Đóng lại!  Bạn chưa là thành viên của Blog 12B TVT. Hãy click vào đây để đăng ký làm thành viên và tham gia viết bài nhé!

Bộ 10 phần mềm Portable Part 1

[ 2008-12-26 19:32:50 | Tác giả: bvl91 ]
Cỡ chữ: Lớn | Bình thường | Nhỏ

Gồm:

1/ Bảo vệ máy tính trước các loại mã độc với Portable Spyware Terminator (ST) 2.0: ST là phần mềm diệt spyware được rất nhiều người sử dụng ngay từ phiên bản 1.x. Phiên bản 2.0 cho một giao diện trực quan, nhiều thông tin hơn. Bao gồm đầy đủ chức năng của một trình diệt spyware cài đặt như bảo vệ thời gian thực, tự động cập nhật, hẹn giờ quét… Ưu điểm lớn nhất của ST là tốc độ quét cực nhanh, chỉ mất 1 phút cho quét nhanh, và quét toàn bộ ổ đĩa C cũng chỉ mất vài phút mà thôi. - Để bật tính năng bảo vệ thời gian thực cho ST, bạn bấm vào thẻ Real-Time Protection > bấm nút Settings > chọn tiếp thẻ Shields Settings rồi đánh dấu chọn vào Use Real-Time Protection > bấm nút Save Changes để lưu lại thiết lập. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. - Để quét bạn chuyển qua thẻ System Summary bấm nút Run Scan. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. - Ngoài ra, bạn còn có thể tích hợp trình diệt Virus ClamWin vào ST bằng cách chuyển qua thẻ Settings > bấm vào nút Clam Antivirus rồi làm từng bước theo hướng dẫn để tải và tích hợp ClamWin Antivirus vào máy tính. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

2/ Tăng tốc tải tập tin từ Internet lên 600% với Portable Internet Download Manager (IDM) 5.12 : IDM là phần mềm hỗ trợ download tốt nhất hiện nay. Ở phiên bản 5.11, IDM giúp bạn dễ dàng tải từ Rapidshare hơn và tích hợp được cho các trình duyệt mới như Netscape, các trình duyệt trên nền của Internet Explorer (Maxthon, Avant…) và Flock. Đặc biệt phiên bản Portable này đã được tôi tích hợp thêm một số giao diện mới, để thay đổi bạn vào menu View > Toolbar > chọn giao diện mới. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. Đặc biệt phiên bản 5.12 này đã được bổ sung thêm tính năng dò tìm và tải phim định dạng FLV rất hay! Để sử dụng tính năng này, bạn vào menu Downloads > Options > thẻ Files types, tại Automatically start downloading the following file types bạn nhập thêm FLV rồi bấm OK. Từ nay mỗi khi phát hiện có một tập tin video flash nào trong trang Web lập tức IDM sẽ bật lên hộp thoại download. Tuy nhiên, cách này không thể dùng được với YouTuBe được, vì tập tin video flash từ YouTube chỉ có tên là get_video mà không hề có định dạng, lúc ấy, để tải bạn hãy bấm chuột phải vào chỗ trống trong trang Web > chọn Download last requested FLV video, ngay lập tức hộp thoại download sẽ hiện ra. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

3/ Tra từ điển, dịch đoạn văn, tra từ kiểu “click and see” với Portable Lingoes Translator (LT): nếu bạn nghĩ Portable Lạc Việt với dung lượng 16 MB đã nhỏ, thì nay với LT, bạn sẽ có một bộ từ điển dung lượng nhỏ hơn nhiều lần với chức năng không thua kém. LT là phần mềm từ điển có khả năng đặc biệt là thêm các từ điển mới vào cơ sở dữ liệu (tải tại http://lingoes.net/en/dictionary/index.html) và dịch các đoạn văn dựa trên các công cụ dịch thuật trực tuyến như Google, Babel Fish… Ngoài ra, LT cũng có chức năng phát âm với giọng chuẩn của nhiều nước. - Để bật chức năng tra từ điển dạng “click and see” bạn bấm chuột phải vào biểu tượng hình con két Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. dưới systemtray, chọn Cursor Translator (tra từ khi rê chuột vào) hoặc Clipboard Translator (tra từ khi một từ được dán vào clipboard). Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. - Phiên bản Portable này tôi đã tích hợp sẵn từ điển Việt – Anh và giao diện tiếng Việt. Để chuyển sang giao diện tiếng Việt bạn bấm chuột phải vào biểu tượng của Lingoes Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. dưới systemtray > chọn Cofigurations > Chuyển qua thẻ General, tại mục User Interface language, chọn Tiếng Việt > bấm OK để hoàn tất. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

