh được giá trị của máy móc với thế giới, và tôi cảm thấy bổn phận của chúng ta là phải lên kế hoạch để việc kinh doanh có thể tiến triển liên tục. Tôi muốn tất cả các bạn có cùng tầm nhìn và niềm tin ở IBM".

- "Hãy học cách tự giám sát".

- "Chúng tôi luôn tiến lên ở IBM, đó là vì mọi người sẵn sàng nắm bắt cơ hội, vượt qua các chướng ngại, và thử những điều mới mẻ".

- "Hãy đi theo con đường của một người suy nghĩ mạo hiểm và độc lập"

- "Mang các ý tưởng của bạn đến các cuộc tranh luận. Nói những suy nghĩ của bạn và sợ những người chỉ thích tuân theo hơn là những người có suy nghĩ lập dị".

- "Phát triển sáng kiến của bạn".

- "Hãy làm điều mà chưa ai làm".

- "Phải không bao giờ ngừng mở đường".

- "Ngày hôm qua, chúng ta mở đường cho hôm nay, và hôm nay, chúng ta mở đường cho ngày mai".

- "Quá nhiều người đợi người khác đưa cho họ một điều để thúc đẩy, còn ở IBM, chúng tôi cố gắng phát triển những người tự thúc đẩy".

- "Thành công sẽ được xác định bằng thái độ mà bạn sử dụng các công cụ được giao để làm việc".

- "Khi thực hành nghệ thuật bán hàng, phải sử dụng tất cả tài năng của bạn. Đặt tất cả những điều bạn có vào nỗ lực của mình, trên hết là đặt nhân cách của bạn vào đó. Đừng sao chép của ai. Hãy là chính mình".

- "Tất cả các vấn đề của thế giới có thể được giải quyết dễ dàng nếu con người sẵn sàng suy nghĩ. Nhưng vấn đề là người ta thường viện đến tất cả các loại thiết bị để không phải suy nghĩ, bởi suy nghĩ là một công việc vất vả".

- "Điều mà mọi doanh nghiệp cần là có nhiều người chịu khó suy nghĩ hơn".

- "Suy nghĩ về sự hiện diện của bạn, sự kết hợp, hành động, tham vọng, cách làm việc".

- "Sự giáo dục là nền tảng của sự tiến bộ", Watson nói. "Nghiên cứu là sự đảm bảo trước cho sự tiến bộ của chúng ta".

- "Kiến thức tạo ra sự nhiệt tình".

- "Kế hoạch tốt thì việc kinh doanh sẽ tốt. Kế hoạch phải phản ánh thực tế và óc thẩm mỹ trong kinh doanh, nhưng trên tất cả, kế hoạch phải chủ yếu là để phục vụ con người".

- "Để mường tượng ra tương lai của IBM, bạn phải biết những điều trong quá khứ".

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • [English Study] - Collins English/Spanish Talking Dictionary
 • Niềm vui của người phát thư
 • Magic Seeds
 • Nhà Báo Nữ
 • Prince Of Persia III (Full-Rip)
 • Sonne Flash Decompiler v5.0.2.219
 • Việc làm nhà hàng hoteljob.vn: Nhà Café (Vintage House) cần tuyển nhiều vị trí
 • Datanamic DeZign For Databases v5.2.2
 • 30 Giây để Post Video và Audio lên Wordpress
 • Chú bé rồng từ chap 169-181

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?