4/ Xem phim, nghe nhạc đa chức năng với Gom Player. Gom Player là trình xem phim, nghe nhạc đa chức năng với giao diện tuyệt đẹp, hỗ trợ rất nhiều định dạng, có khả năng chơi nhạc theo playlist, equalizer… đã từng được Làm bạn với máy vi tính giới thiệu. Tính năng đặc biệt nhất của chương trình là có thể xem các đoạn phim được giải nén chưa hoàn toàn hoặc bị hư hỏng nhẹ. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

5/ Tối ưu, tinh chỉnh máy tính với Portable Advanced Windows Care. Một công cụ toàn diện cho máy tính với các chức năng như quản lý các chương trình chạy nền, các chương trình đã cài đặt, diệt spyware, sửa lỗi bảo mật… và đặc biệt nhất là chương trình có thể chạy nền để tự tối ưu, sửa lỗi máy tính. - Bạn có thể vào menu Tools để xem thêm các công cụ khác như Startup Manager (quản lý các chương trình tự chạy), Memory Cleaner (tối ưu RAM) v.v… Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

6/ Nghe nhạc chất lượng cao và chuyển đổi định dạng nhạc với Portable AIMP Classic: nếu bạn nghĩ chất lượng nhạc khi nghe bằng các chương trình “đồ sộ” như Windows Media Player hay là Jet Audio là tốt nhất thì chắc chắn bạn sẽ thay đổi ý kiến khi dùng AIMP Classic. Chương trình có một chức năng tuyệt vời đó là tự động tối ưu file nhạc ngay khi đang nghe, nên bạn sẽ thấy khi nghe nhạc với AIMP hay hơn hẳn. Ngoài ra chương trình còn có một số chức năng rất đáng chú ý như Equalizer với nhiều hiệu ứng, lưu lại trạng thái đang nghe để tiếp tục nghe ở lần sau, chuyển nhạc thông minh (tiếng nhạc sẽ nhỏ dần rồi mới chuyển sang bài khác), tắt máy khi nghe xong, ẩn chương trình xuống taskbar (chỉ hiển thị thông tin file nhạc đang chơi - tương tự Windows Media Player)… Giao diện tương tự WinAMP nên rất dễ sử dụng. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. - Portable AIMP Classic còn được tích hợp thêm các chức năng rất hữu ích như chuyển đổi định dạng nhạc (hỗ trợ định dạng mp3, wav, ogg và wma, phím tắt Ctrl K), ghi âm (Ctrl R) và chỉnh sửa thông tin file nhạc (Ctrl T). Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. - Chương trình có sẵn 4 giao diện rất đẹp, bạn có thể thay đổi bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng dưới taskbar, chọn Skin. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

7/ Xem ảnh, chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa hàng loạt… với Portable PhotoScape (PS): với PS, bạn sẽ có thể làm được các công việc mà đáng lẽ phải cần nhiều chương trình khác để thay thế, từ chỉnh sửa ảnh, chỉnh sửa, chuyển đổi định dạng hàng loạt, cho đến nối nhiều bức ảnh với nhau, tạo ảnh gif động, tạo khung, tạo chú thích cho ảnh… Các chức năng xuất hiện ở từng thẻ, rất dễ sử dụng. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. 8/ Tinh chỉnh các thiết lập của máy tính với Portable Glary Utilites: một bộ công cụ tập hợp 17 chức năng cần thiết mà máy tính nào cũng cần đến: - Thẻ Clean Up & Repair (quét dọn và sửa chữa lỗi máy tính): quét dọn đĩa cứng (Disk Cleaner), dọn dẹp registry (Registry Cleaner), sữa lỗi các shortcut (Shortcuts Fixer) và quản lý các chương trình được cài vào máy tính. - Thẻ Optimize & Improve (tăng tốc và tối ưu): quản lý các chương trình khởi động cùng máy tính (Startup Manager), tối ưu hóa bộ nhớ RAM (Memory Optiomizer) và quản lý menu chuột phải (Context Menu Manager). - Thẻ Privacy & Security (tăng cường độ an toàn và bảo mật): xóa các dấu vết khi lướt Web, làm việc… (Tracks Eraser); xóa các tập tin an toàn mà không ai khôi phục được (File Shredder); quản lý các toolbar và thay đổi thiết lập bị khóa của IE (Internet Explorer Assistant); mã hóa và giải mã tập (File Encrypter and Decrypter). - Thẻ Files & Folders (các thiết lập về tập tin và thư mục): xem dung lượng trống của ổ đĩa (Disk Analysis), tìm các tập tin trùng (Duplicate Files Finder), tìm thư mục trống (Empty Folders Finder), cắt và nối tập tin (File Splitter and Joiner). - Thẻ System Tools (các công cụ hệ thống): xem và tắt các ứng dụng đang chạy (Process Manager) và gọi các công cụ có sẵn của Windows như Windows Backup, System Restore… (Windows Standart Tools). Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này.

9/ Sự thay thế hoàn hảo cho task Manager, xem và tắt các ứng dụng đang chạy với Portable Security Process Explorer: thông thường ở các tiệm net công cụ Task Manager bị khóa không cho sử dụng, vì thế bạn khó lòng xác định máy tính mình có bị nhiễm virus hay keylogger không. Portable Security Process Explorer không chỉ hiển thị chính xác toàn bộ những ứng dụng đang chạy nền cùng lượng RAM và CPU nó sử dụng mà còn đánh giá mức độ đáng tin cậy của chương trình khi bạn bấm chuột vào. Nếu bạn thấy chữ Trusworthy là hoàn toàn có thể yên tâm, nếu thấy Unknow là chưa xác định rõ danh tính, bạn có thể bấm vào More Information để biết thêm thông tin từ Internet. Nếu nghi ngờ, bạn hãy bấm nút End Process để tắt nó đi. Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. 10/ Và nếu bạn đã có 9 phần mềm Portable tuyệt vời trên thì có thể bạn sẽ cần thêm một phần mềm để quản lý chúng, đó là Portable SideSlide: phần mềm này có tác dụng như một “desktop ảo”, với desktop này, bạn cũng có thể tạo shortcut, thay đổi hình nền, ghi chú, tạo nhắc nhở… Sau khi khởi động xong, bạn hãy bấm vào biểu tượng dưới taskbar Trình duyệt của bạn có thể không hỗ trợ hiển thị hình này. để thấy giao diện chính chương trình. Cả bộ có dung lượng khoảng 58 MB.

Lưu ý ! Link này có thể phải F5 vài lần mới có thể tải vê

http://files.myopera.com/medown1/files/10Portable.part1.rar

**************** Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!

Bài Viết Ngẫu Nhiên:
 • Nụ cười nơi lớp học
 • Mũ Snapback
 • Photodex ProShow Gold 4.0.2549
 • Code Xe Vifami (xe.vifami.vn)
 • Code Dancongnghe.info
 • BitDefender RescueCD
 • BuildIT 2.0 : Tự động hóa công việc hàng ngày
 • [Hack Audition] Hack Time NVTT nhạc 120 -> 138
 • 4Easysoft HD Converter v3.1.16
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

 • Hiện chưa có lời bình nào cho bài viết này.

  Gởi Ý Kiến
  Hình vui
  [smile] [confused] [cool] [cry]
  [eek] [angry] [wink] [sweat]
  [lol] [stun] [razz] [redface]
  [rolleyes] [sad] [yes] [no]
  [heart] [star] [music] [idea]
  Có thể dùng BBCode
  Tự nhận Link
  Hiển thị Smilies
  Ẩn comment
  Tài khoản:   Mật khẩu:   Đăng Ký?